Yamaha MT-09 SP 2021

Yamaha MT-09 SP 2021 กับ 8 จุดที่ต่างไปจากโมเดลพื้นฐาน

Yamaha MT-09 SP 2021

หากคุณเป็นคนที่สนใจใน MT-09 2021 จากทางยามาฮ่าแล้ว ขอให้ใจเย็นไว้ก่อน แล้วอ่านบทความด้านล่างนี้ก่อนครับ เพราะยามาฮ่าไม่ปล่อยให้คุณเป็นเจ้าของโมเดลธรรมดาแบบง่ายๆ ต้องทำให้คุณเครียดและลังเลก่อนสักเล็กน้อย เพราะถ้าคุณเงินเหลือมากพอคุณจะต้องเสียเงินเพิ่มอีกอย่างแน่นอนเพราะทางค่ายมีการปล่อยหมัดเด็ดส่ง Yamaha MT-09 SP 2021 มากระชากเงินในกระเป๋าคุณให้มากกว่าเดิม ว่าแต่เจ้าโมเดลพิเศษนี้มีอะไรต่างไปจากโมเดลสแตนดาร์ดบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

และนี่คือ 8 จุดที่ต่างออกไปจากโมเดลพื้นฐาน

Yamaha MT-09 SP 2021

  1. สีและลายกราฟิกพิเศษ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก YZF-R1M ซูเปอร์ไบค์เรือธงของทางค่าย

  1. เพิ่มระบบครูซคอนโทรล ช่วยให้ขับขี่เดินทางไกลได้สะดวกสบายมากยิ่งกว่าโมเดลพื้นฐาน ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

  1. โช้คหน้าจาก KYB อัพเกรดเป็นเกรดสูงขึ้น โดยเป็นโช้คขนาด 41 ม.ม. พร้อมเคลือบโค้ตติ่งแบบ DLC หรือ Diamond Like Coating ที่ให้การทำงานของโช้คที่ลื่นและนุ่มนวลถึงขีดสุดพร้อมปรับแต่งได้ทั้งพรีโหลด รีบาวด์แดมปิ้งและคอมเพรสชันแดมปิ้ง

Yamaha MT-09 SP 2021

  1. โช้คหลังอัพเกรดใหม่ใส่ Ohlins เพื่อให้แมตช์กับโช้คที่ดีขึ้น โช้คหลังก็ต้องอัพเกรดตาม ซึ่งโช้คหลังสามารถปรับแต่งได้ทั้งรีบาวด์แดมปิ้งและคอมเพรสชันแดมปิ้ง โดยปรับผ่านรีโมตได้เลยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม

  1. เบาะนั่งเย็บตะเข็มคู่ เพิ่มความแตกต่างและความพรีเมียมให้กับรถ

  1. สวิงอาร์มอลูมิเนียมปัดเงาและอโนไดซ์สีคริสตัลกราไฟต์ ให้เข้าคู่กันกับเฟรมของรถได้อย่างลงตัว เพิ่มความโดดเด่นและรายละเอียดให้รถมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

  1. ก้านเบรก ก้านคลัตช์ แฮนด์บาร์และสเตอร์หลังอโนไดซ์สีดำ เสริมความดุดันและความพรีเมียมให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้น

 

  1. กระปุกน้ำมันเบรกหน้าและเบรกหลังสีเคลียร์สโม้ก ดูเท่และหรูหราพรีเมียมไปพร้อมๆ กัน

 

และทั้งหมดข้างต้นคือ 8 จุดที่แตกต่างจากโมเดลธรรมดาที่ช่วยให้โมเดลพิเศษนี้พรีเมียมและมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีขึ้นไปอีกระดับครับ สนนราคาก็น่าจะแพงกว่าโมเดลธรรมดาอยู่พอสมควรล่ะครับ เพราะช่วงล่างที่ให้มาก็ราคาถือว่าค่อนข้างแพง ส่วนราคาไทยนั้นรอกันไปก่อนนะครับผม

อ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ Yamaha คลิก

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก