3333333333333333

Racing News

Pirelli Diablo Rosso Scooter รีวิวยางสกู๊ตเตอร์ดีที่สุดในตอนนี้

สำหรับรีวิวในครั้งนี้เราพามาดูยางสกู๊ตเตอร์ที่ถูกถามหากันมากที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือยาง Pirelli Diablo Rosso Scooter สำหรับใส่สกู๊ตเตอร์ขนาด 300 ซีซี แต่ในวันนี้ทางเราได้เอารถ Yamaha X-max 300 ในการเปลี่ยนยางครั้งนี้เรามาเปลี่ยนยางกันที่ร้านโชว์พาว สาขาอ่อนนุช และได้รับการดูแลจากช่างผู้เชี่ยวชาญเรื่องยาง เป็นอย่างดี เพื่อที่จะมารีวิวทดสอบในครั้งนี้นั้น ได้เลือกยางสำหรับรถสกู๊ตเตอร์ Yamaha X-max 300 เป็นสกู๊ตเตอร์ของผมเองได้เลือกใช้ยางที่มีส่วนสำคัญที่สุดส่วนนึงในตัวรถ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่จะสัมผัสพื้นถนน จึงจำเป็นต้องเป็นยางที่ได้มาตรฐาน...

Honda Collection Hall อยากรู้ประวัติฮอนด้าต้องมาที่นี้

Honda Collection Hall คือพิพิธภัณฑ์รวบรวมเอารถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ตลอดไปจนถึงสิ่งของต่างๆ ที่ช่วยเรียงร้อยเรื่องราวประวัติศาสตร์ของฮอนด้าเอาไว้เข้าด้วยกัน มีตั้งแต่รถในช่วงสมัยยุคเริ่มต้นมาจนถึงยุคปัจจุบัน มีทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยี ไปจนถึงประวัติศาสตร์การแข่งขันรายการต่างๆ ถูกรวมเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้ ซึ่งผู้ที่เข้าชมจะสามารถปะติดปะต่อเรื่องราวที่ Honda มุ่งหวังจะเล่าให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาความเป็นมาของ Honda ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น สำหรับในครั้งนี้ทางเรา SuperBikemag.com ได้รับเกียรติร่วมทริป Japan Passion year2 กับทางฮอนด้า   ...

Vespa GTS Super Tech 300 ตัวใหม่ล่าสุด!!

ตัวใหม่ Vespa GTS Super Tech 300 มาพร้อมเครื่องยนต์ควอซาร์ (Quarsar) แบบใหม่ HPE (High Performance Engine) ที่ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะเพิ่มประสิทธิภาพเหนือกว่าเครื่องยนต์ 300 ซีซี ตัวเดิมที่เคยมีมา ด้วยรูปแบบใหม่ แบบลูกสูบเดียว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ วิวัฒนาการใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์...

รีวิว Honda ADV150 2019 โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร

สำหรับการ รีวิว Honda ADV150 ปี 2019 ครั้งนี้ต้องบอกเลยว่า สดๆร้อนๆ ทั้งการเปิดตัว และการทดสอบกันเลยละพ่อคุณแม่คุณทั้งหลาย เพราะในช่วงเช้าได้เปิดตัวกันที่เซ็นทรัลเวิล์ด และในช่วงบ่ายได้มีการจัดเป็นการทดสอบในรอบของสื่อมวลชน ที่ศูนย์ขับขี่ปลอดภัย สำหรับโมเดลนี้เป็นโมเดลที่จัดจำหน่ายทั่วโลก และต้องบอกตามกันไปอีกว่าโมเดล ADV150 เป็นโมเดลที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว ด้วยคาแร็กเตอร์ตัวรถ และการออกแบบที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็น Street Adventure ทำให้รู้สึกได้ว่า เป็นมอเตอร์ไซต์ที่ โคตรจะเหมาะสมกับภูมิประเทศไทย เราลองมาดูมารีวิวครั้งนี้...

รีวิว Honda CB300R 2019 คล่องตัว..ช่วงล่างเทพ

การทดสอบในครั้งนี้กับการ รีวิว Honda CB300R สปอร์ตคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมไปถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ และช่วงล่างที่ทำให้ตอนทดสอบต้องบอกเลยว่าเหลือเฟือ ที่สุดสำหรับสปอร์ตคาเฟ่ในคลาส 300 ซีซี หลายๆ คนอาจจะงงและสงสัยว่า Neo Sport Cafe นั้นคืออะไร มันก็คือการผสมผสานแนวคิดและสไตล์ของรถในแบบคาเฟ่ที่มีลักษณะโดดเด่นในแบบคลาสสิคเข้ากับสปอร์ตไบค์ที่มุ่งเน้นไปในเรื่องของสมรรถนะและความทันสมัย จนออกมาเป็นรถในตระกูล Neo Sport Café นั้นเอง.. มาส่องโฉม กันก่อน ดีไซน์โดดเด่นเป็นสง่ารูปร่างดี สมส่วนด้วยไฟหน้าทรงกลมแบบ LED...

11 ข้อดี มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า E trek ขนาด 9 กิโลวัตต์

ข้อดีของการซื้อ e-Trek มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า E trek ขนาด 9 กิโลวัตต์ 1 มีสวิตช์ปรับเปลี่ยนการจ่ายกำลังแบบเดียวกับรถไทรอัลขนาด 125, 250 หรือ 300 ซีซีทั่วไป 2 สามารถกดสวิตช์ปรับลดกำลังตอนที่ขี่ลุยโคลนได้ 3 ไม่สร้างมลพิษ 4 ไม่เสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้หากขี่ลุยออฟโร้ดในหน้าเสี่ยงไฟป่า 5 ไม่มีสตาร์ทเท้า แค่กดสวิตช์ก็พร้อมลุย 6 ไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนเกียร์ 7 ไม่ต้องใช้คลัทช์ 8 ไม่มีเสียงเครื่องยนต์ 9 ไม่จำเป็นต้องคอยบำรุงดูแลมาก ยกเว้นในชิ้นส่วนที่สึกหรอหรือเสียหายที่จำเป็นต้องเปลี่ยน 10 เป็นมิตรกับเพื่อนบ้าน 11...

Husqvarna Vitpilen 701 by Ironwood Custom Motorcycles

คุณเคยขี่เจ้า Husqvarna Vitpilen 701 คันใหม่นี่หรือยัง? มันเป็นรถที่โคตรขี่สนุกเลย และมันก็เป็นรถที่ออกมาจากโรงงานแล้วหน้าตาดูดีที่สุดในท้องตลาดตอนนี้ แต่แม้จะมีดีไซน์ที่โดดเด่น มันก็ยังมีที่ว่างพอให้คัสตอมอยู่ดี มันไม่สามารถหยุดยั้งให้สำนักแต่งอย่าง Ironwood Custom Motorcycles คัสตอมได้ เจ้า 701 จากฝีมือของพวกเขานั้นดูเพรียวบาง แต่จริงๆ แล้วมันคือการขยายขอบเขตแนวทางของคาเฟ่เรซเซอร์ที่กว้างอยู่แล้วให้ยิ่งกว้างขึ้นไปอีก ส่วนที่เปลี่ยนไปอย่างมากก็คือส่วนท้าย ด้วยการช่วยเหลือของ Marcel van der Stelt...

รีวิว New Honda Forza 300 สกู๊ตเตอร์ ขี่สบายที่สุดในตอนนี้!!

ได้มีโอกาส รีวิว New Honda Forza 300 กันเสียทีหลังจากที่เราห่างหายกันไปนานกับการรีวิวรถสายพานช่วงนี้ก็ได้บิดได้จับกันบ่อยมากขึ้น สำหรับตลาดบิ๊กสกู๊ตเตอร์ขนาดกลางที่เป็น ขนาดความจุซีซียอดฮิตที่กำลังมาแรงกันเลยทีเดียว แต่ในครั้งนี้จะพิเศษกว่าคือ คันนี้มีชุดแต่ง H2C ติดมาด้วยก็ได้มีโอกาสรีวิวให้ชมกัน รวมไปถึงแนวทางการแต่งอีกด้วย สำหรับการ รีวิว New Honda Forza 300 คันนี้เป็นเฉดสีที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานมานี้เองโดยคันนี้เป็น 1 ในสีที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่ไม่นานมานี้เอง โดยสีที่มีทั้งหมด 4 สี...

SuperBike คืออะไร มาทำความเข้าใจกับคำที่คนมักสับสนกัน

ในวันนี้ทางเรา Superbikemag.com จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับคำว่า “Superbike” ที่หลายๆ คนมักใช้ผิดกันนะครับ โดยคำว่า “Superbike” นั้นก็จะใช้หลักการเดียวกับ Supercar คือจะเป็นรถที่มีสมรรถนะสูงที่มีทั้งความเร็ว แรงและแพง ที่เรียกได้ว่าเป็นรถตัวเรือธงของแต่ละค่ายเลยก็ว่าได้ครับ นอกจากนั้นแล้วสิ่งที่ทำให้รถบิ๊กไบค์ถูกจัดอยู่ในประเภทซุปเปอร์ไบค์ คือมีขนาดความจุ 1000 CC ขึ้นไป และเป็นทรง สปอร์ตมีความเร็วปลายที่ทะลุ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเป็น Racing Replica...

Bigbike คืออะไร มาทำความเข้าใจกับคำนี้กัน

ในวันนี้ทางเรา Superbikemag.com จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับคำว่า “Bigbike” ว่ามันคืออะไรและต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างถึงจะเรียกรถมอเตอร์ไซค์คันนึงว่าเป็นบิ๊กไบค์นะครับ โดยหลักการในการเข้าใจง่ายๆ ก็คือว่ารถที่เป็น บิ๊กไบค์ นั้นจะมีขนาดความจุตั้งแต่ 250 cc ขึ้นไปจนถึง 2400 cc และด้านเครื่องยนต์นั้นจะแตกต่างกันออกไปในรถของแต่ละค่าย นอกจากนี้ Bigbike จะถูกแตกแขนงแยกออกมาเป็นประเภทอีกนะครับโดยจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ได้แก่ Sport, Naked, Touring, และ...
Advertisement

Social Media

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS