Triumph Trident

Triumph Trident โร้ดสเตอร์คันใหม่เตรียมวางขายต้นปีหน้า

Triumph Trident

 

ล่าสุดทาง SuperBike ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมทราบข่าวและพูดคุยเกี่ยวกับโมเดลใหม่ในแบบ Sneak Peek หรือแบบพรีวิวกับทางค่ายรถผู้ดี Triumph ซึ่งขณะนี้ยังเป็นโมเดลต้นแบบหรือโปรโตไทป์อยู่ โดยเบื้องต้นจะมีดีไซน์แบบดั้งเดิมฉบับอังกฤษ ที่มีเอกลักษณ์ ของรถโรดสเตอร์ขนาดกลางที่จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

 

Trident โปรเจคที่ถูกบ่มเพาะมานานถึง 4 ปี

Triumph Trident

Trident (ไทรเดนท์) ดีไซน์โปรโตไทป์ซึ่งเกิดจากการพัฒนามายาวนานถึง 4 ปี โดยทางทีมงานไทรอัมพ์แจ้งกับเราว่าได้ทุ่มเทให้กับการออกแบบในโปรเจคนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมีการออกแบบกันที่โรงงานในสหราชอาณาจักรหรืออังกฤษ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของไทรอัมพ์ ที่เป็นจุดกำเนิดของทุกการออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานของไทรอัมพ์

ด้วยการออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานออกแบบที่ฮิงค์ลีย์ พร้อมด้วยการเสริมแต่งสไตล์จาก Rodolfo Frascoli ทำให้แนวคิดเบื้องต้นของ Triumph Trident เน้นไปที่ความโดดเด่น ลื่นไหล และน่าดึงดูดใจ สมกับความเป็นไทรอัมพ์ทั้งสไตล์และคาแรกเตอร์

Triumph Trident

และด้วยการทำงานร่วมกับ Rodolfo แฟนผู้หลงใหลในไทรอัมพ์ ได้นำสไตล์การออกแบบร่วมสมัยของอิตาลีมาผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ โดยจะเห็นได้จากการออกแบบรถในรุ่นล่าสุดอย่าง Tiger 900 ซึ่งทีมออกแบบมุ่งเน้นไปที่การยกระดับความร่วมสมัยมากขึ้น การสร้างจุดแข็งอันเป็นที่น่าจดจำ และการออกแบบ DNA อันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม ไม่เหมือนใครของไทรอัมพ์

จากการพัฒนาในทุกแง่มุมของการออกแบบที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ให้มีความกลมกลืนกันตั้งแต่สไตล์ไปจนถึงสรีรศาสตร์ ผสมผสานเทคโนโลยี และประสิทธิภาพของเครื่องยนต์เข้าไป ก็เพื่อที่จะให้มันเป็นรถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่มากที่สุด

 

ดีไซน์โปรโตไทป์ สู่ต้นกำเนิดของไอคอนใหม่

Triumph Trident

Trident เป็นการผสมผสานการออกแบบในสไตล์ดั้งเดิมที่ถูกพัฒนาขึ้นกับโปรโตไทป์ต้นแบบ โดยถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เห็นถึงสไตล์และรูปลักษณ์ของรถจักรยานยนต์โฉมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

Trident ตั้งใจที่จะนำเสนอความเรียบง่ายแบบมินิมอล ผ่านเส้นสายที่ดูสะอาดตา และคุณสมบัติที่ดูสมบูรณ์แบบซึ่งได้รวมเอา DNA ที่เป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์อย่าง ถังน้ำมันที่มีส่วนเว้ารับส่วนขาของผู้ขับขี่ เพื่อให้ได้ท่าทางการขับขี่ที่กระชับและดูแข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดมาจากรุ่นไอคอนนิคอย่าง Speed Triple เป็นต้น

Trident จะใช้เครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลังของไทรอัมพ์ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำข้อดีทั้งหมดของเครื่องยนต์ 3 สูบ มาใช้ในตระกูลนี้เป็นครั้งแรก (เดิมทีรถในตระกูล Trident ใช้เครื่องยนต์แบบ 2 สูบ) โดยผสานแรงบิดในช่วงรอบเครื่องยนต์ต่ำ และพลังสูงสุดในรอบปลายเครื่องยนต์ให้ได้ความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบ และนักบิดจะรู้สึกได้ถึงการออกแบบที่คำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้การควบคุมรถเป็นไปอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งเฟรมรถใหม่จะทำให้รู้สึกขับขี่สะดวกสบาย มั่นใจ ตลอดจนตำแหน่งการขับขี่ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นท่านั่งตรงตามธรรมชาติ

นอกจากนี้ ดีไซน์โปรโตไทป์ดังกล่าวยังมีไฮไลท์ในเรื่องการรวมเอาเทคโนโลยีดิจิทัลอันทันสมัยเข้ากับการออกแบบที่นำเอาคุณสมบัติที่เป็นที่ต้องการจากนักบิดทั่วโลกในรูปแบบที่สวยงามและใช้งานง่าย

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ดีไซน์ต้นแบบของ Triumph Trident นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของบทใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับไทรอัมพ์ ซึ่งสาวกไทรอัมพ์จะได้เห็นความสนุกสนาน ตั้งแต่รูปลักษณ์ ไปจนถึงจากประสบการณ์การขับขี่จริง และด้วยรูปแบบที่ดูเรียบง่าย มินิมอล และเส้นสายที่ดูสะอาดตา รวมถึงการผสมผสาน DNA การออกแบบของไทรอัมพ์ อันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดมาจากรุ่น Speed Triple ซึ่งสร้างความน่าตื่นเต้น ให้กับเรื่องราวของ Trident แบบเต็มรูปแบบที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต ท้ายที่สุดเป้าหมายของเราคือการนำสไตล์และรถรุ่นใหม่ ๆ ออกมานำเสนอ ไปพร้อมกับการควบคุมที่ง่ายและมีคุณภาพอย่างที่เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ และยิ่งไปกว่านั้นคือราคาที่จับต้องได้มากขึ้น”

Triumph Trident

เรียกว่าตลาดรถระดับกลางในต้นปีหน้าจะร้อนแรงขึ้นอีกครั้งเพราะการมาของ Trident อย่างแน่นอน เพราะหลังจากที่จบการพูดคุยเกี่ยวกับการออกแบบ การดีไซน์ และแนวคิดต่างๆ ของเจ้ารถต้นแบบที่จะผลิตขึ้นจริงและวางจำหน่ายในต้นปีหน้า มีการพูดคุยเพิ่มเติมกันอีกว่าโมเดลใหม่นี้จะผลิตที่ประเทศไทย และราคาจะเร้าใจมากๆ อาจจะไม่ถึงสามแสนดี ซึ่งจะกลายเป็นโมเดลที่มีราคาถูกที่สุดของทางค่ายเลยก็ว่าได้ครับ งานนี้ใครที่ชอบรถอังกฤษ สไตล์ที่ผสมผสานความร่วมสมัยเข้ากับเอกลักษณ์และตัวตนแบบอังกฤษ เก็บเงินรอได้เลยครับผม

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก