Racing News

Nakasuga ซิวชัยครั้งที่ 60

Nakasuga ซิวชัยครั้งที่ 60 และผงาดขึ้นครองบัลลังก์รุ่นใหญ่ ออลเจแปน สมัยที่ 10 

Nakasuga ซิวชัยครั้งที่ 60 และผงาดขึ้นครองบัลลังก์รุ่นใหญ่ ออลเจแปน สมัยที่ 10  Katsuyuki Nakasuga #7 ดาวบิดจอมเก๋าสังกัด Yamaha Factory Racing Team ควบรถแข่ง R1 ลวดลายพิเศษเฉลิมฉลองปีที่ 60 ของยามาฮ่าบนเวทีเวิลด์กรังด์ปรีซ์ เหมาแชมป์ เจเอสบี 1000 จากการชิงชัยในสนามล่าสุดที่ ซูซูกะ...

ThaiGP 2021 ยกเลิกแล้วหลังโควิดระบาดหนักจน Dorna ออกประกาศ

ThaiGP 2021 ยกเลิกแล้วหลังโควิดระบาดหนักจน Dorna ออกประกาศ สดๆ ร้อนๆ และน่าจะเป็นเรื่องที่ต้องบอกเลยว่าเซ็งมากๆ กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย หลังล่าสุดทาง FIM, IRTA และ Dorna Sport ต้องออกมาประกาศยกเลิกการแข่งขัน OR Thailand Grand Prix ซึ่งเดิมทีจะต้องจัดการแข่งขันสนามที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ในวันที่...

Honda France หวด CBR1000RR-R ยืนแชมป์เอ็นดูรานซ์ 12 ชั่วโมง เอสโตริล

ทีมแข่ง F.C.C. TSR Honda France สร้างผลงานมาสเตอร์พีซกระหึ่มวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก หลังนำสุดยอดซูเปอร์สปอร์ตไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด Honda CBR1000RR-R ผงาดคว้าแชมป์ศึกดวลความอึด 12 ชั่วโมง รายการใหญ่อย่าง FIM Endurance World Championship 12 Hours of Estoril 2021 ที่สนามเอสโตริล ประเทศโปรตุเกศ...
R1 ตัวแข่งสีพิเศษ

R1 ตัวแข่งสีพิเศษ ครบรอบ 60 ปีการเข้าร่วมแข่งขันระดับโลกของ Yamaha 

R1 ตัวแข่งสีพิเศษ ครบรอบ 60 ปีการเข้าร่วมแข่งขันระดับโลกของ Yamaha  และที่คุณกำลังเห็นอยู่นี้คือ Yamaha YZF-R1 ตัวแข่งสีพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีที่ Yamaha Motor ได้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกหรือ WorldGP นั่นเองครับ โดย Katsuyuki Nakasuga จะเป็นคนควบรถแข่งคันนี้แข่งขันในศึก All Japan Road Race...
ก้อง สมเกียรติ จันทรา

ก้อง สมเกียรติ จันทรา คว้าอันดับ 9 Moto2 Catalan GP

ก้อง สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ Honda Race to the Dream สร้างผลงานดีที่สุดของปีนี้ ผงาดคว้าอันดับ 9 ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก Moto 2 สนาม 7 รายการ คาตาลัน จีพี ขณะ อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก...
ปั๊ม Brembo รุ่นใหม่จากสนามแข่ง WSBK มันอะไรยังไง ไปดู

ปั๊ม Brembo รุ่นใหม่จากสนามแข่ง WSBK มันอะไรยังไง ไปดู

ปั๊ม Brembo รุ่นใหม่จากสนามแข่ง WSBK มันอะไรยังไง ไปดู แบรนด์ต่างๆ ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขัน Superbike World Championship นั้นล้วนแล้วแต่แสวงหาหนทางที่จะริเริ่มหรือพัฒนาสิ่งต่างๆ เพื่อที่จะรีดเอาสมรรถนะของรถออกมาให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะคว้าชัยชนะในศึกการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ที่ใช้รถโปรดักชันมาให้ได้นั่นเอง  และเพื่อการนี้หลายๆ ค่ายจึงได้เลือกใช้ระบบเบรกจาก Brembo ระบบเบรกจากอิตาลีที่คอยซัพพอร์ตวัสดุและชิ้นส่วนต่างๆ ให้กับนักแข่งในรายการนี้มาเข้าสู่ปีที่ 34 แล้ว  ในการทดสอบช่วงก่อนเริ่มฤดูกาลการแข่งขันนั้น หลายๆ ค่ายรถต่างขยับกริดขึ้นลงไปมา ไม่ว่าจะ Ducati, Kawasaki,...
Rea กับแชมป์ 7 สมัยติด

Rea กับแชมป์ 7 สมัยติด ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน

Rea กับแชมป์ 7 สมัยติด ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน Rea กับแชมป์ 7 สมัยติด ในศึก WorldSBK ปี 2021 คงไม่ง่าย เพราะมีนักแข่งอีกมากมายที่มีสิทธิ์ต่อกรกับเขา ในปีนี้ทุกสายตาจากคู่แข่งในศึก WorldSBK จะต้องจับจ้องไปที่ Jonathan Rea จากทาง Kawasaki Racing Team WorldSBK เพื่อที่จะแย่งชัยชนะมา...
ส่อง Panigale V4R

ส่อง Panigale V4R รถแข่ง WSBK 2021 มีอะไรใหม่บ้าง

ส่อง Panigale V4R รถแข่ง WSBK 2021 มีอะไรใหม่บ้าง คราวนี้เรามาพาแฟนๆ ซูเปอร์ไบค์มา ส่อง Ducati Panigale V4 R รถแข่ง WSBK 2021 กันบ้างครับ หลังจากบทความที่แล้วพาไปส่องรถเยอรมันกันมา โดยคราวนี้เป็นรถของทางฝั่งดูคาติหลายๆ ทีมรวมๆ กันครับ โดยจะเป็นภาพการขับขี่ที่ทดสอบในสนาม Circuit de...
ส่อง BMW M1000RR

ส่อง BMW M1000RR รถแข่ง WSBK 2021 มีของเล่นอะไรใหม่

ส่อง BMW M1000RR รถแข่ง WSBK 2021 มีของเล่นอะไรใหม่ ในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมภาพมุมต่างๆ ของ BMW M1000RR ของ Tom Syke ที่ลงขับขี่ที่ทดสอบในสนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ก่อนที่การแข่งขันจะระเบิดศึกขึ้นจริงในเดือนพฤษภาคมนี้ ว่าแต่มีอะไรใหม่บ้างไปดูกันครับ หากดูในภาพชุดที่นำมาให้ดูนั้นที่เด่นที่สุดเลยก็จะเป็นระบบเบรกจากทาง Nissin ทั้งคาลิเปอร์เบรกด้านหน้าและด้านหลัง ร่วมกับสายเบรกจาก Hel ซึ่งก็จะแตกต่างจากรถแข่งส่วนใหญ่ที่มักจะใช้ของทาง...
Dynavolt Triumph Street Triple 765 RS

Dynavolt Triumph Street Triple 765 RS 2021 พร้อมแย่งแชมป์อังกฤษ

Dynavolt Triumph Street Triple 765 RS 2021 พร้อมแย่งแชมป์อังกฤษ ล่าสุดก็ได้มีการเผยโฉมหน้า Triumph Street Triple 765 RS เวอร์ชันรถแข่งสำหรับใช้ในการแข่งขันรายการ 2021 Quattro Group British Supersport ซึ่งถือเป็นหมุดหมายสำคัญสำหรับการเข้ามาแข่งขันของ Triumph ในอนาคต ครั้งนี้เป็นการจับมือกับทาง PTR และลงแข่งในนาม...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS