กลับมาอีกครั้งกับคอนเทนท์ Your SuperBike ในครั้งนี้เรามามาดูซูเปอร์ไบค์คลาส 1000 ซีซี รุ่น Kawasaki ZX10RR ปี2018 ที่เป็นรถลิมิเต็ดอิดิชั่น จำหน่ายในไทยเพียง 39 คัน คันนี้เป็นคันที่ 10 แค่นี้ดูก็รู้แล้วว่าสุดในรุ่นนี้

เรามาทำความรู้จักกับเจ้าของกันก่อนเลย สำหรับคันนี้เจ้าของเป็นหนุ่มหล่อผิวเข้มรูปร่างนาม นายชาคริต มีสมาน หรือเพื่อนๆ เรียก มน ที่เป็นคนที่ชื่นชอบการขับขี่ SuperBike เป็นอย่างมากแต่จะให้ขี่เดิมๆอย่างเดียวคงไม่ได้ มันตก็ต้องมีการตกแต่งกันหน่อย เพื่อไม่ให้เสียระบบการขี่รถระดับไฮคลาส

โดยการตกแต่งเจ้า Kawasaki ZX10RR คันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่ามีที่ปรึกษาที่ดีอย่างคุณต้น เจ้าสำนักแต่ง New Biker Shop ที่จะคอยป้ายยา เอ้ยไม่ใช่ ที่จะคอยให้คำปรึกษาต่างๆร่วมไปถึงการจัดหาของแต่งมาใส่ให้ ตามที่เจ้าของคันนี้ต้องการเลยละครับ

เรามาดูกันครับว่า ZX-10RR คันนี้ มีของแต่งอะไรกันบ้าง..

ปั้มกระทุ้งบน Gale Speed Elabprate Brake VRE19-19B ,การ์ดแฮน lighttech ,ปะกับ Domino
,ปลอกแฮนด์ Domino

มือคลัช์ท Gale Speed Wire Clutch RED ,ตุ้มปลายแฮนด์ Titanium , น๊อต Probolt ไทเทเนียมทุกจุด

กันสบัด MATRIS ,แผงคอแต่ง Racing Factory ZX10 ,จอสายแข่ง I2M Electronics Engineering

กันล้มข้าง 517 Culb ,กันแคร้ง GB Racing ,ท่อน้ำ Samco สีเขียว ,เกียร์โยง Lightech ZX10R ชุดสเตอร์ AFAM ทั้งหน้า-หลัง

ระบบเบรค Brembo เต็มระบบทั้งหน้า-หลัง ,ตั้งโซ่ Bunabici สีแดง

ท่อสูตร NRace Project , OHLINS TTX GP For ZX10 ส่วนสายเขียวๆเป็นสายเบรกเต็มระบบจาก EARL’S

สรุปเลยสำหรับคันนี้ไม่รู้ว่าอะไหล่จพเยอะไปไหน รวมไปถึงชุดพาร์ททั้งคันแบบ Full Carbon ที่เป็นลายพิเศษถูกออกแบบลายสติีกเกอร์ สีสันลงตัวตามแบบที่เจ้าของรถชอบแบบเขียวๆ โทนนี้ละใช่เลย ทางเราก็มีแอบกระซิบกับทางเจ้าของรถว่า “แฟนพี่รู้ป่าวแต่งขนาดนี้” เอ้ยไม่ใช่ ถามไปว่า คันนี้ ของแต่ง + รถ คันนี้กี่บาท ? คำนวนกันอยู่พักใหญ่ๆ เลขที่ออก 1.8 ล้านบาท ได้ยินแว้วๆว่า ยังไม่จบ ปีนี้อาจจะมีชุดหน้าแบบเต็บระบบแบบ Subtank ให้เห็นกันอย่างแน่นอน…

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี
ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่
รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก