บทความล่าสุด

รีวิวการทดสอบยาง #SUPERSPORT ที่ดีที่สุดแห่งปี 2017

     ล่าสุดนิตยสาร Motorrad magazine นิตยสารมอเตอร์ไบค์ชั้นนำของเยอรมันตีพิมพ์รายละเอียดผลการทดสอบยางประเภทซูเปอร์สปอร์ตลงในนิตยสาร Motorrad ฉบับที่ 11/2017 โดยในการทดสอบนั้นมียางจากแบรนด์ต่างๆ 6 โมเดลจาก 6 แบรนด์ด้วยกันได้แก่ Pirelli Diablo Rosso III, Metzeler Sportec M7 RR, Dunlop SportSmart2 Max,...

Test Ride – Moto Guzzi V7 II Stone by SuperBike Magazine

Test Ride - Moto Guzzi V7 II Stone by SuperBike Magazine ทดสอบ Moto Guzzi V7 II Stone คลาสสิคไบค์สัญชาติอิตาลี ชมชัดๆ ได้ที่ https://youtu.be/VAgypNew4oI ติดตามผลการทดสอบฉบับเต็มเจาะลึก เน้นๆ พร้อมทดสอบบนไดโนได้ใน SuperBike Magazine ฉบับที่...

รีวิว – หมวกกันน็อค Shoei – X Spirit III Rainey Replica by SuperBike Magazine

นี่คือ Shoei - X Spirit III Rainey Replica - ราคา 26,500 บาท หมวกกันน็อคแบบเต็มใบลายเดียวกับของนักแข่งในตำนานอย่าง Wayne Rainey แชมป์โลกรุ่น 500 ซีซี 3 สมัยกับรถ Yamaha YZR500 ในตำนานครับ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับนักบิดผู้รับความเร็วทุกท่านที่ชื่นชอบนักแข่งท่านนี้หรือว่าชอบลายนี้ คอสะสมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สนใจสั่งซื้อได้ทาง https://www.facebook.com/proshoppaddock/ หรือ...

INDEX รณรงค์ขับรถปลอดภัย ใส่หมวกกันน็อค

INDEX รณรงค์ขับรถปลอดภัย ใส่หมวกกันน็อค คุณองอาจ  ฉัตรวรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.วาย.เค. ออโต้พาร์ต อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด               ร่วมสนับสนุนหมวกนิรภัย สำหรับไปมอบให้แก่ นักเรียน/นักศึกษา เพื่อรณรงค์ส่งเสริมสร้างความปลอดภัยในการขับขี่ ตามโครงการพบผู้ว่า หน้าเสาธง โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสมุทรสาครและคณะ  

Honda โชว์เหนือด้วย Honda Riding Assist-e

Honda โชว์เหนือด้วย Honda Riding Assist-e มอเตอร์ไบค์ไฟฟ้าที่ใช้ระบบ Riding Assist หรือระบบรักษาบาลานซ์อัตโนมัติ ในเบื่้องต้นเจ้า Honda Riding Assist-e จะยังเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์โมเดลที่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ Honda และในอนาคตเราก็อาจจะได้เห็นเจ้า Honda Riding Assist-e ออกมาวางจำหน่ายจริงๆ ก็ได้ครับ ณ ขณะนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมนั้นยังไม่ทราบ โดยเราจะได้ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากงาน Tokyo Motor Show...

Yamaha MT-10 คือรถที่หลายต่อหลายคนต่างต้องอดทนเฝ้ารอการมาของมัน

Yamaha MT-10 คือรถที่หลายต่อหลายคนต่างต้องอดทนเฝ้ารอการมาของมัน มันเป็นที่สุดของระในตระกูล MT ของ Yamaha แต่มันจะเป็นสุดยอดในคลาสซูเปอร์เน็กเก็ตด้วยหรือเปล่าเนี่ยต้องไปดูกันครับ? เรื่อง: Gareth Davidson       และและเรียบเรียง: Thammarat Saelee            ภาพ: Jay Groat ก็อย่างที่คุณเห็นนั่นล่ะครับ Yamaha ได้ทำการเปลี่ยนแปลงอะไรเล็กๆ น้อยๆ กับเจ้า MT-10 แต่มันก็ยังคใช้เฟรม ระบบกันสะเทือนและเครื่องยนต์ที่เราสามารถพบได้จากเจ้า...

เผยโฉมมอเตอร์ไบค์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคันแรกในโลก

APWorks บริษัทลูกของบริษัทใหญ่ยักษ์ Airbus Aerospace ได้เผยโฉม Light Rider มอเตอร์ไบค์ไฟฟ้ารุ่นผลิตจำนวนจำกัดที่โดดเด่นด้วยน้ำหนักเบาสุดเพียง 35 กก.แต่มาพร้อมป้ายราคาแพงหูฉี่ถึง 39,000 ปอนด์หรือราวๆ 2 ล้านเศษๆ เฟรมและสวิงอาร์มของรถทำขึ้นด้วยการพิมพ์ 3 มิติด้วยผงโลหะที่มีชื่อว่า Scalmalloy (คล้ายกับอลูมิเนียมเกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมอากาศยาน) และมอเตอร์ไบค์คันนี้มีขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 6 กิโลวัตต์ ส่วนอื่นๆ ของรถนั้นใช้อุปกรณ์คล้ายๆ กับจักรยานมากกว่ามอเตอร์ไบค์ มันเป็นมอเตอร์ไบค์ที่มีกระบวนการออกแบบเฟรมและผลิตที่ไม่เหมือนใคร...

Riding Safer ขี่ยังไงให้ปลอดภัยกว่าเดิม

เสียงตอบรับค่อนข้างดีสำหรับคอลัมน์เทคนิคการขับขี่บนท้องถนนเมื่อเล่มที่ผ่านมา ฉบับนี้จึงขอมาลุยกันต่อกับเทคนิคใหม่ๆ เพิ่มเติมครับ เรื่อง: Clinton Pienaar          แปลและเรียบเรียง: Thammarat Saelee            ภาพ: Various เดือนนี้ผมอยากจะโฟกัสไปที่การเดินทางไปมา ผมอยากจะเริ่มจากเทคนิคการเดินทางของผมก่อนครับ ประโยชน์สูงสุดของการเดินทางด้วยมอเตอร์ไบค์คือความเร็วและการประหยัดเวลาในการเดินทาง ถึงแม้ว่าการจราจรจะติดขัดขนาดไหน อย่างมากก็เสียเวลาเพิ่มขึ้นอีกไม่กี่นาที ข้อดีคือคุณสามารถซอกแซกผ่านความวุ่นวายได้ง่ายกว่า ผมไม่ได้บอกว่าเร็วกว่านะครับ! คุณจะไม่ต้องเสียเวลานั่งรอไฟแดงตามแยกอีกต่อไป แถมยังมีพวกตัวแสบที่ไม่เคารพกฎจราจรและเห็นแก่ตัวทำให้รถที่ติดขัดยิ่งเลวร้ายลงไปอีกด้วยแทรกไปปาดข้างหน้า แต่คุณสามารถแทรกตัวไปช้าๆ ผ่านรถติดและออกตัวผ่านแยกต่างๆ ตอนไฟเขียวได้ง่ายกว่า แต่อย่าไปเป็นพวกที่ไปเบิ้ลรถรบกวนชาวบ้านเขาก็แล้วกันครับ ผมเดินทางผ่านป่าคอนกรีตทุกวันและใช้เวลาจดโน้ตว่าเกิดอะไรขึ้นบ้านและอะไรที่เราจะต้องระวัง...

SuperBike พาบุกโรงงานผลิต Vespa ในเวียดนาม

SuperBike พาบุกโรงงานผลิต Vespa ในเวียดนาม เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาผมได้รับเชิญให้บินลัดฟ้าไปเวียดนามเพื่อไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์  Vespa ในเวียดนามจากทาง เวสปิอาริโอ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ Piaggio,  Aprilia และ Moto Guzzi แบรนด์ดังสัญชาติอิตาลีแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เช้าวันที่ 12 กรกฎาคมเรานัดเจอกับทางทีมงานของ Vespiario ที่สนามบินเพื่อออกขึ้นเครื่องออกเดินทางไปยังฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งขึ้นชื่อลือนามกันมานานแล้วว่าเป็นประเทศที่มากไปด้วยมอเตอร์ไซค์จริงๆ ผมเองก็ยังไม่เคยมาสัมผัสด้วยตัวเองหรอกครับ...

Star Motor World ตัวทีมแข่ง Star Motor World Racing Team

Star Motor World ตัวทีมแข่ง Star Motor World Racing Team   เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่โชว์รูม Suzuki Star Motor World ถนนนางลิ้นจี่ ได้มีการเปิดตัวทีมแข่งของ Suzuki ในนาม Star Motor World Racing...

การเปิดตัวของยางใหม่อย่าง Diablo Rosso III ที่สนาม Aragon ประเทศสเปน

เรื่อง: Clinton Pienaar      แปลและเรียบเรียง: Thammarat Saelee      ภาพ: Pirelli เมื่อพิจารณาถึงตำแหน่งที่ Pirelli วางเอาไว้ของยางรุ่นนี้ซึ่งอยู่ในกลุ่มของยางสปอร์ต “ระดับกลาง” แต่ผมกลับต้องตกใจเมื่อเดินเข้าไปในพิทและเห็นว่ามีแต่ BMW S 1000 RR, Panigale และ ZX-10R จอดเรียงรายพร้อมยางถนนที่จะนำมาให้ขี่แทร็กในวันนี้ ใช่แล้วครับ มันยังมีรถซูเปอร์เน็กเก็ตอีกเป็นแถวยาวอยู่ที่อีกฝั่งของโรงรถด้วยเช่นกัน การแข่งขัน...