SHOEI X-Fifteen Koma GUN หมวกเรื่องราวระดับตำนานขายในปี 2024

Shoei แบรนด์หมวกกีนน็อคสัญชาติญี่ปุ่น เปิดตัวหมวก SHOEI X-Fifteen Koma GUN หลายๆท่านอาจจะยังไม่ค่อยจะรู้จักเท่าไร แต่บอกเลยว่าถ้าชอบหมวกที่มีเรื่องราว ต้องอ่านคอนเทนท์นี้ จะได้รู้จักกันไปพร้อมๆกัน
ว่าด้วยการ์ตูนมังงะดริฟท์รถ ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Initial D ฟูจิวาระ ทาคุมิ กับรถส่งเต้าหู้ AE86 ของเขา คือสุดยอดการ์ตูนซิ่งรถที่ตรึงใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้คนชอบรถทั่วโลกมานาน และปัจจุบัน ผลงานล่าสุดของอาจารย์คือ MF Ghost ซึ่งก็เป็นที่นิยม สานต่อตำนาน Toyota FT 86
ซึ่งก็ยังดำเนินเรื่องอยู่ในปัจจุบัน และได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งสรรค์สร้างโดยอาจารย์ ชูอิจิ ชิเงโนะ นั่นเอง แต่รู้หรือไม่ ว่าอจ.ชูอิจิ ชิเงโนะ นั้น แท้จริงแล้ว แกเป็นสาย 2ล้อ มาก่อนตั้งแต่แรก
SHOEI X-Fifteen Koma GUN
โดยมังงะเรื่องแรกที่เป็นที่นิยมเอามากๆ โดยเริ่มตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1983 จนถึงปี 1990 ซึ่ง วัยรุ่นไทยยุคThe Palace น่าจะเคยผ่านตา เคยอ่านกันมาบ้าง แม้จะไม่ใช่ลิขสิทธ์ เพราะสมัยนั้น การ์ตูนเหล่านี้ ก็จะพิมพ์มาแบบเทาๆ กันซะส่วนใหญ่ และมังงะ สายสองล้อ อย่าง “Bari Bari Densetsu ”
ซึ่งเนื้อเรื่องก็คือ แก๊งมอเตอร์ไซค์ที่ซิ่งรถ แข่งกันบนภูเขา ตามสไตล์แข่งรถในญี่ปุ่นแท้ๆ และความสำเร็จของมังงะเรื่องนี้ก็คือ ได้ตีพิมพ์ถึง39เล่ม และ สร้างเป็นอนิเมะอีก 2 ภาค เป็นเครื่องการันตีความสำเร็จ
SHOEI X-Fifteen Koma GUN
จนอาจารย์ได้นำไปซื้อ AE86 แล้วจนเกิดอุบัติเหตุ และอาจารย์จึงได้นำไอเดีย จากการซิ่งรถแข่งทั้ง 2 ล้อและ 4 ล้อบนภูเขา มาให้กำเนิดยอดตำนานมังงะซิ่งรถ ยอดขายกว่า56ล้านเล่ม อย่าง Initial D นั่นเอง

ซึ่งความนิยมของInitial D ก็ได้ถูกนำมา collapse กับหมวกกันน็อคให้สายสองล้อสะสม ซึ่งวางจำหน่ายกันไปแล้ว เพื่อนๆคงคุ้นตากันอยุ่ไม่นานนี้ แต่…พระเอกที่แท้ทรู ตรงรุ่น ตรงสาย ลายคลาสสิค ลิมิเต็ดที่แท้ทรู มาแล้ว Shoei ที่ญี่ปุ่นได้เปิดตัว หมวก SHOEI X-Fifteen Koma GUN ลายคลาสสิคที่พระเอก Koma Gun ใสในเรื่องเลย เปิดราคาไว้ 103,400 เยน และ Z8 ‘Bari Bari Legend’ เปิดราคา 82,500 เยน เฉพาะในญี่ปุ่น วางจำหน่ายในญี่ปุ่น15มีนานี้ ซึ่งเราว่า เสร็จแฟนพันธ์แท้ที่ญี่ปุ่นหมดแน่ๆ เพราะตำนานแบบนี้มีความหมายกับวัยรุ่นญี่ปุ่นที่โตมากับมังงะยุคนั้นเอามากๆ

X-15 Koma Gun ราคา 103,400 เยน (แปลงเป็นเงินไทย 24,816 บาท)
Z8 Bari Bari Legend ราคา 82,500 เยน ( แปลงเป็นเงินไทย 19,800 บาท)

SHOEI X-Fifteen Koma GUN
คลาสสิคโคตรๆ ว่าไหม
เนื้อเรื่องของBari Bari Densetsu ก็ว่ากันด้วยเรื่องเด็ก ม.ปลาย อย่าง ‘โคมะ กัน’ นักแข่งมอเตอร์ไซค์สายถนนมือสมัครเล่น สู่ ระดับอาชีพในสนาม และก้าวไปสู่ระดับโลก ทั้ง 500cc และ750 cc. ซึ่งมังงะญี่ปุ่นในวันนั้น ได้สร้างบันดาลใจ ให้วัยรุ่นทุกยุคทุกสมัยทั่วโลก เดินตามความฝัน ต่อยอดมาเป็นเจ้าตลาดได้แทบทุกๆด้านในวันนี้
SHOEI X-Fifteen Koma GUN
เป็นที่รู้กันว่าพลังของมังงะไม่ธรรมดา และมังงะด้านกีฬาต่างๆ ก็มีส่วนผลักดันวงการกีฬาญี่ปุ่นให้ก้าวสู่ระดับโลก และยิ่งผสานกับวัฒนธรรมที่ลงมือจริงจังและใส่ใจในรายละเอียด ได้สร้างทรัพยากรบุคคลสู่ระดับโลก ในทุกวงการมาจนปัจจุบันแบบไร้ข้อกังขา ใครมีโอกาสไปญี่ปุ่นช่วงวีคหน้า มีโอกาสได้เป็นเจ้าของล่ะก็ แนะนำเลยนะครับ ควรค่ากับการสะสมอย่างแท้จริง ครับ
ขอบคุณภาพจาก Shoei JP
- Advertisement -
Bank Superbike
Bank Superbike
นักเขียนธรรมดา ที่คิดว่าไม่มีอะไรเกินคว้า ฟ้าไม่สูงไป ใจไม่ขี้ขลาด ชีวิตเรียนรู้ในวงการมา 9 ปี ขับขี่ได้ทั้ง 2 ล้อ 4 ล้อ เครื่องยนต์ไม่จำกัดซีซี ควรทำในส่งที่ควรทำ รักสุดใจ ลงแทร็กไปก็ขี่สุดตัวเช่นกัน..!!

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่