เมื่อเวลาผ่านไปเทคโนโลยีก็ก้าวหน้าล้ำขึ้นไปทุกวันและก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้สมาร์ทโฟนนั้นถือเป็นส่วนนึงที่สำคัญในชีวิตเราเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าเปรียบเสมือนกับอวัยวะส่วนนึงของเราเลยทีเดียวเชียว

ทางค่ายปีกนกฮอนด้าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้จึงได้ทำการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยให้กับเหล่าไบค์เกอร์ด้วยการจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับการใช้แอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนในการช่วยแจ้งเตือนอันตรายต่างๆ ในระหว่างการขับขี่แบบ Real Time

โดยการทำงานของระบบนี้จะเป็นการนำภาพแบบ Real Time จากกล้องมาวิเคราะห์จุดที่อันตรายต่างๆ บนท้องถนนในตอนนั้นและจะไม่ยุ่งยากมากเกินไปเนื่องจากระบบนี้จะใช้ภาพจากกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนจับภาพถนนตรงหน้าเราผ่านทางเงาสะท้อนจากชิลด์หน้าของหมวกกันน็อค ในระหว่างที่เราวางมือถือเอาไว้ที่บริเวณแฮนด์บาร์เหมือนเวลาเราเปิด GPS เพื่อดูแผนที่ในโทรศัพท์

การทำเช่นนี้อาจฟังดูซับซ้อนแต่มันจะช่วยไม่ให้สมาร์ทโฟนของเรานั้นมาบดบังทัศนวิสัยของเราระหว่างการขับขี่ซึ่งสามารถทำให้เกิดอันตรายได้เลย

เราคงต้องมาคอยดูว่าทางค่ายปีกนกฮอนด้านั้นจะพัฒนาระบบนี้ออกมาให้เราใช้กันได้เมื่อไหร่กันอีกทีครับหากมีข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับวีถีชาวสองล้อเพิ่มเติมทางเราจะรีบนำมารายงานให้เพื่อนๆ กันทันทีครับ

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้ 
ติดตามข่าวสาร Facebook คลิกทีนี้