เฟรมถักและท่าทางที่ดูเกือบจะสมบูรณ์แบบของ Ducati 750 SS ทำให้มันกลายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการนำมาคัสตอม แต่มันง่ายที่จะทำให้มันดูแย่ด้วยเช่นกัน โชคดีที่สำนักแต่ง NCT Motorcycles ในออสเตรียนั้นมีสายตาที่แหลมคมและเต็มไปด้วยพรสวรรค์ พวกเขาจับเจ้า 750 SS เปลื้องผ้าจนเหลือแต่เฟรมและเครื่อง ก่อนจะสร้างมันขึ้นมาใหม่ด้วยชิ้นส่วนคัสตอมต่างๆ และงานสีที่เตะตา


สิ่งที่หายไปหลักๆ คือแฟริ่งเดิมและส่วนท้ายรถ NCT จัดการปรับแต่งถังน้ำมันเดิม แล้วออกแบบท้ายรถใหม่ด้วยซับเฟรมใหม่ เบาะนั่งและครอบเบาะเพรียวบางทำขึ้นใหม่ แต่จุดเด่นที่เราชอบคือการที่มันมีท่อไอเสียทำมือขึ้นมาใหม่ มันเป็นส่วนผสมที่ดุดัน ปิดท้ายด้วยปลายท่อ Akrapovic ท่อนึงลงต่ำและอีกท่อออกใต้ท้ายรถ


สมรรถนะเองก็อัพเกรดขึ้นโดยใช้สวิงอาร์มของ Ducati 748 พร้อมโช้คหลัง Showa และล้อฟอร์จน้ำหนักเบาจาก BVM ระบบไฟต่างๆ ก็เดินใหม่ด้วยเช่นกัน ใช้แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนขนาดเล็ก ระบบสตาร์ทรถแบบไม่ใช้กุญแจและกันขโมย ด้านหน้ามีไฟหน้าแบบ LED แฮนด์แบบจับโช้คพร้อมเรือนไมล์และสวิตช์จาก Motogadget นอกจากนี้ทาง NCT ยังใส่ปั๊มบน Brembo และสายเบรคถักเข้าไปอีก


จบงานด้วยชุดสีงานเพ้นท์สีเหลือและดำ หนังเบาะนั่ง Alcantara มันดูสปอร์ตและโมเดิร์นมากขึ้นกว่าจะเป็นคาเฟ่เรซเซอร์ทั่วๆ ไป ถือเป็นงานที่ทำเอา 750 SS มือสองมีค่าขึ้นมาอีกเยอะเลยล่ะครับ

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้ 
ติดตามข่าวสาร Facebook คลิกทีนี้