Team HRC

Team HRC เผยโฉมรถแข่ง WSBK 2020 แล้ว

เหลือเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ก่อนที่การแข่งขันจะเปิดศึกขึ้น ฝั่ง Honda ก็เพิ่งจะได้เผยโฉมรถแข่งคันใหม่ที่มาพร้อมชุดสีใหม่รับฤดูกาล 2020 ของพวกเขาให้โลกได้ตะลึง

กลับมาพร้อมยิ่งใหญ่อีกครั้งกับทาง Team HRC กับการลงสู้ศึก 2020 MOTUL FIM Superbike World Championship ด้วยการเผยโฉมทีมแข่งพร้อมสีสันเอกลักษณ์ของ Honda ในงานเปิดตัวที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ค่ายรถจากแดนปลาดิบมีสองนักแข่งอย่าง Alvaro Bautista และ Leon Haslam เป็นหัวหอกและก็เริ่มแผลงฤทธิ์ในช่วงของการทดสอบก่อนหน้านี้มาแล้ว และตอนนี้ก็ได้เผยให้เห็นชุดสีของ CBR1000RR-R รถแข่งคันใหม่ของพวกเขาเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการแล้ว

ชุดสีใหม่นี้มีความละม้ายคล้ายคลึงกับชุดสีของปี 2019 ซึ่งเป็นชุดสีคลาสสิคของทาง Honda อันได้แก่ แดง ขาว และน้ำเงิน โดดเด่นและโฉบเฉี่ยว กับทีมโรงงานทีใหม่ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้สูงมากสำหรับฤดูกาล 2020 นี้ และยังต้องการที่จะพัฒนารถให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะสามารถทำการแข่งขันได้อย่างสูสีตั้งแต่ต้นฤดูกาล นอกจากนี้ทีม MIE Racing Althea Honda ก็จะทำการเปิดตัวทีมแข่งในงานนี้ด้วยโดยมี Takumi Takahashi ขึ้นเวทีและนักแข่งอีกคนได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็น Jordi Torres

ในงานเปิดตัวทีมแข่งนั้น Bautista กล่าวว่า “แน่นอนว่า นี่คือช่วงเวลาที่พิเศามากๆ สำหรับผม การได้เป็นส่วนนึงของโปรเจ็กต์ใหม่ล่าสุดนี้เป็นอะไรที่ดีมากๆ ผมดีใจที่มาอยู่ที่นี่ที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะผมรู้สึกได้ถึงความรับจากทุกคนที่นี่ มันจะต้องเป็นโปรเจ็กต์ที่ดีแน่ๆ และเรากำลังตั้งหน้าตั้งตาคอยการเริ่มต้นของฤดูกาลการแข่งขัน มันอาจจะเป็นเรื่องยาก เนื่องจากเราต้องพัฒนารถคันใหม่คันนี้ แต่ผมมั่นใจว่าพวกเรากับ Honda จะต้องไปถึงเป้าหมายของเราซึ่งก็คือชัยชนะได้อย่างแน่นอน”

ทางด้านของเพื่อนร่วมทีมอย่าง Leon Haslam ที่กระตือรือร้นที่จะเริ่มต้นการแข่งขันเองก็กล่าวว่า  “การได้เป็นส่วนนึงของโปรเจ็กต์นี้คือความฝันที่กลายเป็นความจริง การได้มาอยู่ที่นี่ที่โตเกียว ความทุ่มเทของ HRC ที่ใส่ลงไปใน Fireblade คันใหม่นี้ ทำให้ผมยิ่มได้ตั้งแต่แล็ปแรกที่ผมขี่มัน และผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ออกสตาร์ที่ออสเตรเลียที่กำลังจะมาถึงนี้ เราได้เห็นรถเป็นครั้งแรกและเราทั้งคู่ก็ได้แต่ยิ้มและหัวเราะ ความตื่นเต้นของโปรเจ็กต์นี้ รูปลักษณ์ของรถแข่ง คุณเองก็เห็นและสัมผัสได้ว่า มันน่าทึ่งมากๆ”

Honda ในฐานะผู้ผลิตเองก็ได้มีความสุขไปกับความสำเร็จมากมายจากการแข่งขัน Superbike World Championship โดยชัยชนะครั้งสุดท้ายนั้นมาจาก Nicky Hayden (ที่ล่วงลับไปแล้ว) ในการแข่งขันที่ Sepang ในปี 2016 แชมป์โลกครั้งล่าสุดของพวกเขาได้มาจากนักแข่งชาวอังกฤษอย่าง James Toseland ย้อนไปในปี 2007 แต่ในฐานะทีมโรงงาน เราไม่ประสบความสำเร็จเลยนับตั้งแต่ปี 2002 ที่ Colin Edwards ครองแชมป์สมัยที่ 2 ที่ Imola และนี่คือครั้งแรกในรอบ 18 ปีที่ Honda กลับมาทุ่มเทกำลังอย่างเต็มที่และกระหายที่จะสร้างผลงานตั้งแต่สนามแรก

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก