Yamaha bLU cRU WorldSSP Andy Verdoia

Yamaha bLU cRU WorldSSP รับ Andy Verdoïa เข้าทีมพร้อมเล็งเป้าใหญ่ในปี 2020

หลังจากที่ Andy Verdoïa เปิดตัวลงแข่งในการแข่งขัน FIM Supersport 300 World Championship อย่างน่าประทับใจด้วยการทำสถิติเป็นนักแข่งหน้าใหม่ที่ได้ตำแหน่งดีที่สุดพร้อมควบอันดับ 4 ในฤดูกาล 2019 ยังสามารถเอาชนะในศึก Yamaha R3 Challenge ซึ่งช่วยให้เขาสามารถรักษาตำแหน่งในการขยับขึ้นมาแข่งในคลาส 300 ไว้ได้ แต่นั่นยังไม่พอ เพราะทางทีมยังมองเห็นถึงพรสววรรค์ของเขาและดึงเขาเข้าร่วมทีมในระดับที่สูงขึ้นและเพิ่งฟอร์มทีมใหม่อย่าง Yamaha bLU cRU WorldSSP by MS Racing

Yamaha bLU cRU WorldSSP Andy Verdoia

นักแข่งฝรั่งเศสจากเมืองนีซทำให้ Yamaha ประทับใจด้วยฝีมืออันคงเส้นคงวาของเขา เขาจบในตำแหน่งไม่เกินท็อป 10 ได้มากถึง 8 สนามจาก 9 สนาม เขาสู้เพื่อชัยชนะอย่างไม่ท้อถอยและก้าวขึ้นโพเดียมได้ 2 ครั้งที่สนาม Misano และ Donington Park ทั้งๆ ที่เขาอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น Verdoïa ไม่เพียงแต่ขี่อย่างเต็มที่เหมือนนักแข่งผู้ใหญ่ แต่เขายังแสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และพัฒนาผ่านการฝึกซ้อมของเขาอีกด้วย

นอกจากการแข่งขันของเขาในปีที่แล้ว Verdoïa ยังได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วมในงาน Yamaha VR46 Master Camp เพื่อฝึกซ้อมและรับคำแนะนำจากนักแข่งระดับแถวหน้าของ Yamaha ซึ่งรวมไปถึงตำนานอย่าง Valentino Rossi ด้วย

Verdoïa อธิบายถึงการแข่งขันฤดูกาลที่แล้วของเขาว่า “ผมเชื่อว่าในปีที่แล้วที่ผมทำได้สม่ำเสมอเป็นเพราะว่าไม่ใช่แค่ผมซ้อมขี่รถอย่างเดียว แต่ผมยังเข้ายิม ปั่นจักรยานและออกกำลังกายอย่างอื่นด้วย ที่สำคัญคือผมยังทำการบ้านร่วมกันกับทีม bLU cRU เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและได้รับโอกาสไปเข้าร่วม VR46 Master Camp และ Masterclass ซึ่งเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เลยล่ะครับ”

Yamaha bLU cRU WorldSSP Andy Verdoia

“การได้เรียนรู้จากมืออาชีพของ Yamaha ที่ Masterclass และ VR46 Master Camp ที่ Tavullia เมื่อปีที่แล้วช่วยผมได้เยอะเลย โดยเฉพาะ Master Camp เพราะมันจัดตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของการแข่งขันเลย คุณจะเข้าใจว่าอะไรที่จะทำให้คุณเป็นนักแข่งมืออาชีพในการแข่งขันระดับโลก ไม่ใช่แค่เรื่องในแทร็กเท่านั้น แต่เป็นในทุกๆ ด้านเลย หลังจากนั้นผมก็รู้สึกว่าการขับขี่และความสม่ำเสมอของผมก็ดีขึ้นจริงๆ”

ระหว่างการแข่งขันฤดูกาลที่แล้ว Verdoïa ตั้งเป้าที่จะได้ลงแข่ง WorldSSP ในปี 2020 มาตลอด และเริ่มที่จะทดสอบขี่ Yamaha R6 ตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งช่วยให้เขาคุ้นเคยกับรถได้มากขึ้น และปรับสไตล์การขับขี่และทำให้เขารู้สึกมั่นใจว่าเขาเตรียมพร้อมที่จะก้าวไปอีกระดับ

งานนี้สาวกและแฟนๆ Yamaha ก็คงต้องติดตามและให้กำลังใจ Andy Verdoia กันด้วยนะครับ ผลงานของเขาในคลาส 600 ซีซี จะเป็นยังไงก็ต้องพิสูจน์กันต่อไปครับ อย่าลืมตามเชียร์กันนะครับ

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก