3333333333333333

Racing News

11 ข้อดี มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า E trek ขนาด 9 กิโลวัตต์

ข้อดีของการซื้อ e-Trek มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า E trek ขนาด 9 กิโลวัตต์ 1 มีสวิตช์ปรับเปลี่ยนการจ่ายกำลังแบบเดียวกับรถไทรอัลขนาด 125, 250 หรือ 300 ซีซีทั่วไป 2 สามารถกดสวิตช์ปรับลดกำลังตอนที่ขี่ลุยโคลนได้ 3 ไม่สร้างมลพิษ 4 ไม่เสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้หากขี่ลุยออฟโร้ดในหน้าเสี่ยงไฟป่า 5 ไม่มีสตาร์ทเท้า แค่กดสวิตช์ก็พร้อมลุย 6 ไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนเกียร์ 7 ไม่ต้องใช้คลัทช์ 8 ไม่มีเสียงเครื่องยนต์ 9 ไม่จำเป็นต้องคอยบำรุงดูแลมาก ยกเว้นในชิ้นส่วนที่สึกหรอหรือเสียหายที่จำเป็นต้องเปลี่ยน 10 เป็นมิตรกับเพื่อนบ้าน 11...

Husqvarna Vitpilen 701 by Ironwood Custom Motorcycles

คุณเคยขี่เจ้า Husqvarna Vitpilen 701 คันใหม่นี่หรือยัง? มันเป็นรถที่โคตรขี่สนุกเลย และมันก็เป็นรถที่ออกมาจากโรงงานแล้วหน้าตาดูดีที่สุดในท้องตลาดตอนนี้ แต่แม้จะมีดีไซน์ที่โดดเด่น มันก็ยังมีที่ว่างพอให้คัสตอมอยู่ดี มันไม่สามารถหยุดยั้งให้สำนักแต่งอย่าง Ironwood Custom Motorcycles คัสตอมได้ เจ้า 701 จากฝีมือของพวกเขานั้นดูเพรียวบาง แต่จริงๆ แล้วมันคือการขยายขอบเขตแนวทางของคาเฟ่เรซเซอร์ที่กว้างอยู่แล้วให้ยิ่งกว้างขึ้นไปอีก ส่วนที่เปลี่ยนไปอย่างมากก็คือส่วนท้าย ด้วยการช่วยเหลือของ Marcel van der Stelt...

รีวิว New Honda Forza 300 สกู๊ตเตอร์ ขี่สบายที่สุดในตอนนี้!!

ได้มีโอกาส รีวิว New Honda Forza 300 กันเสียทีหลังจากที่เราห่างหายกันไปนานกับการรีวิวรถสายพานช่วงนี้ก็ได้บิดได้จับกันบ่อยมากขึ้น สำหรับตลาดบิ๊กสกู๊ตเตอร์ขนาดกลางที่เป็น ขนาดความจุซีซียอดฮิตที่กำลังมาแรงกันเลยทีเดียว แต่ในครั้งนี้จะพิเศษกว่าคือ คันนี้มีชุดแต่ง H2C ติดมาด้วยก็ได้มีโอกาสรีวิวให้ชมกัน รวมไปถึงแนวทางการแต่งอีกด้วย สำหรับการ รีวิว New Honda Forza 300 คันนี้เป็นเฉดสีที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานมานี้เองโดยคันนี้เป็น 1 ในสีที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่ไม่นานมานี้เอง โดยสีที่มีทั้งหมด 4 สี...

SuperBike คืออะไร มาทำความเข้าใจกับคำที่คนมักสับสนกัน

ในวันนี้ทางเรา Superbikemag.com จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับคำว่า “Superbike” ที่หลายๆ คนมักใช้ผิดกันนะครับ โดยคำว่า “Superbike” นั้นก็จะใช้หลักการเดียวกับ Supercar คือจะเป็นรถที่มีสมรรถนะสูงที่มีทั้งความเร็ว แรงและแพง ที่เรียกได้ว่าเป็นรถตัวเรือธงของแต่ละค่ายเลยก็ว่าได้ครับ นอกจากนั้นแล้วสิ่งที่ทำให้รถบิ๊กไบค์ถูกจัดอยู่ในประเภทซุปเปอร์ไบค์ คือมีขนาดความจุ 1000 CC ขึ้นไป และเป็นทรง สปอร์ตมีความเร็วปลายที่ทะลุ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเป็น Racing Replica...

Bigbike คืออะไร มาทำความเข้าใจกับคำนี้กัน

ในวันนี้ทางเรา Superbikemag.com จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับคำว่า “Bigbike” ว่ามันคืออะไรและต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างถึงจะเรียกรถมอเตอร์ไซค์คันนึงว่าเป็นบิ๊กไบค์นะครับ โดยหลักการในการเข้าใจง่ายๆ ก็คือว่ารถที่เป็น บิ๊กไบค์ นั้นจะมีขนาดความจุตั้งแต่ 250 cc ขึ้นไปจนถึง 2400 cc และด้านเครื่องยนต์นั้นจะแตกต่างกันออกไปในรถของแต่ละค่าย นอกจากนี้ Bigbike จะถูกแตกแขนงแยกออกมาเป็นประเภทอีกนะครับโดยจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ได้แก่ Sport, Naked, Touring, และ...

Honda CBX750 by X-Axis สำนักแต่งดังจากสก็อตแลนด์

สำนักดังที่จะลงมือคัสต้อมเจ้า Honda CBX750 คันนี้ผู้ก่อตั้งเป็นอดีตนักแข่งโมโตครอสชาวอังกฤษ Billy MacKenzie โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่สก็อตแลนด์ พวกเขามีเป้าหมายที่จะคืนชีพคลาสสิคโร้ดไบค์ด้วยการใส่ใจในรายละเอียด การออกแบบและการติดตั้ง บอกได้เลยว่า Honda CBX750 คันนี้ทำตามหลักการเหล่านั้นได้อย่างดีเลย Billy รับรถ CBX750 มาทำคัสตอมแทนที่จะเป็นโมเดลที่เป็นที่นิยมมากกว่าอย่าง CB750 งานนี้ก็ต้องขอบคุณเพื่อนของเขาอย่าง Keith Amor ที่เป็นตำนานของ IOM TT X-Axis...

Ducati 750 SS BY NCT MOTORCYCLES

เฟรมถักและท่าทางที่ดูเกือบจะสมบูรณ์แบบของ Ducati 750 SS ทำให้มันกลายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการนำมาคัสตอม แต่มันง่ายที่จะทำให้มันดูแย่ด้วยเช่นกัน โชคดีที่สำนักแต่ง NCT Motorcycles ในออสเตรียนั้นมีสายตาที่แหลมคมและเต็มไปด้วยพรสวรรค์ พวกเขาจับเจ้า 750 SS เปลื้องผ้าจนเหลือแต่เฟรมและเครื่อง ก่อนจะสร้างมันขึ้นมาใหม่ด้วยชิ้นส่วนคัสตอมต่างๆ และงานสีที่เตะตา สิ่งที่หายไปหลักๆ คือแฟริ่งเดิมและส่วนท้ายรถ NCT จัดการปรับแต่งถังน้ำมันเดิม แล้วออกแบบท้ายรถใหม่ด้วยซับเฟรมใหม่ เบาะนั่งและครอบเบาะเพรียวบางทำขึ้นใหม่ แต่จุดเด่นที่เราชอบคือการที่มันมีท่อไอเสียทำมือขึ้นมาใหม่ มันเป็นส่วนผสมที่ดุดัน ปิดท้ายด้วยปลายท่อ...

Ducati 999S by Helmade Custom มารชมพู สุดจี๊ด!!

Glemseck 101 คืองานเทศกาลแห่งรถที่เร็วและแจ่ม จัดขึ้นทุกปีในเมือง Leonberg และปีนี้นักออกแบบหมวกอย่าง Helmade ก็จัดเจ้าคันนี้มาโชว์ด้วย มันคือ Ducati 999S ที่สร้างขึ้นมาตามสั่งและมี Adrian Majewski จาก Vengine ควบลงแข่งในการแข่ง 1/8 ไมล์จับเวลา เนื่องจาก Helmade ทำธุรกิจออกแบบหมวกคัสตอม รถคันนี้จึงไม่ธรรมดาแน่นอน มันโดดเด่นด้วยสีชมพูอมม่วงและสีฟ้า เข้าคู่กับหมวก...

ทดสอบ BMW R1250GS Adventure เครื่องยนต์ Shiftcam แรงขึ้นกว่าเดิม

กลับมาอีกครั้งกับการ ทดสอบ BMW R1250GS และ BMW R1250GS Adventure ตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมาพร้อมกับเครื่องยนต์เทคโนโลยี Shift Cam และเมื่อไม่นานมานี้ ทางทีมงาน SuperBikemag.com ก็ได้มีโอกาสสัมผัสการขับขี่มันครั้งแรกในรอบสื่อมวลชน มารอดูกันครับว่าเป็นยังไง โดยในครั้งนี้ เราได้รับเชิญจากทาง BMW Motorrad ให้มาเข้าร่วมทดสอบเจ้า BMW R1250GS มอเตอร์ไซค์ Adventure...

รีวิว BMW C400X ฟังก์ชั่น จัดเต็มที่สุดในรุ่น!!

ในตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่บิ๊กสกูตเกอร์กำลังมีกระแสมาแรงที่สุด ทาง SuperBikemag.com จึงได้ขอใช้โอกาสนี้ในการ รีวิว เจ้า BMW C400X หลังจากที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน และในครั้งนี้เราจะมาทดสอบการขับขี่ในเมืองกรุงที่สุดแสนจะศิวิไลซ์ พร้อมกับสภาพรถติดที่เกิดขึ้นในทุกๆ วันและคนในเมืองกรุงเองก็ต้องจำใจยอมรับสภาพที่เกิดขึ้น และหาทางเลือกต่างๆ ในการเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว ในครั้งนี้ เราเอา BMW C400X มาใช้ในชีวิตจริงเดินทางในถนนที่รถติดสุดๆ นั้นก็คือ ถนนสาธร – วงเวียนใหญ่ – พระราม3...
Advertisement

Social Media

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS