บทความล่าสุด

[Teaser] – Ducati 959 Panigale – BRIC

Husqvarna เตรียมรุกตลาดทางเรียบ

Husqvarna เตรียมรุกตลาดทางเรียบ Husqvarna Vitpilen 401 มันคือคาเฟ่เรซเซอร์ที่เราเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อมากคันนึงเลยล่ะครับ มันมีต้นแบบมาจากเจ้า KTM 390 Duke แต่ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาของมันแล้วอาจจะทำให้คุณไม่ทันนึกถึงเจ้า Duke เลยด้วยซ้ำ แม้มันจะถูกผลิตขึ้นในโรงงานเดียวกับ KTM ที่ Bajaj Auto ก็เถอะ คำว่า Vitpilen นั้นเป็นภาษาสวีเดนแปลว่าลูกศรสีขาว และเจ้ารถคันนี้ก็ทำตามชื่อของมันอย่างเคร่งครัดจริงๆ มันมีเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 373.2 ซีซีที่ผลิตแรงม้าออกมาได้มากถึง...

BENELLI เปิดตัวสแครมเบลอร์และแอดเวนเจอร์ไบค์สู้ศึกทางฝุ่น

BENELLI เปิดตัวสแครมเบลอร์และแอดเวนเจอร์ไบค์สู้ศึกทางฝุ่น งานนี้เรียกเสียงฮือฮาได้มากเลยทีเดียวสำหรับสาวกสิงโตจากอิตาลี เพราะงานดีไซน์สุดงามของ Benelli Leoncino Scrambler ที่เป็นสแครมเบลอร์ไบค์คันแรกของทางค่าย มาพร้อมไฟหน้าสไตล์เรโทรแต่ใช้เทคโนโลยีใหม่อย่าง LED ทั้งในโคมไฟหน้าและไฟเลี้ยว รวมถึงไฟท้ายเองก็เป็น LED ด้วยเช่นกัน แถมไฟท้ายก็สวยงามโดดเด่นรับกับบอดี้เวิร์คน้อยชิ้นที่ติดเข้ากับเฟรม ท่อไอเสียก็ทำออกมาได้สวยงามลงตัวไม่ดูเทอะทะ เรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอล เครื่องยนต์ใช้เครื่องยนต์ระบบหัวฉีดที่พัฒนาขึ้นใหม่ขนาด 499.6 ซีซีแบบสองสูบเรียงระบายความร้อนด้วยน้ำ เคลมมาว่าให้แรงม้าที่ 47 ตัวที่ 8,500 รอบและแรงบิด...

Aprilia ผงาดเปิดตัวโมเดลใหม่ 2 รุ่นสุดจี๊ด!

Aprilia เปิดตัวโมเดลใหม่ 2 รุ่น           แม้ว่าโมเดลที่เปิดใหม่มานี้จะไม่ได้เป็นโมเดลใหม่แบบ All New  แต่ก็มีการอัพเกรดซีซีเปลี่ยนรหัส ผมก็เลยถือว่าเป็นโมเดลใหม่ก็แล้วกันครับ โดยรุ่นที่ได้รับการอัพเดทก็คือ Shiver 750 เน็กเก็ตไบค์และ Dorsoduro 750 ซูเปอร์โมโตซึ่งทั้งสองคันต่างก็ได้รับอัพเกรดเพิ่มความจุของเครื่องยนต์กระโดดตูมเดียวไปที่ 900 ซีซีเลยทีเดียว โดยปรับเพิ่มช่วงชักให้ยาวมากขึ้น โดยทางค่ายเคลมมาว่าเครื่องยนต์ใหม่นี้สามารถผลิตแรงม้าออกมาได้มากถึง 95.2 ตัวที่ 8,759 รอบและ...

เจ้า Africa Twin จริงๆ แล้วมันเจ๋งขนาดไหน?

เจ้า Africa Twin จริงๆ แล้วมันเจ๋งขนาดไหน? ด้วยความสงสัยเราจึงจัดการทดสอบโหด 5,000 กม. ซึ่งเส้นทางส่วนใหญ่นั้นอยู่ในแอฟริกาใต้เพื่อตอบคำถามนี้ และแน่นอนว่ามีเส้นทางแบบออฟโร้ดอยู่เยอะเลยล่ะครับ เรื่อง: Clinton Pienaar         แปลและเรียบเรียง: Thammarat Saelee      ภาพ: Clinton Pienaar วิธีเดียวที่จะตัดสินว่ารถใหม่คันนี้จะสามารถต่อกรกับรถคู่แข่งจากอีกค่ายได้มากแค่ไหนคือการทดสอบใช้งานจริงและขี่มันยาวๆ ครับ โดยใช้เทสต์ไรเดอร์ 2 คนขี่รถทั้ง 2 คันและสลับกันขี่ไปมา...

สายพันธ์ใหม่ตัวแรงจากค่ายใบพัดสีฟ้า …. !

ช้าไปหน่อยแต่ดีกว่าไม่มา กับการทดสอบรถสายพันธ์ใหม่ตัวแรงจากค่ายใบพัดสีฟ้า S 1000 XR ซึ่งแค่เห็นรหัสก็พอจะการันตีความแรงได้แล้ว แต่จะแรงมากน้อยแค่ไหน ใช้งานได้จริงมั้ยแบบนี้ต้องพิสูจน์ เรื่อง: Khet       เรียบเรียง: Thammarat Saelee            ภาพ: Man งานนี้ทีมงานก็ขออภัยด้วยครับกับรีวิวที่มันน่าจะมานานแล้ว แต่ก็เพิ่งจะได้มีโอกาสทดสอบกันจริงๆ จังๆ ก็ไม่นานมานี้เอง สืบเนื่องจากก็ต้องรอรถเดโมจากค่ายรถ และโอกาสที่เหมาะสม กับรถสายพันธ์ใหม่รุ่นใหญ่จาก BMW อย่าง S 1000...