Yamaha R7 2024 โฉมใหม่ สีใหม่ ราคาเดิม

Yamaha R7 2024 โฉมใหม่ สีใหม่ ราคาเดิม

Yamaha R7 2024

อัปเดตใหม่ต่อเนื่องแบบปีต่อปี หลังจากที่เผยโฉมเจ้าอาชาเหล็กสีขาวไปเมื่อปีที่ผ่านมาอย่าง YZF-R7 โฉมปี 2023 ครั้งนี้ สาวก RSeries คงได้เห็นคร่าหน้าคร่าตาโฉมใหม่บ้างแล้วกับ Yamaha R7 2024 ที่พึ่งอวดโฉมไปในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมาด้วยสีใหม่ เพิ่มสไตล์ความเข้ม สปอร์ต ดุดันแตกต่างไปจากเดิม และยังมาพร้อมกับลูกเล่นสีสันใหม่สะดุดตามากยิ่งขึ้น

Yamaha R7 2024

นอกจากชุดสีที่ถูกปรับเปลี่ยนมาใหม่ ลายกราฟิกด้านข้างก็ถูกเปลี่ยนใหม่เช่นเดียวกัน โดยใช้กราฟิกที่ดูใหญ่ขึ้น มองเห็นง่ายมากขึ้น โดยใช้สีน้ำเงินและสีชมพูไล่เฉดออกมาดูมีสีสัน สวยงาม สะดุดตา บวกกับการลากเส้นสายลายกราฟิกตั้งแต่แฟริ่งด้านหน้า ไปยังด้านท้ายได้อย่างลงตัว 

ขณะที่รูปลักษณ์การดีไซน์ยังคงยึดต้นตำหรับของโมเดลซูเปอร์สปอร์ตสายพันธุ์ Rseries ของทางค่าย (ยังไม่มีอะไรปรับเปลี่ยนไปจากเดิม) ตัวแฟริ่งออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยว บึกบึน และสอดรับกับหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อให้สมรรถนะการขับขี่ในความเร็วรอบสูงได้เสถียรยิ่งขึ้น ขณะที่ตัวเบาะและด้านท้ายยังคงออกแบบให้มีความปราดเปรียว ดูสปอร์ตไม่แพ้รุ่นพี่เลยทีเดียว 

ในด้านขุมพลังกับเครื่องยนต์ CP2 2 สูบเรียงขนาด 689 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมปรับองศาเพลาข้อเหวี่ยงที่ 270 องศา ใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด ระบบเกียร์ 6 สปีด พ่วงมากับแอสซิสต์สลิปเปอร์คลัตช์ช่วยลดอาการหน่วงในช่วงดาวน์เกียร์ โดยให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 73.4 แรงม้าที่ 8,750 รอบ และแรงบิดสูงสุด 67 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ กับความจุถังน้ำมันขนาด 13 ลิตร

ต่อที่ระบบกันสะเทือนกับโช้คหน้าแบบหัวกลับจาก KYB ขนาดแกน 41 มม.มาพร้อมระยะยุบ 130 มม.ด้านหลังเป็นโช้คเดี่ยว มีระยะยุบ 130 มม. สามารถปรับพรีโหลด รีบาวด์และคอมเพรสชัน ระบบเบรกกับดิสก์เบรกคู่ด้านหน้าขนาด 298 มม. คาลิเปอร์เบรก 4 ลูกสูบ เสริมปั๊มบนด้วย Brembo โลโก้ขาว ขณะที่ด้านหลังเป็นดิสก์เบรกเดี่ยวขนาด 245 มม. คาลิเปอร์เบรกลูกสูบเดียว พร้อมระบบเบรก ABS Dual Channel เสริมด้วยล้อหน้า-หลังขนาดเท่ากันที่ 17 นิ้ว ยางขนาด 120/70 และ 180/55 แบบไม่ใช้ยางใน โดยมีน้ำหนักตัวรถรวมอยู่ที่ 188 กก.

Yamaha R7 2024

ในด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ติดมาให้ในรุ่นนี้จะประกอบไปด้วย หน้าจอ Full LCD ปรับเปลี่ยนจากเดิมที่เป็น Full LED นั่นเอง ระบบไฟส่องสว่างที่เป็นแบบ LED รอบคัน นอกเหนือจากนั้นเป็นระบบอำนวความสะดวกในการขับขี่อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ทั้งระบบ ABS Dual Channel ระบบแอสซิสสลิปเปอร์คลัตช์ แต่สำหรับควิกชิฟเตอร์ต้องซื้อติดตั้งเพิ่มนะครับ

สีเทาเมทาลิค
(Mat Gray Metallic)
Yamaha R7 2024
สีน้ำเงิน (Icon Blue) Yamaha R7 2024
สีดำ (Midnight Black) Yamaha R7 2024

โดยจำหน่ายทั้งหมดด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีเทาเมทาลิค (Mat Gray Metallic), สีน้ำเงิน (Icon Blue) และสีดำ (Midnight Black) ราคาจำหน่ายของโมเดลรุ่นนี้เปิดราคาที่ 339,000 บาท ถือว่าเป็นสีใหม่ในราคาเดิม ถ้าหากท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือเข้าไปชมได้ที่โชว์รูม Yamaha Rider’s club ทั่วประเทศ 

อ่านข่าวอื่นๆ จาก Yamaha คลิกที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียน "หัวใจสีเขียว" ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่