Pirelli

News

เปิดตัว RS 125 และ Tuono 125 2021

เปิดตัว RS 125 และ Tuono 125 2021 ไซส์เล็กพร้อมซิ่งจาก Aprilia

เปิดตัว RS 125 และ Tuono 125 2021 ไซส์เล็กพร้อมซิ่งจาก Aprilia หลังจากเปิดตัวรุ่นใหญ่พิกัดเรือธงกันไปหมดแล้ว คราวนี้ Aprilia ก็หันมาเปิดตัว RS 125 และ Tuono 125 2021 รถซิ่งไซส์เล็กกันบ้าง โดย 2 โมเดลนี้ไม่ได้ใหม่แค่สไตล์จากภายนอก แต่ยังมีอื่นๆ อีก...
Honda CB150R Streetfire

Honda CB150R Streetfire เน็กเก็ตมาดเข้มเปิดตัวที่อินโดฯ

Honda CB150R Streetfire เน็กเก็ตมาดเข้มเปิดตัวที่อินโดฯ ล่าทางฮอนด้า อินโดนีเซียก็ได้ทำการเปิดตัวเน็กเก็ตไบค์ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวและดุดัน ซึ่งก็คือเจ้า Honda CB150R Streetfire และอย่าไปสับสนว่ามันจะมาในสไตล์ Neo Sport Cafe ที่บ้านเราใช้รหัสเดียวกันนี้ล่ะครับ เจ้าสตรีทไฟร์คันนี้มีจุดเด่นที่ตัวบอดี้ที่ดูใหญ่ดุดัน โดยมีการดีไซน์ถังน้ำมัน แฟริ่งบริเวณด้านข้างแผงหม้อน้ำและอกล่าง (อกล่างมีเฉพาะรุ่น Special Edition) ทำให้เจ้าโมเดลนี้ดูแน่นดูใหญ่เหมือนบิ๊กไบค์  นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอื่นๆ อาทิ ระบบไฟ LED เต็มระบบ...
Toni Bou ควบ Africa Twin

Toni Bou ควบ Africa Twin โชว์เทพสไตล์แชมป์โลก X-Trial

Toni Bou ควบ Africa Twin โชว์เทพสไตล์แชมป์โลก X-Trial Toni Bou ยอดนักบิดจากแดนกระทิงดุ แชมป์โลกรถจักรยานยนต์ เอ็กซ์-ไทรอัล คนล่าสุด จากทีมแข่ง Repsol Honda ได้ทำการขับขี่ All New Honda Africa Twin CRF1100L ทดสอบเพอร์ฟอร์แมนซ์ความแข็งแกร่งของแอดเวนเจอร์ไบค์ระดับเรือธงในสไตล์ที่แตกต่างอย่างสไตล์สองล้อผาดโผน เป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะและเทคโนโลยีอันยอดเยี่ยมของสุดยอดแอดเวนเจอร์ไบค์สายพันธุ์แชมป์...
Yamaha Bolt-R 2021

Yamaha Bolt-R 2021 ปรับสีสันใหม่ หรูหรายิ่งขึ้น

Yamaha Bolt-R 2021 ปรับสีสันใหม่ หรูหรายิ่งขึ้น ครูเซอร์ไบค์วีทวินเพียง 1 เดียวจากค่ายรถจากเมืองอิวาตะ Yamaha Bolt-R 2021 เปิดตัวที่ญี่ปุ่น โดยไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก นอกจากสีสันภายนอกเท่านั้น  ยามาฮ่านั้นมีรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นมากที่สุดเมื่อเทียบกับค่ายรถส่วนใหญ่ในท้องตลาด มีตั้งแต่โมเป็ดที่ขายในเอเชีย ไปจนถึงซูเปอร์สปอร์ตที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเปี่ยมล้นด้วยสมรรถนะ เรียกได้ว่าเอาใจไบเกอร์ได้ทุกแนว นอกจากจะมีรถหลากหลายแล้วยามาฮ่าเองก็มักจะพัฒนารถให้ทันสมัยและมีศักยภาพเพียงพอที่จะแข่งขันกับค่ายอื่นๆ ในวงการมอเตอร์ไซค์อยู่เสมอ  และสำหรับปี 2021 ค่ายยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นแบรนด์นี้เองก็ได้ทำการอัปเดตเจ้าครูเซอร์คันนี้ใหม่ โดยสิ่งที่มาใหม่ในโมเดลนี้คือ ล้ออัลลอยใหม่ที่ต้อนเป็นล้อแบบปัดเงาแทนที่จะเป็นล้อสีดำเฉยๆ ซึ่งก็ทำให้ดูหรูหรามีระดับมากยิ่งขึ้น โช้คหลังพร้อมซับแทงก์อะโนไดซ์สีทองก็ยังคงอยู่ไม่ได้หายไป...
Zongshen Cyclone RX6

Zongshen Cyclone RX6 แอดเวนเจอร์ไบค์ขุมพลัง Norton

Zongshen Cyclone RX6 แอดเวนเจอร์ไบค์ขุมพลัง Norton ขณะที่ Nortan กำลังจะกลับมาผลิตอีกครั้งในอังกฤษ หลังจากต้องเผชิญกับภาวะใกล้ล้มละลายและกลายไปเป็นส่วนนึงของ TVS Motor ยักษ์ใหญ่จากอินเดีย จู่ๆ ก็มีรถ Zongshen Cyclone RX6 แอดเวนเจอร์ไบค์ที่ใช้ขุมพลังจากทาง Norton เปิดตัวมาซะอย่างนั้น  แอดเวนเจอร์ไบค์คันนี้ผลิตโดยยักษ์ใหญ่แดนมังกรอย่าง Zongshen ซึ่งก่อนหน้านี้เคยโชว์ตัวเป็นรถคอนเซ็ปต์ไบค์มาก่อน และต่อมาก็มาเผยโฉมคันจริงในงาน เซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ 2021...
KTM-890-Duke-Tech3-Edition

KTM 890 Duke Tech3 Edition แรงด้วยชุดของแต่งพิเศษ

KTM 890 Duke Tech3 Edition แรงด้วยชุดของแต่งพิเศษ ทีมแข่งอย่าง Tech3 MotoGP นั้นเข้าร่วมการแข่งขันระดับสูงสุดในปี 2002 ด้วยฐานะทีมแข่งอิสระที่ใช้รถ Yamaha และมีนักแข่งระดับโลกอย่าง Andrea Dovizioso และ Ben Spies เข้าร่วมทีม อย่างไรก็ตามทีมแข่งจากฝรั่งเศสทีมนี้กลับไม่อาจจะประสบชัยชนะในเรซใดๆ ด้วยรถแข่ง Yamaha    ต่อมาในปี 2019 Hervé...
Aprilia Tuono V4 Factory

Aprilia Tuono V4 Factory ไฮเปอร์เน็กเก็ต สุดไฮเทค แรงขั้นแนวหน้า

Aprilia Tuono V4 Factory ไฮเปอร์เน็กเก็ต สุดไฮเทค แรงขั้นแนวหน้า เปิดตัวกันไปแล้วในยุโรปกับ APRILIA TUONO V4 Factory ไฮเปอร์เน็กเก็ตระดับเรือธงจากค่ายเอพริเลีย ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและความแรงระดับแนวหน้า มีอะไรใหม่ อะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันครับ   ดีไซน์ใหม่เน้นแอโรไดนามิก พูดถึงเรื่องแอโรไดนามิกหรืออากาศพลศาสตร์เป็นอะไรที่บอกเลยว่าหาได้ยากมากๆ จากรถสไตล์เน็กเก็ด เพราะโดยทั่วไปรถเน็กเก็ดจะไม่มีแฟริ่งหรือชิลด์ด้านหน้าตัวรถ ทำให้เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงๆ ผู้ขับขี่จะต้องแบกรับปัญหาเรื่องความแรงลมปะทะจากด้านหน้า ทำให้เหนื่อยง่ายและทำความเร็วไม่ได้อย่างที่ควรเป็น ทว่าเรื่องนี้ไม่ใช่กับเน็กเก็ดไบค์คันนี้ โดยเจ้าทูโอโนคันนี้มีดีไซน์ที่ปรับปรุงมาใหม่ โดยยังไม่ละทิ้งกลิ่นอายของทางค่าย มีความทันสมัย...
Suzuki GSX_S1000 2021

Suzuki GSX-S1000 2021 โฉมใหม่ ติดปีก แถมแรงขึ้นไม่สน Euro5

Suzuki GSX-S1000 2021 โฉมใหม่ ติดปีก แถมแรงขึ้นไม่สน Euro5 ไม่ใช่แค่ปรับจูนเครื่องยนต์รับปี 2021 ที่ต้องผ่าน Euro5 แต่มีการปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ทั้งคัน พร้อมกันนี้ยังได้มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ อีกหลายจุดด้วยกัน ส่วนจะมีอะไรเปลี่ยน อะไรจะคงเดิมนั้นไปดูกันเลย    ดีไซน์ภายนอกใหม่ ดีไซน์ใหม่ของเจ้านี่มีความโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมอยู่มากเลย มีเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมเป็นสันมาแทนที่ความโค้งมนแบบเดิม มีการเดินเส้นสายที่ทำให้รู้สึกว่าด้านหน้าดูบึกบึนทรงพลังตามแบบสมัยนิยม ทั้งยังโดดเด่นด้วยครอบหม้อน้ำและที่สำคัญคือวิงก์เล็ตหรือปีกนั่นเอง  แต่ที่เปลี่ยนไปมากที่สุดเลยคือไฟหน้าที่ออกแบบใหม่เป็นแบบซ้อนกันเป็นชั้นๆ ที่ทำให้รถดูมีหน้าเล็กลง ไม่เทอะทะ และใช้เทคโนโลยีโมโนโฟกัส LED ซึ่งให้ความสว่างมากขึ้น  ขณะที่ส่วนด้านท้ายก็ดูปราดเปรียว มีความดิบจากการเผยให้เห็นชิ้นส่วนของซับเฟรมใต้เบาะ มีการเลือกทำส่วนท้ายให้เป็นสีดำหลอกตาให้ท้ายดูสั้น...
800MT 2021

800MT แอดเวนเจอร์คันแรกจากค่ายมังกรฟ้า CFMoto เปิดตัวแล้ว

800MT แอดเวนเจอร์คันแรกจากค่ายมังกรฟ้า CFMoto เปิดตัวแล้ว   ได้ฤกษ์เปิดตัวกันสักทีกับแอดเวนเจอร์ไบค์ระดับกลางคันแรกของทางค่ายมังกรฟ้าอย่าง CFMoto 800MT โดยไปเปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show 2021 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนนั่นเอง  โดยเจ้าคันนี้จะใช้ขุมพลัง LC8 แบบ 2 สูบ 799 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ได้มาจากทาง KTM นั่นเอง ซึ่งเคลมแรงม้ามาสูงสุดที่...
Lexmoto-LXS-125

Lexmoto LXS 125 สปอร์ตไบค์ไซส์เล็กพร้อมดีไซน์ท่อออกตูด

Lexmoto LXS 125 สปอร์ตไบค์ไซส์เล็กพร้อมดีไซน์ท่อออกตูด ล่าสุดทาง Lexmoto ก็ได้ทำการเปิดตัว LXS 125 สปอร์ตไบค์น้องเล็กล่าสุดของทางค่าย ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างท่อไอเสียแบบออกใต้เบาะหรือที่เรามักจะนิยมเรียกว่าออกตูดนั่นเอง  ในด้านดีไซน์ถ้าไม่นับว่าท่อออกท้ายอันโดดเด่นหาได้ยากในรถยุคนี้แล้ว ก็จะมีไฟหน้าคู่แบบ Full LED หน้าจอเรือนไมล์ดิจิตอล ซึ่งไม่ได้โดดเด่นหรือสวยเป็นพิเศษ ทว่าตัวรถกลับมีสีสันให้เลือกที่ค่อนข้างจะคุ้นๆ ตาเหมือนมาจากค่ายรถญี่ปุ่นสักค่าย คือ มีสีเทาด้านตัดด้วยสีเหลืองนีออน และสีดำตัดด้วยน้ำเงิน โดยเจ้าน้องเล็กคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซีแบบสูบเดียว...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS