3333333333333333

Honda News

Super Cub สีชมพูพิเศษ

Super Cub สีชมพูพิเศษ Tenki no Ko จากอนิเมะ “ฤดูฝัน ฉันมีเธอ”

Super Cub สีชมพูพิเศษ Tenki no Ko จากอนิเมะ “ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” ล่าสุด Honda ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ทำการเผยโฉม Honda Super Cub เวอร์ชั่น Tenki no Ko ชื่อภาษาอังกฤษว่า Weathering with you หรือชื่อไทยว่า ฤดูฝัน...
CB650R Fenix

CB650R FENIX ชนะการประกวด Honda Garage Dreams

CB650R FENIX ชนะการประกวด Honda Garage Dreams ด้วยคะแนนโหวตมากกว่า 22,000 คะแนน ทำให้ Fenix ชนะรางวัลจากทาง Honda ซึ่งมอบให้กับผู้ที่คัสตอม CB650R ได้ถูกใจมหาชนมากที่สุด เรามาดูกันดีกว่าว่าเจ้าฟินิกซ์ที่ได้รับรางวัลนั้นมีอะไรดีบ้าง? เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้วสำหรับกิจกรรม Honda Garage Dreams Contest การประกวดรถคัสตอมที่จัดขึ้นโดย...

แต่ง CT125 ได้แล้ว CUB House พร้อมจำหน่ายแบบครบเซ็ท..อย่างเท่!!

ได้เวลา...ออกนอกเส้นทาง...ในแบบที่เป็นตัวเอง CUB House พร้อมวางจำหน่ายของ แต่ง CT125 แบบครบเซ็ต ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สายลุย CUB House : The First Moto Lifestyle Café and Showroom by Honda ร้านไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ เปิดตัว Accessories ชุดแต่งดีไซน์พิเศษสำหรับ New Honda...
ชม CBR1000RR-R

ชม CBR1000RR-R Fireblade SP เวอร์ชั่นรถแข่ง BSB

ชม CBR1000RR-R Fireblade SP เวอร์ชั่นรถแข่ง BSB ล่าสุด Honda Racing UK ได้ทำการเผยโฉมรถแข่ง BSB หรือ British Superbike Championship ออกมาแล้ว โดยรถแข่งจะมีต้นแบบมาจาก Honda CBR1000RR-R Fireblade SP โดยชุดสีที่ใช้ในรถแข่งจะเลือกใช้รถสีดำมุก Pearl Black มาติดตั้งของแต่งเสริมสมรรถนะและทำการปรับจูนภายในเพื่อใช้ในการแข่งขัน...

Tim Gajser บิด Honda CRF450RW ผงาดแชมป์โมโตครอสที่สโลวีเนีย

ยอดนักบิดทางฝุ่น Tim Gajser จากทีม Honda HRC โชว์ความเหนือชั้นของรถแข่ง Honda CRF450RW อย่างต่อเนื่อง หลังใช้ช่วงเวลาพักเบรกของศึกโมโตครอสชิงแชมป์โลก MXGP 2020 ไปลงแข่งขันระดับประเทศที่บ้านเกิดเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนจะทำผลงานยอดเยี่ยม ผงาดคว้าแชมป์มาครองได้อย่างไร้คู่ต่อกร ผลกระทบจากไวรัสโคโรนา โควิด-19 ยังคงส่งผลต่อโปรแกรมการแข่งขันกีฬาทั่วโลก รวมถึงศึกรถจักรยานยนต์วิบากระดับเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ รายการเอฟไอเอ็ม โมโตครอส เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ หรือ MXGP...
ระบบ Hondamatic

ระบบ Hondamatic ช่วยให้ขี่รถได้โดยไม่ต้องใช้คลัตช์จริงดิ?

ระบบ Hondamatic ช่วยให้ขี่รถได้โดยไม่ต้องใช้คลัตช์จริงดิ? ย้อนกลับไปในปี 1976 Honda ได้ทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ ด้วยการทำให้มอเตอร์ไซค์นั้นขี่ได้ง่ายขึ้นและราคาถูกลง โดยการเปิดตัว CB750A Hondamatic ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นแค่บิดก็พร้อมไปของรถซูเปอร์ไบค์ระดับท็อปในยุคนั้น และมาในยุคนี้ก็มีเอกสารการยื่นจนสิทธิบัตรซึ่งแสดงให้เห็นว่าทายาทโดยตรงของ CB750 ก็กำลังจะใช้แนวคิดเดียวกันนี้ด้วย โดย Hondamatic จะเป็นการผสมผสานกันระหว่างการทำให้ง่ายต่อการใช้งานแบบรถสกู๊ตเตอร์และสมรรถนะในแบบของสปอร์ตไบค์ โดยแทนที่คลัตช์ด้วยทอร์คคอนเวอร์เตอร์ซึ่งมีใช้กันในรถยนต์เกียร์ออโตเมติก แต่เดิมมันคือการเอาเกียร์บ็อกแบบ 2 สปีดที่ยอมให้นักบิดเลือกอัตราทดที่สูงหรือต่ำด้วยการใช้คันเกียร์ที่เท้าแบบปกติทั่วไป มันได้ผล แต่สมรรถนะอาจจะทื่อๆ ไปหน่อย แต่ด้วยการออกแบบใหม่นี้ ซึ่งจะมีการควบคุมคล้ายๆ...
Honda CB650R Rally

Honda CB650R Rally คัสตอมสุดดุพร้อมลุยจากฮอนด้าโปรตุเกส

Honda CB650R Rally คัสตอมสุดดุพร้อมลุยจากฮอนด้าโปรตุเกส รถคันที่คุณเห็นมาดพร้อมลุยนี่คือ Honda CB650R ที่ผ่านการคัสตอมมาเป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโมเดลนี้สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด เจ้าแรลลี่คันนี้เป็นผลงานของ Honda Wingmotor ในเมือง Lisbon ประเทศโปรตุเกส ที่มีไอเดียที่จะทำรถแข่งแรลลี่บนพื้นฐานสตรีทไบค์ ซึ่งเป็นอะไรที่เจ๋งไม่น้อยเลย ซึ่งเป็นส่วนนึงของโปรเจ็กต์ Honda Garage Dream ที่เปิดให้มีการประกวดรถคัสตอมกันและให้คนทั่วไปได้โหวตลงคะแนน หากพิจารณาจากสเป็กแล้วเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงขนาด 649 ซีซีกับน้ำหนักของรถที่หนัก...
Honda Monkey 125 Freddie Spencer

Honda Monkey 125 Freddie Spencer กลับมาอีกครั้ง หลังจากผ่านไป 16 ปี

Honda Monkey 125 Freddie Spencer กลับมาอีกครั้ง หลังจากผ่านไป 16 ปี ใครที่ติดตามเราอยู่ตลอดน่าจะเคยเห็นเจ้า CB-F Concept จาก Honda อยู่บ้างนะครับ มันไม่เพียงออกแบบตาม CB900F ที่มีมาตั้งแต่ต้นทศวรรษ 80 ให้กลายเป็นรถที่ดูทันสมัยมากขึ้นสมกับเป็นรถศตวรรษที่ 21 ชุดสีสีเงินที่มาพร้อมกับลวดลายเส้นสายสีดำและน้ำเงินของ Honda ในยุคนั้นยังมาปรากฎในโมเดลน้องเล็กเวอร์ชั่นใหม่อย่าง Honda...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS