Fazzio x FILA Limited Edition สายแฟของวัยฟ๊าซ เพียง 6.29 หมื่น

Fazzio x FILA Limited Edition สายแฟของวัยฟ๊าซ เพียง 6.29 หมื่น

Fazzio x FILA Limited Edition

เอาใจวัยรุ่นสายแฟชันเทรนดี้ ด้วยการเปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุดในรุ่นพิเศษกับ Yamaha Fazzio x FILA Limited Edition สกู๊ตเตอร์ลิมิเต็ดอิดิชันที่คอลแลประหว่างสกู๊ตเตอร์ออโตเมติก Yamaha และแบรนด์เสื้อผ้าแฟชันระดับโลกอย่าง FILA เกิดเป็นโมเดลสุดพิเศษและผลิตจำนวนเพียง 2,500 คันในโลก 

Fazzio x FILA Limited Edition

และโปรเจ็กต์ครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยเพราะความตั้งใจในการที่จะสื่อสารถึงกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ ด้วยความเป็นแฟชันสุดเทรนดี้ มีเอกลักษณ์ ทันสมัย ประกอบกับคาแรคเตอร์ตัวรถที่ใช้งานง่าย เหมาะแก่การขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวัน แถมการันตีด้วยการคว้ารางวัล Bike of the Year 2024 ก่อกำเนิดเป็นสกู๊ตเตอร์สุดพรีเมียม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รถคันแรกของวัยรุ่น..ตอบโจทย์ใช้งานทุกวัน” 

ในโอกาสในนี้ทางทีมงาน SuperBike Thailand ก็ได้รับโอกาสเข้ามาทดสอบขับขี่และพรีวิวโมเดลสุดพิเศษรุ่นนี้ เดี๋ยวไปชมกันว่าจะพิเศษอย่างไร และจะสวยแค่ไหนกันเชียว

ดีไซน์สุดล้ำ ทันสมัย

Fazzio x FILA Limited Edition Fazzio x FILA Limited Edition

ในเรื่องแรกกับรูปลักษณ์ดีไซน์ปรับเปลี่ยนมาใหม่ ทั้งชุดสีและลวดลายที่ให้ความเป็นสกู๊ตเตอร์สายแฟชันสายเทรนดี้อย่างเต็มเปี่ยม ผสมผสานความเป็นแบรนด์สตรีทแวร์ด้วยชุดสีไตรคัลเลอร์ทั้งสีแดง สีน้ำเงินและสีขาว ลงเลเยอร์ในแต่ละส่วน ดูมีสีสัน สวยงามลงตัว

Fazzio x FILA Limited Edition
ครอบไฟหน้าสีใหม่ ลวดลายสวยงาม ทันสมัย
หน้าจอทรงแคปซูลดิจิทัล LCD ครอบไฟท้ายสีใหม่
Fazzio x FILA Limited Edition
สติ๊กเกอร์แบรนด์ FILA บริเวณบังโคลนหน้า ล้อสีใหม่ แสบสะดุดตา

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับลวดลายกราฟิกแบบทันสมัยและความเป็นพิเศษแบบลิมิเต็ดอิดิชันที่แตกต่างไปจากเดิม อาทิ สีครอบไฟหน้า ครอบไฟเลี้ยวและครอบไฟหลัง สีล้อ ชุดสติ๊กเกอร์ด้านหน้าและเพลทโลโก้สะท้อนแสงด้านท้ายที่ดูโดดเด่น สามารถมองเห็นได้ชัดในเวลาค่ำคืน 

ประหยัดน้ำมันกับเครื่องยนต์บลูคอร์ไฮบริด

Fazzio x FILA Limited Edition

และตอบรับไลฟ์สไตล์สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ไฮบริดพิกัด 125 ซีซี ให้อัตราเร่งได้ดีเยี่ยมด้วยระบบส่งกำลังแบบไฮบริดและมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยส่งกำลังขณะออกตัวผ่านระบบสายพานส่งกำลังไปยังล้อหลัง ทำให้มีกำลังเหมาะสมสำหรับการใช้งานไม่ว่าจะขับขี่ไปเรียน ขับขี่ไปทำงานหรือแม้กระทั่งขับขี่ออกทริปใกล้ ๆ กับก๊วนเพื่อนถือว่าโอเคในจุดนี้ นอกจากในเรื่องของพละกำลังแล้ว ยังมาพร้อมกับความประหยัดน้ำมันด้วยระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด รวมถึงเทคโนโลยีระบบ Start Stop System เพิ่มความประหยัดขึ้นไปอีกเท่าตัว

ในส่วนของระบบช่วงล่างตัวรถ ด้านหน้าใช้โช้คเทเลสโคปิก ด้านหลังเป็นโช้คเดี่ยว ระบบเบรกกับดิสก์เบรกหน้าและดรัมเบรกด้านหลัง ปลอดมากขึ้นด้วยระบบกระจายแรงเบรก UBS หรือ Unified  Brake System มาพร้อมขนาดล้อและยางเท่ากันที่ 110/70-12 แบบไม่ใช้ยางใน

รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องชาร์จไฟด้านหน้า ช่องเก็บของ ยูบล็อกซ์บริเวณใต้เบาะขนาด 17.8 ลิตร ตะขอแขวนสิ่งของทั้งสองจุด สมาร์ทคีย์เลท และฟีเจอร์ที่พร้อมใช้งานประกอบไปด้วย ระบบไฟส่องสว่าง LED รอบคัน หน้าจอรูปแคปซูลแบบดิจิทัล LCD ขนาดใหญ่แสดงผลฟังก์ชันครบครัน อ่านค่าต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น

สำหรับราคาเปิดตัวอยู่ที่ 62,900 บาท จัดจำหน่ายเพียง 2,500 คันละฟรีชุดฟีล่าบ็อกซ์เซ็ต มีทั้งหมวกกันน็อกและเสื้อคลุมลายพิเศษ ถือว่าคุ้มค่าในราคานี้ ทั้งมาพร้อมการรับประกัน 5 ปีหรือ 50,000 กม. ใช้ยาวกันแบบจุก ๆ และนอกจากนี้ยังมีแอสเซสเซอรีจาก Fazzio x FILA Apparel Collection จัดจำหน่ายทั้งเสื้อยืด แจ็กเก็ต กระเป๋า หมวกแฟชันและอื่น ๆ ให้เลือกชม โดยสามารถจับจองได้ที่ 

  • Yamaha Apparel Online Shop
  • FILA Stores ทั้ง 5 ช็อปประกอบไปด้วย สยามสแควร์วัน, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพระราม 2, เซ็นทรัลเวสเกตและสเปลล์ ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต

Fazzio x FILA Limited Edition

ก็สรุปว่าโมเดลออกแบบมาตอบโจทย์การใช้งานและตรงคอนเซ็ปต์กับวัยรุ่นยุคใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าตัวรถนั้นใช้งานง่าย น้ำหนักเบา และสวยงามในแบบแฟชันเข้ากันได้อย่างลงตัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัยในราคาพิกัดนี้ ไม่ต้องแต่งเติมอะไรเพิ่มหากใครสนใจสามารถติดต่อได้ที่ร้านยามาฮ่าสแควร์ และร้านผู้จำหน่ายยามาฮ่าทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha Call Center โทร. 02-263- 9999 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ได้ที่ www.yamaha-motor.co.th

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียน "หัวใจสีเขียว" ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่