3333333333333333

Racing News

10 เรื่องที่คุณต้องรู้

10 เรื่องที่คุณต้องรู้ กับการแข่งขัน WorldSBK สนามที่ 2 ที่ประเทศไทย

10 เรื่องที่คุณต้องรู้ กับการแข่งขัน WorldSBK สนามที่ 2 ที่ประเทศไทย   การแข่งขันทั้งหมด 8 เรซที่ผ่านมากับสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต นั้น ชัยชนะตกเป็นของนักแข่งจาสหราชอาณาจักรทั้งหมด โดยชัยชนะ 6 ครั้งเป็นของ 6 by Rea (Kawasaki Racing Team WorldSBK) 1 ครั้งเป็นของ...
WorldSSP

WorldSSP สนามนี้มีอะไรที่น่าสนใจไม่แพ้ WorldSBK

WorldSSP สนามนี้มีอะไรที่น่าสนใจไม่แพ้ WorldSBK เวลางวดเข้ามามากขึ้นทุกทีแล้วกับศึก World Superbike Championship Pirelli Thai Round ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15 – 17 มีนาคมหรือช่วงสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้นี่เอง แน่นอนว่าสถานที่จัดก็เป็นสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แลนด์มาร์คสำคัญของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยและโลก แน่นอนว่าไฮไลท์ของใครหลายๆ คนคงจะไปอยู่ที่การแข่งขันของรุ่นใหญ่ตัวพันอย่างรุ่น World Superbike ที่จะแข่งกันทั้งหมด 2 เรซ (เรซแรกในวันเสาร์...
Ducati Panigale V4 R

Ducati Panigale V4 R รอบสูงจัดทำค่ายอื่นเสียเปรียบ?

Ducati Panigale V4 R รอบสูงจัดทำค่ายอื่นเสียเปรียบ?   ล่าสุดจากการแข่งขัน World Superbike Championship 2019 ในสนามแรกที่ Philips Island ที่ประเทศออสเตรเลียจะเห็นได้ว่า Alvaro Bautista นักแข่งแดนกระทิงดุที่เคยอยู่ในสังเวียน MotoGP มานานถึง 16 ปี แต่ทว่าในปีนี้เขาได้มาลงแข่งให้กับทีม Aruba.it Racing –...

Kawasaki กดเวลาเร็วที่สุด WorldSBK Pre-Season

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบ Pre-Season ในศึก WorldSBK ซึ่งจัดขึ้นที่สนาม Algarve International Circuit ประเทศ Portugal ก่อนที่จะมีการแข่งขันจริงในเดือนกุมภาพันธ์ เราไปดูกันดีกว่าว่าผลงานของแต่ละคนนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง โดยคนที่สามารถกดเวลาได้ดีที่สุดก็เป็นไปตามคาด เจ้าของแชมป์ WSBK 4 สมัยซ้อนอย่าง Jonathan Rea นักบิดเมืองผู้ดีจากทีม Kawasaki Racing WorldSBK Team ยังคงรักษาฟอร์มเก๋าได้อย่างคงเส้นคงวา...

HRC หันกลับมาทำทีมลง WorldSBK

งานนี้ค่ายเขียวมีเสียว บางคนอาจจะยังไม่รู้เรื่องราวที่ผมกำลังจะเสนอ แต่ผมเชื่อว่าแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตย่อมไม่พลาดข่าวนี้ และสาวกค่ายปีกนกยิ่งไม่ควรพลาดข่าวนี้ อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อ HRC หรือ Honda Racing Corporation ที่ดูแลทีมแชมป์โลกหลายสมัยอย่างทีม Repsol Honda Team ทั้งยังอยู่เบื้องหลังตำแหน่งแชมป์ในการแข่งขันอีกหลายรายการ หันมาเพ่งเล็งบัลลังก์ในรายการแข่งขันรถโปรดักชั่นอย่าง WorldSBK ที่ตอนนี้มีค่ายเขียว Kawasaki เป็นราชันย์ครองแชมป์อยู่หลายปีติดต่อกัน   “16 ปีแห่งความหลัง” ท่อนนึงของเพลงดังลอยขึ้นมาในหัวทันที เพราะที่ผ่านมานั้นก็นับเป็นเวลานานถึง 16...

Pirelli สร้างสถิติโลกใหม่ ด้วย 70 แชมป์ในการแข่งขัน FIM Motocross World Championship 2018

Pirelli สร้างสถิติโลกใหม่ ด้วย 70 แชมป์ในการแข่งขัน FIM Motocross World Championship 2018 บริษัทยางจากอิตาลีได้เข้าร่วมการแข่งขันและสะสมแต้มของการขึ้นโพเดียมอันดับ 1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลาเกือบ 38 ปี ที่สร้างชัยชนะให้กับนักแข่งจากทัวโลก และเป็นแบรนด์ยางเพียงหนึ่งเดียวที่ได้เข้า Hall of Fame ของยางที่สร้างชัยชนะต่อเนื่องสูงที่สุด จากสถิติของการเข้าโพเดียม...

Yamaha แชมป์ 2 สมัย!! Suzuka 4 Hour

ยามาฮ่าประกาศความสำเร็จหลังคว้าแชมป์ SUZUKA 4 Hours 2 สมัยติดต่อกัน สร้างประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และนักแข่งในสังกัด YAMAHA THAILAND RACING TEAM พร้อมด้วยทีมงาน นำโดย อนุภาพ ซามูล,...

Honda ฉลองแชมป์โลก Endurance World Championship 2018

“Honda” ฉลองแชมป์โลกสุดยิ่งใหญ่ “Endurance World Championship 2018” AP Honda ส่งสุดยอดช่างไทย” ร่วมลุยศึก Suzuka 8 Hours F.C.C. TSR Honda France ยอดทีมแข่งหมายเลข 5 ผงาดคว้าแชมป์โลกในศึกบิดมาราธอน Endurance World Championship 2018 หลังจบสนามสุดท้ายในรายการ...

Yamaha แกร่งคว้าแชมป์ Suzuka 8 Hours 4 สมัยซ้อน

YAMAHA FACTORY RACING TEAM สุดแกร่ง คว้าแชมป์ 4 สมัยซ้อน เกมความเร็วทางเรียบสุดทรหดระดับโลก Suzuka 8 hours ขุนพลนักบิด YAMAHA FACTORY RACING TEAM ซึ่งนำทัพโดย Katsuyuki Nakazuga (ญี่ปุ่น) พร้อมด้วย Alex Lowes (อังกฤษ)...

“ติ้งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ SB1 PTT BRIC Round 1

"ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์" ประเดิมแชมป์สนามแรก!! "ซีเค-ชัยวิชิต" คว้าอันดับ3 ที่บุรีรัมย์ CORE” Kawasaki Thailand Racing Team ประเดิมแชมป์สนามแรก ในรุ่น Superbike 1000cc (SB1) รายการ PTT BRIC Superbike 2018 ด้วยฝีมือแชมป์เก่าปี 2017 “ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร (TingNote...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS