3333333333333333

Racing News

เราอาจไม่ได้เห็นการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb อีกต่อไป

ใช่แล้วครับท่านผู้อ่านอ่านไม่ผิดหรอกครับเราอาจจะไม่ได้เห็นการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb อีกต่อไปแล้วหลังจากนี้ โดยได้มีรายงานจากสื่อฝั่งอเมริกันอย่าง Colorado Springs Gazette ว่า Megan Leatham ผู้อำนวยการบริหาร Pikes Peak ได้ส่งอีเมลไปบอกกับทาง US Forest Service ว่าเธอคิดว่าการแข่ง Pikes Peak ในครั้งที่ผ่านมานั้นจะเป็นครั้งสุดท้าย โดยเราอาจไม่ได้เห็นอีเว้นที่มีมอเตอร์ไซค์มาวิ่งบนภูเขาลูกนี้อีกแล้วและเรื่องนี้เป็นสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้แถมยังค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นจริงอีกด้วย...

Lorenzo Come Back!! ตั้งเป้าทันลงแข่งศึก CzechGP 2019

สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่ทาง Jorge Lorenzo ได้พลาดท่าและล้มลงอย่างรุนแรงในรอบ FP1 ที่ Assen และทำให้เขาได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงโดยกระดูกสันหลังชิ้นที่ 6 และชิ้นที่ 8 นั้นร้าว และส่งผลให้เค้านั้นต้องหยุดพักและพลาดการแข่งขันในสนามที่ 8 และสนามที่ 9 หรือในศึก DutchGP และ GermanGP อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทว่าล่าสุดนั้นทางผู้จัดการทีม Repsol Honda อย่าง...

เด็กระเบิด Marc Marquez โชว์เทพคว้าแชมป์ 10 สมัยบนสนาม Sachsenring

เด็กระเบิด Marc Marquez จาก Repsol Honda ที่ได้ฉายา King of the Ring โชว์เทพด้วยการคว้าแชมป์สมัยที่ 10 ในศึก MotoGP บนสนาม Sachsenring ประเทศเยอรมันแบบขาดลอย แถมนอกจากเด็กระเบิดคนนี้จะโชว์เทพแล้วยังได้โชว์เหนือด้วยการขี่รถ Honda คู่ใจพร้อมกอดอกก่อนที่จะถึงเส้นชัยไปแบบชิวๆ โดยมี Maverick Viñales...

Rennie Scaysbrook ได้ตั้งสถิติใหม่ในสนาม Pikes Peak

การแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb ครั้งที่ 97 ได้สิ้นสุดลงแล้วสำหรับผู้เข้าแข่งขันทั้งหลายและในครั้งนี้ได้มีผู้ตั้งสถิติใหม่ในการแข่งขันนี้ขึ้นมา Rennie Scaybrook ได้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ในรุ่น Heavyweight และได้ตั้งสถิติใหม่ที่ 9:44.963 บน Aprilia Tuono V4 1100 Factory ของเขา “การแข่งขันนี้นั้นเป็นอะไรที่น่าประทับใจจนกระทั้งเราได้ข่าวคราวอุบัติเหตุของ Carlin Dunne โดย...

Stefan Bradl เตรียมมาทำหน้าที่แทน Jorge Lorenzo ที่สนาม Sachsenring

หลังจากที่ Jorge Lorenzo ได้พลาดท่าล้มคว่ำในการซ้อมที่สนาม Assen รอบ FP1 และยังได้ถูกสั่งให้พักยาวนั้น ล่าสุดทางทีม Repsol Honda จึงจำเป็นที่จะต้องหาคนมาแทนที่ Lorenzo โดยในครั้งนี้นั้นหวยได้ไปออกกับทาง Stefan Bradl อดีตนักบิด MotoGP และ WSBK ที่ในขณะนี้มีหน้าที่เป็น Test Rider ให้กับทาง...

หรือนี้จะเป็นเซฟที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษ?!

หลายๆ ครั้งเรามักจะเห็นการแข่งขันสุดมหัศจรรย์และการเซฟที่ยอดเยี่ยมจากการแข่งขัน MotoGP Championship แต่การเซฟที่ผ่านมาเหล่านั้นคงเจ๋งไม่เท่าการเซฟในครังนี้ซึ่งเป็นผลงานของ Ayumu Sasaki เบอร์ 71 ที่ได้ทำการเซฟทั้งรถและตัวเองอย่างหน้าเหลือเชื่อในศึก MotoGP ณ สนาม Assen https://gfycat.com/madapprehensivebufflehead-motorsport-race-track Ayumu Sasaki นักแข่งจากทีม Petronas Sprinta Racing ได้ศูนย์เสียการควบคุมด้านท้ายรถตรงโค้งก่อนถึงทางตรงเพียงนิดเดียวเท่านั้นและเกือบจะพลิกคว่ำ ทว่าโดยระหว่างที่ตัวรถกำลงดิ่งลงนั้นทาง Sasaki ได้ยกตัวขึ้นมาและพยายามประคองตัวรถขึ้นมา โดยหลังจากล้อหลังกลับเข้าที่และ...

Jorge Lorenzo ถูกระงับการแข่งขัน!! หลังจากการล้มอย่างแรง

ถือเป็นคราวซวยของ Jorge Lorenzo จริงๆ เพราะหลังจากที่โดนด่าในการกระทำอันสิ้นคิดของเขาที่ส่งผลต่อนักแข่งหลายๆ คนในสนาม Catalunya ไปแล้ว ล่าสุดนั้นทาง Jorge Lorenzo ได้ถูกสั่งให้พักการแข่งขันและรักษาตัวไปก่อนเนื่องจากได้พบว่ากระดูกสันหลังชิ้นที่ 6 ของเขานั้นมีการแตกร้าวหลังจากที่เขานั้นได้พลาดล้มลงอย่างรุนแรงในการซ้อมที่สนาม Assen แม้ว่า Lorenzo นั้นจะสามารถเดินออกไปได้หลังจากการล้มกระแทกอย่างแรงแต่เขานั้นก็มีอาการสั่นอย่างชัดเจนระหว่างที่ถูกนำส่งไปยังรถพยาบาลสำหรับการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยหลังจากการตรวจนั้นพบว่านอกจากกระดูกสันหลังที่ 6 จะแตกแล้ว กระดูกสันหลังที่ 8 ของเขายังหักอีกต่างหาก โดยในส่วนของการสั่งพักการแข่งของ Lorenzo...

นักบิด MotoGP ใส่สูทร่วมฉลอง 70 ปี รายการ MOTO GP

เป็นไปได้ยากที่จะเห็นแบบนี้ ย้อนไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนปี 1949 นั้นเป็นวันแรกที่มีการจัดการแข่งขัน MotoGP ขึ่นก็ถือว่าวันนี้เป็นวันดีที่ ครบรอบ 70 ปีของรายการแข่งขัน และก่อนที่การแข่งขัน MotoGP กำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า เหล่านักบิด MotoGP ได้ร่วมกันใส่สูทสุดเฟี้ยวและถ่ายภาพกันบนสนามแข่ง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ให้รายการ MOTOGP เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปี ของรายการอีกด้วย...

Suzuki ขึ้นโพเดียม 2 สนามติด MotoGP 2019

ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง!!! Suzuki ขึ้นโพเดียม 2 สนามติด MotoGP 2019 สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “MotoGP” 2019 สนามที่ 4 รายการสแปนิช กรังปรีซ์ ณ สนาม Circuito do Jeresz – Angel Nieto ประเทศสเปน อเล็กซ์ รินส์...
10 เรื่องที่คุณต้องรู้

10 เรื่องที่คุณต้องรู้ กับการแข่งขัน WorldSBK สนามที่ 2 ที่ประเทศไทย

10 เรื่องที่คุณต้องรู้ กับการแข่งขัน WorldSBK สนามที่ 2 ที่ประเทศไทย   การแข่งขันทั้งหมด 8 เรซที่ผ่านมากับสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต นั้น ชัยชนะตกเป็นของนักแข่งจาสหราชอาณาจักรทั้งหมด โดยชัยชนะ 6 ครั้งเป็นของ 6 by Rea (Kawasaki Racing Team WorldSBK) 1 ครั้งเป็นของ...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS