สวัสดีครับแฟนๆชาว SUPERBIKEMAG.COMทุกท่านนะครับ วันนี้แอดมินมีรถสวยๆมาให้เพื่อนๆทุกท่านชมกัน นั่นก็คือเจ้า DUCATI PANIGALE V4 S ของ พี่แคน เศรษฐศักดิ์ ดวงดี

ถ้าถามว่าทำไมต้องเป็น DUCATI PANIGALE V4 S ก่อนหน้านี้ก็ขับมา2-3คัน แต่ก็มาแพ้สุ่มเสียงและรูปทรงของตัวรถครับ ปกติแล้วเจ้ารถคันนี้ เป็นรถใช้งานออกทริป ต่างจังหวัดกับเพื่อนๆเป็นหลัก ด้วยที่ว่าชอบสุ่มเสียงและขุมพลัง งานประกอบรวมไปถึงโฉมอันคมเข้ม อันเป็นที่รู้กันอยู่แล้วของนักเล่นรถสองล้อ ทุกคน จากค่ายนี้

พี่แคน เศรษฐศักดิ์ ดวงดี นั้นได้บอกเกี่ยวกับเจ้ารถคันนี้ไว้ว่า ไม่มีแนวทางการแต่งทุกอย่างอยู่ความพึงพอใจส่วนตัวล้วนๆและอีกอย่างคือ เน้นPERFORMANCE ที่ทางพี่แคนได้เน้นเป็นหลัก ของแต่งคือของที่เอามาใส่แล้วต้องสวยและเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ไม่ใช่การลดหย่อนไม่งั้นจะแต่งไปเพื่ออะไรไช่ไหมละครับ

ส่วนในเรื่องของแต่งนั้น อย่างแรกเลยที่เปลี่ยนนั่นก็คือ ท่อครับ ท่อเดิมๆจากศุนย์ ที่ติดมาคือ ท่อของAKRAPOVIC โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเสียงไสตล์นี้สักเท่าไหร่ผมเลยเลือกเปลี่ยนเป็นท่อของ TERMIGNONI ซึ่งเสียงดุดันมากเหมือนรถแข่งในสนามและปลายท่ออก4ด้านผมเลยเลือกมาใช้ครับ

ส่วนในเรื่องของชุดแฟร์ริ่ง เป็นแฟร์ริ่ง ของ DUCATI PANIGALE V4 R สาเหตุที่เปลี่ยนเพราะสวยครับ และเพิ่มสมรรถนะของตัวรถนั่นก็คือ PUIG WINGLET หรือ Aerodynamics ซึ่งติดมากับแฟริ่งของ DUCATI PANIGALE V4 R เพิ่มสมรรถนะโดยทำหน้าที่ให้รถนิ่งขึ้นและทำให้รถเพ่ิมแรงกดของตัวรถได้ดีขณะทำความเร็วในรอบสูงๆครับ ราคาก็ทำหน้าที่ได้ดีเช่นกันครับ ฮาๆ

ชิ้นต่อไปคือ ชุดคลัชแห้งของ STM เรื่องเสียงเลยที่เปลี่ยนเอกลักษณ์มากๆครับและตามไปด้วยแรงต้นทำได้ดีกว่าคลัชเดิมแน่นอนครับ

ในส่วนของล้อนะครับ ล้อผมใช้ของ ROTOBOX ทั้งล้อหน้า-หลัง ทำให้น้ำหนักของล้อนั้นเบาลง หรือเรียกง่ายๆเลยเรียกว่าไล่เบานั่นเองครับ สวยด้วยเบาด้วย 

ปั้มบน BREMBO โลโก้แดง สมรรถนะก็รู้ๆกันอยู่ครับใช้งานได้ดีมากๆครับ คลัชบนก็ BREMBO โลโก้แดง หมุดทอง

ปั้มล่างหน้าผมเลือกใช้ของ BREMBO P4 ยกคู่ จานเบรค BREMBO ราคาไม่ต้องพูดถึงนะครับสุดจริง

ปั้มกระทุ้งหลัง BREMBO พักเท้าเกียร์ LIGHTTECH ซ้าย-ขวา

ปั้มเบรคหลัง ปั้มด้วง BREMBO 

ส่วนในเรื่อง PART CARBON จะเป็น Ducati Performance 

ถังน้ำมัน ขัดสีทำไหม่ แต่งในสไตล์ของ DUCATI PANIGALE V4 R ครับ

ถ้าถามถึงเรื่องราคาของแต่ง ผมก็ไม่อยากจะพูกสักเท่าไหร่ครับฮาๆ แต่ถ้ารวมๆแล้ว ก็ล้านหน่อยๆครับราคาเกือบเท่าตัวรถเลยครับ ผบ.รู้อาจบ้านแตกได้ ฮาๆล้อเล่นนะครับ

ถ้ารวมราคาตัวรถ 2ล้าน ครับผมโดยประมาณนะครับ ของดีบางครั้งแพงก็ต้องซื้อนะครับถ้าสมรรถนะเพิ่มขึ้นความคิดส่วนตัวนะครับ เป็นอย่างไรบ้างครับ กับของแต่งของรถเจ้าคันนี้ หวังว่าผมและรถของผมจะทำให้แฟนเพจของ SUPERBIKEMAG.COM ทุกคนมีความสุขนะครับ

ก็สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากติดตามฝากเพจ SuperBikemag.com และช่องทางการสื่อสารของทาง SuperBikemag.com ด้วยนะครับ คอลั่มต่อๆไปจะเป็นรถคันไหนมาให้เพื่อนๆชมอีกฝากติดตามด้วยนะครับ

ฝากติตาม YOUTUBE SuperBike Magazine ด้วยนะครับ

 

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก