3333333333333333

News

Super Cub สีชมพูพิเศษ

Super Cub สีชมพูพิเศษ Tenki no Ko จากอนิเมะ “ฤดูฝัน ฉันมีเธอ”

Super Cub สีชมพูพิเศษ Tenki no Ko จากอนิเมะ “ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” ล่าสุด Honda ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ทำการเผยโฉม Honda Super Cub เวอร์ชั่น Tenki no Ko ชื่อภาษาอังกฤษว่า Weathering with you หรือชื่อไทยว่า ฤดูฝัน...
Macbor Montana XR5

Macbor Montana XR5 แอดเวนเจอร์ไบค์แดนกระทิง

Macbor Montana XR5 แอดเวนเจอร์ไบค์แดนกระทิง นี่คือ Macbor Montana XR5 ที่จำหน่ายอยู่ในสเปน ไม่ใช่ GS จาก BMW แต่อย่างใด โดยแบรนด์นี้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อสามปีที่แล้วจากทาง Motos Bordoy SA ใน Rubi เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยมีชื่อเป็นสเปน แต่ผลิตในประเทศจีน โดยเจ้า...

ชม Kawasaki KLR650 Diesel ที่เคยใช้ในกองทัพสหรัฐ

ชม Kawasaki KLR650 Diesel ที่เคยใช้ในกองทัพสหรัฐ M1030M1 คือทางออกในการแก้ปัญหาเรื่องน้ำมันเชื้อเพลิงที่แตกต่างกันจากการใช้งานยานพาหนะของกองทัพสหรัฐ เพราะว่ามันมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมันดีเซลที่ที่จะเป็นน้ำมันเบนซินแบบมอเตอร์ไซค์ทั่วๆ ไป เพื่อที่จะแก้ปัญหาเรื่องความแตกต่างของน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้ในกองทัพสหรัฐ เพราะมันเป็นการสะดวกและสมเหตุสมผลในหลายๆ ด้านมากกว่า กับการที่จะใช้น้ำมันเพียงแค่ชนิดเดียวแล้วนำไปใช้ได้กับทุกๆ อย่าง และนั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมถึงการผลิต JP-8 หรือน้ำมันเครื่องบินไอพ่นทหาร และเมื่อมีการตัดสินใจว่าจะต้องใช้มอเตอร์ไซค์ในกองทัพด้วย พวกเขาจึงต้องหาวิธีใช้น้ำมัน JP-8 กับมอเตอร์ไซค์เหล่านั้นด้วย มันก็เลยกลายเป็นต้นกำเนิดของ Kawasaki M1030M1 ซึ่งดัดแปลงมาจาก Kawasaki...
Gilera AC4

Gilera AC4 นีโอคลาสสิคไบค์พันธุ์ผสม

Gilera AC4 นีโอคลาสสิคไบค์พันธุ์ผสม หลังจากที่ไปโชว์ตัวในงาน International Motorcycle Show ใน La Rural ปี 2018 ในที่สุดมันก็วางจำหน่ายในอาร์เจนตินาสักทีกับโมเดลนีโอคลาสสิคของ Gilera คันนี้ มันรถที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองโดยมาในสไตล์เรโทร ใช้ขุมพลังสูบเดียวขนาด 223 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังแรง 17.7 แรงม้าที่ 8500 รอบ และแรงบิดสูงสุดที่...
Suzuki GSX-S750 MotoGP

Suzuki GSX-S750 ลายแข่ง MotoGP ฉลองครบรอบ 100 ปีค่าย

Suzuki GSX-S750 ลายแข่ง MotoGP ฉลองครบรอบ 100 ปีค่าย ปี 2020 หรือปีนี้เป็นปีที่พิเศษมากๆ สำหรับ Suzuki เป็นปีที่ครบรอบ 100 ปีของค่ายรถจากเมืองฮามามัตซึ และครบรอบ 60 ปีในการแข่งขันระดับโลก และนี่ถือเป็นหลักไมล์ที่สำคัญมากๆ ของทางค่าย และในโอกาสนี้ Suzuki จึงได้เปิดตัว GSX-S750 MotoGP...
Bullit V-Bob 250

Bullit V-Bob 250 ครูเซอร์เครื่องวีไซส์เล็กมีอะไรน่าสนใจ?

Bullit V-Bob 250 ครูเซอร์เครื่องวีไซส์เล็กมีอะไรน่าสนใจ? Bullit ได้ทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ใช้เครื่องยนต์วีทวินขนาด 250 ซีซี โมเดลใหม่ ชื่อว่า V-Bob 250 ซึ่งเป็นการหยิบเอาเครื่องยนต์ที่ใช้ในโมเดลก่อนอย่าง Bluroc ที่เป็นรถสไตล์เรโทร มาจับใส่สไตล์แบบครูเซอร์ V-Bob 250 นั้นมีน้ำหนักเพียง 179 กก.เท่านั้น (รวมน้ำมันเต็มถังแล้ว) แต่เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศนั้นกลับให้กำลังแรงม้าแค่เพียง 17 แรงม้า อาจจะไม่พอมือสำหรับคนมือเก๋า แต่น่าจะเหมาะกับนักขี่หน้าใหม่...
Scrambler Ducati Club Italia

Scrambler Ducati Club Italia โมเดลพิเศษสุดงามแต่ยากต่อการครอบครอง

Scrambler Ducati Club Italia โมเดลพิเศษสุดงามแต่ยากต่อการครอบครอง รถในตระกูล Scrambler ของ Ducati กลายเป็นโมเดลที่มีจำนวนการผลิตมากระดับ 50000 คันต่อปี เนื่องจากความนิยม โดยการสร้างโมเดลพิเศษต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับโมเดลพื้นฐาน เพิ่มความแตกต่าง การใช้งาน สมรรถนะ และลักษณะเฉพาะตัวให้กับรถ และโมเดลพิเศษในคราวนี้ก็คือ Club Italia ซึ่งตั้งตามชื่อของสมาคม Scuderia Club...
Pirelli ปรับปรุงยางใหม่

Pirelli ปรับปรุงยางใหม่ รองรับความแรงของ Superleggera V4

Pirelli ปรับปรุงยางใหม่ รองรับความแรงของ Superleggera V4 Pirelli แบรนด์ยางชั้นนำจากอิตาลี ที่มักจะได้รับความไว้วางใจจากค่ายรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำ นำยางจากพีเรลลี่มาใส่ให้กับรถระดับเรือธง หรือโมเดลที่มีสมรรถนะสูงๆ มาโดยตลอด และครั้งนี้ก็เช่นกันที่ Ducati Superleggera V4 ก็ยังเลือกใช้ยางจากพีเรลลี่ โดยยางที่ทาง Ducati เลือกใช้กับรถตัวแรงรุ่นสุดพิเศษของทางค่ายก็จะเป็นยางสมรรถนะสูงที่สามารถใช้งานบนถนนได้อย่างถูกกฎหมายอย่าง Diablo Supercorsa SP แต่เพื่อให้รองรับสมรรถนะของรถได้มากที่สุดทาง Pirelli จึงเลือกที่จะปรับปรุงยางเพื่อรองรับความแรงและเทคโนโลยีของ Superleggera...
Aprilia Pagani 150

Aprilia Pagani 150 คาเฟ่เรซเซอร์ไซส์เล็กลูกผสมอิตาเลียนจีน

Aprilia Pagani 150 คาเฟ่เรซเซอร์ไซส์เล็กลูกผสมอิตาเลียนจีน เป็นอีกครั้งที่ทาง Zongshen ได้นำเอาแพล็ตฟอร์ม 150 ซีซีของ Aprilia มาพัฒนาขึ้นมเป็นโมเดลใหม่ โดยก่อนหน้านี้เป็น GPR150 มาครั้งนี้กลายเป็น Pagani 150 ซึ่งเป็นคาเฟ่เรซเซอร์ไบค์ที่ดูดีไม่หยอกเลยล่ะครับ Pagani 150 นั้นจะมีจุดเด่นตามแบบของคาเฟ่เรซเซอร์ คือมีโม่งขนาดใหญ่ด้านหน้า มีแฮนด์จับโช้ค เรือนไมล์ทรงกลมแบบดิจิตอล ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้นจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 150 ซีซีแบบสูบเดียว...
Brixton Crossfire 500

Brixton Crossfire 500 โมเดิร์นคลาสสิคที่คุณไม่ควรมองข้าม

Brixton Crossfire 500 โมเดิร์นคลาสสิคที่คุณไม่ควรมองข้าม งาน EICMA นั้นเป็นงานเปิดตัวโมเดลใหม่ๆ ตลอดหลายปี และหลายๆ คันจากค่ายดังๆ ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่ตอนที่ค่ายน้องใหม่อย่าง Brixton เปิดตัวคอนเซ็ปต์ไบค์ Crossfire 500 ในปี 2018 และจะเริ่มผลิตในปี 2019 มันกลับไม่ได้รับผลตอบรับมากมายนัก บางทีอาจจะเป็นเพราะแบรนด์นี้เป็นรถโร้ดสเตอร์ที่ผลิตในจีน ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศก็เป็นได้ แต่พอทางค่ายเปิดตัวรถโปรดักชั่นของ Crossfire...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS