เราเชื่อว่า Mazda RX7 รุ่นนี้คือหนึ่งในฝันของใครหลายคน เราจึงอยากจะนำมาให้ได้ชมกันถึงแนวทางการแต่งรถ  4 ล้อ ก็ไม่แพ้ใครเหมือนกัน รวมไปถึงครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกของพวกเรา SuperBikemag.com ที่ได้หยิบเรื่องราวสุดคูลของรถยนต์เครื่องโรตารี่ มาให้ได้ชมกันด้วย มาดูกันครับคันนี้มีอะไรบ้าง

มาดูกันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อน สำหรับเจ้า RX7 คันนี้ถูกตกแต่งด้วยชุด Body kit by Vertex กระจกข้างเป็นของ Ganador ด้านหลังเป็น diffuser ของ Re Amemiya ชิ้นใหญ่ไว้สำหรับตัดอากาศกดตัวรถด้านท้ายทำงานพร้อมกับสปอยเลอร์คาร์บอนขนาดใหญ่ ที่จะช่วยตัดอากาศกดตัวรถให้นิ่งยิ่งขึ้น

และยังมีชุดไฟท้ายของแต่ง RE Amemiya ดีไซน์ตูดเป็ดเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ลงตัวสวยงาม

มาดูกันที่ด้านหน้ากันบ้างที่มีการตกแต่งไฟหน้าเป็น G-West คาร์บอนเข้าเนียนกับฝากระโปรงที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์อีกด้วยเช่นกันน้ำหนักเบาพร้อมกับดีไซน์ช่องระบายความร้อนออกจากห้องเครื่องยนต์ ตัวล้อเป็น Advan Racing สีทอง ขนาด 18 นิ้ว กว้าง 9.5 Off set 22 ทั้งหมด 4 ล้อ มาพร้อมกับยาง Soft Dunlop Direzza Z2 star เหนียวหนึบ มั่นใจแรงม้าที่มีอยู่ลงพื้นเต็มๆ

มาดูกันต่อที่ภายในห้องโดยสารถูกใส่อุปกรณ์แบบเรียบง่ายจำเป็นสำหรับการใช้งานเรามาเริ่มกันที่พวงมาลัยถูกใส่เป็นของ Vertex มีการติดตั้งตัวปรับบูสไฟฟ้าเป็นของ Projec B Spec 2 เกจ Defi ZD ตัวเดียวอยู่หมัด เพิ่มตัววัด Boost EBS อีก 1 ตัวกลางคอนโทรลพวงมาลัย

ภายในยังคงความซิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือเบาะแต่ง Recaro หลังแข็งปรับได้สามระดับ สวยงามนั่งกระชับมั่นใจปลอดภัยเพิ่มขึ้นไปอีกกับ โรบาร์ 4 จุดที่ออกแบบยึดไว้ด้านหลังขึ้นลงรถสะดวกอีกด้วย

มาต่อกันที่ช่วงล่างของคันนี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือโช้คที่ถูกจับใส่เข้าไปใหม่ทั้ง 4 ต้น เป็นของ Ohlins สามารถปรับได้ 32 ระดับ มั่นใจด้วยระบบเบรคทั้งระบบเป็นของ brembo กันโคลงหน้าหลัง และจุดค้ำต่างๆเป็นของ Cusco เลี้ยวแน่นดั่งใจแน่นอน ค้ำทุกจุดแบบนี้

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น คันนี้ถือว่าเป็นคันเดียวในประเทศไทยที่ถูกเรียกว่า HKS Edition เพราะเครื่องยนต์ถูกปรับแต่งระบบต่างๆ ทั้งคอไอดี ท่ออินเตอร์,เทอร์โบ, คลัชต์ 3 แผ่น, วีเมาท์, และเวสเกตไอเสีย เป็นของ HKS ทั้งหมด รวมไปถึงเกียร์ 6 Speed Dog Boxes ก็ยังเป็นของ HKS ถือว่าเป็นของแรไอเท็มก็อยู่ในคันนี้

เครื่องยนต์ Mazda RX7คันนี้ถูกปรับแต่งขยายพอร์ทโดย Pui Rotary พวงด้วยกล่อง Power FC Tune By Speed D ปรับแต่งระบบหัวฉีด เปลี่ยนสายหัวเทียน MSD ทำให้จุดระเบิดได้แรงและเนียนขึ้น สำหรับคันนี้ได้แรงม้าสวยๆอยู่ที่ 555 แรงม้า ก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับเครื่องยนต์โรตารี่คันนี้ เรียกได้ว่า สุดยอดเลยละครับ

เกียร์ Dog Boxes 6 Speed

ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ ครั้งต่อไปจะมีคันไหนมาให้ชมกันอีกก็ติดตามกันได้เลยนะครับ สุดท้ายนี้การแต่งรถเป็นเรื่องราวของคนแต่ละคน และรวมไปถึงเงินในกระเป๋าของแต่ละคนด้วยเช่นกัน สวัสดีครับ!!

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก