Bike Club : NINJA 1000 THAILAND

                                        Bike Club : NINJA 1000 THAILAND       

กลุ่ม Ninja 1000 Thailand เป็นการรวมตัวของกลุ่มผู้ใช้รถสปอร์ต-ทัวริ่ง อย่าง Kawasaki Ninja 1000 ที่มารวมตัวกัน โดยเริ่มจากตัวผมเอง (บอย) กับพี่วูดดี้และเฟย์ ที่เป็นผู้ใช้รถ Ninja 1000 รุ่นแรกๆ ที่ซื้อรถมาแล้วก็อยากจะหาเพื่อนๆ ที่ขี่รถรุ่นเดียวกันมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับตัวรถก็เริ่มจากการที่ไปแอบส่องตามเว็บไซต์ ไปจนถึงสร้างกลุ่มขึ้นมาในเฟซบุ๊คเพื่อไว้เป็นแหล่งรวมตัว แต่ก็ยังเจอคนที่ใช้น้อยมากๆ เนื่องด้วย ณ ตอนนั้นรถในกระแสส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นรถในสไตล์เน็คเก็ตอย่าง Z1000 เสียมากกว่า ถ้าหากเทียบกันใน Z1000 สัก 100 คันอาจจะมีหลงมาเป็น Ninja1000 เพียง 1-2 คันเท่านั้นเอง จนตอนหลังมาค้นเจอกลุ่มของ Z1000SX ซึ่งเป็นกลุ่มของทางภาคใต้มีน้องปอนด์เป็นคนดูแลอยู่ ก็เริ่มเข้าไปพูดคุยและรวมตัวกัน จนมารวมตัวกันจนเป็น Ninja1000 Thailand อย่างในปัจจุบัน


โดยเริ่มต้นตั้งกลุ่มเมื่อสักประมาณเดือนกันยายน ปี 59 และมีการมีตติ้งครั้งแรกอย่างเป็นทางการเมื่อ          5 กุมภาพันธ์ ปี 60 ที่ผ่านมา โดยในกลุ่มก็ยึดใช้วันมีตติ้งนี้เป็นวันก่อตั้งกลุ่มไปในตัวด้วยเลย ซึ่งพอหลังจากที่เริ่มมารวมตัวกันได้ ก็เริ่มเหมือนคนหิวกระหาย ซึ่งกระหายในที่นี้หมายถึงความกระหายในการที่จะแลกเปลี่ยนความรู้ทั้งแนวทางการแต่งรถ การหาของแต่งต่างๆ ก็ทำให้ในกลุ่มเริ่มที่จะครึกครื้นขึ้น เริ่มมีการนัดเจอกันบ่อยมากขึ้น ซึ่งทำให้เห็นว่าการมารวมตัวนั้นได้มิตรภาพมากกว่าการมาขับขี่รถเพียงอย่างเดียว ก็เริ่มมีกิจกรรมอื่นๆ เกิดขึ้นตามมา ในทุกๆ เดือนอย่างพวกวันเดย์ทริป ไปจนถึงทริปท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ เพื่อไปเยี่ยมหาสมาชิกที่อยู่ในโซนต่างจังหวัดที่ไม่สะดวกมาร่วมมีตติ้งในเมืองอีกด้วย


และสำหรับกิจกรรมที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นการรวมตัวมีตติ้งอย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 2 ของกลุ่ม โดยได้รับความอนุเคราะห์สถานที่จากทาง Clubmoto พระราม 5 โดยมีสมาชิกมารวมตัวพบปะสังสรรค์ รวมไปถึงร่วมรับประทานอาหารค่ำ มากกว่า 20 คันเลยทีเดียว และยังมีกิจกรรมจับสลากแลกของขวัญระหว่างพี่น้องสมาชิก และการแจกของรางวัลพิเศษจากทาง Clubmoto อีกด้วย

และสุดท้ายนี้สำหรับใครที่กำลังมองหารถเอนกประสงค์ ที่สามารถขับขี่ท่องเที่ยวก็ได้ หรือว่าเพียงถอดกระเป๋าข้างออกก็สามารถให้อารมณ์แบบรถสปอร์ตก็สามารถทำได้ อีกทั้งหน้าตาที่ดูหล่อเหลาไม่ตกยุค ตัวผมก็ขอฝากกลุ่ม NINJA 1000 ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจไว้ด้วยนะครับ รวมไปถึงผู้ใช้รถ Ninja 1000 ที่ยังไม่เคยมาพบปะสังสรรค์กันกับพวกเรา ก็สามารถมาพบปะกับพวกเราผ่านกลุ่ม Facebook : Ninja1000 Thailand ครับผม

รับชม Bike Club กลุ่มอื่นๆ คลิกที่นี่

 

- Advertisement -

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่