สวัสดีฮะ มาพบกันอีกแล้วกับคอลั่ม YourSuperBike โอกาสดีๆในวันนี้ มีรถจากผู้ดีอังกกฤษ Triumph Speed Triple R ของเจ้าสำนัก Manaco Performance Project สุดแค่ไหน ไปดูกัน

ก่อนอื่นเลยนะครับ มารู้จักกับ พี่แมน Manaco Performance Project หรือ นาย นพรัตน์ ประสิทธิ์วิเศษ กันนะครับ พี่แมนเป็นผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถอยู่แล้วและได้เปิดร้านท่อไอเสียรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งอีกหลายๆชิ้น ต่อยอดพัฒนาฝีมือมือCUSTOMรถหลายๆแนวกันเลยทีเดียวและนั่นแหละครับที่มาของ เจ้า  Triumph Speed Triple R คันนี้ เริ่มมาจากชอบการแต่งรถที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนเน้นสุดและเน้นทรง โดยที่ระบบทุกอย่างยังใช้งานได้ดี ไม่ลดหย่อนสมรรถนะของตัวรถแน่นอน

ในส่วนของแต่งนั้นบอกเลยว่าแต่งด้วยความชอบล้วนๆซึ่งของแต่งนั้นผมมองว่ามันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนว่าจะออกมาสวยขนานไหนอยากรู้แล้วไช่ไหมครับว่าของแต่งมีอะไรบ้าง จะสุดแค่ไหน ไปดูกันครับ

เริ่มต้นกันก่อนเลยที่ ด้านบนฝั่งขวา ก็คือ ปั้มบน BREMBO ROSSI ประกับคันเร่งแต่ง DOMINO รวมไปถึง กระปุกน้ำมันเบรคแต่งสีชาพร้อมฝากระปุกจาก ANT LION ฝาดำ ที่เลือกสีนี้เพราะคุมโทนของตัวรถเอาไว้ไม่ให้สีโดดเกินไปครับ

มาดูที่ฝั่งซ้ายกันบ้างนะครับ ฝั่งซ้ายก็จะมี มือครัช Koken รีโมทปรับเบรค Bonamici Racing ชุดน็อตไทเทเนี่ยม

ในส่วนของแฮนด์ แฮนด์ก็จะเป็นของ  Carbon DMV รวมไปถึง กันสบัด Matis ของแต่งเทพอีกหนึ่งชิ้นที่นอกจากสวยแล้ว ยังเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้ปลอดภัยอีกด้วย แต่อย่าขับประมาทดีที่สุดครับ

มาในส่วนของช่วงหน้าด้านล่างกันบ้างนะครับ ของแต่งก็จะมี โช้คหน้า OHLINS หัวซับแท้ง และได้เพิ่มสมรรถนะ การเบรคด้วยปั้มเบรคล่างbrembo GP4RX นิคเกิ้ล จานbrembo ทานตะวัน ชุดระบบสายเบรคPRC Racing พร้อมวาล์วปลดทั้งคัน บังโคลนหน้า RPM Carbon แรมโฟร carbon ปั้มเบรค

ในส่วนของช่วงล่าง ของแต่งสุดเทพอีกหนึ่งชิ้นก็คือ โช็คหลัง OHLINS TTX เพิ่มสมรรถณะในการขับขี่ได้อย่างดีแถมหล่ออีกต่างหากนะครับ

ปั้มเบรคเท้า Brembo กล่องไม้ขีด ชิ้นนี้ก็สุดนะครับ พร้อมชุดน็อตไทเทเนี่ยมอีกเช่นเคยมากันที่ล้อกันบ้างนะครับ ล้อ Barttubeless.it หน้า – หลัง ส่วนเบรคหลังนั้น จะเป็น ปั้มเบรคหลัง brembo โดเรม่อน ส่วนท่อ ท่อสำนัก MANACO เป็นสำนักของ พี่แมนเองเลยครับ เสียงดุดันมากๆ

90%ของตัวรถเป็นน็อตไทเทเนียม ทั้งหมดครับ  และ ชิ้นคาร์บอน อีกหลายๆชิ้น บอกเลย สวย เท่ ลงตัวมากๆเลยหละครับ โทนรถที่เห็น เน้น แดง ดำ ทอง เป็นหลัก มองแล้วดุดันมากๆได้อารมณ์ไปอีกแบบครับ ถึงบอกว่าแต่งไปเถอะครับ เอาที่เราชอบ ออกมาสไตล์ไหนก็ตามแค่เราชอบ พึงพอใจมันก็น่าจะดีที่สุดแล้วไม่ไช่หรือครับ แต่ต้องอีกอย่างที่ผมอยากแนะนำคือ สมรรถนะห้าลดหย่อนกว่าอะไหล่ของเดิมนะครับ ควรสวยและสมรรถนะเพิ่มขึ้นด้วย

สุดไหมละครับ ของแต่งจากรถเจ้าสำนัก พี่แมน Manaco Performance Project ยังไงผมก็ฝาก สำนักนี้ด้วยนะครับ ร้านอยูในซอยวัด่านสำโรงเลย อยากได้อะไหล่แต่งชิ้นไหนหรือสนใจทำท่ออย่างไหนแบบไหน ติดต่อมาได้นะครับ สุดท้ายนี้ ฝากติดตามคอลั่ม YourSuperBike และทุกๆช่องทางการติดตามของSuperBikeMag  ด้วยนะครับจะมีรถคันไหนให้ชมอีก ฝากติดตามด้วยนะครับ

 

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี
ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่
รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก