3333333333333333

Racing News

Guy Martin สร้างสถิติความเร็วใหม่ในสหราชอาณาจักร

Guy Martin ได้สร้างสถิติความเร็วใหม่ในสหราชอาณาจักรด้วยความเร็ว 270.965 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือประมาณ 436 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและในตอนนี้เขาก็ได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 300 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยการทำสถิติในครั้งนี้นั้นถูกทำด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่เตรียมมาเป็นพิเศษอย่าง Suzuki Hayabusa ที่มีแรงม้ามากถึง 830 bhp! และเหตุการณ์นี้นั้นได้เกิดขึ้นที่งาน Straightliners ที่ Elvington ที่อยู่ใกล้กับเมือง York ในประเทศอังกฤษซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา และรถสุดพิเศษที่ Guy...

Marquez บอก Quartararo มีแววในการท้าชิงตำแหน่งของเขาใน ศึก MotoGP ฤดูกาลปี 2020

ผู้ชนะการแข่งขัน San Marino GP อย่าง Marc Marquez ได้ออกมาบอกว่า Quartararo ได้พิสูจน์แล้วที่ Misano ว่าเขามีศักยภาพและความสามารถในการที่จะมาท้าสู้ชิงตำแหน่งแชมป์กับเขาในศึก MotoGP ในฤดูกาลปี 2020 Quartararo นั้นเพิ่งได้เข้าสู่วงการ MotoGP ในช่วงต้นปีนี้กับทีมใหม่อย่าง Petronas Yamaha SRT แต่ก็สามารถที่จะได้ตำแหน่ง โพลไปแล้วถึง 3...

หรือว่าเราจะได้เห็นเจ้า Ducati Corse ในรายการแข่งขัน Suzuka 8-Hours

เนื่องจากว่าในที่สุดทาง Ducati นั้นก็ได้มาพร้อมกับรถขนาดไม่เกิน 1,000 CC เสียทีทำให้ทาง ดูคาติ สามารถที่จะส่งรถ Superbike ของตนเข้าลงแข่งขันในรายการประเภท Endurance ได้และรายการที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นั้นก็คือรายการ ที่มีชื่อว่า Suzuka 8-Hours นั้นเองครับ และแม้ว่าเราจะได้เห็นเจ้า Ducati Panigale V4 R ไปแล้วในการแข่งขัน Suzuka ในปีนี้แต่แน่นอนว่าสิ่งท่เรากำลังหมายถึงอยู่ในตอนนี้กคือการเข้าร่วมการแข่งขันแบบ Full-Factory...

สรุปผลรอบซ้อม FP1 และ FP2 WSBK 2019 สนาม Portimao

Jonathan Rea แห่งทีม Kawasaki ทำเวลาได้ดีที่สุดในรอบซ้อม FP1 ในรายการแข่งขัน WSBK สนามที่ 10 ของฤดูกาล โดยในคราวนี้ Rea ได้ทำเวลาเฉือนคู่แข่งอย่าง Alvaro Bautista แห่ง Ducati ไปได้ในช่วงเวลาเสี้ยววินาที อย่างไรก็ตามในรอบ FP2 นั้นทาง Bautista ก็ได้ออกมานำ Rea...

“มิกซ์” ฟอร์มฮอตนำม้วนเดียวจบ “ ศึกอคาเดมี่ สนาม 5

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บันไดขั้นแรกในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างนักบิดไทยสู่เป้าหมายระดับเวิลด์คลาส “โมโต จีพี” ด้วยรถแข่งโรดเรซเซอร์ Honda NSF100 ที่ผลิตมาสำหรับการการแข่งขันทางเรียบโดยเฉพาะ และฝึกขับขี่ในสนามแข่งแบบเซอร์กิต โดย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ในฤดูกาล 2019 ซึ่งเป็นปีที่สอง ด้วยการนำรูปแบบการฝึกอบรมตามหลักสูตรจาก HRC...

Marc Marquez ส่งคำท้านักแข่ง Formula 1 Lewis Hamilton!!

นักแข่ง MotoGP ที่เก่งที่สุดในตอนนี้จากทีม Repsol Honda อย่าง Marc Marquez ได้ส่งคำท้าแก่ นักแข่ง Formula 1 ที่เก่งที่สุดแห่งทีม Mercedes-AMG Petronas Motorsport อย่าง Lewis Hamilton ให้มาแข่งกันแบบ หนึ่งต่อหนึ่งในการแข่งทั้งบนมอเตอร์ไซค์ที่เขาถนัดและบน Formula 1 ที่อีกฝ่ายถนัด...

