Leoncino 800 ยังคงใช้แนวคิด “Timeless Desire” ความต้องการที่ไร้ซึ่งกาลเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่กำหนดตัวตนของรถในตระกูล Leoncino มาตั้งแต่แรก และโมเดลใหม่นี้ก็เช่นกัน มันเป็นการวิวัฒนาการของรถในตระกูลโมเดิร์นคลาสสิคของค่ายรถจากเมือง Pesaro (เมืองนึงในอิตาลี) แสดงออกมาในรูปแบบของการผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิคและสไตล์แบบโมเดิร์น ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเครื่องยนต์ขนาด 754 ซีซีที่ล้ำหน้าที่สุดของทางค่าย Benelli

Leoncino 800Leoncino 800 เน้นโชว์ให้เห็นเฟรมและเครื่องยนต์มากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นน้องของมัน นำเสนอให้เห็นรูปทรงและเส้นสายมากที่มีการปรับเปลี่ยนให้ดูทรงพลังและลื่นไหลมากขึ้น ขณะเดียวกันรถเองก็มีความเพรียวและมีสัดส่วนที่ลงตัวมากกว่า

Leoncino 800

มันยังขับเน้นเอกลักษณ์และความโดดเด่นของมันออกมาอย่างชัดเจน แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งองค์ประกอบร่วมกันของรถในตระกูล Leoncino ซึ่งจะเห็นได้จากเส้นสายลายโค้งที่มีสไตล์ ตลอดไปจนถึงไฟหน้าและถังน้ำมัน อันเป็นคาแรกเตอร์ของรถในตระกูลนี้ องค์ประกอบและรายละเอียดเองก็มีการพัฒนาให้ดูดีมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นน้องพิกัด 250 ซีซีและ 500 ซีซี แต่ยังคงแฝงไว้ซึ่งสไตล์ร่วมกันอย่างชัดเจน

Leoncino 800

ขุมพลังของ Leocino คันนี้เป็นเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงขนาด 754 ซีซีระบายความร้อนด้วยน้ำ แบบ DOHC 4 วาล์วต่อสูบ เรือนปีกผีเสื้อคู่ขนาด 43 มม. ช่วยให้มีแรงม้าเคลมมาที่ 81.6 แรงม้าที่ 9,000 รอบและแรงบิดที่ 67 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ มีสลิปเปอร์คลัทช์ และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 สปีด

เฟรมของรถเป็นเฟรมถักพร้อมเพลตโลหะ ออกแบบใหม่หมดให้รับเข้ากับดีไซน์และเพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ความคล่องตัวและควบคุมได้ดีที่สุดบนท้องถนนไม่ว่าจะเป็นนักบิดสายไหนก็ตาม เน้นในเรื่องของรายละเอียดและชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อขับเน้นสไตล์อย่างเต็มที่  ถังน้ำมันมีเส้นสายแบบสมัยใหม่ ทำขึ้นจากแผ่นโลหะและเป็นที่ติดตั้งโลโก้ Benelli และมีโลโก้ Leoncino ที่อยู่ใต้เบาะนั่งซึ่งทำทำเป็นพาเนลอลูมิเนียมซึ่งช่วยเติมเต็มและกลมกลื่นไปกับถังน้ำมันที่อยู่ติดกัน ดูเรียบง่าย แต่ก็โดดเด่นและซับซ้อนในรายละเอียด

ไฟหน้าของรถเป็น LED ทั้งชุดและมีการขัดเกลาดีไซน์ให้เนี้ยบขึ้น และนำเอาโลโก้ตระกูลไปใส่ไว้ตรงกลางโคมไฟ เรือนไมล์สี TFT พร้อมดีไซน์แบบโมเดิร์น เบาะนั่งนุ่มสบายทั้งคนขับและคนซ้อน ทั้งยังกลมกลืนไปกับเส้นสายไลน์ของรถอีกด้วย ด้านล่างถัดลงมาเป็นท่อไอเสียขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาให้มีสัดส่วนที่ลงตัวเข้ากับรถ และแน่นอนว่าตรงบังโคลนหน้าก็จะต้องมีพี่สิงโตยืนยกขาข้างนึงเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่เท่ไม่หยอกอีกด้วย

ในส่วนของช่วงล่าง ด้านหน้านั้นใช้โช้คหัวกลับ Marzocchi ขนาด 50 มม. ปรับแต่งได้ทั้งรีบาวด์ คอมเพรสชั่นและพรีโหลด การันตีความนุ่มและความเสถียรตลอดช่วงระยะยุบ 130 มม. ด้านหลังเป็นสวิงอาร์มร่วมกับโช้คเดี่ยวที่ปรับพรีโหลดได้ ระบบเบรกใช้คาลิเปอร์เบรก Brembo แบบเรเดียลโมโนบล็อก 4 พ็อต ร่วมกับจานขนาด 320 มม.แบบดิสก์คู่การันตีความปลอดภัย ด้านหลังเป็นดิสก์เดี่ยวขนาด 260 มม.กับคาลิเปอร์เบรกแบบ 2 พ็อต ล้อซี่ขนาด 17 นิ้วแบบไม่ใช้ยางใน มาพร้อมยางหน้าขนาด 120 / 70-17 และยางหลังขนาด 180 / 55-17 ถังน้ำมันมีความจุ 15 ลิตร ใหญ่และช่วยเติมเต็มความบึกบึนได้เป็นอย่างดี

Leoncino 800

Leoncino 800 จะเริ่มวางจำหน่ายในตัวแทนจะหน่ายราวๆ กลางปี 2020 ส่วนบ้านเราก็น่าจะมาปลายปี งานนี้ใครชอบก็ต้องอดใจเก็บเงินรอกันไปก่อนนะครับ หล่อๆ แบบนี้ ไบค์เกอร์หลายๆ คนน่าจะชอบ

Leoncino 800 Leoncino 800

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก