วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปชมสเปกของเจ้า Honda Africa Twin เวอร์ชั่นปี 2020 กันครับ

โดยในคราวนี้นั้นเจ้า Honda Africa Twin ในปี 2020 จะมีชื่ออย่างเต็มๆ ว่า CRF1100L Africa Twin เพื่อแสดงถึงขนาดความจุ cc ที่เพิ่มมาจากรุ่นเก่า

Honda CRF 1100L Africa Twin นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ที่มีขนาดความจุ 1,084cc ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมที่มีเพียง 998cc โดยจำนวน cc ที่เพิ่มเข้ามาให้ 86cc นั้นจะทำให้สามารถยืดช่วงชักให้ยาวขึ้นจากเดิมที่มีเพียง 75.1 มิลลิเมตร เป็น 81.5 มิลลิเมตร แถมเจ้า Honda Africa Twin คันนี้ยังมาพร้อมกับแรงม้าที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

โดยเจ้า Africa Twin คันนี้นั้นจะมาพร้อมกับกำลังเครื่องยนต์ 101 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที ซึ่งจะเท่ากับรอบในปัจจุบัน ส่วนด้านของแรงบิดนั้นเจ้ารถคันนี้จะมีแรงบิดที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 107.1 นิวตันเมตร ซึ่งจะมีมากกว่าตัวเดิมที่มีเพียง 99 นิวตันเมตร

และเนื่องจากกฎมาตรฐานไอเสีย Euro 5 ทำให้ท่อไอเสียของเจ้า Africa Twin คันนี้มีเสียงที่เบาลงจากเดิมประมาณ 3 เดซิเบล และยังหน้าจะเป็นสาเหตุที่รถคันนี้ไม่ได้อัปเกรดกำลังสูงสุดของเครื่องยนต์มากเท่าไหร่

โดยระบบเกียร์ยังคงมีให้เลือกอยู่สองแบบระหว่างแบบเกียร์ ธรรมดา/คลัทช์มือ กับแบบ เกียร์ DCT หรือ Semi-Automatic นั้นเองครับ

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้ 
ติดตามข่าวสาร Facebook คลิกทีนี้