Monster Energy Yamaha MotoGP

Monster Energy Yamaha MotoGP พร้อมรับฤดูกาลแข่งขัน MotoGP ปี 2020

Yamaha เปิดตัวทีมแข่ง MotoGP สำหรับปี 2020 ที่สนาม Sepang International Circuit ในมาเลเซียแล้ว โดยจะยังคงใช้นักแข่งชุดเดิมซึ่งก็คือ Maverick Viñales และ Valentino Rossi รวมถึงยังมีความสัมพันธ์อันดีกับไตเติ้ลสปอนเซอร์อย่าง  Monster Energy

Monster Energy Yamaha MotoGP

นับเป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่โดยมีนักแข่งทีมโรงงานทั้งสองอย่าง Maverick Viñales และ Valentino Rossi ซึ่งนั่งอยู่บน Yamaha YZR-M1 รถแข่ง MotoGP ของตัวเองในงานก่อนที่จะเริ่มไปทดสอบอย่างเป็นทางการที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย

โดย Viñales เข้าร่วมกับทีมโรงงานของ Yamaha ตั้งแต่ปี 2017 และก็สามารถคว้าอันดับที่ 3 ได้ในปีนั้นในทันที ตลอดฤดูกาล 2018 เขาก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง โดยนักแข่งชาวสเปนผู้นี้รักษาแรงกระตุ้นของเขาไว้ได้เป็นอย่างดี และสามารถชนะการแข่งขันที่ Phillip Island ได้ และจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 4 ห่างจากอันดับที่ 3 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมของเพียง 5 แต้มเท่านั้น และในปี 2019 เขาชนะการแข่งขันถึง 2 เรซ ครั้งนึงที่ Assen และอีกครั้งที่ Sepang และสามารถคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนนรวมมาได้อีกครั้งหลังจากจบฤดูกาล 

ทางด้านของ Rossi นักแข่งที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมากที่สุดของ Yamaha นั้น ปีนี้จะเป็นฤดูกาลที่ 15 ของเขากับทีมโรงงานนับตั้งแต่ที่เขาเข้าร่วมทีมโรงงานเมื่อปี 2004 แชมป์โลก 9 สมัยผู้นี้ คว้า 4 แชมป์โลกกับ Yamaha ในปี  2004, 2005, 2008 และ 2009 และยังคงกระหายในชัยชนะตลอดเวลาที่เขาลงแข่งขัน และนี่จะเป็นปีที่ 8 แล้วนับตั้งแต่เขาหวนกลับมาอยู่กับ Yamaha ตั้งแต่ปี 2013 

 

ในส่วนของชุดสีของรถแข่งจะยังใช้ชุดสีเดิมคือสีดำของ Monster Energy และสีน้ำเงินของ Yamaha Factory Racing โดย M1 โฉมใหม่จะมีแถบสีน้ำเงินหลายแถบเพิ่มเข้ามาให้ดูมีความลื่นไหลและปราดเปรียว เป็นความลงตัวระหว่างความงามของ Yamaha และเอกลักษณ์ที่น่าจดจำของทาง Monster Energy 

ทีมยังยินดีที่จะประกาศอีกว่าตลอดทั้งฤดูกาล 2020 นี้รถจะยังคงติดสติ๊กเกอร์สโลแกน “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด” ของทาง Thai Yamaha Motor หรือ ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ Yamaha Motor Vietnam Co., Ltd., และ Yamaha Motor Philippines, Inc. อีกด้วย

ข่าวดีอีกอย่างคือ Yamaha Factory Racing MotoGP Test Team ยังคอนเฟิร์มว่า Jorge Lorenzo จะมาเป็นเทสต์ไรเดอร์ให้กับทีมเพื่อทำการช่วยทดสอบ YZR-M1 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทดสอบไปแล้วในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งผลการทดสอบก็เป็นที่น่าพอใจ ประสบการณ์ที่ล้อเหลือของเขาจะเป็นข้อมูลที่ดีให้กับวิศวกรของ Yamaha ในการพัฒนารถต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก