เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมานี้ทางเรา Superbikemag.com ได้ไปร่วมงาน “Aprilia Real Team Real experience” ซึ่งเป็นงาน Meet and Greet สุด Exclusive กับนักแข่งทีม Aprilia Racing Team Gresini ที่ Motoplex Bangkok กันและภายในงานนี้ก็ได้มีนักแข่งสุดเก่งและแสนจะเฟรนด์ลี่ของทางทีมอย่าง Andrea Iannone ที่ได้เข้ามาพูดคุยและตอบคำถามพร้อมทั้งแจกลายเซ็นให้แก่แฟนๆ ที่เป็นลูกค้าของทาง Aprilia รวมถึงพี่น้องสื่อมวลชนที่ได้มาเข้าร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน

โดย Andrea Iannone ได้กล่าวเริ่มต้นการสัมภาษณ์ ด้วยการกล่าวทักทายพร้อมกับความรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง และ เขามีความสุขมากที่ได้มาที่นี่ ได้รับการสนับสนุนอย่างอบอุ่นจากแฟนๆชาวไทย ถึงแม้ว่าผลการแข่งขันครั้งที่ผ่านมายังไม่เป็นที่น่าพอใจมากนัก แต่ทาง Andrea Iannone เองก็ไม่เคยยอมแพ้ พยายามพัฒนาและปรับปรุงมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะประสบปัญหาเรื่องอุณหภูมิของอากาศเมืองไทย

ส่วนเรื่องการแข่งที่สนามช้างนั้นเขาบอกเอาไว้ว่ามันก็ไม่ง่ายแต่ก็โชคดีที่เขาค่อนข้างสมบูรณ์ จากการออกกำลังกายและการวิ่ง โดยไม่ได้มีการบาดเจ็บแต่อย่างใดและเขาเองก็จะเต็มที่และเตรียมพร้อมสำหรับสนามนี้

โดย Andrea ยังได้กล่าวเพิ่มว่าได้ออกมาบอกว่าสนามช้างถือว่าเป็นสนามที่ดี มีเส้นทางที่ท้าทายตั้งแต่ต้นจนจบ สามารถขับขี่ไปได้จนจบ แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นทางตรง

เมื่อถูกถามว่าส่วนไหนของสนามที่จะได้โชว์ศักยภาพออกมาได้เต็มที่เพื่อที่จะไล่แซงคู่แข่ง Iannone ก็ได้ตอบว่าส่วนที่เขาชอบมากที่สุดโดยรวมจะเป็นเส้นทางโค้ง โดยหลังจากออกตัวในโค้งที่ 3 เป็นต้นไป ซึ่งทำให้เขาได้สามารถแสดงศักยภาพในการเอาชนะคู่แข่งได้อย่างเต็มที่ด้วยการเปลี่ยนท่าทางในการขับขี่ เนื่องจากทางโค้งคือทางที่สามารถใช้แซงคู่แข่งได้เป็นอย่างดี

และเมื่อถูกถามว่ามีจุดแข็งอะไรที่ทำให้ทาง Iannone มาเข้าร่วมกับทีม Aprilia  ซึ่งคำตอบที่ได้รับอย่างมั่นใจนั่นคือ เนื่องจาก ชัยชนะมากถึง 54 ครั้งของ Aprilia เป็นเสมือนเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าเขาเองก็น่าจะสามารถคว้าตำแหน่งที่ดีน่าพอใจกลับไปได้

เมื่อถูกถามว่าเคยใช้ Aprilia RSV4 1100 Factory หรือไม่ และมีความรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ลองขับขี่ ซึ่งทาง Iannone เองก็ได้บอกว่าเขาได้ใช้มันเป็นตัวซ้อมตลอดเวลาและก็รู้สึกว่ามันดีมากจริงๆ เพราะเป็นรถที่มีสมรรถนะสูงอย่างน่าเหลือเชื่อ สามารถควบคุมรถได้ดั่งใจ และถือว่าเป็นรถที่ดีมากสำหรับเขาเลยทีเดียว

อะไรที่ทำให้เขาจะได้ตำแหน่งที่ดีขึ้น เขาตอบว่ามันไม่มีหลักการตายตัว แต่เป็นการผสมผสานจากประสบการณ์ก่อนหน้า อย่างเช่นการควบคุมความเร็ว โดยเขามีความพยายามปรับปรุงในการฝึกซ้อมอย่างมาก และเพื่อตำแหน่งที่ดีในปีต่อๆไป

นอกจากนี้ Iannone ยังได้ทิ้งท้ายเอาไว้อีกด้วยว่า ขอขอบคุณมาก สำหรับทุกกำลังใจและกำลังสนับสนุนจากแฟนๆ ชาวไทยที่ไม่ว่าเขาจะชนะหรือไม่ก็ตาม แต่ว่าทุกกำลังใจทุกการสนับสนุนจากแฟนๆ นั้นสำคัญกับเขามากและจะทำให้ดีที่สุดในครั้งนี้

และ lannone ยังได้กล่าวตบท้ายถึงการก้าวเข้ามาร่วมทีม Aprilia ในปีนี้ด้วยว่า การย้ายมาอยู่ทีม Aprilia นั้น ตัวเขาเองก็ยังคงพัฒนาในทุกๆด้านอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันหรือการฝึกซ้อม และเขาเองก็ยังไม่หยุดในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

หลังจากนั้นเราก็ได้ไปทานอาหารที่ร้าน Meatlicious กัน โดยครั้งนี้นอกจากจะมี Andrea Iannone ไปร่วมด้วยแล้วยังมี Aleix Espargaro นักแข่งหมายเลข 41 จากทีมเดียวกัน ตามไปสมทบเพิ่มอีกด้วย

เมื่อถูกถามเรื่องการเกิดอุบัติเหตที่ Misano Andrea Iannone ก็ได้บอกว่าร่างกายของเขาค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ

ส่วน Espargaro เองก็ได้พูดว่าเค้ากลับไปใช้เวลากับครอบครัว 1 อาทิตย์ส่วนอีกสามอาทิตย์นั้นเค้าก็ใช้เวลากับรถและการแข่งของเขา เมื่อถูกถามเรื่องการบาลานซ์ ชีวิตนักแข่ง และ ครอบครัวส่วนครั้งนี้เขาไม่ได้พาครอบครัวมาด้วยเพราะอยู่ค่อนข้างไกล

และเมื่อถูกถามว่าคิดยังไงกับ ThaiGP  Espargaro ก็ได้บอกว่ามันจะยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และเขาก็อยากที่จะให้มีแฟนๆ มากขึ้นและเขาเองก็แข่งเพื่อแฟนๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

และ ทาง Aleix Espargaro ก็ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ว่าจะพยายามให้มากที่สุดที่จะส่องแสงเจิดจรัสให้แก่แฟนๆ ชาวไทย และก็จะพยายามให้มากที่สุดกับการแข่งในครั้งนี้และก็พยายามที่จะทำให้แบรนด์ Aprilia นั้นมีโด่งดังในประเทศนี้และหวังว่าทุกๆ คนจะมาเชียร์เขาในการแข่งครั้งนี้

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้ 
ติดตามข่าวสาร Facebook คลิกทีนี้