28.5 C
Bangkok, TH
วันจันทร์, ตุลาคม 23, 2017

News

INDEX รณรงค์ขับรถปลอดภัย ใส่หมวกกันน็อค

INDEX รณรงค์ขับรถปลอดภัย ใส่หมวกกันน็อค คุณองอาจ  ฉัตรวรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.วาย.เค. ออโต้พาร์ต อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด               ร่วมสนับสนุนหมวกนิรภัย สำหรับไปมอบให้แก่ นักเรียน/นักศึกษา เพื่อรณรงค์ส่งเสริมสร้างความปลอดภัยในการขับขี่ ตามโครงการพบผู้ว่า หน้าเสาธง โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสมุทรสาครและคณะ  

Honda โชว์เหนือด้วย Honda Riding Assist-e

Honda โชว์เหนือด้วย Honda Riding Assist-e มอเตอร์ไบค์ไฟฟ้าที่ใช้ระบบ Riding Assist หรือระบบรักษาบาลานซ์อัตโนมัติ ในเบื่้องต้นเจ้า Honda Riding Assist-e จะยังเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์โมเดลที่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ Honda และในอนาคตเราก็อาจจะได้เห็นเจ้า Honda Riding Assist-e ออกมาวางจำหน่ายจริงๆ ก็ได้ครับ ณ ขณะนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมนั้นยังไม่ทราบ โดยเราจะได้ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากงาน Tokyo Motor Show...

Yamaha MT-10 คือรถที่หลายต่อหลายคนต่างต้องอดทนเฝ้ารอการมาของมัน

Yamaha MT-10 คือรถที่หลายต่อหลายคนต่างต้องอดทนเฝ้ารอการมาของมัน มันเป็นที่สุดของระในตระกูล MT ของ Yamaha แต่มันจะเป็นสุดยอดในคลาสซูเปอร์เน็กเก็ตด้วยหรือเปล่าเนี่ยต้องไปดูกันครับ? เรื่อง: Gareth Davidson       และและเรียบเรียง: Thammarat Saelee            ภาพ: Jay Groat ก็อย่างที่คุณเห็นนั่นล่ะครับ Yamaha ได้ทำการเปลี่ยนแปลงอะไรเล็กๆ น้อยๆ กับเจ้า MT-10 แต่มันก็ยังคใช้เฟรม ระบบกันสะเทือนและเครื่องยนต์ที่เราสามารถพบได้จากเจ้า...

เผยโฉมมอเตอร์ไบค์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคันแรกในโลก

APWorks บริษัทลูกของบริษัทใหญ่ยักษ์ Airbus Aerospace ได้เผยโฉม Light Rider มอเตอร์ไบค์ไฟฟ้ารุ่นผลิตจำนวนจำกัดที่โดดเด่นด้วยน้ำหนักเบาสุดเพียง 35 กก.แต่มาพร้อมป้ายราคาแพงหูฉี่ถึง 39,000 ปอนด์หรือราวๆ 2 ล้านเศษๆ เฟรมและสวิงอาร์มของรถทำขึ้นด้วยการพิมพ์ 3 มิติด้วยผงโลหะที่มีชื่อว่า Scalmalloy (คล้ายกับอลูมิเนียมเกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมอากาศยาน) และมอเตอร์ไบค์คันนี้มีขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 6 กิโลวัตต์ ส่วนอื่นๆ ของรถนั้นใช้อุปกรณ์คล้ายๆ กับจักรยานมากกว่ามอเตอร์ไบค์ มันเป็นมอเตอร์ไบค์ที่มีกระบวนการออกแบบเฟรมและผลิตที่ไม่เหมือนใคร...

Riding Safer ขี่ยังไงให้ปลอดภัยกว่าเดิม

เสียงตอบรับค่อนข้างดีสำหรับคอลัมน์เทคนิคการขับขี่บนท้องถนนเมื่อเล่มที่ผ่านมา ฉบับนี้จึงขอมาลุยกันต่อกับเทคนิคใหม่ๆ เพิ่มเติมครับ เรื่อง: Clinton Pienaar          แปลและเรียบเรียง: Thammarat Saelee            ภาพ: Various เดือนนี้ผมอยากจะโฟกัสไปที่การเดินทางไปมา ผมอยากจะเริ่มจากเทคนิคการเดินทางของผมก่อนครับ ประโยชน์สูงสุดของการเดินทางด้วยมอเตอร์ไบค์คือความเร็วและการประหยัดเวลาในการเดินทาง ถึงแม้ว่าการจราจรจะติดขัดขนาดไหน อย่างมากก็เสียเวลาเพิ่มขึ้นอีกไม่กี่นาที ข้อดีคือคุณสามารถซอกแซกผ่านความวุ่นวายได้ง่ายกว่า ผมไม่ได้บอกว่าเร็วกว่านะครับ! คุณจะไม่ต้องเสียเวลานั่งรอไฟแดงตามแยกอีกต่อไป แถมยังมีพวกตัวแสบที่ไม่เคารพกฎจราจรและเห็นแก่ตัวทำให้รถที่ติดขัดยิ่งเลวร้ายลงไปอีกด้วยแทรกไปปาดข้างหน้า แต่คุณสามารถแทรกตัวไปช้าๆ ผ่านรถติดและออกตัวผ่านแยกต่างๆ ตอนไฟเขียวได้ง่ายกว่า แต่อย่าไปเป็นพวกที่ไปเบิ้ลรถรบกวนชาวบ้านเขาก็แล้วกันครับ ผมเดินทางผ่านป่าคอนกรีตทุกวันและใช้เวลาจดโน้ตว่าเกิดอะไรขึ้นบ้านและอะไรที่เราจะต้องระวัง...

Star Motor World ตัวทีมแข่ง Star Motor World Racing Team

Star Motor World ตัวทีมแข่ง Star Motor World Racing Team   เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่โชว์รูม Suzuki Star Motor World ถนนนางลิ้นจี่ ได้มีการเปิดตัวทีมแข่งของ Suzuki ในนาม Star Motor World Racing...

การเปิดตัวของยางใหม่อย่าง Diablo Rosso III ที่สนาม Aragon ประเทศสเปน

เรื่อง: Clinton Pienaar      แปลและเรียบเรียง: Thammarat Saelee      ภาพ: Pirelli เมื่อพิจารณาถึงตำแหน่งที่ Pirelli วางเอาไว้ของยางรุ่นนี้ซึ่งอยู่ในกลุ่มของยางสปอร์ต “ระดับกลาง” แต่ผมกลับต้องตกใจเมื่อเดินเข้าไปในพิทและเห็นว่ามีแต่ BMW S 1000 RR, Panigale และ ZX-10R จอดเรียงรายพร้อมยางถนนที่จะนำมาให้ขี่แทร็กในวันนี้ ใช่แล้วครับ มันยังมีรถซูเปอร์เน็กเก็ตอีกเป็นแถวยาวอยู่ที่อีกฝั่งของโรงรถด้วยเช่นกัน การแข่งขัน...

งานแข่งยอดนิยมด้วยมอเตอร์ไบค์ที่ทำขึ้นเองและดูแปลกตาที่มีชื่อว่า Britten

ย้อนกลับไปช่วงต้นทศวรรษ 1990 วงการมอเตอร์ไบค์นั้นสับสนวุ่นวายไปหมดเมื่อศิลปินผู้ขวางโลก วิศวกร แฟชั่นดีไซเนอร์และนักพัฒนาสินทรัพย์ต่างมุ่งหน้าไปที่งานไบค์วีคที่จัดขึ้นที่สนาม Daytona International Speedway เพื่อที่จะลงแข่งในศึก Battle of The Twins งานแข่งยอดนิยมด้วยมอเตอร์ไบค์ที่ทำขึ้นเองและดูแปลกตาที่มีชื่อว่า Britten เรื่อง: Gavin Foster          แปลและเรียบเรียง: Thammarat Saelee      ภาพ: Various ที่เกาะ South Island...

โดดเด่นกว่าที่คุณคุ้นเคยด้วยสไตล์รถจากแดนผู้ดี Triumph Bonneville T120 & Thruxton R

โดดเด่นกว่าที่คุณคุ้นเคยด้วยสไตล์ สมรรถนะและการควบคุมกับรถจากแดนผู้ดี แต่มาในราคาสุดคุ้ม หนึ่งคือคลาสสิคไบค์สุดหล่อกับอีกหนึ่งคือคาเฟ่เรซเซอร์ที่ผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความคลาสสิคได้อย่างลงตัว เรื่อง: Bank SuperBike              เรียบเรียง: Thammarat Saelee                   ภาพ: Man ครั้งนี้ค่ายรถแดนผู้ดีอย่าง Triumph ได้เชิญทีมงานขึ้นเครื่องบินไปลองสัมผัสรถใหม่จากตระกูล Bonneville ที่เหลืออีก 2 รุ่น นั่นก็คือ T120 และ Thruxton R...

Pirelli ร่วมมือ Moto Club Benelli และ Malossi สร้าง 6 สถิติโลกด้านความเร็วด้วยยาง Diablo ROSSO Scooter

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา Pirelli ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสถิติโลกด้านความเร็วของสกู๊ตเตอร์ที่ Bonneville Salt Flats ในรัฐยูท่าห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการสนับสนุนยางให้กับทางกลุ่ม Moto Club Benelli และ Malossi รถที่ใช้ทำสถิติคือ Benelli 491 ซึ่งเป็นรถสกู๊ตเตอร์ผ่านการดูแลและเตรียมเครื่องยนต์ขนาด 50 ซีซี 85 ซีซี และ...
Advertisement
0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS

Advertisement