3333333333333333

Racing News

SUPERCHARGED SIGHTSEER (เที่ยวชิลล์ๆ แบบแรงๆ)

Ninja H2 SX นั้นมีอะไรที่คล้ายๆ กับโมเดลซูเปอร์ชาร์จของ Kawasaki ที่เปิดตัวขึ้นมา 3 ปีก่อนค่อนข้างมากเลยล่ะ มันก็เหมือนกับ Ninja H2 นี่ล่ะครับ เจ้า SX มีสไตล์ที่โดดเด่น มีซูเปอร์ชาร์จติดกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง แต่ Ninja H2 SX เป็นรถที่ต่างออกไปมากเมื่อเทียบกับตัวแรงอย่าง H2...

First Ride – 4 เรือธงแห่งยักษ์เขียว

นับเป็นครั้งแรกของการเปิดให้ร่วมทดสอบ 4 เรือธงของทาง Kawasaki กับงาน Kawasaki Supercharger Test Riding แบบงานเดียวขี่ 4 คันจัดหนักๆ กันไปเลย Ninja H2 เริ่มต้นกันด้วยไฮไลต์อย่างมอเตอร์ไบค์ที่มาพร้อมกับเครื่องซูเปอร์ชาร์จคันแรกของโลก อย่าง Ninja H2 ที่เป็นผลิตผลจากความปรารถนาอันแรงกล้าจากบริษัทในเครือ Kawasaki Heavy Industries Group ที่ต้องการจะยกระดับสมรรถนะของมอเตอร์ไบค์ขึ้นไปอีกระดับทั้งในด้านของความเร็วและสมรรถนะ โดยเจ้า...

FIRST RIDE – TRIUMPH BONNEVILLE BOBBER BLACK : THE UNKNOWN BOBBER

ล่าสุดเราได้ไปทดลองขับขี่ Triumph Bonneville Bobber Black มา มันก็คือบ๊อบเบอร์นั่นแหละ แต่มันคือบ๊อบเบอร์ที่เราไม่รู้จักคุ้นเคยเท่านั้น Words: Wesley Reyneke         Translate & Edit: Benz           Pics: Kingdom Creative บทสนทนาส่วนใหญ่ที่ผมมีหลังจากที่ได้เห็นเจ้า...

ทอสอบBMW F850 GS และ BMW F750 GS

        กลับมาอีกครั้งสำหรับโมเดลใหม่จาก BMW Motorrad ครั้งนี้มีการขยับซีซีเพิ่มขึ้นอีกนิด แรงม้าเพิ่มขึ้นอีกหน่อย หน้าจอเรือนไมล์หรูหรากับโมเดลแอดเวนเจอร์ทัวริ่งอย่าง BMW F 850 GS และ F 750 GS ที่เพิ่งเปิดตัวไปในประเทศไทยไปเมื่อไม่นานมานี้เอง ครั้งนี้ทาง BMW Motorrad ได้พาพวกเรามาทดสอบกันที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์...

ทดสอบ NEW FORZA 300

ของดีมีแล้วต้องขี่ จะช้าอยู่ไย หนาวนี้ก็ต้องขี่เที่ยวสิครับ รออะไร!        สายลมหนาวเริ่มโบกโบยโชยพัดมา ด้วยโอกาสอันดีนี้ Honda ก็ได้เชิญเราออกไปทดสอบสมรรถนะของ Honda Forza ในรูปแบบของการเดินทางท่องเที่ยวออกไปลั้นลาท้าลมหนาวกันไกลถึงจ.บุรีรัมย์พร้อมกับสื่อมวลชนต่างๆหลายชีวิตร่วมเดินทางทดสอบไปพร้อมๆกัน        โดยทริปนี้เริ่มออกสตาร์ทกันจากศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยฮอนด้ากรุงเทพ ผมควบเจ้า Forza ฝ่าการจราจรที่แสนคับคั่งในเมืองหลวง ลัดเลาะ ซิกแซกออกไปสู่ถนนสายเอเชียและตัดเข้าถนนมิตรภาพที่สายสองล้อหมู่เฮาต่างรู้จักกันดี ว่าเส้นนี้มีช่วงเหมาะเหม็งกับการขับขี่ เส้นทางนั้นเย้ายวนชวนให้เปิดคันเร่งจนหน้าตึงพอประมาณ ช่วยเพิ่มอรรถรสความเร้าใจให้กับพวกเราที่ขี่สกู๊ตเตอร์กันได้พอหอมปากหอมคอ...

“ก้อง-สมเกียรติ” คนไทยคนแรกที่สร้างชื่อกระหึ่มสนามช้างฯ!! บิดเข้าที่ 9 เก็บแต้ม MOTO3

ก้อง - สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งมือไวลด์การ์ดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สร้างชื่อต่อหน้ากองเชียร์ชาวไทยเมื่อบิดเข้าอันดับ 9 คว้าแต้มสำคัญในศึก “โมโตทรี” ครั้งแรกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และนับเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแต้มได้สำเร็จในการแข่งขันรายการรถจักรยานยนต์อันดับ 1 ของโลก ในโฮมเรซของตัวเอง ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 15 ของฤดูกาล...

รีวิว ทดสอบTriumph Speed Triple RS

Triumph Speed Triple RS        การทดสอบ Speed Triple RS ในวันนี้ไม่ควรจะเป็นแบบนี้เลย ผมมุ่งหน้าไปยัง Donington Park โดยหวังว่าจะได้หวดรถไปรอบๆ สนามกรังด์ปรีซ์ชื่อดังแห่งนี้ด้วยซูเปอร์เน็กเก็ตรุ่นล่าสุดของ Triumphเปิดคันเร่งออกจากโค้งโดยมีสไลเดอร์ที่หัวเข่าขูดไปตามขอบแทร็กและใช้ยางหลังเพ้นท์ลายสีดำให้กับพื้นแทร็ก      ผมกลับได้ไปหวดบนถนนในชนบทใกล้ๆ กับ Midlands ของอังกฤษท่ามกลางสายฝนโปรยปรายแทน ผมรู้สึกแฉะไปถึงไข่เนื่องจากเน็กเก็ตนั้นช่วยกันลมกันฝนอะไรไม่ได้ (จริงๆ...

รีวิวDUCATI SCRAMBLER 1100 รอบกรุงรัตนโกสินทร์

       กลับมาอีกครั้งกับสัมผัสใหม่ Ducati Scrambler 1100 ครั้งนี้เป็นการจัดทดสอบให้กับสื่อในรูปแบบใหม่โดยการเทสต์ครั้งนี้เราจะขี่ทดสอบกันรอบเกาะรัตนโกสินทร์กันในตอนกลางคืนใจกลางเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร        เราเดินทางมาที่ร้าน Sheep Shank Public House ฝนก็ตกทันทีเหมือนจะไม่เป็นใจ แต่ก็ยังไม่เปนไรยังไม่ถึงเวลาทดสอบเจ้า Scrambler 1100 เรามาบรี๊ฟกันก่อน กันเจ้า ตัวรถ Ducati Scrambler...

HYPER-NAKED

MV AGUSTA BRUTALE 800 RR การได้หวดเจ้า Brutale 800 RR โมเดลล่าสุดไปตามโค้งบนเขาใกล้ๆ กับ Varese นั้นง่ายขึ้นมากและสนุกกว่าตอนที่ขี่เจ้าโมเดลเก่าลัดเลาะไปบนถนนใน Tuscany เมื่อตุลาคมปี 2014 เยอะเลย        รถที่อัพเดทมาใหม่นี้ไม่ใช่แค่เพียงแต่เร็วและคล่องตัวแต่มันยังสมู้ทกว่าตอบสนองได้ดีกว่าและควบคุมได้ดีกว่าอีกด้วยนอกจากนี้ยังมีเหตุผลดีๆอีกหลายอย่างเลย        แม้เจ้า Brutale คันใหม่นี้อาจจะดูเหมือนกับ...

4 เรือธงแห่งยักษ์เขียว

นับเป็นครั้งแรกของการเปิดให้ร่วมทดสอบ 4 เรือธงของทาง Kawasaki กับงาน Kawasaki Supercharger Test Riding แบบงานเดียวขี่ 4 คันจัดหนักๆ กันไปเลย Ninja H2        เริ่มต้นกันด้วยไฮไลต์อย่างมอเตอร์ไบค์ที่มาพร้อมกับเครื่องซูเปอร์ชาร์จคันแรกของโลก อย่าง Ninja H2 ที่เป็นผลิตผลจากความปรารถนาอันแรงกล้าจากบริษัทในเครือ Kawasaki Heavy Industries...
Advertisement

Social Media

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS