ARTICLES

วันนี้จะมาแน่ะนำยางตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่เดือนนี้คุณสมบัติของยางตัวนี้ที่เด่นชัดนั้นก็คือ การขับขี่ที่คล่องตัว เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้รถในเมืองเป็นประจำ นี่คือสุดยอดยางสำหรับการเดินทางในเมืองตามแบบฉบับ Pirelli

ด้วยความสงสัยเราจึงจัดการทดสอบโหด 5,000 กม.ซึ่งเส้นทางส่วนใหญ่นั้นอยู่ในแอฟริกาใต้เพื่อตอบคำถามนี้ และแน่นอนว่ามีเส้นทางแบบออฟโร้ดอยู่เยอะเลยล่ะครับ

ช้าไปหน่อยแต่ดีกว่าไม่มา กับการทดสอบรถสายพันธ์ใหม่ตัวแรงจากค่ายใบพัดสีฟ้า S 1000 XR ซึ่งแค่เห็นรหัสก็พอจะการันตีความแรงได้แล้ว แต่จะแรงมากน้อยแค่ไหน ใช้งานได้จริงมั้ยแบบนี้ต้องพิสูจน์

Bangkok Motorbike Festival 2017 สุดยอดเทศกาลมอเตอร์ไบค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระดมทัพรถมอเตอร์ไบค์ทั้งรุ่นใหม่-รุ่นไฮไลท์ พร้อมส่งแคมเปญแรงที่มีเฉพาะในงาน ทั้งยังมีอุปกรณ์ของแต่ง-เสื้อผ้าคอลเลคชั่นกว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ จัดหนักจัดเต็มกว่า 90 บูธ พร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษสุดๆ โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เมื่อครั้งที่ผมยังเป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มผมเคยดูนักแข่งชื่อดังแข่งขันในสงครามของผู้ผลิตยาง การต่อสู้ในแถวหน้าของมหาเทพในศึก 500GP และทวยเทพในศึก World Superbikes เป็นเพียงฉากหลังของสงครามเทคโนโลยีของค่ายยางยักษ์ใหญ่อย่าง Michelin และ Dunlop และก็เช่นเดียวกับสงครามที่ทหารจะอยู่หรือตายก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ในการส่งกำลัง นักแข่งและทีมต้องพึ่งพาผู้ผลิตยางโดยหวังว่าจะนำยางมาให้ถูกต้องเหมาะสม และกองทัพเองก็ต้องเดินด้วยท้อง นักแข่งจะชนะได้ก็ต้องพึ่งพายาง จะเสียใจก็เสียใจจากการที่ทีมเลือกยางผิดพลาด การแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาลอาจจะสูญเปล่าได้ หากนักแข่งที่เคยแข่งได้อย่างสูสีกลับต้องมาแพ้ตั้งแต่ก่อนแข่งจากการที่คู่แข่งมียางที่ดีกว่า

เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมชาเทรียม เรสซิเดนซ์ สาธร กรุงเทพฯ บริษัท พาร์ทยูโร จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ยางรถจักรยานยนต์ Pirelli ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยจัดงานเปิดตัวยางระดับโลก Pirelli ใหม่ เพื่อรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กโดยมี คุณปฏิภาณ ศิริจำรูญวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาร์ทยูโร เป็นประธานแถลงข่าวเปิดงานร่วมด้วย Mr. Silvio Frare ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้ายางมอเตอร์ไบค์จากสำนักงานใหญ่ Pirelli Italy และ Mr. Paolo Orzi และ Ms. Janice Aw ผู้จัดการภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค และผู้จัดการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ เบนซ์ เรซซิ่ง Brand Ambassador Pirelli คนล่าสุด

หลังจากที่ตั้งหน้าตั้งตารอ Triumph Tiger 800 XCX และ XRX สองเสือสุดแสบจากค่ายรถแดนผู้ดีจนน้ำลายยืดมาพักใหญ่ ในที่สุดทางเราก็ได้มีโอกาสเทสต์แบบไทยๆ กับเขาสักที แม้ว่าเราจะมีบททดสอบจากเมืองนอกมาให้ดูแล้วก็ตาม แต่ยังไงๆ รถขายในไทยมันก็ต้องเทสต์ในไทยใช่มั้ยล่ะครับพี่น้อง

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาทางเราได้มีโอกาสได้ทดสอบโช้คอัพตัวใหม่แกะกล่องจากทาง YSS ซึ่งเป็นโช้คอัพที่ผลิตขึ้นมาสำหรับ Kawasaki Versys 650 โมเดลใหม่โดยเฉพาะ ด้วยการทดสอบจริงกับการขี่รถไป-กลับกรุงเทพฯ-กระบี่ คิดเป็นระยะทางมากกว่า 2,000 กิโลเมตร