Racing News

รีวิว All New Honda Click160

รีวิว All New Honda Click160 จ่าฝูงตัวจริง

0
รีวิว All New Honda Click160 จ่าฝูงตัวจริง เรียกได้ว่าเป็นโมเดลสกู๊ตเตอร์ที่ร้อนแรงมาก ๆ อีกโมเดลนึง เพราะมีการปรับเปลี่ยนแบบพลิกโฉมหน้ากันไปเลย และเราก็เคยได้ทดลองขับขี่กันไปแล้วแบบพอหอมปากหอมคอ มาครั้งนี้เราได้มีโอกาส รีวิว All New Honda Click160 กันแบบเต็ม ๆ อีกครั้งนึง มาลองบนถนนจริง ๆ แล้วมันจะเป็นยังไง โฉมใหม่หล่อใหญ่ สำหรับเรื่องรูปลักษณ์ ทางฮอนด้าเองได้มีการออกแบบแฟริ่งใหม่หมดทั้งคัน มีความกว้างบึกบึนเพิ่มขึ้นจากตัวก่อนหน้านี้เล็กน้อย...
รีวิว XMAX SP ใส่ Ohlins

รีวิว XMAX SP ใส่ Ohlins การันตีขี่ดีนั่งก็สบาย!!

0
รีวิว XMAX SP ใส่ Ohlins การันตีขี่ดีนั่งก็สบาย!! เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก กับสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมขวัญใจชาวไทยที่ขายดีถล่มทลาย และครั้งนี้มันได้อัปเดตใหม่และเราก็ได้มีโอกาสได้ทำการ รีวิว XMAX SP 2022 โมเดลพิเศษสเปเชียลอิดิชันที่อัปเกรดมาทั้งสมรรถนะสำหรับการขับขี่และความหล่อเท่ในแบบเหนือระดับกันสักที หล่อและสปอร์ตยิ่งขึ้น สำหรับเจ้า Max Series รุ่นนี้เป็น Special Edition ที่หล่อมาจากโรงงานเลย แม้จะยังมีรูปโฉมเดิม แต่มาในโทนสีเทา-แดง พร้อมโลโก้ SP Edition...
รีวิว Yamaha E01

รีวิว Yamaha E01 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ขึ้นเขาใหญ่ สบายมากขอบอก

0
รีวิว Yamaha E01 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ขึ้นเขาใหญ่ สบายมากขอบอก สำหรับครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสพิเศษมาก ๆ ที่ได้มีโอกาส รีวิว Yamaha E01 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 100% (แม้ว่าเจ้าคันนี้จะยังเป็นรถต้นแบบหรือโปรโตไทป์ก็ตาม) กับเส้นทางทดสอบสุดท้าทายซึ่งก็คืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีทั้งขึ้นเขา เนินชัน โค้งหักศอก ทางลาดลงเขา ซึ่งเป็นเส้นทางที่เหมาะจะมาทดสอบ EV Bike ในครั้งนี้อย่างยิ่ง ทำความรู้จักกันก่อน อีซีโร่วัน...

Nolan N60-6 ปรับปรุงใหม่ ปลอดภัยยิ่งขึ้น

0
Nolan N60-6 ปรับปรุงใหม่ ปลอดภัยยิ่งขึ้น การันตีด้วยมาตรฐาน ECE 22.06 กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำอุปกรณ์สำหรับขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือไรดิ้งเกียร์มาแนะนำกันอีกแล้วครับ ทว่าคราวนี้ก็ยังคงอยู่กับหมวกกันน็อกสัญชาติอิตาลีเช่นเดิม Nolan N60-6 หมวกกันน็อกแบบฟูลเฟซหรือเต็มใบระดับเริ่มต้น สำหรับรุ่นนี้แม้ว่าจะเป็นหมวกเกรดรองลงมาจาก N80-8 ที่เราเคยนำเสนอไปแล้ว แต่ความปลอดภัยก็เรียกได้ว่าแทบไม่ต่างกันเพราะผ่านมาตรฐาน ECE 22.06 เช่นเดียวกัน หมวกรุ่นนี้เชลล์หมวกทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตที่แข็งแรง แต่น้ำหนักเบา แม้จะไม่เบามากเท่ากับคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ก็จะได้เรื่องราคาที่เป็นมิตรมากกว่า ตัวหมวกมีมุมมองกว้างให้ทัศนวิสัยที่ดี จากไวเซอร์หรือชิลด์หน้ามีขนาดใหญ่ กว้างและยังสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี และยังสามารถติดตั้ง...
รีวิว Wave LED ตัวใหม่

รีวิว Wave LED ตัวใหม่ ประหยัดจริง หรือแค่คำคุย?

0
รีวิว Wave LED ตัวใหม่ ประหยัดจริง หรือแค่คำคุย? สำหรับบทความนี้ก็จะเป็นการ รีวิว Wave LED ตัวใหม่หรือเจ้า Honda Wave125i โมเดลใหม่ล่าสุด โดยทาง SuperBike Thailand ได้นำมาทดสอบขับขี่ใช้งานจริง ๆ ไม่ใช่แบบว่าขี่ช้า ๆ เพื่อปั้นตัวเลขให้ประหยัด โดยการทดสอบของเรานั้นคือการใช้งานบนถนนจริง ๆ ขี่ท่องเที่ยว...
Nolan N80-8

Nolan N80-8 หมวกดี ราคาเบา มากลูกเล่น แถมผ่านมาตรฐาน ECE 22.06

0
Nolan N80-8 หมวกดี ราคาเบา มากลูกเล่น แถมผ่านมาตรฐาน ECE 22.06 ครั้งนี้เรามีหมวกกันน็อกสัญชาติอิตาลีรุ่นใหม่มาแนะนำ ซึ่งก็คือเจ้า Nolan N80-8 เป็นหมวกแบบฟูลเฟซหรือว่าเต็มใบนั่นเอง เป็นหมวกในระดับกลาง ๆ เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือจะใช้ขับขี่ในวันแทร็กเดย์ก็ได้ไม่เคอะเขิน หมวกรุ่นนี้จะมีเชลล์หมวกทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตที่มีความแข็งแรง แต่ก็มีน้ำหนักเบานะครับ แม้จะไม่เบาเท่าหมวกคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ก็จะมีดีที่ราคาย่อมเยากว่า ตัวหมวกมีมุมมองกว้างให้ทัศนวิสัยที่ดี จากการที่ตัวไวเซอร์หน้ามีขนาดใหญ่ กว้างและป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถถอด ประกอบได้ง่ายรวดเร็ว...
ผลทดสอบยางซูเปอร์สปอร์ตปี 2022.

ทดสอบยางซูเปอร์สปอร์ตปี 2022 จากนิตยสารเยอรมัน ตัวไหนดีมีคำตอบ

0
ทดสอบยางซูเปอร์สปอร์ตปี 2022 จากนิตยสารเยอรมัน ตัวไหนดีมีคำตอบ เมื่อไม่นานมานี้ทางนิตยสาร Motorrad ก็ได้ทำการทดสอบยางซูเปอร์สปอร์ตตัวท็อปจาก 6 แบรนด์ยางชั้นนำ เพื่อให้รู้กันไปว่า ทดสอบยางซูเปอร์สปอร์ตปี 2022 แล้วผลที่ออกมานั้นใครจะได้เป็นยางซูเปอร์สปอร์ตที่ดีที่สุด สำหรับการทดสอบนั้นมีการทดสอบกับรถ Yamaha YZF-R1 6 คัน โดยมีนักทดสอบ 6 คน โดยยางทั้งหมดจะเป็นไซส์เดียวกัน เติมลมยางมาตรฐานตามคู่มือรถเท่ากันทุกคัน และจะทดสอบทั้งบนถนนจริงและในสนามแข่ง ทั้งทางเปียกและทางแห้ง โดยกินระยะทางการทดสอบกว่า...
รีวิว Diablo Rosso IV Corsa

รีวิว Diablo Rosso IV Corsa ยางหนึบสุดขอบนรกจาก Pirelli 

0
รีวิว Diablo Rosso IV Corsa ยางหนึบสุดขอบนรกจาก Pirelli  ล่าสุดทางเรา SuperBike Thailand ได้มีโอกาสเดินทางไปทดสอบ รีวิว Diablo Rosso IV Corsa ยางไฮเปอร์สปอร์ตตัวใหม่ และยังได้มีโอกาสร่วมฉลองครบรอบ 150 ปี ของ Pirelli กันถึงที่ Mugello ประเทศอิตาลีกันเลยทีเดียวครับ  หลังจากลงเครื่องที่สนามบิน...
รีวิว Triumph Tiger Sport 660

รีวิว Triumph Tiger Sport 660 สปอร์ตทัวริ่งไซส์กลางสุดจี๊ด

0
รีวิว Triumph Tiger Sport 660 สปอร์ตทัวริ่งไซส์กลางสุดจี๊ด ล่าสุดเราก็ได้มีโอกาสไปขับขี่ทดสอบ รีวิว Triumph Tiger Sport 660 2022 กับทางไทรอัมพ์ ประเทศไทย ในรอบสื่อมวลชน โดยจะเป็นการขับขี่ทดสอบในแบบเส้นทางจริง ถนนจริง เพื่อจำลองการใช้งานจริง ๆ โดยเส้นทางจะเป็นการเดินทางจากกรุงเทพ - เขาใหญ่ แต่ไม่ได้ไปตรง ๆ...
รีวิว NC750X 2022

รีวิว NC750X 2022 ปรับปรุงมาใหม่ เพิ่มไรดิ้งโหมด และช่วงล่างดีขึ้นกว่าเดิม

0
รีวิว NC750X 2022 ปรับปรุงมาใหม่ เพิ่มไรดิ้งโหมด และช่วงล่างดีขึ้นกว่าเดิม หล่อแปลกตา Honda NC750X 2022 คันนี้คือรถทัวริ่งแอดเวนเจอร์ขนาดกลาง ที่มีมิติรูปร่างที่ไม่ใหญ่มาก รูปทรงดูเพรียวหล่อ แต่ก็ไม่ได้แตกต่างจากโมเดลก่อนหน้านี้ ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED เต็มระบบ มีไฟหน้าเป็นโคมแบบสองชั้น พร้อมดีไซน์แฟริ่งใต้ไฟให้เหมือนปากนก ดูออกสไตล์แอดเวนเจอร์ ชิลด์บังลมแบบใส ทำให้ส่วนหน้าดูสมส่วนมากขึ้น อย่างไรก็ดีโมเดลนี้ยังคงใช้หน้าจอดิจิทัล LCD ไม่ใช่หน้าจอสี TFT แต่อย่างไร ที่สำคัญคือจะมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ตรงช่วงที่ควรจะเป็นถังน้ำมันด้านหน้าคนขับกลับ จะกลายเป็นช่องเก็บของและออกแบบเป็นแฟริ่งส่วนกลางลำตัวรถขึ้นมาแทน โดยออกแบบให้สามารถใส่สัมภาระใหญ่ขึ้น เก็บของได้เยอะสะใจ ส่วนตำแหน่งถังน้ำมันถูกย้ายมาไว้ด้านใต้เบาะคนซ้อนแทน ซึ่งตรงนี้ช่วยเรื่องบาลานซ์ตัวรถเวลาเลี้ยวได้เยอะเลย ทำให้คันนี้เหมาะมากสำหรับออกทริปจริง ๆ การขับขี่ ตัวรถโมเดลนี้มีการปรับปรุงมาให้เหมาะกับคนเมืองมากขึ้น และยังสามารถออกทริปได้ดีเหมือนเดิม เพียงแต่จะเน้นทางดำมากขึ้นมากกว่าโมเดลเก่า เนื่องด้วยตัวรถที่มีมิติเตี้ยลงนิดหน่อย จากระยะยุบของโช้คที่น้อยลง ทำให้เวลาคร่อมอยู่บนรถเท้าสัมผัสพื้นได้มากขึ้น ช่วยให้การซอกแซกพยุงตัวรถทำได้ง่ายขึ้น ทางค่ายออกแบบตำแหน่งการวางเท้าไม่ชันเข่ามากจนเกิดไป เบาะนั่งระยะพอดี ระยะความกว้างของแฮนด์บาร์พอดีไม่กว้างไม่แคบจนเกินไป ดังนั้นเวลาบังคับเลี้ยวจึงทำได้ดี หรือว่าจะอยู่ในสรีระท่ายืนขี่ก็ถือว่าทำได้ดีเช่นเดียวกัน โดยไม่ต้องก้มตัวมากจนเกินไป...

Social Media

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS

Advertisement