29 C
Bangkok, TH
วันอาทิตย์, มีนาคม 25, 2018

Your Superbike

Da – Scrambler Ducati

ผมชื่อดาครับ สำหรับตัวผมเองรถ Scrambler คันนี้เป็นรถคันแรกของผม ซึ่งตอนที่ซื้อนั้น สำหรับรถใหม่ๆ ของ Ducati นั้นไม่มีเทรนด์ของรถมอเตอร์ไบค์ในแนวนี้เลย กับรถในทรงที่ดูย้อนยุคที่สามารถขี่ได้ทั้งทางดำและทางฝุ่น ซึ่งผมมองว่ามันตอบโจทย์กับการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ด้วยทั้งปริมาตรกระบอกสูบที่ไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มขับขี่ ไปจนถึงผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว จึงได้ตัดสินใจซื้อมาครับ พอจากได้รถมาแล้วก็มีการแต่งต่อ โดยผมเองยึดหลักการทำพาร์ทแบบ Original Equipment from Manufacturer หรือการแต่งโดยที่ไม่มีการไปตัด-เชื่อม-ต่อ หรือทำการใดๆ ที่เปลี่ยนแปลงสรีระของตัวรถ เน้นว่าใช้ของที่สามารถใส่เข้ากับรถเราได้เลย...

มันคือสไตล์…(Alert) – Scrambler Ducati

สวัสดีครับผมชื่อเลิธนะครับ มาจากคำว่า Alert ครับ ตัวผมเองขี่รถมาตั้งแต่สมัยเรียน จับพวกรถ Vespa ไปจนถึงรสคลาสสิค พอเรียนจบก็ห่างเหินกันไป จนในปัจจุบันสภาพการจราจรในกรุงเทพฯ นั้นค่อนข้างแออัด จึงมองว่ารถมอเตอร์ไบค์เป็นทางเลือกที่คล่องตัวกว่าในการเดินทาง ด้วยความที่เป็นคนใช้รถวิ่งทำงานอยู่ในทุกๆ วันอยู่แล้วจึงเริ่มมองหามอเตอร์ไบค์สักคัน  โดยตอนนี้ใช้ Scrambler Ducati Icon Red ครับ สำหรับเหตุผลที่เลือกใช้ Scrambler นั้นมาจากแบรนด์ก่อนครับ เป็นคนที่ชอบรถและอยากขี่แบรนด์...

Woody – Kawasaki Ninja ZX-10R

สราวุธ วานิชสมบัติ Woody - Kawasaki Ninja ZX-10R รายการของแต่ง การ์ดท่อไอเสีย R&G ปั๊มเบรคบน Brembo 19 RCS มือคลัทช์ Galespeed ล้อ Marchesini โช้คอัพหลัง Ohlins TTX ขาจับคาลิเปอร์หลัง RSV คาลิเปอร์เบรคหน้า-หลัง Brembo กันล้ม Evotech กันรอยถัง Clever Wolf Racing การ์ดแคร้งเครื่อง GB Racing    ...

Ducati Hypermotard

ธนกร คงประการ Lek - Ducati Hypermotard        สวัสดีครับผมเล็ก เป็นเจ้าของร้านอาหารเล็กๆ สไตล์เร้กเก้ อยู่ที่หาดเจ้าหลาวจังหวัดจันทบุรีครับ พื้นเพเป็นคนจังหวัดจันทบุรีอยู่แล้วครับ โดยตัวผมแต่งรถมาตั้งแต่เด็กๆ เริ่มจากจักรยาน มามอเตอร์ไบค์ ตามสไตล์ต่างจังหวัดที่ใช้รถมอเตอร์ไบค์ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว หลังจากนั้นก็จะเริ่มมาชอบรถพวกโมโตครอส รถโมตาร์ด จนได้มาเจอกับ Ducati Hypermotard ก็ถูกใจเลย ด้วยความที่ดูลงตัว...

BMW HP4 มอเตอร์ไบค์สายหล่อ

ทศพล รินากุล Nut - BMW HP4        จุดเริ่มต้นของโลกสองล้อของผมมีมาตั้งแต่เด็กมากๆ แล้วครับ ตั้งแต่สมัยม.ต้น โดยที่บ้านผมทำกิจการรถรับส่งนักเรียน ซึ่งพวกนักเรียนที่บ้านอยู่ตามซอยเล็กๆ รถใหญ่เข้าไม่สะดวก ก็จะใช้มอเตอร์ไบค์นี่แหละเป็นเครื่องมือในการรับส่งครับ ทำให้ผมได้ขี่รถมาตั้งแต่เด็กเลย ขี่มาตั้งแต่ Dream โตมาหน่อยก็เป็น Tena จนช่วงหลังก็มีพระมาทักกับแม่ว่าให้หยุดขี่มอเตอร์ไบค์ ซึ่งทำให้ผมหยุดขี่ไปโดยปริยายเลย ไม่ได้แตะอีกเลย จนกลับมาจับมอเตอร์ไบค์อีกทีก็หลายปีถัดมาครับ...

คุณน๊อต Suzuki GSX-R 1000

ธเนศ สูงสุดปัญญา North - Suzuki GSX-R 1000        สวัสดีครับน๊อตครับ ตัวผมเองเริ่มชอบในรถมอเตอร์ไบค์จากที่เห็นคนอื่นขับขี่กัน เวลาออกไปต่างจังหวัด เห็นรถวิ่งมาเป็นกลุ่มเป็นก๊วนรู้สึกว่ารถแต่ละคันมีเอกลักษณ์มาก จนเมื่อสัก 8-9 ปีที่แล้วมาเจอรุ่นพี่คนนึ่งขี่ Honda ตระกูล NC อยู่ พอไปถามแกก็ทราบราคามาประมาณ 7 หมื่น ก็แบบเฮ้ยมีเงินแค่...

Kawasaki Ninja ZX-14 ตัวหล่อสายดุ

ชานนท์ สมใจวงษ์ Non – Kawasaki Ninja ZX-14 รายการของแต่ง - โช้คอัพหลัง Ohlins STX46 - ท่อไอเสีย M4 slip-on - คอท่อไอเสีย Akrapovic - ควิกชิฟเตอร์ Annitori - คาลิเปอร์หน้า Brembo M4 108mm - คาลิเปอร์หลัง Brembo HP Nickle -...

Kawasaki Ninja ZX-10RR ตัวแรงสายซิ่ง

ชาคริต ศรีสมัย Das – Kawasaki Ninja ZX-10RR รายการของแต่ง - ล้อ PVM อลูมิเนียม 8 ก้าน - สวิงอาร์ม WSBK Febur - กระเดื่องหลัง WSBK จากทีม Pedercini Racing - เรือนไมล์ WSBK I2M - ท่อไอเสีย Spark...

พิรุณ เทเพนทร์ (Pete ) Kawasaki Z1000

สวัสดีครับผมพีทครับ ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ Red Bull ครับ ตัวผมเองฝังใจตั้งแต่เด็กตอนที่ดูหนังเรื่อง Torque ได้เห็นมอเตอร์ไบค์ Y2K ในเรื่องแล้วก็ได้เห็นเพื่อนพระเอกที่ขี่ CBR900 ก็ชอบมากฝังใจมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อก่อนเนี่ยรถใหญ่พวกนี้ก็ไม่ค่อยได้เห็นเนื่องจากมีราคาที่แพงมาก เวลาที่จะได้เห็นชัดๆ คือเวลารถมาจอดติดไฟแดง ก็จะคอยชะเง้อมอง และคิดว่าวันนึงเราอยากจะขี่รถเท่ๆ แบบนี้บ้าง จนพอวันนึงเริ่มทำงานเก็บเงินดาวน์รถได้ก็เริ่มมาจากรถเล็กก่อน โดยรถทุกคันก็จะแต่งไปเรื่อยๆ แล้วก็มีคนมาสะดุดตากับรถเรา ก็ชอบและขอซื้อต่อไป จากรถเล็กก็ค่อยๆ ขยับขึ้นมาเป็น CRF...

ชัชรินทร์ รุ่งจิวารักษ์ ( BOY W.A.R.) Honda CBR1000RR

สวัสดีครับ ผมพี่บอย แห่งกลุ่ม We Are Rider หรือ W.A.R ปัจจุบันอายุ 40 ปี สำหรับความชอบในตัวรถมอเตอร์ไบค์ของผมนั้นฝังใจอยู่มาตั้งแต่ผมมีอายุประมาณ 14 ปีครับ โดยมอเตอร์ไบค์คันแรกที่ได้ขี่คือ Honda Nova ครับ ใช้ขี่ในชีวิตประจำวันมาตั้งแต่เด็กๆ ตามความชอบของเด็กผู้ชายที่เรื่องของความเร็วและรถสองล้อมักจะมาคู่กัน ส่วนปัจจุบัน รถมอเตอร์ไบค์ที่มีอยู่มี 2 คัน ได้แก่...
Advertisement
Advertisement
0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS

Da – Scrambler Ducati

Woody – Kawasaki Ninja ZX-10R

Ducati Hypermotard

Alpinestars Double Black Collection…