3333333333333333

Racing News

สนามช้าง

สนามช้าง ครองแชมป์คนดู MotoGP มากที่สุดในปี 2019

สนามช้าง หรือสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ คือสนามแข่งขันมาตรฐานระดับโลก และแน่นอนอย่างที่พาดหัวไปคือ เป็นสนามที่มีสถิติจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกหรือ MotoGP มากที่สุดในปี 2019 จากทั้งหมด 19 สนามทั่วโลก ตัวเลข 2,863,113 คือจำนวนของคนที่เข้ามาชมการแข่งขัน MotoGP ทั้งหมด 19 สนามที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลก แต่เป็นการแข่งขันรอบ ThaiGP ที่ทำสถิติคนเข้าชมเยอะที่สุดตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่บุรีรัมย์ได้เริ่มเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในปี 2018...

Iannone ถูกแบน เพราะใช้สารต้องห้าม?

Iannone ถูกแบน ห้ามแข่งชั่วคราวเพราะโด๊ป หลังจากที่ทาง Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM) หรือสหพันธ์จักรยานยนต์ระหว่างประเทศแจงว่า Andrea Iannone นักแข่งอิตาเลียนถูกระงับห้ามลงแข่งชั่วคราว FIM ชี้แจงว่า Andrea Iannone ถูกแบนไม่ให้ลงแข่งชั่วคราวอ้างอิงจาก ข้อบังคับ 7.9.1 ของ 2019 FIM Anti-doping Code...
Canepa

Canepa ฮีโร่ผู้ช่วยทีม YART Yamaha คว้าชัยศึกคนอึดที่ Sepang

Canepa ช่วยให้ YART Yamaha EWC Official Team กลับมามีสิทธิ์ลุ้นแชมป์มากขึ้นอีกครั้งหลังจากคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Endurance World Championship 2019/2020 สนามที่ 2 ที่ Sepang หรือรายการ 8 Hours of Sepang 2019 ที่มีฝนเทลงมาตลอดได้อย่างน่าทึ่ง ด้านทีม Yamaha...
Dynavolt

Dynavolt ลงสนับสนุนทีม Honda ในศึก WorldSSP ในฤดูกาลหน้า

Dynavolt คือบริษัทผลิตแบตเตอรี่ยักษ์ใหญ่สัญชาติจีนบริษัทนึง และเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีม Intact GP ซึ่งเป็นทีมแข่งใน Moto2 ตั้งแต่ปี 2013 ทว่าในปี 2020 กับการแข่งขัน FIM Supersport World Championship ที่กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในเรื่องของปริมาณและคุณภาพ ไม่ใช่แค่เพียงในแง่ของนักแข่งที่มาลงช่วงชิงชัยกันด้วยรถระดับกลางหรือมิดเดิ้ลเวท แต่ยังรวมไปถึงภาคส่วนต่างๆ ที่เข้ามาร่วมมาจอยกันในแพ็ดด็อกของการแข่งขัน และประกาศครั้งสำคัญของการแข่งขัน WorldSSP ในฤดูกาลหน้า ก็มาจากฝั่งทีม PTR...

Razgatlioglu กับพัฒนาการก้าวกระโดด

Razgatlioglu คือนักแข่งหนุ่มที่มีฟอร์มร้อนแรงไม่เบา แม้ว่าปีหน้า 2020 เขาจะย้ายจาก Kawasaki มาซบกับ Yamaha แต่เราก็ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเขา งานนี้เราลองไปพูดคุยจาก Phil Marron กันว่าเขามีพัฒนาการอย่างไรกันบ้างดีกว่า Phil Marron: "การพัฒนาของ Toprak ตลอดปี 2019 นั้นยอดเยี่ยมจริงๆ " หัวหน้าทีมของ Razgatlioglu เผยประสบการณ์การทำงานร่วมกันตลอด 12 เดือนที่ผ่านมาและครั้งแรกกับค่ายสีน้ำเงิน...

Husqvarna กลับมาแข่ง Moto3 กับทีม Max Racing

Husqvarna กลับมาแข่ง Moto3 นับเป็นข่าวที่น่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะเป็นภายใต้สังกัดทีมอิสระหรือทีม Satellite ก็ตาม แต่การที่มีแบรนด์รถที่หลากหลายมากขึ้นจะทำให้การแข่งขันมีสีสันมากขึ้นอย่างแน่นอน ล่าสุดทาง Husqvarna ก็ได้ออกมาประกาศว่า Husqvarna จะสนับสนุนทีมอิสระอย่างทีม Max Racing ในการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างศึก FIM World Championship Moto3 หรือ Moto3 ที่เราคุ้นเคย ซึ่งทีม Max...
สถิติต่างๆ

สถิติต่างๆ ในศึก WorldSBK 2019

สถิติต่างๆ ในศึก WorldSBK 2019 คือประเด็นหลักที่เราจะโฟกัสกันในสกู๊ปนี้ครับ โดยข้อมูลตัวเลขต่างๆ ก็มีความน่าสนใจมากน้อยต่างกันไป แต่ก็ทาง WorldSBK ก็รวบรวมมาให้แบบว่าจัดเต็มแบบเนิร์ดๆ แต่คนไม่เนิร์ดก็อ่านเพลินๆ พอให้ได้รู้เป็นความรู้ที่รู้ก็ได้ ไม่ต้องรู้ก็ได้ แต่รู้ไว้หรืออ่านสนุกๆ ก็ไม่ผิดอะไรใช่มั้ยล่ะครับพี่น้อง WorldSBK ในปีนี้เองก็เป็นปีที่หน้าหนังสือประวัติศาสตร์การแข่งขันมีการเขียนขึ้นใหม่อยู่หลายต่อหลายครั้ง จากการที่สถิติต่างๆ ถูกทำลายลง ไม่ว่าจะเป็นชัยชนะครั้งแรกของนักแข่ง การปะทะกันที่โค้งสุดท้าย กระทั่งแต้มทิ้งห่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้การแข่งขัน WorldSBK...

Jonathan Rea คว้าชัยครั้งที่ 16 สำหรับการแข่ง WSBK ฤดูกาลปี 2019

Jonathan Rea ได้คว้าชัยไปเป็นครั้งที่ 16 สำหรับการแข่งขัน WSBK ฤดูกาลปี 2019 ที่ Qatar และหลังจากนี้เขาจะแข่งกับคู่แข่งอย่าง Alvaro Bautista เพื่อท้าชิงตำแหน่งนักบิดที่ได้รับชัยชนะมากที่สุด นักบิดแห่งทีม Kawasaki ยังคงทำคะแนนเหนือคนอื่นๆ ในช่วงครึ่งหลังของ การแข่งขัน WSBK ฤดูกาลปี 2019 นี้ ส่วนทาง Alvaro Bautista...

Jonathan Rea แห่ง KRT คว้าแชมป์ WSBK 5 สมัยซ้อน

นักแข่งชาวไอร์แลนด์อย่าง Jonathan Rea แห่งทีม Kawasaki Racing Team หรือ KRT ได้คว้าแชมป์ WSBK 5 สมัยซ้อนหลังจากคว้าชัยชนะไปใน Race 2 ที่สนาม Magny-Cours ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้การคว้าแชมป์ WSBK สมัยที่ 5 ของ Jonathan Rea...

ประวัติทีมอาพริเลีย (Aprilia)

อุดมการณ์ “ถ้าคุณรักในการขับขี่รถมอเตอร์ไซต์ของคุณ สัมผัสถึงลมที่ผัดผ่านไปตามแฟริ่ง(ตัวรถ) และมองดูโลกผ่านกระจกหมวกกันน็อค เราเข้าใจ เรารู้สึกเช่นเดียวกันตั้งแต่เสียงเครื่องคํารามในครั้งแรก” #be a racer ทีมแข่งรถมอเตอร์ไซค์อาพริเลีย ทีมอาพริเลียเป็นหนึ่งในทีมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับชัยชนะมากมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งรถ มอเตอร์ไซค์ ทีมอาพริเลียชนะการแข่งขันระดับโลกถึง54รายการ ตั้งแต่เริ่มมีการแข่งขัน อาพริเลียได้รับชัยชนะ ในการแข่งขันตั้งแต่ปี 1992 จนถึงปัจจุบันซึ่งประสบความสําเร็จ ถึง28ครั้ง และตั้งแต่ปี 2015ผู้ผลิตจากโนอาเล(Noale) ได้เข้าร่วมกับพิอาจิโอกรุ๊ปในปี 2005 รายชื่อรางวัลที่สิงห์นักบิดอาพริเลียคว้ามาได้มีดังนี้ -  38 รายการจากการแข่งขันมอเตอร์ไซค์กรังด์ปรีซ์ (20ครั้งในการแข่งขันรายการ 125ซี ซี...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS