ชมสเปก Honda Africa Twin 2020

วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปชมสเปกของเจ้า Honda Africa Twin เวอร์ชั่นปี 2020 กันครับ

โดยในคราวนี้นั้นเจ้า Honda Africa Twin ในปี 2020 จะมีชื่ออย่างเต็มๆ ว่า CRF1100L Africa Twin เพื่อแสดงถึงขนาดความจุ cc ที่เพิ่มมาจากรุ่นเก่า

Honda CRF 1100L Africa Twin นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ที่มีขนาดความจุ 1,084cc ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมที่มีเพียง 998cc โดยจำนวน cc ที่เพิ่มเข้ามาให้ 86cc นั้นจะทำให้สามารถยืดช่วงชักให้ยาวขึ้นจากเดิมที่มีเพียง 75.1 มิลลิเมตร เป็น 81.5 มิลลิเมตร แถมเจ้า Honda Africa Twin คันนี้ยังมาพร้อมกับแรงม้าที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

โดยเจ้า Africa Twin คันนี้นั้นจะมาพร้อมกับกำลังเครื่องยนต์ 101 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที ซึ่งจะเท่ากับรอบในปัจจุบัน ส่วนด้านของแรงบิดนั้นเจ้ารถคันนี้จะมีแรงบิดที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 107.1 นิวตันเมตร ซึ่งจะมีมากกว่าตัวเดิมที่มีเพียง 99 นิวตันเมตร

และเนื่องจากกฎมาตรฐานไอเสีย Euro 5 ทำให้ท่อไอเสียของเจ้า Africa Twin คันนี้มีเสียงที่เบาลงจากเดิมประมาณ 3 เดซิเบล และยังหน้าจะเป็นสาเหตุที่รถคันนี้ไม่ได้อัปเกรดกำลังสูงสุดของเครื่องยนต์มากเท่าไหร่

โดยระบบเกียร์ยังคงมีให้เลือกอยู่สองแบบระหว่างแบบเกียร์ ธรรมดา/คลัทช์มือ กับแบบ เกียร์ DCT หรือ Semi-Automatic นั้นเองครับ

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้ 
ติดตามข่าวสาร Facebook คลิกทีนี้

- Advertisement -

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่