Suzuki GSX-8R 2024 ซูเปอร์สปอร์ตสองสูบเรียง เปิดราคา 4.19 แสน

Suzuki GSX-8R 2024 ซูเปอร์สปอร์ตสองสูบเรียง เปิดราคา 4.19 แสน

Suzuki GSX-8R 2024

ข่าวดีสำหรับสาวกสายซูเปอร์สปอร์ตจากค่ายคนบ้า หลังจากที่ได้เห็นโฉมเจ้า Suzuki GSX-8R ครั้งแรกที่งาน Eicma 2023 ที่เมืองมิลานที่ผ่านมา คราวนี้ก็เป็นไปตามการคาดเดาของหลาย ๆ ท่าน โดยทางซูซูกินั้นได้ทำการอิมพอร์ตเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราพร้อมเปิดราคาเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับเจ้า Suzuki GSX-8R 2024 ถือว่าเป็นซูเปอร์สปอร์ตไบค์พิกัดไซส์กลางที่มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์บล็อกใหม่ และมีดีไซน์โดดเด่นตามแบบฉบับ DNA สายพันธุ์ใหม่ของทางค่าย ด้วยเส้นสายแฟริ่งที่มีความโฉบเฉี่ยว ตัดลายคมชัด มีความเพรียว โดยออกแบบให้มีการโชว์ตัวเครื่องและโครงเบาะที่ยังคงคาแรคเตอร์แบบดิบ ๆ นอกจากนี้ตัวถังยังออกแบบให้มีพื้นผิวเรียบและมีลวดลายกราฟิกที่โดดเด่นสะดุดตา 

Suzuki GSX-8R 2024 Suzuki GSX-8R 2024
ไฟหน้า 6 เหลี่ยมแบบ 2 ชั้น แฮนด์แบบแยกอลูมิเนียม
เบาะ 2 ชิ้นทรงสปอร์ต ปลายท่อไอเสียแบบสั้น

รวมทั้งระบบส่องสว่างที่เป็นแบบ LED รอบคัน ทั้งไฟหน้าแบบหกเหลี่ยมรูปทรงอัญมณีสองชั้น ไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ ไฟเลี้ยวดีไซน์หกเหลี่ยม และไฟท้ายที่ออกแบบมาสวยงามลงตัว เสริมหน้าตาอันดุดันด้วยชิลด์หน้าทรงสปอร์ต เบาะ 2 ตอน ตัวแฮนด์อลูมิเนียมแบบแยกและท่อไอเสียแบบ 2 in 1 แบบสั้น รวมทั้งมีตัวกรองไอเสียที่ผ่านมาตรฐาน Euro 5 แถมตัวรถยังมีการออกแบบให้สอดรับหลักแอโรไดนามิกด้วยการทดสอบในอุโมงค์ลม เพิ่มความมั่นคงที่ความเร็วสูงและลดแรงต้านลมได้ดี 

Suzuki GSX-8R 2024

ขณะที่เครื่องยนต์เป็นแบบสองสูบเรียงขนาด 776 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีเพลาข้อเหวี่ยงแบบ 270 องศาพร้อมเพลาบาลานเซอร์ โดยจุดนี้ทางค่ายได้ใส่ใจเป็นพิเศษด้วยการใช้หัวเทียนอิริเดียมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไม้ ลิ้นปีกผีเสื้อไฟฟ้า ตอบสนองต่อระบบคันเร่งไฟฟ้าได้สเถียรยิ่งขึ้น และใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยเกียร์บ็อกซ์ 6 สปีดพ่วงแอสซิสต์สลิปเปอร์คลัตช์และควิกชิฟเตอร์แบบ 2 ทาง โดยเคลมกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 82.9 แรงม้าที่ 8,500 รอบและแรงบิดที่ 78 นิวตันเมตรที่ 6,800 รอบ มาพร้อมกับถึงน้ำมันขนาด 14 ลิตร

Suzuki GSX-8R 2024

ต่อด้วยระบบช่วงล่างด้วยโช้คหน้าหัวกลับ Showa SFF-BP มีระยะยุบตัวที่ 130 มม. และโช้คเดี่ยวด้านหลังจาก Showa เช่นเดียวกันสามารถปรับพรีโหลดได้ ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกคู่ด้านหน้าขนาด 310 มม. ประกบจานด้วยคาลิเปอร์เรเดียลเม้าท์ 4 ลูกสูบจากนิชชิน ส่วนด้านหลังเป็นดิสก์เบรกเดี่ยวและคาลิเปอร์เบรกสูบเดียวจาดนิชชินเดียวกัน และยังติดระบบป้องกันล้อล็อกหรือ ABS Dual Channel มาให้อีกด้วย สำหรับล้อและยางมีขนาด 120/70-17 และ 180/55-17 ตามลำดับ

สำหรับระบบเทคโนโลยีถือว่าให้มาเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอสี TFT ขนาด 5 นิ้วที่ปรับโหมดกลางวันกลางคืนได้อัตโนมัติ สามารถอ่านค่าต่าง ๆ ได้ง่าย พร้อมชุดระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง Suzuki Intelligent Ride System ประกอบไปด้วย โหมดการขับขี่ 3 โหมด ระบบแทร็คชันคอนโทรลที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ ระบบอีซี่สตาร์ท (สตาร์ทเครื่องง่าย ๆ ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว) และระบบช่วยป้องกันรถดับเมื่อขับขี่ในรอบต่ำ 

สีน้ำเงิน-ดำ
Metallic Trition Blue (YSF)
สีดำเมทัลลิก
Metallic Mat Black No.2 (YKV)

โดยจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 2 สีได้แก่ สีดำเมทัลลิก Metallic Mat Black No.2 (YKV) และสีน้ำเงิน-ดำ Metallic Trition Blue (YSF) กับราคาจัดจำหน่ายเริ่มต้นที่ 419,000 บาท และพิเศษ..!! สำหรับส่วนลด 30 คันแรกเหลือเพียง 389,000 บาท โดยสามารถชมตัวจริงได้ที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิทั่วประเทศหรือที่งานมอเตอร์โชว์ 2024 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี วันที่ 27 มี.ค. – 7 เม.ย. 67 นี้ ถ้าช้า..อดได้ส่วนลดนะจ๊ะ 

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียน "หัวใจสีเขียว" ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่