Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid กับ 8 ข้อดี ที่ต้องยกนิ้วให้ว่าเจ๋ง

Yamaha Grand Filano Hybrid

Grand Filano Hybrid สกู๊ตเตอร์ไฮบริดสุดหรูจาก Yamaha นั้น แม้จะไม่ได้เป็นโมเดลใหม่ล่าสุดในปีนี้ แต่ก็เป็นโมเดลที่มีความน่าสนใจ และเข้ากับกระแสรักษ์โลกที่มาแรงในระยะหลังๆ มานี้ เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบยกเอามานำเสนอจุดเด่นต่างๆ ที่เราคิดว่าเจ๋งสำหรับโมเดลนี้กันครับ

Yamaha Grand Filano Hybrid

1.ประหยัดสุด

Yamaha Grand Filano Hybrid

Grand Filano Hybrid คันนี้ประหยัดสุดด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบ Hybrid และระบบ Stop & Start System ซึ่งระบบไฮบริดก็เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปแล้ว โดยเฉพาะในรถยนต์ที่มีมานานมากแล้ว แต่ระบบไฮบริดในมอเตอร์ไซค์เนี่ยเพิ่งมีมาไม่นาน โดยระบบไฮบริดของแกรนด์ ฟิลาโน ไฮบริด ใช้มอเตอร์ Smart Motor Generator ช่วยส่งกำลังในตอนออกตัว ช่วยให้เร่งความเร็วได้ดี และประหยัดน้ำมัน

Yamaha Grand Filano Hybrid

ส่วนระบบ Stop & Start System ช่วยให้ประหยัดน้ำมันด้วยการดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเวลารถจอดนิ่ง (ตอนติดไฟแดง จอดรถรอภรรยา) ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันได้เป็นอย่างดี และเพียงคุณเปิดคันเร่งก็จะสามารถออกตัวได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาสตาร์ทรถใหม่

Yamaha Grand Filano Hybrid

ในรูปอาจจะเห็นว่าตัวเลขก็ไม่ได้เวอร์วังอะไร แต่จะบอกว่าจริงๆ คนทดสอบตัวใหญ่แถมซิ่งยับๆ 80 – 100 กม./ชม.ตลอด ดังนั้นถ้าขี่แบบธรรมดาๆ ล่ะก็จะยิ่งประหยัดกว่าตัวเลขที่เห็นนี่อีกครับ

 

  1. ระบบเบรก ABS ปลอดภัย หายห่วง

 

นอกจากประหยัดสุดๆ ที่เป็นจุดเด่นของโมเดลนี้แล้ว Yamaha ไม่ได้อยากคุณแค่ประหยัดเท่านั้น ยามาฮ่ายังใส่ใจถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ได้ทำการติดตั้งระบบเบรก ABS ที่ด้านหน้ามาให้ด้วย ช่วยป้องกันล้อล็อกได้ดีระดับนึงเลยทีเดียวล่ะครับ จากการที่เราไปทดสอบกัน

 

  1. หน้าจอเรือนไมล์สีสุดล้ำ

 

เจ้าแกรนด์ ฟิลาโน ไฮบริดคันนี้ยังล้ำด้วยหน้าจอเรือนไมล์ TFT แบบสีขนาดเล็กด้านล่างเกจวัดความเร็วแบบอนาล็อก ที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิค แต่มีความโมเดิร์นจากหน้าจอสีด้านล่าง ที่แสดงผลข้อมูลต่างๆ อย่างสวยงามชัดเจน อาทิ เวลา ปริมาณน้ำมัน อัตราการสิ้นเปลือง ระดับคะแนนการประหยัดน้ำมัน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลได้ง่ายได้ด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว

 

  1. เติมน้ำมันง่ายสะดวก

Yamaha Grand Filano Hybrid

ด้วยช่องเติมน้ำมันด้านหน้าของตัวรถ ทำให้คุณสามารถจอดเติมน้ำมันได้ง่ายได้ยิ่งขึ้น เพียงแค่ดับเครื่องเปิดฝาถังน้ำมันด้านหน้าผ่านระบบสมาร์ทคีย์ก็สามารถเติมน้ำมันได้ทันที ไม่ต้องลบจากรถเพื่อเปิดเบาะ เวลาที่จะเติมน้ำมันแบบรถครอบครัวรุ่นอื่นๆ อีกต่อไป ช่วยให้ชีวิตของคุณยิ่งสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

  1. ระบบสมาร์ทคีย์

 

Yamaha Grand Filano Hybrid ระบบสมาร์ทคีย์หรือระบบกุญแจอัจฉริยะ ให้คุณสะดวกสบายมากกว่า เพียงแค่พกกุญแจอัจฉริยะไว้ที่ตัว (ไม่ต้องเสียบ) คุณก็สามารถที่จะปลดล็อกรถ ปลดล็อกสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ ปลดล็อกเบาะหรือฝาถังน้ำมันง่ายๆ ได้แค่บิดที่แผงควบคุมด้านหน้าขวามือใต้ช่องจ่ายไฟ ได้ง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องมาคอยเสียบกุญแจอีกต่อไป ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมเหมือนรถยนต์เลยล่ะครับ

 

  1. ช่องจ่ายไฟด้านหน้า

บริเวณด้านหน้าเหนือแผงควบคุมระบบกุญแจอัจฉริยะหรือสมาร์ทคีย์นั้น จะมีช่องสำหรับจ่ายไฟด้านหน้า ซึ่งเหมาะสำหรับจ่ายไฟให้กับสมาร์ทโฟนของคุณ พร้อมช่องสำหรับใส่ของด้านหน้า ซึ่งก็สามารถใส่มือถือขณะเสียบชาร์จไฟได้ เรียกได้ว่าสะดวกสบาย ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่จริงๆ

 

  1. ช่องเก็บของขนาดใหญ่ใต้เบาะพร้อมไฟส่องสว่าง

Yamaha Grand Filano Hybrid

สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยช่องเก็บของขนาดใหญ่ใต้เบาะ จุได้ถึง 27 ลิตร ให้คุณเก็บสัมภาระต่างๆ หรือหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบได้สบายๆ หายห่วง ไม่ต้องกลัวหายอีกต่อไป พร้อมกับไฟส่องสว่างแบบ LED ด้านในช่วยให้คุณหาของได้ง่ายขึ้น แม้ในที่แสงน้อย เช่นที่จอดรถในห้าง หรือเวลาค่ำคืนที่มักจะมีปัญหากัน

 

  1. พักเท้าคนซ้อน แค่กดก็พร้อมใช้

เป็นอีกหนึ่งจุดเล็กๆ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ กับการที่พักเท้าคนซ้อนนั้นสามารถใช้ปลายเท้ากดลงไปแล้วพักเท้าก็จะเด้งแล้วกางออกมา พร้อมใช้งานได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวก ไม่ต้องคอยเอามือไปจับกางออกให้มือสกปรกอีกต่อไปครับ งานนี้บรรดาสาวๆ ที่นั่งซ้อนน่าจะถูกใจเลยล่ะครับ เวลาเก็บก็ใช้ปลายเท้าดันเข้าไปเบาๆ ก็พับเก็บได้ไม่ยากครับ

 

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก