YAMAHA QBIX 2020

YAMAHA QBIX 2020 นอกจากสีสันสดใสแล้วมีอะไรดี?

YAMAHA QBIX 2020

Yamaha QBIX โมเดล 2020 นั้นนอกจากจะเปลี่ยนสีสันใหม่ให้เลือกตามแนวคิดสนุกสุด Fun สีสันสุดเทรนด์แล้ว ก็ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกด้วยนะครับ ที่เรียกว่าต้องถูกใจวัยรุ่นทุกคนหลายข้อด้วยกัน ส่วนจะมีดีอะไรบ้าง เราไปดูกันทีละข้อด้านล่างได้เลยครับ

สุดประหยัดน้ำมัน

YAMAHA QBIX 2020

QBIX ประหยัดน้ำมันเพราะใช้เครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซีที่มีเทคโนโลยี Blue Core ที่แรง แต่ก็ยังประหยัดน้ำมันในแบบที่วัยรุ่นยกนิ้วว่าเยี่ยม เหลือเงินไปทำอะไรได้อีกเยอะ เพราะเทคโนโลยี Blue Core ออกแบบโดยยึดหลักการ 3 อย่างคือ เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ ลดการสูญเสียกำลังของเครื่องยนต์ และการจุดระเบิดที่แม่นยำ

นอกจากเครื่องยนต์แล้วยังประหยัดได้มากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี Stop & Start System ระบบดับเครื่องอัตโนมัติเวลาจอดรถเป็นระยะเวลานาน และติดเครื่องเองทันทีที่เปิดคันเร่ง ซึ่งช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้เวลาติดไฟแดงนานๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท้องถนนในกรุงเทพเมืองฟ้าอมร

 

แสนปลอดภัย

YAMAHA QBIX 2020

YAMAHA QBIX 2020

 

 

ปลอดภัยสุดๆ เพราะมีระบบเบรก ABS (เฉพาะรุ่น ABS) ซึ่งแน่นอนว่าช่วยให้เบรกได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะวัยรุ่น วัยคึกคะนองเรื่องขับเร็วก็เป็นเรื่องปกติ แต่ทำยังไงให้ปลอดภัยนี่สิเป็นเรื่องสำคัญ และยามาฮ่าก็มีระบบเบรก ABS มาให้ แม้ว่าจะเป็นสกู๊ตเตอร์ไซส์เล็กก็ตาม ยังมีหน้ายางหลังที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการยึดเกาะที่มีมากขึ้น ซึ่งดีทั้งตอนเร่งความเร็วและตอนเบรกครับ (เฉพาะรุ่น ABS และรุ่น S) อีกทั้งระบบไฟส่องสว่างแบบ LED ทั้งระบบ ซึ่งให้ความสว่างชัดเจน แม้ในยามกลางวัน ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ที่ดีได้ทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

 

โฉบเฉี่ยวทันสมัย

QBIX มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใครอยู่แล้ว แต่โฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยเรือนไมล์ดิจิตอลแบบ Full LCD ทรงสี่เหลี่ยม ไม่เหมือนใคร แต่ตรงคอนเซ็ปต์ตัวรถ และระบบไฟส่องสว่างเป็น LED ตามแบบสมัยใหม่นิยม ซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่ดูดีพรีเมี่ยมนอกจากนี้ยังทนทานอีกด้วย เรียกว่าน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของวัยจี๊ดอย่างแน่นอน

 

สะดวกสบาย

แน่นอนว่าความสะดวกสบายนั้นเป็นจุดขายหลักๆ ของสกู๊ตเตอร์ส่วนใหญ่ และเรื่องนี้ Yamaha เขาถนัดจริงๆ ครับ QBIX มีระบบสมาร์ทคีย์ที่ช่วยให้สามารถสตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ และยังรวมเอาฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างเปิดเบาะ เปิดฝาถัง และล็อกรถมาไว้รวมกันที่จุดเดียว ให้สามารถกดใช้งานได้ง่ายได้ สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้านหน้ายังมีช่องจ่ายไฟแบบรถยนต์ ช่วยให้วัยรุ่นที่สมัยนี้ที่มักมีแก็ดเจ็ตเยอะๆ สามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีช่องเก็บของด้านหน้าอีก นอกจากนี้ยังเติมน้ำมันได้ง่ายไม่ต้องรถจากรถด้วยการมีช่องเติมน้ำมันบริเวณตรงกลางระหว่างที่วางเท้า ส่วนใต้เบาะนั้นเป็นช่องเก็บของ QBOX ขนาดใหญ่จุได้มากถึง 22.5 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อกหรือสัมภาระอื่นๆ ได้สบายๆ เรียกว่าตอบโจทย์วัยรุ่นวัยเรียนได้ดีอย่างแน่นอนครับ

YAMAHA QBIX 2020

รู้ข้อดีขนาดนี้แล้ว อย่าลังเลมากครับ หากท่านผู้อ่านกำลังสนใจ ไม่ว่าจะชายหรือหญิง วัยรุ่นหรือวัยรุ่นใหญ่ หากมีใจรักสนุก ชอบความสนุกและชอบชีวิตที่มีสีสันแล้วล่ะก็ QBIX 2020 ก็เป็นโมเดลที่น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

สำหรับราคาค่าตัวนั้น แต่ละรุ่นมีราคาแนะนำดังต่อไปนี้

  • รุ่น ABS ราคาแนะนำ 60,800 บาท
  • รุ่น S ราคาแนะนำ 56,900 บาท
  • รุ่น Standard ราคาแนะนำ 54,400 บาท

อ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ Yamaha คลิก

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก