3333333333333333

News

Tony Rutter

Tony Rutter ตำนานแห่ง Isle of Man TT เสียชีวิตแล้ว

Tony Rutter ตำนานแห่ง Isle of Man TT เสียชีวิตแล้ว Tony Rutter ตำนานแห่งการแข่งขันแบบโร้ดเรซซิ่ง อดีตแชมป์ North West 200 9 สมัย และอดีตแชมป์ Isle of Man TT 7 สมัย ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบด้วยวัย...
All New Africa Twin 1100

All New Africa Twin 1100 สิงห์ทะเลทรายเปิดตัวพร้อมราคาไทยแล้ว

All New Africa Twin 1100 สิงห์ทะเลทรายเปิดตัวพร้อมราคาไทยแล้ว โดย Honda ได้เปิดตัว All New Africa Twin 1100 2 โมเดลย่อยด้วยกันได้แก่ Africa Twin 1100 และ Africa Twin Adventure Sport DCT ไฮไลต์สำหรับโมเดลธรรมดา   ภายนอก ...
มาตรฐาน ECE

มาตรฐาน ECE ยกระดับการทดสอบหวังเพิ่มความปลอดภัยให้นักบิด

มาตรฐาน ECE ยกระดับการทดสอบหวังเพิ่มความปลอดภัยให้นักบิด มาตรฐาน ECE คืออะไร หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่หากคุณเป็นไบค์เกอร์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานาน ก็น่าจะพอรู้จักว่ามาตรฐานนี้มันก็คือ มาตรฐานด้านความปลอดภัยของหมวกกันน็อก ซึ่งจริงๆ แล้วก็มีอยู่หลายมาตรฐานตามแต่ล่ะประเทศ แต่ละทวีปจะบังคับใช้ ซึ่ง ECE เนี่ยก็จะเป็นของทางยุโรป โดยมาตรฐานที่บังคับใช้ในยุโรปตอนนี้คือ ECE 22.05 ECE 22.05 เนี่ยเริ่มที่จะล้าหลังและปลอดภัยไม่มีเพียงพอแล้วก็ว่าได้ เพราะใช้กันมาตั้งแต่เมื่อ 20 ปีก่อนแล้ว...
สเปก Honda CT125 Hunter Cub

สเปก Honda CT125 Hunter Cub พร้อมราคาไทยโดยประมาณ

สเปก Honda CT125 Hunter Cub   ล่าสุด Honda ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของ Honda CT125 Hunter Cub แล้ว โดย Honda มองว่าโมเดลนี้จะเป็นโมเดลสนุกๆ ที่เหมาะกับชีวิตกลางแจ้ง โดยจะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นวันที่ 26 มิถุนายนนี้ CT125 Hunter Cub ยังเป็นรถที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยมีสเน่ห์ในแบบเดียวกับรถในตระกูล Super...
701 Enduro LR

701 Enduro LR ให้สายลุยไปได้ไกลกว่าที่เคย

701 Enduro LR ให้สายลุยไปได้ไกลกว่าที่เคย โมเดลใหม่คันนี้มีพื้นฐานมาจากโมเดลที่ประสบความสำเร็จอย่าง Husqvarna 701 Enduro โดยอัพเกรดหลักๆ สำหรับโมเดลใหม่นี้คือการที่มันมีถังน้ำมันขนาดใหญ่โตโอโห้ถึง 25 ลิตร เทียบเคียงได้กับรถแอดเวนเจอร์ไซส์ใหญ่ได้เลยแหละครับ! โดยเจ้ารหัส LR ด้านหลังคาดเดากันว่าน่าจะย่อมาจาก Long Range แปลง่ายๆ ว่าระยะไกลนั่นเอง เนื่องจากว่าถังน้ำมันที่ใหญ่ขึ้นช่วยให้วิ่งได้ไกลขึ้นนั่นเอง โดยทางค่ายเคลมมาว่าจะช่วยให้วิ่งได้ราวๆ 500 ก.ม.เลยล่ะครับ ขุมพลังของโมเดลนี้เป็นเครื่องยนต์ขนาด 690...
Yamaha Rally

Yamaha Rally Official Team ประกาศไลน์อัพใหม่พร้อมลุยศึกครอสคันทรี

Yamaha Rally Official Team ประกาศไลน์อัพใหม่พร้อมลุยศึกครอสคันทรี ล่าสุด Monster Energy Yamaha Rally Official Team ได้ออกมาประกาศถึงไลน์อัพนักแข่งใหม่สำหรับสู้ศึก FIM Cross-Country Rallies World Championship 2020 โดยทีมได้ Andrew Short และ Ross Branch...
แรงม้าลงล้อ

แรงม้าลงล้อ Honda CBR1000RR-R เท่าไหร่มาดูกัน

แรงม้าลงล้อ Honda CBR1000RR-R เท่าไหร่มาดูกัน ล่าสุด Young-Machine นิตยสารชื่อดังจากญี่ปุ่นได้ทำการจับเจ้า Honda CBR1000RR-R มาขึ้นไดโน หรือไดนาโมมิเตอร์เพื่อหา แรงม้าลงล้อ ว่ามันจะแตกต่างจากแรงม้าที่ทางโรงงาน Honda เคลมมาขนาดไหน ทั้งนี้ตัวเลขตามแคตตาล็อกของ Honda ระบุมาว่า Honda CBR1000RR-R นั้นมีแรงม้าสูงสุดที่ 217.6 แรงม้าที่ 14500 รอบ ซึ่งก็น่าจะเป็นตัวเลขแรงม้าที่ทางโรงงานวัดจากเครื่องยนต์...
Suzuki ครบรอบ 100 ปี

Suzuki ครบรอบ 100 ปี รู้กันรึยัง?

Suzuki ครบรอบ 100 ปี รู้กันรึยัง? Suzuki เมื่อพูดถึงแบรนด์นี้ ไบค์เกอร์หลายคนก็น่าจะรู้จักกันดีในนามของค่ายคนบ้า อันมีเหตุผลมาจากความแรง ความดิบและดุดันของเครื่องยนต์ ไม่ได้มีเหตุผลมาจากคนสติไม่ดีถึงไปเลือกซื้อ Suzuki แต่เป็นเรื่องของคนที่เรียกว่าชอบความแรง ความดิบและดุดันอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์จากทาง Suzuki นั่นเอง (ส่วนวลี “คนดีขี่ฮอนด้า คนบ้าขี่ซู” นั้น ผมก็ไม่รู้ใครคิด ฮา) และเมื่อวันที่ 15 มีนาคม...
Honda Africa Twin 800

Honda Africa Twin 800 มาแน่แค่ต้องรอเวลา

Honda Africa Twin 800 มาแน่แค่ต้องรอเวลา   ตอนนี้ Honda กำลังพัฒนา Africa Twin ขนาดเล็กเพื่อมาแข่งขันในคลาสรถที่เป็นที่นิยมของกลุ่มแอดเวนเจอร์ไบค์ โดยโมเดลใหม่นี้จะเป็น 1 ใน 3 โมเดลใหม่ที่จะมีพื้นฐานเดียวกัน ข่าวนี้น่าจะทำให้นักบิดสายลุยทั้งหลายตื่นเต้นอย่างแน่นอน เพราะในรถของ Honda นั้นมีช่องว่างขนาดใหญ่มากสำหรับรถประเภทออฟโร้ด หรือรถในตระกูล CRF ซึ่งโดดจาก 250 และ 450...
Ducati Multistrada V4

Ducati Multistrada V4 ถูกถ่ายภาพไว้ได้ขณะทดสอบ

Ducati Multistrada V4 ถูกถ่ายภาพไว้ได้ขณะทดสอบ Ducati ใกล้ที่จะใช้เครื่องยนต์ V4 ครบ 3 ไลน์แล้ว ตอนนี้เรารู้แล้วว่าทางดูคาติกำลังพัฒนา Multistrada V4 อยู่ ช่วงที่เจ้านี่ถูกพบครั้งแรกบนท้องถนนในอิตาลีตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนที่แล้ว ประกอบกับ Claudio Domenicali ซีอีโอ Ducati ระบุว่าเครื่องยนต์ V4 นี้จะนำไปใช้กับโมเดลใหม่นี้ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเหลือแค่เพียงว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ก็เท่านั้นแล้วล่ะครับ Multistrada V4...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS