APRILIA RACING FACTORY WORKS KIT ชุดแต่งเพิ่มพลังซิ่งจาก Aprilia

       หากคุณเป็นเจ้าของ Aprilia RSV4 แล้วยังคิดว่า Aprilia ของคุณยังไม่แรงสุด ยังได้อีก เราขอเสนอชุดเพิ่มพลังซิ่งจาก Aprilia Racing กับโปรเจ็กต์ Factory Works ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวชุดแต่งพิเศษสำหรับ RSV4 ที่มาเน้นสมรรถนะของรถใน 3 ส่วนหลักๆคือเครื่องยนต์น้ำหนักและแอโรไดนามิก

       Aprilia Racing คือแผนกนึงที่ล้ำหน้าที่สุดในกลุ่ม Piaggio มีหน้าที่พัฒนาเทคโนโลยีและนำไปใส่กับรถแข่งก่อน ก่อนที่จะนำมาใช้กับรถโปรดักชั่นที่ผลิตและออกขายสู่ท้องตลาดจริงๆ แผนกนี้นำพาแชมป์โลกมาให้กับโรงงานที่มีฐานการผลิตอยู่ที่ Noale มาแล้วทั้งหมด 54 แชมป์ และเปิดตัวโปรเจ็กต์ “Factory Works” ไปเมื่อปีที่แล้วเพื่อที่จะนำเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อ Aprilia RSV4 รถที่คว้าแชมป์โลก World Superbike มาแล้ว 7 สมัย มาติดตั้งให้กับใครก็ตามที่ต้องการจะแข่งในระดับสูงหรือใครก็ตามที่ต้องการที่จะทำให้ RSV4 ของเขาแรงขึ้นและเหมาะกับการใช้งานในสนามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถปรับให้เข้ากับเงื่อนไขต่างๆ ของแต่ละรุ่นการแข่งขันได้เช่น Superstock หรือ Superbikeซึ่งก็อาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศอีกด้วยซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนแชสซีระบบอิเล็กทรอนิกส์และการปรับแต่งเครื่องยนต์ได้

 

       ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ RSV4 FW-GP ที่ยัดเครื่อง V4 ที่มีการเพิ่มขนาดกระบอกสูบเป็น 81 มม.และมีระบบวาล์วนูมาติก คล้ายคลึงกับที่ Aprilia ใช้ในการแข่งขัน MotoGP 2015 ที่ทำให้แรงม้าสูงสุดโดดไปถึง 250 ม้า

       Aprilia Racing Factory Works นั้นรองรับ Aprilia RSV4 ทั้งโมเดล RR และ RF MY17 และ MY18 ช่วยเพิ่มสมรรถนะสูงสุดของเครื่องยนต์ ลดน้ำหนักของรถโดยรวมและเพิ่มสมรรถนะในด้านแอโรไดนามิก 

       ในเรื่องของเครื่องยนต์ก็จะมีชุดคิทที่ประกอบไปด้วยลูกสูบที่มีร่อง 4 ลูกสูบและการเคลือบผิวที่การันตีว่าจะทำงานได้ราบลื่นขึ้น แค่ส่วนนี้อย่างเดียวก็เพิ่มได้ 4 แรงม้าแล้ว และเพื่อที่จะเพิ่มแรงม้าให้มากขึ้นไปอีก ฝากระบอกสูบใหม่ก็มีให้เปลี่ยน ซึ่งจะช่วยความลื่นไหลให้กับไอดีและไอเสีย สปริง วาล์ว และวาล์วเองก็ได้รับการปรับแต่งเพื่อรีดสมรรถนะออกมา ขณะเดียวกันแคมชาฟต์ก็ได้รับการเคลือบผิวภายนอกที่ช่วยลดแรงเสียดทาน กล่อง ECU ใหม่ที่ปรับเซ็ตมาให้ใช้งานร่วมกับท่อไอเสียของ Akrapovic ชุดคิททั้งชุดนี้ก็จะช่วยให้คุณโดดไปที่ 215 แรงม้าได้แล้ว

       ด้วยประสบการณ์ของทาง Aprilia Racing ยังสามารถทำการรีดน้ำหนักของรถ ช่วยให้ควบคุมรถได้ดีและง่ายขึ้นอีกด้วย โดยขั้นตอนการรีดน้ำหนักก็จะมีการเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่ลิเธียมและถังน้ำมันใหม่ที่ยังเป็นทรงเดิมและวัสดุเดียวกัน แต่ใช้วิธีพิเศษช่วยลดน้ำหนักให้เบาลงมาได้ประมาณ 1.5 กก. ท่อไอเสียยกชุดของ Akrapovic ที่มีชิ้นส่วนคาร์บอนเบอร์และแผงคอบนใหม่ก็ช่วยให้น้ำหนักโดยรวมลดลงมาประมาณ 10 กก.

      นอกจากนี้หากยังไม่สุดคุณยังสามารถใส่ปีกเพิ่มเข้าไปได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเสถียรของรถให้มากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้พัฒนาและนำไปใช้ในรถ RS-GP ที่ใช้แข่งใน MotoGP World Championship งานนี้เงินใครเหลือ รถใครยังไม่แรง ลองดูกันได้นะครับ

ติดตาม Facebook คลิกทีนี้ 
อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้

- Advertisement -
Bank Superbike
Bank Superbike
นักเขียนธรรมดา ที่คิดว่าไม่มีอะไรเกินคว้า ฟ้าไม่สูงไป ใจไม่ขี้ขลาด ชีวิตเรียนรู้ในวงการมา 9 ปี ขับขี่ได้ทั้ง 2 ล้อ 4 ล้อ เครื่องยนต์ไม่จำกัดซีซี ควรทำในส่งที่ควรทำ รักสุดใจ ลงแทร็กไปก็ขี่สุดตัวเช่นกัน..!!

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่