Scott Redding ก้าวเข้าสู่การแข่งขัน WSBK กับทีม Ducati

ก่อนหน้านี้ทางเราได้เคยรายงานข่าวที่ว่า Alvaro Bautista นั้นอาจย้ายออกจากทีม Ducati ใน รายการแข่งขัน WSBK ไปซบไหล่ Honda แทนเพื่อหวังจะ Return ไปแข่งในรายการ MotoGP โดยล่าสุดทาง Ducati ก็ได้เอา Scott Redding เข้ามาแทนที่ Bautista เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยครั้งนี้จะถือเป็นครั้งแรกที่ทาง Scott Redding นั้นได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขัน...

พลิกไปพลิกมาจบที่ Kawasaki ครองแชมป์ Suzuka 8 Hrs

หลังจากที่ก่อนหน้านี้นั้นเราได้รายงานไปว่าทาง Yamaha ครองแชมป์สมัยที่ 5 นั้นล่าสุดมีดราม่าออกมาเมื่อทางค่ายยักษ์เขียวได้ออกมาทักท้วงกรรมการเรื่องการตัดสินให้ Yamaha เป็นฝ่ายชนะไปและหลังจากนั้นประมาณชั่วโมงกว่าๆ หลังจากทาง Yamaha ได้ฉลองการเป็นแชมป์ด้วยการยืนบนโพเดี้ยมไปแล้วนั้นทางกรรมการได้กลับคำตัดสินของตัวเองและตัดสินให้ทาง Kawasaki เป็นฝ่ายชนะไปในที่สุด นอกจากนี้นักบิดของ Kawasaki อย่าง Jonathan Rea ผู้ที่กำลังนำนักแข่งอีกสองค่ายอยู่นั้นได้เกิดเหตุรถลื่นและล้มลงก่อนจะคว้าชัยไปนิดเดียวเท่านั้นซึ่งเกิดมาจากฝนที่ตกหนักและคราบน้ำมันทำให้กรรมการต้องตีธงแดง และยังเป็นเหตุให้ Rea ไม่สามารถเอารถเข้าพิทได้ภายใน 5 นาที และตามกฎนั้นหลังการตีธงแดงกรรมการจะต้องมีการอิงผลการแข่งขันย้อนหลังจากการตีธงแดงหนึ่งรอบซึ่งหากอิงตามนี้แล้วนั้นทาง Kawasaki จะได้แชมป์ไปโดยปริยาย โดยสาเหตุสำคัญหลักของดราม่าในการแข่งขัน...

ยกเลิกอย่างเป็นทางการแล้วการแข่งขันที่ Pikes Peak

จากก่อนหน้านี้ที่ทางเราได้เคยลงข่าวว่าเราอาจจะไม่ได้เห็นการแข่งขันของรถมอเตอร์ไซค์ที่สนาม Pikes Peak International Hill Climb อีกต่อไปแล้วนั้น ล่าสุดได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่มีการแข่งขันประเภทรถมอเตอร์ไซค์ที่สนาม Pikes Peak International Hill Climb อีกต่อไป โดยทางคณะกรรมการบริหารของทาง Pikes Peak International Hill Climb ได้ตัดสินออกมาว่าจะไม่มีการแข่งรถประเภทมอเตอร์ไซค์ในการแข่งขันของปีหน้า แม้ว่าจะมีการแข่งขัน Pikes Peak ไปแล้วถึง 97...

เราอาจไม่ได้เห็นการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb อีกต่อไป

ใช่แล้วครับท่านผู้อ่านอ่านไม่ผิดหรอกครับเราอาจจะไม่ได้เห็นการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb อีกต่อไปแล้วหลังจากนี้ โดยได้มีรายงานจากสื่อฝั่งอเมริกันอย่าง Colorado Springs Gazette ว่า Megan Leatham ผู้อำนวยการบริหาร Pikes Peak ได้ส่งอีเมลไปบอกกับทาง US Forest Service ว่าเธอคิดว่าการแข่ง Pikes Peak ในครั้งที่ผ่านมานั้นจะเป็นครั้งสุดท้าย โดยเราอาจไม่ได้เห็นอีเว้นที่มีมอเตอร์ไซค์มาวิ่งบนภูเขาลูกนี้อีกแล้วและเรื่องนี้เป็นสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้แถมยังค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นจริงอีกด้วย...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS