Racing News

รีวิว BMW R18 First Edition

รีวิว BMW R18 First Edition ครูเซอร์ไบค์สุดคลาสสิค ที่แอบทันสมัยกว่าที่คิด

รีวิว BMW R18 First Edition ครูเซอร์ไบค์สุดคลาสสิค ที่แอบทันสมัยกว่าที่คิด สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ก็จะเป็นการ รีวิว BMW R18 First Edition ครูเซอร์ไบค์สุดคลาสสิค ที่แอบมีเทคโนโลยีทันสมัยแอบซ่อนอยู่ภายในกันครับ หล่อแบบดั้งเดิม   แรกเริ่มเดิมทีนั้นเจ้าครูเซอร์คันเบิ้มคันนี้มีต้นแบบมาจาก R5 โมเดลปี 1936 ซึ่งเป็นรถที่พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ด้านการออกแบบและระบบเครื่องยนต์ของมอเตอร์ไซค์ในยุคนั้น ซึ่งเจ้าครูเซอร์โมเดลใหม่นี้ถือเป็นความพยายามครั้งที่ 2 ของทางค่ายที่ตั้งใจจะตีตลาดรถครูเซอร์ไบค์ ต่อจาก R 1200...
รีวิว V-Strom 1050 XT

รีวิว V-Strom 1050 XT เทคโนโลยี IMU ขี่ง่าย มันส์กว่าเดิม

รีวิว V-Strom 1050 XT เทคโนโลยี IMU ขี่ง่าย มันส์กว่าเดิม สำหรับรีวิวและทดสอบในครั้งนี้จะเป็นการรีวิวเจ้า Suzuki V-Strom 1050 XT มาสเตอร์ออฟแอดเวนเจอร์รุ่นเรือธงจากค่าย ที่ครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ของแอดเวนเจอร์ไบค์จากทาง Suzuki เลยล่ะครับ มันจะมีดีอะไรยังไงกันบ้างไปตำกันได้เลยครับ    ดีไซน์ใหม่เฉียบคม เจ้าวีสตรอมพิกัดเรือธงคันนี้มีการออกแบบดีไซน์ขึ้นมาใหม่โดยนำเอา DNA จากรถแข่งในตำนานอย่าง DR-Z และโมเดลออฟโร้ดขาลุยในอดีตของทางค่ายอย่าง DR-BIG สังเกตได้จากปากนกด้านหน้าที่ยื่นออกไปด้านหน้า พร้อมกันนี้ยังได้เปลี่ยนดีไซน์ของไฟหน้าใหม่เป็นไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบซ้อนกัน 2...
รีวิว Yamaha NMAX Connected

รีวิว Yamaha NMAX Connected ล้ำสุดเรื่องเทคโนโลยี

รีวิว Yamaha NMAX Connected ล้ำสุดเรื่องเทคโนโลยี หล่อสุด แม้เจ้า NMAX Connected จะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ใหม่ แต่ก็มีสีสันใหม่ที่ดูสวยงามและพรีเมียมมากยิ่งขึ้น สะดุดตาด้วยล้อแม็กสีทอง และสีน้ำเงิน  ระบบไฟหน้าและไฟท้ายแบบ Full LED พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์และไฟฉุกเฉิน โดยไฟเลี้ยวหน้าเป็นแบบบิลต์อินในแฟริ่งชิ้นข้าง ไม่ยื่นออกมาให้เกะกะสายตา ดูสวยงามลงตัว   ขุมพลังแรงและล้ำสุด เจ้าเอ็นแม็กซ์คันนี้ใช้เครื่องยนต์ Blue Core สูบเดียว 4 วาล์วขนาด 155 ซีซี...
รีวิว Random Demon

รีวิว Random Demon หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ ราคาดี ดีไซน์ถูกใจมาก

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ Random Demon ครั้งนี้ทางเราเองก็ได้ติดต่อขอนำเอามา รีวิว กันหน่อยกับราคาไม่ถึงสองพันบาท คุ้มจริงๆทั้งลูกเล่นตัวหมวก วัสดุที่ใช้ มาตรฐานการผลิต เอาเป็นว่าลองมาดูกันว่ารุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้างครับ รูปลักษณ์ เปลือกหมวก ดีไซน์ วัสดุเปลือกตัวนี้เป็นพลาสติกชนิดพิเศษ เทคโนโลยี SIRT ( Super High Impact Resisiant Thermoplastic ) ที่มีคุณสบบัติที่แข็งแรง ทนทาน...
รีวิว Tmax TechMax 560 2021

รีวิว Tmax TechMax 560 2021 ขี่สนุกขี่มันระดับหัวแถว!!

รีวิว Tmax TechMax 560 2021 ขี่สนุกขี่มันระดับหัวแถว!! ทดสอบตัวท็อปบิ๊กสกู๊ตเตอร์สุดในรุ่นจากค่าย Yamaha กันหน่อยอย่างเจ้า TMax TechMax 560 2021 มีการขยายซีซีมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับเปลี่ยนไฟท้ายให้ดูหล่อขึ้นเป็นกอง เสริมด้วยลูกเล่นมากมายมาจากโรงงาน สมกับเป็นตัวแรงตัวสุดของทางค่าย ครั้งนี้เรามารีวิวทดสอบในแบบทัวริ่งทางไกล เป็นระยะทางราวๆ 300 ก.ม. บนเส้นทางจริง จราจรจริง เริ่มต้นจากรุงเทพ บางบัวทอง จนไปถึงสุพรรณบุรี...
รีวิว  MT07 2021

รีวิว  MT07 2021 แฟริ่งใหม่ดุกว่าเดิม เครื่องยนต์ CP2 แรง ดิบ..!!

รีวิว  MT07 2021 แฟริ่งใหม่ดุกว่าเดิม เครื่องยนต์ CP2 แรง ดิบ..!! น้ำขึ้นให้รีบตัก สุภาษิตไทยว่าไว้อย่างนั้น เช่นเดียวกัน ในครั้งนี้เราเองก็ได้มีโอกาสทดสอบและรีวิว Yamaha MT07 2021 ตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวกันไปหมาดๆ ในงาน Motor Show 2021 มาถึงตรงนี้แล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่าโมเดลใหม่ปี 2021 มีอะไรใหม่ น่าใช้น่าขับขี่อย่างไรกันบ้างกันครับ   ดีไซน์ใหม่ดุดัน เจ้า...
รีวิว Meteor 350

รีวิว Meteor 350 ครูเซอร์ไบค์แห่งปีจากอินเดีย

รีวิว Meteor 350 ครูเซอร์ไบค์แห่งปีจากอินเดีย ล่าสุดทาง SuperBike ได้มีโอกาสเข้าร่วมทริปทดสอบรถ Royal Enfield Meteor 350 พร้อมกับเข้าร่วมงานเปิดศูนย์ รอยัล เอนฟิลด์ เอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์ อยุธยา  โดยโมเดลที่ผมได้ทดสอบคือเจ้า Supernova Blue ซึ่งเป็นตัวท็อปสุดของรุ่น จะแตกต่างจากตัวสแตนดาร์ดตรงที่จะมีชิลด์หน้าทรงสูง มีเบาะพนักพิงคนซ้อน เป็นของแต่งติดรถมาเลย และจะได้สีพิเศษเป็นแบบสีทูโทนที่ต่างออกไปด้วยครับ ในเรื่องของดีไซน์นั้นก็จะชัดเจนอยู่แล้วว่ามันคลาสสิค...

รีวิว CRF450RL 2021 กับ 9 จุดที่จะเป็นยาแก้ตึงมือสายลุย

ในการ รีวิว Honda CRF450RL ครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเอาใจเข้าสู้ เอาตัวเข้าแลกเลยก็ว่าได้ ทั้งล้ม ทั้งสไลด์ใช้งานจริง อย่างหนักหน่วง ในครั้งนี้เรามาทดสอบกันที่บริเวณเขาไม้แก้ว ทางเอพีฮอนด้าจัดรอบสื่อได้สัมผัสสมรรถนะตัวแรงกันอย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับเป็นยาแก้ตึงมือเลยก็ว่าได้ หลังจากรับยาแก้ตึงมือกันไปแล้วก็ได้รวบรวมเป็นจุดเด่นได้ทั้งหมด 9 จุดดังนี้ รถตระกูลแชมป์ ใช่แล้วครับแชมป์ Dakar Rally รายการแข่งขันสุดโหดที่มีระยะทางรวม 8000 กิโลเมตร เป็นการคว้าแชมป์ในรายการนี้ถึง 2 ปีซ้อน ในปี...

ทดสอบวิ่งทริป Yamaha Finn “ขี่ฟินน์…ริมทะเล”

ทดสอบวิ่งทริป Yamaha Finn "ขี่ฟินน์...ริมทะเล" นับเป็นอีกครั้งแล้วกับการทดสอบรถ Yamaha Finn ร่วมกับสื่อมวลชนอีกหลายสำนัก กับทริปขี่รถท่องเที่ยวไปยังเมืองชายทะเลชลบุรี ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลมากนักกับระยะทางรวมโดยประมาณ 148 ก.ม.   การทดสอบวิ่งทริปครั้งนี้ เริ่มต้นการเดินทางที่ Yamaha Riding Academy ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่การจราจรค่อนข้างคับคั่งและวุ่นวาย บรรดาคณะสื่อมวลชน พร้อมกับรถยามาฮ่า ฟินน์ ซึ่งเป็นรถครอบครัวที่ได้ชื่อว่า "ประหยัดน้ำมันที่สุด" ของยามาฮ่า นั้นมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์สูบเดียว 115...

รีวิว CBR600RR 2021 ขี่ง่ายเทคโนโลยีจัดเต็มมีแกน IMU พร้อม Riding mode

ยินดีที่ได้เห็นรุ่นนี้กลับมาอีกครั้ง สำหรับการ รีวิว CBR600RR โมเดลซูเปอร์สปอร์ตค่ายปีกนก การกลับมาครั้งนี้ถือว่าเป็น All New เลยก็ว่าได้เพราะจัดเต็มมาทุกส่วนทั้งแฟริ่ง เครื่องยนต์ เทคโนโลยีแบบจัดเต็มมาให้แบบไม่น้อยหน้าค่ายอื่นเลย ในครั้งนี้ได้มีโอกาสทดสอบกันในแทร็กระดับโลก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ ในการทดสอบครั้งนี้จะเป็นรอบสื่อมวลชน ถือว่าเป็นสื่อมวลชนกรุ๊ปแรกที่ได้ทดสอบกันในแทร็กอย่างเป็นทางการ เป็นเรื่องดีเลยทีเดียวเพราะในการทดสอบจะได้ทดสอบกันแบบเต็มไม้เต็มมือ บิด เบรกกันได้เต็มที่ แถมความปลอดภัยเต็มร้อยอีกด้วย ซึ่งก็ต้องขอบคุณ เอพี ฮอนด้า ที่ได้ปิดสนามให้ทดสอบกันเต็มที่ในครั้งนี้ด้วยครับ เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าหลายๆ...
Advertisement

Social Media

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS