Pirelli

Racing News

Vinales ประเดิมคว้าชัย

Viñales ประเดิมคว้าชัย ส่วน Quartararo เข้าที่ 5 ในศึก Qatar GP

Viñales ประเดิมคว้าชัย ส่วน Quartararo เข้าที่ 5 ในศึก Qatar GP ล่าสุด Maverick Vinales ก็ได้ประเดิมคว้าชัยให้กับทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ที่สนาม Losail International Circuit เรียกว่าเป็นการประเดิมเปิดฤดูกาล 2021 ได้อย่างสวยสดงดงามจริงๆ ส่วนเพื่อนร่วมทีมอย่าง...
ชม YZR-M1 สีพิเศษ

ชม YZR-M1 สีพิเศษ ฉลองครบรอบ 60 ปีการแข่งขันกรังด์ปรีซ์

ชม YZR-M1 สีพิเศษ ฉลองครบรอบ 60 ปีการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา Yamaha Motor ได้ทำการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีกับการแข่งขันในระดับกรังด์ปรีซ์ด้วยการโชว์ให้เห็น YZR-M1 ในลวดลายพิเศษสีขาวตัดด้วยแถมสีแดงสุดคลาสสิคของทางค่าย  Cal Crutchlow อดีตนักแข่ง MotoGP ที่ต้อนนี้ได้ผันตัวมาเป็นนักทดสอบรถให้กับทาง Yamaha Factory Racing MotoGP...
Ninja ZX-10RR ตัวแข่งของ Rea กับปีกที่ท้ายรถของเขา

Ninja ZX-10RR ตัวแข่งของ Rea กับปีกที่ท้ายรถของเขา

  ล่าสุดก็มีภาพจากทางยักษ์เขียวปล่อยออกมาเผยให้เห็นว่า Kawasaki Ninja ZX-10RR รถแข่งคันใหม่ของแชมป์โลก WorldSBK มีปีกที่ท้ายรถด้วย บทความนี้เราก็เลยรวบรวมภาพมุมต่างๆ ของรถแข่งของ Jonathan Rea แชมป์โลก 6 สมัยรวดจากศึก WorldSBK มาให้ชมกันว่าวิงก์เล็ตหรือปีกที่ว่ามันเป็นอย่างไร  สำหรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์แล้วรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นั้นอาจจะกลายเป็นตัวแปรสำคัญซึ่งส่งผลต่อสมรรถนะของรถ เวลา ความเร็ว จนถึงความพ่ายแพ้หรือชัยชนะได้เลย ดังนั้นเราจึงมักจะเห็นค่ายรถหลายๆ ค่ายพยายามที่จะสร้างมอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลกออกมา โดยเฉพาะกับรายการ...
เปิดตัวทีมแข่ง Monster Energy Yamaha MotoGP 2021 

เปิดตัวทีมแข่ง Monster Energy Yamaha MotoGP 2021 

เปิดตัวทีมแข่ง Monster Energy Yamaha MotoGP 2021  ได้ฤกษ์สักทีกับการที่ยามาฮ่า เปิดตัวทีมแข่ง Monster Energy Yamaha MotoGP 2021 ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องมาพร้อมกับรถในเฉดสีใหม่และแนะนำนักแข่ง โดยการเปิดตัวครั้งนี้เป็นไปในรูปแบบของออนไลน์โลกเสมือน เพราะปัญหาเรื่องโควิดยังไม่จางหายไป  โดยในปี 2021 นี้เป็นปีที่ยามาฮ่าครบรอบ 60 ปีในการเข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับกรังด์ปรีซ์ ดังนั้นเพื่อที่จะเริ่มต้นปีแห่งความทรงจำที่ดีนี้ทางค่ายจึงได้ทำการแนะนำนักแข่งของทีมประจำปีนี้ด้วย ซึ่งก็ได้แก่ Maverick Viñales และ...
Ducati Lenovo Team

Ducati Lenovo Team เปิดตัวทีมแข่ง ใหม่ทั้งรถ ทั้งนักแข่ง

Ducati Lenovo Team เปิดตัวทีมแข่ง ใหม่ทั้งรถ ทั้งนักแข่ง ล่าสุดทาง Ducati ก็ได้จัดงานเปิดตัวทีมแข่ง MotoGP ประจำปี 2021 ภายใต้ชื่อทีมอย่างเป็นทางการว่า 2021 Ducati Lenovo Team โดยเป็นการจัดงานออนไลน์และถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์และสื่อออนไลน์ต่างๆ ของทางค่ายเอง ทั้งทาง YouTube และ Facebook  โดยมี Claudio...
MiniGP

MiniGP ทางด่วนสู่ MotoGP เตรียมเปิดให้ขึ้นแล้ว

MiniGP ทางด่วนสู่ MotoGP เตรียมเปิดให้ขึ้นแล้ว ล่าสุด Dorna Motor Sports ได้ประกาศเปิดรายการการแข่งขันใหม่ที่มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนนักแข่งวัยเยาว์และช่วยให้พวกเขาได้เริ่มต้นเส้นทางสู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพ  รายการใหม่นี้มีชื่อว่า FIM MiniGP World Series และมันเป็นการเฟ้นหานักแข่งวัยเยาว์ที่มีพรสวรรค์ที่มีอายุตั้งแต่ 10 ปี แต่ไม่เกิน 14 ปีจากทั่วโลก  แนวคิดรายการแข่งนี้นั้นเรียบง่ายมาก คือ Dorna และ FIM ได้ร่วมกันสร้างรูปแบบการแข่งขันที่เป็นมาตรฐานที่ทางสมาคมในระดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระดับชาติ...
Kevin Benavides

Kevin Benavides ควบ Honda CRF450Rally คว้าแชมป์ Dakar 2021 

Kevin Benavides ควบ Honda CRF450Rally คว้าแชมป์ Dakar 2021  แล้วการแข่งขันสเตจสุดท้ายของศึก Dakar Rally 2021 ก็จบลงด้วยชัยชนะของทีม Monster Energy Honda Team โดยเป็น Kevin Benavides ที่คว้าเอาชัยชนะหลังจากผ่านการแข่งขันสุดหฤโหดทั้ง 12 สเตจมาได้ โดยมี Ricky...
R3 สเปกแข่ง

R3 สเปกแข่ง จากรายการ R3 bLU cRU Challenge เป็นไงไปชม

R3 สเปกแข่ง จากรายการ R3 bLU cRU Challenge เป็นไงไปชม และเจ้า Yamaha YZF-R3 สเปกแข่ง คันที่คุณเห็นอยู่นี้นั้นคือรถแข่งที่ทางสปอนเซอร์เตรียมไว้ให้นักแข่งรุ่นเยาวชนไว้ใช้ทำการแข่งขันในพิกัด Junior Supersport กันครับ โดยมาจากรายการ R3 bLU cRU Challenge ในศึก British Junior Supersport...
Valentino Rossi หรือพ่อหมอ

Valentino Rossi หรือพ่อหมอ กับสถิติที่ยากจะหาใครเทียบ

Valentino Rossi หรือพ่อหมอ กับสถิติที่ยากจะหาใครเทียบ เขาคือนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่สามารถคว้าแชมป์โลกได้ทั้งในพิกัด 125 ซีซี 250 ซีซี 500 ซีซี (สมัยที่ยังเป็นรถ 2 จังหวะ) และ MotoGP เขาคือ Valentino Rossi ชายผู้ยิ่งใหญ่แห่ง MotoGP  ชัยชนะของเขาในการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกเป็นชัยชนะกับทาง Honda จากนั้นก็เป็น...
Honda CRF450Rally

Honda CRF450Rally ของแชมป์ Dakar Rally ใส่อะไรบ้างไปดู

Honda CRF450Rally ของแชมป์ Dakar Rally ใส่อะไรบ้างไปดู ระเบิดศึกสุดเดือดกันไปแล้วกับ Dakar Rally 2021 ซึ่งปีนี้ไปจัดแข่งขันกันในทะเลทรายของประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งการแข่งขันรายการนี้แชมป์ปี 2020 ตกเป็นของทาง Honda ด้วยฝีมือของ Ricky Brabec กับ Honda CRF450Rally Racebike  และครั้งนี้เราก็พามาดูกันว่ารถของแชมป์โลกคนล่าสุดของ Brabec นั้นมีอะไรยังไงบ้าง แม้ว่าทาง...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS