สวัสดีครับผมชื่อ แชมป์ อรรถพงษ์ บุญเลิศฟ้า ปัจจุบันผมใช้งานรถ รุ่น Yamaha YZF-R1M นะครับก็ผมจะเล่าคร่าวๆละกันนะครับเริ่มแรกเลยผมใช้งานรถมาหลายรุ่นครับ เอาที่ไม่นานมากก็ก่อนหน้าคันนี้ นั่นก็คือเจ้า Kawasaki Ninja ZX-10R ผมใช้ขับขี่ทั้งในสนามเป็นหลักและขับขี่ใช้งานท้องถนนเป็นบางครั้งถือว่าใช้งานมานานพอสมควรครับ จนพอดี พี่ชายผมมาขอซื้อต่อไปใช้งานต่อพอดี เหมาะเจาะกับช่วงนั้นผมต้องบอกก่อนว่าพอดีจะหารถใช้งานก่อนปีใหม่ ก็เลยมองหารถหลายๆรุ่นอยู่หาข้อมูลไปเรื่อยๆจนล่าสุด ผมก็ได้เลือก เจ้า Yamaha YZF-R1M มาครอบครอง ด้วย สมรรถนะและรูปทรงมันตอบโจทย์กับตัวผมมากที่สุดครับ

ส่วนในเรื่องของแต่งนั้น ส่วนใหญ่ผมจะเน้นแต่งเพื่อPerformanceเป็นหลัก เอาไว้ในการขับในสนามซะส่วนใหญ่ครับ หลักๆเลยนะครับก็จะมี

ก้านเบรค Brembo โลโก้แดงหมุดทอง (Brembo Rossi)

ปีกข้างแต่ง PUIG WINGLET

พักเท้าซ้าย-ขวาแต่ง GIAMOTO

ปั๊มล่าง Brembo GP4-RS ล้อหน้า-หลัง O.Z.Racing

ท่อ Akrapovic Slip-On GP

ของแต่งของผมก็จะมีประมาณนี้ครับ ไม่เยอะแต่ทุกชิ้นเน้นความปลอดภัยอันดับ 1 ครับ

ส่วนในเรื่องของ BigBike สำหรับผมผมชอบการขับขี่สนุกแต่สนุกแบบมีทักษะ BigBike ส่วนตัวสำหรับผม มี2 ประเภท ขับขี่ได้ กับ ขับ-ขี่เป็น ส่วนตัวผมเองผมจะชอบฝึกขับขี่บ่อยๆเพื่อเพิ่มสกิลและเพิ่มทักษะให้กับตัวเองอยู่เสมอเหนือสิ่งอื่นใดเลยผมจะขอให้เพื่อนๆทุกท่านหาความรู้ด้านการขับขี่ ฝึกฝน หาอุปกรณ์เซฟตี้มาใส่ทุกครั้งที่ขับขี่บนมอเตอร์ไซค์ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสติครับ ต้องมีสติในการขับขี่ไม่คึกคะนอง ขอให้พี่ๆน้องไบค์เกอร์ขับขี่ปลอดภัยนะครับ เราสูญเสียกันมามากพอแล้วครับ

สุดท้ายนี้ ผมขอฝากเพจ SuperBikemag.com และช่องทางการสื่อสารของทาง SuperBikemag.com ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกที่นี้ 
ติดตามเพจ Facebook คลิกทีนี้