Yamaha Riders Trip ยกขบวนชุดใหญ่ร่วมเชียร์ PTT Thailand Grandprix 2019 สุดมันส์!! สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์

อีก 1 กิจกรรมสุดมันส์ประจำปี 2019 ที่ทาง Yamaha Riders’ Club จัดขบวนทริปพาลูกค้ารถบิ๊กไบค์จากทั่วประเทศ ขี่รถคู่ใจไปร่วมชมการแข่งขันศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

โดยนัดรวมตัวกันที่ ยามาฮ่าไรเดอร์คลับ เกษตรนวมินทร์ ในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม  เหล่าลูกค้า ยามาฮ่าไรเดอร์คลับได้เริ่มทยอยมารวมตัวกว่า 70 คัน ถือว่าเป็นทริปที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง สำหรับคนที่มาถึงแล้วก็ลงทะเบียนแล้วทานข้าวเหนียวหมูอร่อยๆรองท้องกันก่อนในตอนเช้า หลังจากนั้นพอได้เวลาอันสมควรแล้ว รวมตัวฟังกำหนดการเส้นทางขับขี่พร้อมยืดเส้นยืดสายพอให้ได้ตื่นตัวกันซักนิดหน่อย ก็ได้รวมตัวจัดขบวนออกเดินทาง โดยมีพี่ตำรวจที่น่ารักถึง 2 นายร่วมขี่นำขบวนอำนวยความสะดวกพร้อมมาแชลของยามาฮ่าที่มากประสบการณ์ช่วยคุมให้ตลอดเส้นทางจนถึงสนามช้างกันเลยทีเดียว 

ท่ามกลางแสงแดดอุ่นๆ ลมเย็นๆ กับขบวนที่ค่อนข้างใหญ่และยาวพอสมควร แต่กลับทำเวลาได้ดีเลยทีเดียว พอถึงจุดแวะพักเติมน้ำมัน ก็จะมีเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ทางยามฮ่ามาตั้งจุดรอรับขบวนทริป ให้เติมความสดชื่นคลายความง่วงได้ดีอย่างมาก ระหว่างเดินทางก่อนเข้าจังหวัดบุรีรัมย์ก็มีสายฝนตกมาให้เย็นชุ่มช่ำกันพอหอมปากหอมคอเป็นการต้อนรับที่ชุ่มช่ำใช่ได้เลยทีเดียว   ก่อนเข้าสนามก็ยกขบวนไปอิ่มท้องกับอาหารกลางวันกันก่อนกับร้านเด็ดเมืองบุรีรัมย์บุรีรัมย์เป็ดย่างเจ้าต้นตำหรับหลังจากที่อิ่มท้องกันแล้วก็ได้เวลาจัดขบวนทัพบุกสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ร่วมชมศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบการแข่งระดับโลก Moto GP 2019 สนามที่ 15

เนื่องจากปีนี้มีการปรับเรื่องกฎระเบียบการจราจรภายในสนามหลายอย่าง  ซึ่งทางยามาฮ่าก็ได้จัดพื้นที่ไว้ต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้ขบวนทริปและลูกค้ายามาฮ่าจากทั่วประเทศที่ขี่รถคู่ใจมาร่วมชมการแข่งขัน Moto GP ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นี้ด้วยเช่นกัน  โดยมีพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่ที่เป็นส่วนตัวของรถยามาฮ่า บิ๊กไบค์ ปลอดภัยอุ่นใจไม่ต้องกังวลเรื่องรถคู่ใจ มีคนดูแลตลอด พร้อมรั้วรอบกันคนภายนอกมาวุ่นวาย หลังจากจอดรถเสร็จก็มาลงทะเบียนรับบัตรเข้าชม

Moto GP , ริสแบนด์เข้างานปาร์ตี๊ , คูปองอาหาร งานปาร์ตี๊ตอนเย็น เสื้อและหมวกสวยๆ เรียกได้ว่าคุ้มค่าเลยครับสำหรับลูกค้า Yamaha Riders’ Club ที่มาในงานนี้หลังจากนั้นต่างแยกย้ายกันเข้าสนามบางส่วนก็ไปเดินชมบูธต่างๆที่มาเปิดอยู่หน้าทางเข้าสนามช้าง   ในส่วนของ YAMAHA  ก็มีบูธใหญ่โตไว้คอยต้อนรับผู้ที่มาร่วมชมการแข่งขัน Moto GP และกลุ่มลูกค้าที่ใช่รถ Yamaha

 

ภายในบูธของ YAMAHA  ก็มีจุดฝากหมวกกันน็อคโดยมีสาวๆน่ารักมาคอยให้บริการรับฝากหมวกและสิ่งของให้เดินชมกันแบบสบายตัวไม่ต้องมาถือหมวกให้รู้สึก เกะกะ มีส่วนขายของที่ระลึกของ Yamaha  ที่มีผู้สนใจเข้าคิวต่อแถวซื้อกันแบบหนาแน่นเลย กับเสื้อยามาฮ่า หลากหลายสไตล์ สวยทุกแบบทุกรุ่น บอกได้เลยว่าไครช้าก็เสียใจกันไปเลยล่ะ แล้วยังมีร้านค้าที่เอาสินค้าเด็ดๆมาลดราคาพิเศษที่มาออกบูธร่วมด้วย อาทิเช่น Dainese , AGV , VR46 , Pirelli เป็นต้น

ตกเย็นก็มาพบกับ งานปาร์ตี้สุด’’Exclusive’’พบปะนักแข่ง MotoGP สังกัด Petronas Yamaha SRT ฟาบิโอ การ์ตาราโร่  มาเอาใจสาวกมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่มาร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก MotoGP 2019 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ พิเศษยิ่งกว่านั้นพบกับ มร.ลิน จาร์วิส ผู้อำนวยการทีม Monster Energy Yamaha MotoGP บิ๊กบอสยามาฮ่าแฟคตอรี่เรซซิ่งทีม ร่วมถ่ายรูปที่ระลึกพร้อมแจกของรางวัลให้กับแฟนคลับยามาฮ่า เรียกว่ากระทบไหล่กันเลยทีเดียว หลังจากนั้นมานั่งฟังเพลงชิวๆเพราะๆพร้อมชิมอาหารสุดอร่อยที่ทาง ยามาฮ่า จัดมาไว้รองรับในงานปาร์ตี้สุด’’Exclusive’’  ในค่ำคืนนี้ ที่ Yamaha Rev Venue

เช้าวันรุ่งขึ้นกับการแข่งขันระดับโลก นัดรวมตัวกันที่ Yamaha Rev Venue ไครที่มาถึงแล้วก็ฝากหมวกฝากของกันให้เรียบร้อย เตรียมเข้าสนามไปชมการแข่งขัน

ระหว่างช่วงที่รอเข้าสนามถ้าไครหิวก็มีโจ๊ก,น้ำเต้าหู้ ,ปาท่องโก๋,ไข่ลวก ให้อิ่มท้องกันก่อนในมื้อเช้า หลังจากนั้น น้องเฟี๊ยต หนุ่มหล่อคารมณ์คมคาย ก็พาแฟนคลับ Yamaha ยกขบวนไปขึ้นรถอีแต๋น เข้าชมการแข่งขัน Moto GP กันกับที่นั่งชมทำเลดีเยี่ยมยอดกับ Grand Stand ฝั่งโค้ง 12 ที่เราจะได้เห็นว่าไครเข้าเส้นชัยก่อนหลังจากพ้นโค้งสุดท้าย ทั้งลุ้นทั้งมันส์ เห็นกันแบบชัดๆ เลยกับที่นั่งโซนนี้

เป็นอีก 1 วันที่แฟนคลับ Yamaha ได้นั่งชมการแข่งขันสุดมันส์ตลอดทั้งวันแบบใกล้ชิดติดขอบสนาม ที่แทบจะไม่ต้องลุกไปไหนเลยนอกจากห้องน้ำ เพราะทางยามาฮ่า จัดเตรียมน้ำดื่มพร้อมอาหารมากมายตลอดการแข่งขันเพื่อให้แฟนคลับยามาฮ่าไม่ต้องลุกไปไหนเลยเรียกได้ว่าไม่มีพลาดช็อตสำคัญๆของการแข่งขันอย่างแน่นอน ตัดมาในส่วนของการแข่งขันนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนานลุ้นระทึกกันไปตามๆกัน โดยขุนพลนักบิดยามาฮ่า ไล่ขับเคี่ยวกับคู่แข่งอยู่ในกลุ่มหัวขบวน และเป็นทางด้าน ฟาบิโอ การ์ตาราโร่ #20 ที่ทะยานขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 โดยมี มาเวริค บีญาเลส #12 ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 3

หลังจากจบการแข่งขันทาง ยามาฮ่าได้จัดปาร์ตี้ ‘’ชุดชิวยามเย็น’’ฟังเพลง เพราะๆพร้อมอาหารสุดอร่อยที่ทางยามาฮ่าได้จัดเตรียมต้อนรับเหล่าแฟนคลับของยามาฮ่าได้เแบบจัดเต็มกันเลยที่เดียว เรียกได้ว่า ยามาฮ่า ได้ตอบแทนเหล่าแฟนคลับยามาฮ่า ได้ดีมากๆ เรียกได้ว่า ยามาฮ่าทำให้เหล่าแฟนคลับไม่เคยผิดหวังกันเลย วันแรกเป็นอย่างไรวันที่2ยามาฮ่าก็ยังคงต้อนรับดีเสมอมาแบบนั้น

ในส่วนช่วงท้ายนี้ พูดกันง่ายๆเลยว่า  เหล่า แฟนคลับ ของ  Yamaha Riders’ Club ได้รับทั้งความสนุกความเร้าใจในกิจกรรมครั้งนี้ ที่ได้ร่วมเชียร์ Moto GP 2019 สุดมันส์!! สนามช้าง บุรีรัมย์

ขอขอบคุณ ทาง Yamaha Riders’ Club ที่ได้จัดทริป Yamaha Riders Trip ดีๆสุดมันส์เเบบนี้ และฝากเหล่าแฟนคลับของ Yamaha Riders’ Club  ติดตามกิจกรรมดีๆที่จะจัดขึ้นในครั่งต่อ แล้วพบกันครับ มันส์แน่นอน!!

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้
ติดตาม Facebook SuperBike คลิกทีนี้