3333333333333333

Your Superbike

BMW S1000RR ติ MOTO HEAVENZ

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน ผม ติ MOTO HEAVENZ ครับ ผมเป็นเจ้าของร้าน MOTO HEAVENZ นะครับ ตอนนี้รถที่ผมใช้งานอยู่ นั่นก็คือ เจ้า BMW S1000RR ครับ ก่อนหน้านี้สมัยผมยังเด็ก ผมชื่นชอบมอเตอร์ไซค์มากๆครับเพราะ คิดว่าเท่ดีเวลาได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ส่วนรถไสตล์BIGBIKEรุ่นแรกที่ผมมีก็คือ Kawasaki ZX10 ปี...

Yamaha YZF-R1M แชมป์ อรรถพงษ์ บุญเลิศฟ้า

สวัสดีครับผมชื่อ แชมป์ อรรถพงษ์ บุญเลิศฟ้า ปัจจุบันผมใช้งานรถ รุ่น Yamaha YZF-R1M นะครับก็ผมจะเล่าคร่าวๆละกันนะครับเริ่มแรกเลยผมใช้งานรถมาหลายรุ่นครับ เอาที่ไม่นานมากก็ก่อนหน้าคันนี้ นั่นก็คือเจ้า Kawasaki Ninja ZX-10R ผมใช้ขับขี่ทั้งในสนามเป็นหลักและขับขี่ใช้งานท้องถนนเป็นบางครั้งถือว่าใช้งานมานานพอสมควรครับ จนพอดี พี่ชายผมมาขอซื้อต่อไปใช้งานต่อพอดี เหมาะเจาะกับช่วงนั้นผมต้องบอกก่อนว่าพอดีจะหารถใช้งานก่อนปีใหม่ ก็เลยมองหารถหลายๆรุ่นอยู่หาข้อมูลไปเรื่อยๆจนล่าสุด ผมก็ได้เลือก เจ้า Yamaha YZF-R1M มาครอบครอง...

Ducati Panigale V4 ตึก TK RACING

สวัสดีครับ ผม ตึก TK RACING ครับผม ผมเป็น Test Rider ให้กับ SuperBikemag.comนะครับปัจจุบันผมใช้รถ Ducati Panigale V4 นะครับต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้ผมใช้รถหลายรุ่นครับเอาหลักๆเลยก็คือ เจ้า Yamaha YZF-R1 ปี 2015 ครับ สาเหตุที่เปลี่ยนเพราะว่า คันนี้ผมใช้งานมานานบวกกับเพื่อนๆและพี่ยุให้ซื้อคันนี้เลยทนกระแสไม่ไหวเลยต้องย้ายไปคันนี้ครับส่วนในเรื่องสไตล์การแต่งรถคันนี้ จริงๆแล้วผมชอบสไตล์คุมโทนมากกว่าครับ...

 Ducati Multistrada 1200S Pikespeak ไพบูลย์ วงศ์ธนาภินันท์ (ยิ่ว)

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Biker ทุกท่าน วันนี้ผมและทีมงาน SuperBikemag.com จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ Bikersหนุ่มมาดเข้มกับรถคู่ใจ Ducati Multistrada 1200S Pikespeak กันนะครับสวัสดีครับผม ชื่อไพบูลย์ วงศ์ธนาภินันท์ (ยิ่ว) ผมเป็นรองประธาน หรือ VICE PRESIDENT DOCBKK กลุ่ม DOCBKK (DESMO...

Ducati Panigale V4S จ๋า ภูษณิศา

วันนี้ทีมงาน SuperBikemag จะพาเพื่อนๆBiker มารู้จักกับ สาวDucati Panigale V4S จ๋า ภูษณิศา กันฮ่ะสวัสดีค่ะ ชื่อ จ๋า ภูษณิศา นะคะ ปัจจุบันตอนนี้ จ๋าก็มีธุรกิจส่วนตัว ส่วน Ducati Panigale V4S ของจ๋า ที่เพื่อนๆหลายคนอาจจะสงสัยว่าผู้หญิงตัวเล็กแบบจ๋าจะขับได้ จริงๆแล้วจ๋าก็เหมือนผู้หญิงทั่วๆไปค่ะ รักสวยรักงามชอบแต่งตัว...

YAMAHA XMAX 300 – อิ๊ว สายจอด

สวัสดีครับ ยังจำผมได้ไช่ไหมครับ ผมชื่อ รณเดช ชื่นประไพ เพื่อนๆในกลุ่มรถเรียกว่า อิ๊ว สายจอด นะครับ มาพบกันอีกแล้วนะครับ ในคอลั่ม Your SuperBike วันนี้ผมไม่ได้มาพูดเรื่อง Yamaha SR400 แต่วันนี้จะพามารู้จัก รถอีกคันของผมคือเจ้า Yamaha Xmax 300 เป็นรถไสตล์ BIG SCOOTER...

Yamaha SR400 รถจดประกอบ 1 ในไม่กี่ร้อยคันในไทย!!

สวัสดีครับ ผมชื่อ รณเดช ชื่นประไพ เพื่อนๆในกลุ่มรถเรียกว่า อิ๊ว สายจอด นะครับผมฉายานี้ได้มาเพราะว่ารถทุกคันส่วนมากผมจะแต่งแล้วจอดซะมากกว่าขับใช้งาน รถที่ใช้งานจริงๆผมต้องบอกก่อนว่าคือ Honda Wave 110 I เพราะสะดวกในการใช้งานมากๆครับ มาเข้าเรื่องรถที่ผมรักที่สุดกันดีกว่าครับ นั่นก็คือ Yamaha SR400 คันนี้ครับ ต้องบอกกก่อนว่าเป็นรถจดประกอบมาก่อน แล้วผมนำไปทำทะเบียนทีหลัง เป็น1 ในไม่กี่ร้อยคันในประเทศไทยที่นำรถ Yamaha SR400...

บอย VanzVanz กับการแต่งรถ BMW S1000RR

สวัสดีครับ ผม พัสกร เจริญอภิยุทธ หรือเรียกง่ายๆว่า บอย VanzVanz ในส่วนรถคันนี้เป็นรถรุ่น BMW S1000RR ผมขับรถอยู่ในกลุ่มของ VANZ VANZ SuperBike นะครับ จุดเริ่มต้นและมอเตอร์ไซค์คันแรกของผม คือ Ducati Monster 795 ABS ใช้ได้ระยะเวลาประมาณ2ปีผมก็ได้เปลี่ยนสไตล์รถ ไปเล่นแนวลุยๆ คือ BMW...

จัดเต็ม BMW C400GT 2019 คันแรกในประเทศไทย… BD Speed Racing

ก่อนอื่นขอแนะนำสำนักนี้ก่อนเลย BD Speed Racing รับติดตั้งของแต่งเทพ เซอร์วิสทุกอย่าง ด้วยความละเอียด เนียนทุกจุด วันนี้ผมจะพูดตัวรถที่เป็นกระแสแรงที่สุดในตอนนี้ นั้นก็คือ BMW C400GT 2019  ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ คันนี้ทางเจ้าของเข็นเข้าร้านมา 0 กิโลเมตร ใหม่กริ้บและก็คิดว่า คันนี้เป็นคันแรกของประเทศไทย ทางร้านก็ได้ ยัดของเทพกันแน่นเลยทีเดียว คราวนี้เรามาดูกันบ้างว่า เจ้า BMW...

Ducati Multistrada 1200s Pikes Peak – ต้อม ศราวุธ สังข์คุ้ม

สวัสดีครับ ผมต้อม ศราวุธ สังข์คุ้ม ปัจจุบันผมเป็นประธาน Desmo Owner Club Southern Thailand หรือเรียกสั้นๆว่า DOC Southern Thailand ซึ่งเป็นกลุ่มของผู้ใช้รถ Ducati โซนภาคใต้ครับ ซึ่งส่วนตัวผมเองนั้นเป็นคนที่ชื่นชอบและหลงไหลในรถ Ducati เป็นพิเศษครับ และรถของผมคันนี้เป็นรถ Ducati Multistrada 1200s...

YAMAHA XMAX 300 – Bank SuperBike

สวัสดีครับวันนี้พวกเรา SuperBike Magazine จะพาทุกๆท่านไปชมรถคู่ใจของหนึ่งในกองบรรณาธิการ SuperBike กับ Big Scooter ยอดขวัญใจวัยรุ่น Yamaha Xmax 300 รถคันนี้เป็นของคุณแบงค์ SuperBike ซึ่งคุณแบงค์นั้นมีความชื่นชอบรถสองล้อมาตั้งแต่เด็กๆ พอเรียนจบออกมาทำงานก็เริ่มซื้อมอเตอร์ไบค์เป็นของตัวเอง เริ่มจาก Honda Click 110 คาร์บูเรเตอร์รุ่นแรก ต่อมาก็ขยับมาเป็น Honda PCX150i ใช้มาได้สักระยะก็อยากเปลี่ยนแนวเลยขยับมาเป็น...

Honda X-ADV – BIRD ( กฤตพุทธิ ทัศนีย์ไตรเทพ )

                     Your SuperBike Honda X-ADV - BIRD ( กฤตพุทธิ ทัศนีย์ไตรเทพ ) ผมขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่วัยรุ่นเลยครับ สมัยยุคสองจังหวะรุ่งเรือง พอโตขึ้นเข้ามหาวิทยาลัยตอนนี้ก็มาเล่นรถยนต์ครับ โหลดเตี้ย แต่งเต็มที่เลยครับ...

Ducati 959 Panigale – PARK (ภาณุพัฒน์ อมรนิมิตร)

PARK (ภาณุพัฒน์ อมรนิมิตร) – Ducati 959 Panigale สวัสดีครับ ผมปาร์ค ภาณุพัฒน์ อมรนิมิตร หรือที่เพื่อนๆ ในวงการให้ฉายาว่า หนุ่มดิบอิตาลี ปัจจุบันผมเป็นผู้จัดการส่วนวิศวกรรมบริการอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งครับ ผมเริ่มสนใจในรถบิ๊กไบค์เมื่อราวๆ 5 ปีที่แล้วครับ ตอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่บิ๊กไบค์ค่อนข้างเป็นกระแสเป็นอย่างมาก รถคันแรกของผมคือ Kawasaki Z800 ครับ ต่อมาก็เปลี่ยนเป็น Ducati...

Honda CBR1000RR SP

Pete (พิรุณ เทเพนทร์) – Honda CBR1000RR SP สวัสดีครับผมพีท (พิรุณ เทเพนทร์) หรือหลายๆ คนรู้จักจาก PeteZ1000 ตอนนี้ทำงานอยู่กับบริษัท Red Bull ครับ ตำแหน่ง Musketeer (หรือเซลน่ะแหละครับ) ดูภาคใต้ ตอนนี้อยู่ภูเก็ตครับ งานอดิเรกชอบคือขี่รถเที่ยวครับถ่ายรูปทำคลิปอะไรแบบนั้นเวลาเดินทางไปไหนมาไหนเคยขี่ไปไกลสุดก็สิงค์โปรครับส่วนตัวแล้วผมชอบความเร็วมาตั้งแต่เด็กๆครับน่าจะเพราะโตมากับพ่อที่ขี่CBX750 พาไปเที่ยว ไปรับส่งไปโรงเรียนตั้งแต่เด็กๆ มันเลยซึมซับอยู่ใน...

BMW S 1000 RR – KISS (คิส – อภิรัตน์ อธิคมกรธวัฒน์)

KISS (คิส - อภิรัตน์ อธิคมกรธวัฒน์) - BMW S 1000 RR สวัสดีครับ ผม คิส อภิรัตน์ อธิคมกรธวัฒน์ อายุ 29 ปีครับ ปัจจุบันผมทำธุรกิจส่วนตัว เป็นโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกไว้สำหรับแปรรูปครับ โดยรถซิ่งคู่ใจที่ผมใช้อยู่ตอนนี้คือ BMW S 1000 RR ครับ ผมขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็กๆ...

Ducati Diavel กับ คุณ ต้อม ศราวุธ

TOM (ต้อม ศราวุธ สังข์คุ้ม) – Ducati Diavel สวัสดีครับ ผม ศราวุธ สังข์คุ้ม หรือ ต้อม ปัจจุบันผมดำรงตำแหน่ง President ของกลุ่ม Desmo Owners Club Southern Thailand (DOCST) ซึ่งเป็นกลุ่มสำหรับผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ Ducati ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากทาง...

Kawasaki ZX-10R – JAME (สรวิชญ์ พัฒนพิชัย)

สวัสดีครับแฟนๆ Superbike Magazine ทุกๆ ท่าน ผมชื่อ สรวิชญ์ พัฒนพิชัย ชื่อเล่น เจมส์ครับ อายุ 22ปี ปัจจุบันผมกำลังศึกษาอยู่ที่ สถาบันเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขายานยนต์แล้วก็ช่วยธุรกิจส่วนตัวของที่บ้านครับ คือจริงๆ ตัวผมเองตอนเด็กๆ ไม่ได้มีความหลังหรือว่าใช้มอเตอร์ไซต์มากมายเท่าไหร่เลยครับ แต่ว่ามีอยู่วันหนึ่งผมก็ได้เห็นบิ๊กไบค์คันหนึ่งขี่ผ่านหน้าผมไป ถ้าจำไม่ผิดรถคันนั้นจะเป็น Ninja 650...

Scrambler Ducati – สายันต์ สว่างศรี (YUN )

Scrambler Ducati - สายันต์ สว่างศรี (YUN ) ผมชื่อยันต์ครับ ตัวผมเองทำธุรกิจเกี่ยวกับอู่ซ่อมรถยนต์ เครื่องยนต์ต่างๆ ก็จะมีความชอบในเรื่องของพวกนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยตัวผมอยู่กับรถมอเตอร์ไบค์มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เริ่มต้นจากพวก Honda Nova ถ้าเป็นวัยรุ่นสมัยนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นสายแว้นนั่นแหละ ก็อยู่กับรถมาโดยตลอด จนเริ่มมีครอบครัวก็ต้องโฟกัสไปกับการสร้างครอบครัว ก็เริ่มห่างเหินจากมอเตอร์ไบค์ไป จนวันนึงสังเกตว่าบ้านเราเริ่มมีคนขี่รถใหญ่มากขึ้น ก็ทำให้เริ่มอยากที่จะกลับมาขี่รถอีกครั้ง โดยที่เลือก Scrambler Ducati นั้นเพราะมองว่าเป็นรถที่มีขนาดกำลังดี ทั้งเครื่องยนต์และมิติของรถที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป...

Kawasaki Versys 650 – จักรกฤษณ์ ไวประดับ (Boy)

Kawasaki Versys 650 - จักรกฤษณ์ ไวประดับ (Boy) สวัสดีครับผมบอยครับ ปัจจุบันเป็นข้าราชการอยู่ที่โคราชครับ ตัวผมเองเริ่มศึกษาและสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไบค์มาได้สักราวๆ 5 ปี แล้ว โดยเหตุผลที่เริ่มสนใจนั้นมาจากการที่มองว่ารถมอเตอร์ไบค์นั้นสามารถเข้าถึงในจุดที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ สังเกตจากพวกตามแนวชายแดน บนฐานปฏิบัติการบางจุดที่เข้าถึงได้แค่เฉพาะมอเตอร์ไบค์ อีกทั้งตัวผมเองชอบในมุมของธรรมเนียมการปฏิบัติที่ทักทายเวลาเจอกันระหว่างทาง ซึ่งผมมองว่าเป็นไฮไลต์ที่ไม่เหมือนใครเลย โดยรถ Versys คันนี้เป็นคันที่สองของผม คันแรกเป็น Ninja 300 ซึ่งช่วงแรกมีโอกาสได้เดินทางไกลอยู่ 1-2...

Yamaha YZF R1M สุดหล่อ!! ปองพล วรวัฒน์พิบูลย์ (Pong)

ปองพล วรวัฒน์พิบูลย์ Pong – Yamaha R1M ผมเริ่มต้นสนใจในรถสองล้อมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่ผมมองว่ามอเตอร์ไบค์เนี่ยเป็นความฝันของเด็กผู้ชายทุกคน ซึ่งพอเวลาที่โตขึ้นๆ ไซส์ของรถก็ใหญ่ขึ้นๆ เรื่อยๆ โดยในตลอดชีวิตผม ผมขี่แต่รถสปอร์ตมาโดยตลอด เหตุผลที่ชอบในรถสไตล์สปอร์ต ก็เพราะว่าผมชอบในความเร็ว และมีความรู้สึกเวลาที่ขี่เร็วๆ จนสุดบนถนนแล้วทำให้เรารู้สึกโล่งดี ได้ผ่อนคลาย ซึ่งรถนั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผมได้มากกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ รถคันแรกเลยจะเป็น Suzuki ซึ่งเคยครอบครองทั้ง K8 K9...
Advertisement

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS