The Blue Sky Trip

The Blue Sky Trip ทริปนี้ที่เชียงใหม่ #เขาว่าแจ่ม กับ Honda

The Blue Sky Trip

เมื่อช่วงวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาทาง Honda BigWing Bangkok เลียบด่วนรามอินทรา ได้จัดทริปพาลูกค้าไปสัมผัสอากาศเย็นช่วงสุดท้ายของฤดูการขับขี่กับทริปดีๆ ขี่กันยาวๆ ในชื่อทริปว่า The Blue Sky Trip ทริปนี้ที่เชียงใหม่ #เขาว่าแจ่ม ซึ่งเป็นทริปตามหาลมหนาวกับการเดินทางจากกรุงเทพมุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ เป็นระยะทางกว่า 1000 กม.

The Blue Sky Trip

โดยทริปนี้ออกสตาร์ทกันที่ Honda BigWing กรุงเทพกันตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 7 รับของว่างและฟังบรีฟรายละเอียดเรื่องเส้นทางก่อนจะออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ ระหว่างทางแวะพักเติมน้ำมันและเติมพลังด้วยอาหารเช้าเป็นชุดแฮปปี้มีลพิเศษ เป็นข้าวเหนียวหมูปิ้งที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ที่ ปั๊มน้ำมันปตท.แยกไฟแดงเขาทอง  นครสวรรค์ ก่อนถึงแยกบายพาสไปกำแพงเพชร จากนั้นไปแวะพักทานมื้อกลางวันที่ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ จ.ตาก ที่เสริมอาหารไทยหลากหลายชนิด พร้อมของหวานอร่อยๆ ครั้นเติมพลังด้วยอาหารแสนอร่อยกันแล้วก็ออกเดินทางกันต่อโดยมีเป้าหมายเป็น The Y Boutique Hotel ซึ่งจะเป็นที่พักที่เชียงใหม่ในคืนแรก ตกหัวค่ำเวลาดีเหมาะแก่การกินมื้อเย็น ซึ่งวันนี้จะเป็นอาหารเหนือสไตล์ล้านนา เสิร์ฟมาในรูปแบบขันโตกกันเลยทีเดียว ระหว่างทานอาหารก็ชมการศิลปะการแสดงแบบไทยๆ เข้ากับแสงสียามค่ำคืน ก่อนจะแยกย้ายกันไปผักผ่อนกันตามอัธยาศัย 

The Blue Sky Trip

The Blue Sky Trip

The Blue Sky Trip

 

รุ่งเช้าวันที่ 8 ทานมื้อเช้าที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ก่อนจะออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังศูนย์ขับขี่ปลอดภัย Honda ที่เชียงใหม่หรือ Honda Safety Riding Park Chiangmai เพื่อเรียนรู้เทคนิคการขับขี่เดินทางเข้าโค้งขึ้นเขาจากครูฝึกผู้ชำนาญการของทาง Honda โดยเรียนกันแบบจริงๆ บนสนามขับขี่ปลอดภัยกันเต็มๆ 2 ชม. ก่อนที่จะออกเดินทางไปทดสอบความรู้ที่เรียนมากันจริงๆ โดยแวะทานมื้อกลางวันคลีนๆ ที่ทำให้สุขภาพดีกันที่ร้านโอ้กะจู๋ สาขาสันทราย หลังจากอิ่มหมีพลีมันกันแล้วก็ได้เวลาเที่ยวกันต่อ โดยมุ่งหน้าขึ้นเขาไปบนเส้นทางสะเมิง ขับขี่เล่นโค้งขึ้นเขาลงเขากันไปมาเพื่อเดินทางไปยังที่พักในคืนที่สองที่ โป่งแยง ซิปไลน์ จังเกิ้ล รีสอร์ท (แม่ริม) ตกเย็นย่ำค่ำมืดก็ถึงเวลามื้อเย็นที่วันนี้จัดให้เป็นปาร์ตี้หมูกะทะและบาร์บีคิว รวมไปถึงอาหารเหนืออย่างน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่วและแคปหมู เคล้าบรรยากาศชิลล์ๆ สบายๆ ทท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามและอากาศดี แถมงานนี้มีทีเด็ดมีเซอร์ไพรส์แอบจัดแฮปปี้เบิร์ทเดย์ให้กับลูกค้าที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์อีกด้วย 

The Blue Sky Trip
The Blue Sky TripThe Blue Sky Trip

เช้าวันสุดท้ายเรามีเป้าหมายที่จะทำกิจกรรมสนุกๆ กันที่ม่อนแจ่มที่ชื่อว่า Activity @ Formula ม้ง หรือรถล้อเลื่อนไม้ของชาวม้ง นั่งรถไม้แล้วไหลลงมาตามทางลงเขา ซึ่งก็น่าจะถูกใจลูกค้าหลายๆ คน เพราะสนุกและหวาดเสียวดีไม่น้อยเลยล่ะครับ จบจากกิจกรรมสนุกๆ ก็พักทานมื้อเที่ยงกันที่ร้านอาหาร ม่อนวิวงาม เติมพลังเสร็จแล้วก็ออกเดินทางไปแวะซื้อของฝากให้กับที่บ้าน ก่อนจะแวะไปไหว้พระกันที่วัดพระสิงห์ซึ่งเป็นที่หมายสุดท้ายของเรา ก่อนที่จะเดินทางแยกย้ายกันกลับบ้านกันโดยสวัสดิภาพ

The Blue Sky Trip

ชมภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก