30 C
Bangkok, TH
วันพุธ, มกราคม 17, 2018

Your Superbike

[YourSuperbike] ปวินท์ บูรภาค Win – Kawasaki Versys 650

สวัสดีครับผมชื่อวินครับ ความชอบในมอเตอร์ไบค์ของผมเริ่มต้นจากสมัยเด็กๆ ที่เวลาไปเที่ยวภาคเหนือ ตอนช่วงหน้าหนาวก็จะไปเห็นพี่ๆ เขาขับขี่บิ๊กไบค์ออกทริปกันมา ขี่ขึ้นดอยผ่านรถที่เรานั่งอยู่ไป ก็รู้สึกว่าเอ้ย! มันสวยดีนะเวลาขับขี่กันไปเป็นขบวนอะไรแบบนั้น ก็เริ่มชอบมาตั้งแต่ตอนนั้น  แต่ถ้าเริ่มมาขี่จริงๆ จังๆ ก็จะได้ราวๆ 6 ปีครับ คันแรกของผมเองเลยจะเป็น Honda CB400 super four tech 3 ก็เก็บตังค์ซื้อมาครับ เป็นรถอินวอย ทะเบียนอะไรก็ไม่มี...

[YourSuperbike] ชนวัตร มวลจุมพล Pao – Honda CRF250L

ผมนายชนวัตร มวลจุมพล ชื่อเล่นเปา ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง โดยผมจะไม่ค่อยมีวันหยุดเหมือนคนอื่น เพราะต้องทำงานเป็นกะ แต่ก็มีข้อดีตรงที่สามารถแลกเวรหยุดยาวได้ ทำให้เวลาอยากไปเที่ยวไหนหลายวันสามารถวางแผนหยุดได้ตามใจเลย อย่างล่าสุดผมกับพี่ๆ ในกลุ่มได้แนวร่วม 3 คน นำทีม 250 ซีซี ประกอบไปด้วยค่ายเขียวอย่าง KLX250 กับ DTX250 และค่ายปีกนก ของผมกับ CRF250 ได้ไปพิชิตเส้นเลียบชายแดนพม่าไล่ตั้งแต่แม่สอดขึ้นไป อุทยานแห่งชาติแม่เมย-แม่ฮ่องสอน-ปางอุ๋ง-บ้านรักไทย-ปางมะผ้า-ปาย...

[YourSuperbike] ยุรนันท์ พรนำโชคชัย Brows – Harley Davidson Electra Glide Shovelhead 1975

สวัสดีคมรับ ชื่อยุรนันท์ พรนำโชคชัย ชื่อเล่นโบร๋ว ปัจจุบันเปิดร้านอาหาร Mamao Bar แล้วก็ขายเสื้อผ้าในอินเทอร์เน็ตครับ โดยตัวผมเองนั้นเป็นคนชอบแต่งตัวและก็ชอบของในสไตล์วินเทจ ซึ่งตัวผมว่าอะไรที่มันดูวินเทจมักจะมีเรื่องราวในตัวของมันเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยุคสมัยของปี หรือว่าสตอรี่ของตัวของชิ้นนั้นๆ ส่วนรถตอนแรกก็ซื้อเป็นรถใหม่นี่ละครับ เป็น Harley Davidson fourty-eight พอศึกษาไปเรื่อยๆ มันจะมีจุดที่แบบว่าตัว fourty-eight มันให้เราไม่ได้ ก็เริ่มศึกษาของวินเทจ ยิ่งรับรู้เรื่องราวต่างๆ ของรถเก่าๆ...

[Your Superbike] อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช Benz Racing – Kawasaki Ninja H2

อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช Benz Racing – Kawasaki Ninja H2 สวัสดีครับผม อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือชื่อเล่นเรียกว่า Benz Racing ครับผม ตอนนี้ทำร้าน Area51 เกี่ยวกับซื้อขายรถ รวมไปถึงแต่งและรับเซอร์วิสรถบิ๊กไบค์ครับ สำหรับรถมอเตอร์ไบค์คันแรกของผมจะเป็น Honda VFR 400 NC 30 โดยตัวผมเองชอบมาตั้งแต่สมัยอนุบาลเลย...

[Your Superbike] Kawasaki Versys 650 – ตฤณ ธรรมางกูร  

สวัสดีครับผมตฤณ ธรรมางกูร ปัจจุบันทำงานธุรกิจส่วนตัว เป็นผู้รับเหมาตกแต่งภายในครับ  ผมเริ่มขับขี่บิ๊กไบค์กับ Club Versys Thailand โดยขับขี่มาได้ประมาณ 4ปีครับ ซึ่งจริงๆ แล้วตัวผมเองขี่มอเตอร์ไบค์มาตั้งแต่เด็กๆ ช่วงเรียนมัธยมก็จะขี่ไปเรียน แต่มาเริ่มสนใจในรถบิ๊กไบค์จริงๆ จังๆ ก็ตอนช่วงเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย ก็คิดว่าถ้าเมื่อไหร่เริ่มทำงานเก็บเงินก็อยากจะได้ไว้ขี่สักคันนึงครับ สำหรับ Versys คันนี้เป็นรถคันแรกของผมเลยครับ โดยที่มาที่ไปของมันก็มาจาก ตอนที่เริ่มทำงานก็หาข้อมูลมาเรื่อยๆ ตอนแรกก็อยากได้พวก super 4...

[Your Superbike] Pan – Kawasaki ER-6n พงษ์สุวัฒน์ ต๊ะวิชัย

สวัสดีครับ ผม พงษ์สุวัฒน์ ต๊ะวิชัย ชื่อเล่น แพน ตอนนี้ทำร้าน ขายอะไหล่แต่ง เซอร์วิส ซ่อมรถบิ๊กไบค์อยู่ที่ ราม 2 ครับ โดยการที่ทำร้านนี้เกิดมาจากความที่ผมชอบรถบิ๊กไบค์มาตั้งแต่เด็กๆ เป็นความใฝ่ฝันที่เกิดจากการเห็นผู้ใหญ่ขับ ตอนเด็กๆ เรามองว่าเป็นรถที่สวย แรง มีกำลังเครื่องยนต์ที่สูง ก็จะอยากได้มาโดยตลอด ก็ค่อยๆ ทำตามความฝันมาเรื่อยๆ ครับ ซึ่งก่อนจะมาถึงรถคันนี้...

[Your Superbike] Ball – Honda CB500X วีระ พรหมบรรดาโชค

สวัสดีครับ ชื่อบอลครับ ตอนนี้เปิดร้านเซอร์วิสรถบิ๊กไบค์ อยู่แถวอุดมสุขครับ โดยชีวิตการขับขี่รถจักรยานยนต์ของผมนั้นจริงๆ แล้ว ตอนแรกที่บ้านไม่สนับสนุนเกี่ยวกับมอเตอร์ไบค์เลย เลยไปแอบขี่ของเพื่อนดู ตอนนั้นยังอยู่ช่วงมัธยมปลายอยู่เลยครับ ซึ่งตอนแรกๆ ก็จะชอบพวก super 4 แต่ด้วยความที่เรายังเด็ก ไม่มีเงินหรอก ก็ได้แต่เก็บความฝันไว้ไว้เป็นแรงผลักดันเรา ด้วยการหารายได้พิเศษจากการทำงานเก็บเงินมาโดยตลอด สำหรับรถเริ่มต้นคันแรกซื้อ KSR มาขี่เป็นคันแรก ก็แอบที่บ้านซื้อครับ อาศัยว่าพักอยู่หอตอนนั้นเลยเลี่ยงที่บ้านไปได้ ทีนี้ใช้ไปได้สัก 5...

[Your Superbike] BlueWhale – BMW R 1200 GSA ฤทธิวงศ์ เพ็ชรประกอบ

  สวัสดีครับผม ฤทธิวงศ์ เพ็ชรประกอบ หรือที่เพื่อนๆ ใน Club Versys Thailand จะรู้จักในชื่อตู๋ครับ สำหรับตัวผมเองนั้นได้เริ่มต้นสนใจในตัวรถมอเตอร์ไบค์มาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ ซึ่งตอนนั้นเองก็เห็นคนรอบข้างขี่มอเตอร์ไบค์ มันดูเท่ห์มาก แต่ในใจก็มีความหวาดเสียวและกลัวในเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆ เพราะสมัยก่อนตัวผมเองไม่มีความรู้เรื่องการขับขี่ที่ปลอดภัยเลย เลยได้แต่ขี่รถเล็กแค่บริเวณใกล้ๆ บ้านตัวเองเท่านั้นละครับ สำหรับรถบิ๊กไบค์ของตัวเองนั้นเริ่มมาขับขี่เป็นเรื่องเป็นราวก็เมื่อ 6 ปีที่แล้ว มีแรงบันดาลใจจากกลุ่มมอเตอร์ไบค์ของเพื่อนบ้านที่มาจอดเรียงรายอยู่หน้าบริเวณบ้าน เมื่อเดินออกไปดูก็สะดุดตากับเจ้าตั๊กแตน ทัวริ่ง รูปลักษณ์ทันสมัย ล้ำมาก...
Advertisement
Advertisement
0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS