3333333333333333

Racing News

รีวิว Honda CT125

รีวิว Honda CT125 – ลุยได้แบบมีสไตล์

รีวิว Honda CT125 - ลุยได้แบบมีสไตล์ CT125 นั้นทางค่ายปีกนกได้เปิดโอกาสให้เราได้ไปทดสอบในรอบสื่อมวลชนแล้วครั้งนึง แต่เป็นการทดสอบที่อยู่ในสเตชั่นจำลอง และได้ทดสอบเพียงไม่มาก ดังนั้นเราจึงรีบหาโอกาสที่จะทดสอบในแบบของ SuperBike อีกครั้ง โดยครั้งนี้ เราจะนำมาไปขี่บนทางดำหรือถนนจริงๆ และเส้นทางธรรมชาติจริงๆ โดยส่วนใหญ่จะเป็นทางดินปนทราย ซึ่งเรามองแล้วว่าน่าจะเหมาะสม ไม่วิบากจนเกินตัวมากไปครับ   มีสไตล์ ในเรื่องของรูปลักษณ์ ผมมองว่า Honda ดีไซน์ให้รถมีสไตล์ได้ตอบโจทย์วัยรุ่นหลายๆ คน (วัยไม่รุ่นก็น่าจะชอบใจหลายคนเลย) ออกแบบมาโดยวางเป้าว่าเป็นรถที่ใช้งานได้หลากหลาย เป็นรถที่ใช้ในการเดินทางไปทำกิจกรรมในวันว่าง...

Honda CT125 กับ 13 จุดเด่น ที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อไปลุย

Honda CT125 กับ 13 จุดเด่น ที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อไปลุย หลังจากเปิดตัววางจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรกของโลกได้ไม่ทันไร AP Honda ก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ไปทดสอบเล็กๆ น้อยๆ พอหอมปากหอมคอบนเส้นทางพร้อมอุปสรรคจำลองที่ทาง Honda ได้จัดเตรียมไว้ให้ เพื่อให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของรถที่ว่า “ได้เวลา..ออกนอกเส้นทาง” หลังจากไปทดสอบมาแล้ว เราก็ขอนำเสนอแบบสั้นๆ กับบทความ Honda CT125 กับ 13 จุดเด่น ที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อไปลุย ซึ่งสาเหตุที่เรายังไม่ลงเป็นรีวิวหนักๆ...
รีวิว Rocket 3 R

รีวิว Rocket 3 R ครูเซอร์ยักษ์ที่แรงที่สุดในโลก

รีวิว Rocket 3 R ครูเซอร์ยักษ์ที่แรงที่สุดในโลก ร้อนแรงที่สุด ณ ช่วงเวลานี้กับ Triumph Rocket 3 R หลังจากเปิดตัวที่ต่างประเทศได้ไม่นาน Triumph ประเทศไทยก็ได้นำเข้ามาจำหน่ายพร้อมราคาสุดเร้าใจไม่ถึงล้านทั้งๆ ที่คันนี้ผลิตที่โรงงานอังกฤษนะครับ ไม่ใช่ผลิตไทย แถมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่มากที่สุดในโลกและเทคโนโลยีแบบแน่นๆ เรียกว่า เราถึงกับทนความฮ็อตของมันไม่ไหวต้องรีบเคลียร์คิวจัดทดสอบเพื่อทำ รีวิว Rocket 3 R คันนี้มาก่อนคันไหนๆ งานละเอียด เรื่องดีไซน์รูปลักษณ์บอกตรงๆ...
Full Carbon

รีวิว X-Lite X803 RS หมวกกันน๊อค Ultra carbon พร้อมเทคโนโลยี RAS

นานทีจะเจอกัน กับคอลัมน์รีวิวหมวกกันน๊อควันนี้เราหยิบรุ่นที่กำลังเป็นกระแสนิยมมาให้ชมกันก่อนเลยสำหรับวันนี้เรามา รีวิว X-Lite X803 RS ที่กำลังเป็นที่ต้องการของสายสปอร์ตอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ เจ้าหมวกกันน๊อคใบนี้มันมีความพิเศษยังไง มาชมกันครับ เรามาดูกันที่ภายนอกกันก่อนเลย โดยใบนี้จะเป็นวัสดุพิเศษขึ้นรูปด้วยคาร์บอนไฟเบอร์มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ คือ Ultra Carbon รวมไปถึงลวดลายสีสันที่ดูครั้งแรกติดตาเลยก็ว่าได้ นั้นคือลายของ Chaz Davies นักแข่งทีม ARUBA.IT Racing Ducati ที่เขาใช้จริง ใส่จริง ในการแข่งขันรายการความเร็วระดับโลกอย่าง...
ทำไมคุณต้องเลือก

ทำไมคุณต้องเลือก Honda ADV 150 (2020)?

ทำไมคุณต้องเลือก Honda ADV 150? หากคุณเป็นไบค์เกอร์คนนึงที่ชอบความสนุก ชอบความท้าทาย และชอบการผจญภัย แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องการความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ชีวิตสมัยใหม่สไตล์เมโทรไปด้วย งานนี้ก็คงจะไม่มีโมเดลไหนเหมาะสมมากไปกว่า Honda ADV150 แล้วล่ะครับ มาถึงตอนนี้ หลายๆ คนคงสงสัยแล้วล่ะว่า ทำไมคุณต้องเลือก Honda ADV 150 ล่ะ แน่นอนผมมีคำตอบเตรียมไว้ให้คุณหลายข้อเลยล่ะครับว่าเพราะอะไร   โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ADV 150 นั้นสตรีทแอดเวนเจอร์สกู๊ตเตอร์ เป็นรถสไตล์ใหม่ที่ Honda บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมา...
Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid กับ 8 ข้อดี ที่ต้องยกนิ้วให้ว่าเจ๋ง

Yamaha Grand Filano Hybrid กับ 8 ข้อดี ที่ต้องยกนิ้วให้ว่าเจ๋ง Grand Filano Hybrid สกู๊ตเตอร์ไฮบริดสุดหรูจาก Yamaha นั้น แม้จะไม่ได้เป็นโมเดลใหม่ล่าสุดในปีนี้ แต่ก็เป็นโมเดลที่มีความน่าสนใจ และเข้ากับกระแสรักษ์โลกที่มาแรงในระยะหลังๆ มานี้ เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบยกเอามานำเสนอจุดเด่นต่างๆ ที่เราคิดว่าเจ๋งสำหรับโมเดลนี้กันครับ 1.ประหยัดสุด Grand Filano Hybrid คันนี้ประหยัดสุดด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบ Hybrid และระบบ...
Honda CBR500R

Honda CBR500R กับ 5 ข้อดีที่คุณอาจไม่รู้

Honda CBR500R แม้ว่าจะไม่ได้เป็นรถใหม่สดซิงอะไร แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าคันนี้กันหน่อย เพราะเจ้าหนู 500 ซีซีคันนี้นอกจากจะมีรูปลักษณ์สวยงาม โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตแล้ว ก็ยังมีข้อดีในแบบที่หลายๆ คนอาจจะคาดไม่ถึง โดยเฉพาะกับไบค์เกอร์มือใหม่ หรือนักบิดที่เพิ่งจะขยับซีซีมาขี่บิ๊กไบค์คันแรก ซึ่งคราวนี้เราก็รวบรวมข้อดีที่คุณอาจจะไม่รู้ อาจจะมองข้ามไป หรือคิดไม่ถึง มาจำนวน 5 ข้อด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!! บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตในพิกัด 500 ซีซีขึ้นไป ที่มีค่าตัวดีที่สุด...

Pirelli Diablo Rosso Scooter รีวิวยางสกู๊ตเตอร์ดีที่สุดในตอนนี้

สำหรับรีวิวในครั้งนี้เราพามาดูยางสกู๊ตเตอร์ที่ถูกถามหากันมากที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือยาง Pirelli Diablo Rosso Scooter สำหรับใส่สกู๊ตเตอร์ขนาด 300 ซีซี แต่ในวันนี้ทางเราได้เอารถ Yamaha X-max 300 ในการเปลี่ยนยางครั้งนี้เรามาเปลี่ยนยางกันที่ร้านโชว์พาว สาขาอ่อนนุช และได้รับการดูแลจากช่างผู้เชี่ยวชาญเรื่องยาง เป็นอย่างดี เพื่อที่จะมารีวิวทดสอบในครั้งนี้นั้น ได้เลือกยางสำหรับรถสกู๊ตเตอร์ Yamaha X-max 300 เป็นสกู๊ตเตอร์ของผมเองได้เลือกใช้ยางที่มีส่วนสำคัญที่สุดส่วนนึงในตัวรถ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่จะสัมผัสพื้นถนน จึงจำเป็นต้องเป็นยางที่ได้มาตรฐาน...

Honda Collection Hall อยากรู้ประวัติฮอนด้าต้องมาที่นี้

Honda Collection Hall คือพิพิธภัณฑ์รวบรวมเอารถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ตลอดไปจนถึงสิ่งของต่างๆ ที่ช่วยเรียงร้อยเรื่องราวประวัติศาสตร์ของฮอนด้าเอาไว้เข้าด้วยกัน มีตั้งแต่รถในช่วงสมัยยุคเริ่มต้นมาจนถึงยุคปัจจุบัน มีทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยี ไปจนถึงประวัติศาสตร์การแข่งขันรายการต่างๆ ถูกรวมเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้ ซึ่งผู้ที่เข้าชมจะสามารถปะติดปะต่อเรื่องราวที่ Honda มุ่งหวังจะเล่าให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาความเป็นมาของ Honda ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น สำหรับในครั้งนี้ทางเรา SuperBikemag.com ได้รับเกียรติร่วมทริป Japan Passion year2 กับทางฮอนด้า   ...

Vespa GTS Super Tech 300 ตัวใหม่ล่าสุด!!

ตัวใหม่ Vespa GTS Super Tech 300 มาพร้อมเครื่องยนต์ควอซาร์ (Quarsar) แบบใหม่ HPE (High Performance Engine) ที่ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะเพิ่มประสิทธิภาพเหนือกว่าเครื่องยนต์ 300 ซีซี ตัวเดิมที่เคยมีมา ด้วยรูปแบบใหม่ แบบลูกสูบเดียว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ วิวัฒนาการใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์...
Advertisement

Social Media

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS