Bike Club: Army BigBike Club Thailand “ สุภาพบุรุษลายพราง หัวใจสองล้อ ”

“รักในอาชีพทหาร ชำนาญในการขับขี่ รักชาติยิ่งชีวี เราคือ Army BigBike Club Thailand”

 

1Z6A9906

อีกมุมหนึ่งของสังคมไบค์เกอร์ที่มีผู้คนมากมายหลากหลายอาชีพ แต่ทั้งหมดล้วนมีใจรักในเสน่ห์ของเจ้าสองล้อคันโต และนี่ก็คือกลุ่มนักรบปฏิบัติการภาคพื้นดิน หรือที่พวกเราเรียกติดปากกันว่าทัพบก หน้าที่หลักของพวกเราคือการปกป้องประเทศชาติ ยามศึกขับรถถัง ยามสงบก็มาขับเจ้าสองล้อแทน นี่คือการรวมตัวกันครั้งแรกสำหรับทหารบกที่มีใจรักในการขับขี่มอเตอร์ไบค์ ซึ่งก่อนหน้านี้แต่ละคนก็ต่างมีกลุ่มของตัวเองอยู่แล้ว แต่สำหรับครั้งนี้เราได้รวบรวมเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกันใจรักในสิ่งเดียวกัน เข้ามารวมกันจึงเกิดเป็นกลุ่ม Army Bike Club Thailand ขึ้นมา

1Z6A9959

1Z6A9983

“จ่าเกียรติ” ได้กระจายข่าวเพื่อรวบรวมเหล่าสุภาพบุรุษลายพราง…หัวใจสองล้อ ที่อยู่ต่างสถานที่ต่างหน่วยผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพื่อให้สังคมภายนอกได้รับรู้ว่าทหารเรานอกจากจะมีหน้าที่รักษาอธิปไตยแล้วก็ยังมีใจรักใน 2 ล้อเหมือนกัน พวกเรารวมกลุ่มกันเอาไว้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ ที่แต่ละคนได้ไปพอเจอ สัมผัสมา แนะนำสิ่งดีๆ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ รวมไปถึงช่วยกันหาอะไหล่และของแต่งต่างๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ กิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ ที่พวกเรากำลังจะเริ่มทำในอนาคตอีกด้วย อาทิเช่น การจัดทริปร่วมทำบุญ บริจาคสิ่งของ เครื่องอุปโภค บริโภคให้แก่คนยากไร้ ตามถิ่นทุรกันดารต่างๆ พวกเรามีจุดมุ่งหมายที่จะร่วมกันสร้างสิ่งดีๆ ให้กับประชาชน เพื่อสร้างประโยชน์สุขให้กับผืนแผ่นดินเกิด ไม่ใช่ทำเพราะหน้าที่ แต่พวกเราทำด้วยใจครับ

1Z6A9814

1Z6A9815

สำหรับการรวมตัวภายใต้ชื่อกลุ่ม Army Bigbike Club Thailand นี้เราก็ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นเฉพาะ ทหารบกเท่านั้นนะครับ ไม่ว่าจะทัพอากาศ ทัพเรือ ตำรวจ หรือแม้แต่พลเรือนก็สามารถเข้าอยู่ร่วมกันกับพวกเราได้ครับ ขอแค่มีใจก็พอ ในการรวมตัวกันครั้งนี้ก่อให้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นอีกมากมายหลายอย่าง พวกเราได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น เพราะแต่ละคนก็อยู่ต่างหน่วย ต่างสถานที่กัน มันทำให้รุ่นพี่รุ่นน้องได้กลับมาพบปะพูดคุยกัน สำหรับการรวมตัวครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของพวกเรา สมาชิกส่วนใหญ่จะรับราชการอยู่ในเขตพื้นที่ กทม. และปริมณฑลกัน เราคาดหวังไว้ว่าหากมีการรวมตัวกันครั้งหน้า เราจะได้สมาชิกเพิ่มขึ้นจากทั่วประเทศไทยอย่างแน่นอนครับ

1Z6A9803

1Z6A9808

- Advertisement -

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่