3333333333333333

Racing News

Jonathan Rea คว้าชัยครั้งที่ 16 สำหรับการแข่ง WSBK ฤดูกาลปี 2019

Jonathan Rea ได้คว้าชัยไปเป็นครั้งที่ 16 สำหรับการแข่งขัน WSBK ฤดูกาลปี 2019 ที่ Qatar และหลังจากนี้เขาจะแข่งกับคู่แข่งอย่าง Alvaro Bautista เพื่อท้าชิงตำแหน่งนักบิดที่ได้รับชัยชนะมากที่สุด นักบิดแห่งทีม Kawasaki ยังคงทำคะแนนเหนือคนอื่นๆ ในช่วงครึ่งหลังของ การแข่งขัน WSBK ฤดูกาลปี 2019 นี้ ส่วนทาง Alvaro Bautista...

Jonathan Rea แห่ง KRT คว้าแชมป์ WSBK 5 สมัยซ้อน

นักแข่งชาวไอร์แลนด์อย่าง Jonathan Rea แห่งทีม Kawasaki Racing Team หรือ KRT ได้คว้าแชมป์ WSBK 5 สมัยซ้อนหลังจากคว้าชัยชนะไปใน Race 2 ที่สนาม Magny-Cours ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้การคว้าแชมป์ WSBK สมัยที่ 5 ของ Jonathan Rea...

ประวัติทีมอาพริเลีย (Aprilia)

อุดมการณ์ “ถ้าคุณรักในการขับขี่รถมอเตอร์ไซต์ของคุณ สัมผัสถึงลมที่ผัดผ่านไปตามแฟริ่ง(ตัวรถ) และมองดูโลกผ่านกระจกหมวกกันน็อค เราเข้าใจ เรารู้สึกเช่นเดียวกันตั้งแต่เสียงเครื่องคํารามในครั้งแรก” #be a racer ทีมแข่งรถมอเตอร์ไซค์อาพริเลีย ทีมอาพริเลียเป็นหนึ่งในทีมแข่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับชัยชนะมากมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งรถ มอเตอร์ไซค์ ทีมอาพริเลียชนะการแข่งขันระดับโลกถึง54รายการ ตั้งแต่เริ่มมีการแข่งขัน อาพริเลียได้รับชัยชนะ ในการแข่งขันตั้งแต่ปี 1992 จนถึงปัจจุบันซึ่งประสบความสําเร็จ ถึง28ครั้ง และตั้งแต่ปี 2015ผู้ผลิตจากโนอาเล(Noale) ได้เข้าร่วมกับพิอาจิโอกรุ๊ปในปี 2005 รายชื่อรางวัลที่สิงห์นักบิดอาพริเลียคว้ามาได้มีดังนี้ -  38 รายการจากการแข่งขันมอเตอร์ไซค์กรังด์ปรีซ์ (20ครั้งในการแข่งขันรายการ 125ซี ซี...

ยืนยันแล้ว!! Alvaro Bautista เข้าร่วมกับ Honda ใน WSBK 2020

จากที่ก่อนหน้านี้เราได้เคยรายงานข่าวไปว่าทาง Alvaro Bautista นั้น เตรียมย้ายไปอยู่กับทาง HRC ในศึกการแข่งขัน WSBK 2020 นั้นล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่าทาง Bautista นั้นจะเข้าร่วมกับทาง Honda และจะมาบิด CBR1000 RR รุ่นใหม่ปี 2020 ที่จะพร้อมเผยโฉมให้ทางเราได้เห็นกันในปลายปีนี้อีกด้วยครับ ประธานของทาง Honda Racing Corporation หรือ HRC...

Guy Martin สร้างสถิติความเร็วใหม่ในสหราชอาณาจักร

Guy Martin ได้สร้างสถิติความเร็วใหม่ในสหราชอาณาจักรด้วยความเร็ว 270.965 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือประมาณ 436 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและในตอนนี้เขาก็ได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 300 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยการทำสถิติในครั้งนี้นั้นถูกทำด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่เตรียมมาเป็นพิเศษอย่าง Suzuki Hayabusa ที่มีแรงม้ามากถึง 830 bhp! และเหตุการณ์นี้นั้นได้เกิดขึ้นที่งาน Straightliners ที่ Elvington ที่อยู่ใกล้กับเมือง York ในประเทศอังกฤษซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา และรถสุดพิเศษที่ Guy...

Marquez บอก Quartararo มีแววในการท้าชิงตำแหน่งของเขาใน ศึก MotoGP ฤดูกาลปี 2020

ผู้ชนะการแข่งขัน San Marino GP อย่าง Marc Marquez ได้ออกมาบอกว่า Quartararo ได้พิสูจน์แล้วที่ Misano ว่าเขามีศักยภาพและความสามารถในการที่จะมาท้าสู้ชิงตำแหน่งแชมป์กับเขาในศึก MotoGP ในฤดูกาลปี 2020 Quartararo นั้นเพิ่งได้เข้าสู่วงการ MotoGP ในช่วงต้นปีนี้กับทีมใหม่อย่าง Petronas Yamaha SRT แต่ก็สามารถที่จะได้ตำแหน่ง โพลไปแล้วถึง 3...

หรือว่าเราจะได้เห็นเจ้า Ducati Corse ในรายการแข่งขัน Suzuka 8-Hours

เนื่องจากว่าในที่สุดทาง Ducati นั้นก็ได้มาพร้อมกับรถขนาดไม่เกิน 1,000 CC เสียทีทำให้ทาง ดูคาติ สามารถที่จะส่งรถ Superbike ของตนเข้าลงแข่งขันในรายการประเภท Endurance ได้และรายการที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นั้นก็คือรายการ ที่มีชื่อว่า Suzuka 8-Hours นั้นเองครับ และแม้ว่าเราจะได้เห็นเจ้า Ducati Panigale V4 R ไปแล้วในการแข่งขัน Suzuka ในปีนี้แต่แน่นอนว่าสิ่งท่เรากำลังหมายถึงอยู่ในตอนนี้กคือการเข้าร่วมการแข่งขันแบบ Full-Factory...

สรุปผลรอบซ้อม FP1 และ FP2 WSBK 2019 สนาม Portimao

Jonathan Rea แห่งทีม Kawasaki ทำเวลาได้ดีที่สุดในรอบซ้อม FP1 ในรายการแข่งขัน WSBK สนามที่ 10 ของฤดูกาล โดยในคราวนี้ Rea ได้ทำเวลาเฉือนคู่แข่งอย่าง Alvaro Bautista แห่ง Ducati ไปได้ในช่วงเวลาเสี้ยววินาที อย่างไรก็ตามในรอบ FP2 นั้นทาง Bautista ก็ได้ออกมานำ Rea...

“มิกซ์” ฟอร์มฮอตนำม้วนเดียวจบ “ ศึกอคาเดมี่ สนาม 5

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บันไดขั้นแรกในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างนักบิดไทยสู่เป้าหมายระดับเวิลด์คลาส “โมโต จีพี” ด้วยรถแข่งโรดเรซเซอร์ Honda NSF100 ที่ผลิตมาสำหรับการการแข่งขันทางเรียบโดยเฉพาะ และฝึกขับขี่ในสนามแข่งแบบเซอร์กิต โดย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ในฤดูกาล 2019 ซึ่งเป็นปีที่สอง ด้วยการนำรูปแบบการฝึกอบรมตามหลักสูตรจาก HRC...

Marc Marquez ส่งคำท้านักแข่ง Formula 1 Lewis Hamilton!!

นักแข่ง MotoGP ที่เก่งที่สุดในตอนนี้จากทีม Repsol Honda อย่าง Marc Marquez ได้ส่งคำท้าแก่ นักแข่ง Formula 1 ที่เก่งที่สุดแห่งทีม Mercedes-AMG Petronas Motorsport อย่าง Lewis Hamilton ให้มาแข่งกันแบบ หนึ่งต่อหนึ่งในการแข่งทั้งบนมอเตอร์ไซค์ที่เขาถนัดและบน Formula 1 ที่อีกฝ่ายถนัด...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS