31 C
Bangkok, TH
วันอังคาร, พฤศจิกายน 13, 2018

Racing News

“ก้อง-สมเกียรติ” คนไทยคนแรกที่สร้างชื่อกระหึ่มสนามช้างฯ!! บิดเข้าที่ 9 เก็บแต้ม MOTO3

ก้อง - สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งมือไวลด์การ์ดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สร้างชื่อต่อหน้ากองเชียร์ชาวไทยเมื่อบิดเข้าอันดับ 9 คว้าแต้มสำคัญในศึก “โมโตทรี” ครั้งแรกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และนับเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแต้มได้สำเร็จในการแข่งขันรายการรถจักรยานยนต์อันดับ 1 ของโลก ในโฮมเรซของตัวเอง ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 15 ของฤดูกาล...

รีวิว ทดสอบTriumph Speed Triple RS

Triumph Speed Triple RS        การทดสอบ Speed Triple RS ในวันนี้ไม่ควรจะเป็นแบบนี้เลย ผมมุ่งหน้าไปยัง Donington Park โดยหวังว่าจะได้หวดรถไปรอบๆ สนามกรังด์ปรีซ์ชื่อดังแห่งนี้ด้วยซูเปอร์เน็กเก็ตรุ่นล่าสุดของ Triumphเปิดคันเร่งออกจากโค้งโดยมีสไลเดอร์ที่หัวเข่าขูดไปตามขอบแทร็กและใช้ยางหลังเพ้นท์ลายสีดำให้กับพื้นแทร็ก      ผมกลับได้ไปหวดบนถนนในชนบทใกล้ๆ กับ Midlands ของอังกฤษท่ามกลางสายฝนโปรยปรายแทน ผมรู้สึกแฉะไปถึงไข่เนื่องจากเน็กเก็ตนั้นช่วยกันลมกันฝนอะไรไม่ได้ (จริงๆ...

รีวิวDUCATI SCRAMBLER 1100 รอบกรุงรัตนโกสินทร์

       กลับมาอีกครั้งกับสัมผัสใหม่ Ducati Scrambler 1100 ครั้งนี้เป็นการจัดทดสอบให้กับสื่อในรูปแบบใหม่โดยการเทสต์ครั้งนี้เราจะขี่ทดสอบกันรอบเกาะรัตนโกสินทร์กันในตอนกลางคืนใจกลางเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร        เราเดินทางมาที่ร้าน Sheep Shank Public House ฝนก็ตกทันทีเหมือนจะไม่เป็นใจ แต่ก็ยังไม่เปนไรยังไม่ถึงเวลาทดสอบเจ้า Scrambler 1100 เรามาบรี๊ฟกันก่อน กันเจ้า ตัวรถ Ducati Scrambler...

HYPER-NAKED

MV AGUSTA BRUTALE 800 RR การได้หวดเจ้า Brutale 800 RR โมเดลล่าสุดไปตามโค้งบนเขาใกล้ๆ กับ Varese นั้นง่ายขึ้นมากและสนุกกว่าตอนที่ขี่เจ้าโมเดลเก่าลัดเลาะไปบนถนนใน Tuscany เมื่อตุลาคมปี 2014 เยอะเลย        รถที่อัพเดทมาใหม่นี้ไม่ใช่แค่เพียงแต่เร็วและคล่องตัวแต่มันยังสมู้ทกว่าตอบสนองได้ดีกว่าและควบคุมได้ดีกว่าอีกด้วยนอกจากนี้ยังมีเหตุผลดีๆอีกหลายอย่างเลย        แม้เจ้า Brutale คันใหม่นี้อาจจะดูเหมือนกับ...

4 เรือธงแห่งยักษ์เขียว

นับเป็นครั้งแรกของการเปิดให้ร่วมทดสอบ 4 เรือธงของทาง Kawasaki กับงาน Kawasaki Supercharger Test Riding แบบงานเดียวขี่ 4 คันจัดหนักๆ กันไปเลย Ninja H2        เริ่มต้นกันด้วยไฮไลต์อย่างมอเตอร์ไบค์ที่มาพร้อมกับเครื่องซูเปอร์ชาร์จคันแรกของโลก อย่าง Ninja H2 ที่เป็นผลิตผลจากความปรารถนาอันแรงกล้าจากบริษัทในเครือ Kawasaki Heavy Industries...

Kriega เป้น้ำ 2018 ตัวใหม่!! สำหรับสายลุย

สุดคุ้ม!! เป้น้ำขนาด 2 ลิตรใหม่ล่าสุด ขนาดกำลังดีสำหรับสายลุย ชาวเอนดูโร่ขนาดกระทัดรัด ตัวล็อคแน่นๆ ราคาไม่แรงแค่ 4,500 บาท จาก ร้าน Panda Rider http://www.pandarider.com/Panda/Product_Kriega.htm

โซ่-อานนท์ สังวาล์ย ทำเวลาดีที่สุด 1.36.029 นาที

Rider – โซ่ อานนท์ สังวาล์ย ( Anon Sangval ) สังกัด Yamaha Riders’Clud Racing Team SuperBike - Yamaha YZF-R1 1000 CC. ลงแข่ง ในรุ่น SuperBike 1000 SB1 ทำความเวลาดีที่สุดในสนาม 1.36.029 นาที ความเร็วสูงสุด...

APRILIA RSV4 RF

ล่าสุดผมได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสกับสุดยอดรถเครื่อง V4 แบรนด์อิตาลีอย่าง Aprilia RSV4 และ Aprilia RSV4 RF เรือธงของทางค่ายกันถึงที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต และแน่นอนว่าผมก็เก็บรายละเอียดสัมผัสแรกมาฝากท่านผู้อ่านกันเช่นเคยครับ Words: Kavewat Aksornpim        Edit: Benz       Pics: Aprilia      ...

ส่องรถแข่ง YAMAHA SuperBike 1000CC. ซุป อนุชา

Rider - ซุป อนุชา นาคเจริญศรี (Anucha Nakcharoensri ) #10 สังกัด Yamaha Riders’Clud Racing Team SuperBike - Yamaha YZF-R1 1000 CC. ลงแข่ง ในรุ่น SuperBike 1000 SB1 Yamaha YZF-R1 ท่อไอเสีย Akaprovic ปั้มเบรคบน...

ทดสอบ Metzeler Karoo Street ยางกึ่งพร้อมลุยทุกเส้นทาง

SPECIAL – TYRE TEST: METZELER KAROO STREET UNBELIVEABLE ประสบการณ์ขับขี่ที่ไม่มีวันลืมคือนิยามของการได้ขับขี่ทดสอบในครั้งนี้ ผมได้รับโอกาสเป็นตัวแทนจากไทยไปขับขี่ทดสอบยาง Metzeler Karoo Street ที่อิตาลี โดยได้รับเชิญจากทาง Metzeler ว่าจะมีงานเปิดตัวยางใหม่ ที่เป็นยางแบบกึ่งที่มีลักษณะการใช้งานบนถนน 50% และทางลุยอีก 50% ผมนี่ตื่นเต้นมากๆ เลยครับที่จะได้ไปทดลองขับขี่ก่อนใคร Words: Saeed Benchavichien                   Pics:...
Advertisement

Social Media

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS

Advertisement