( Bike club )“We are rider, we are Family” สำหรับกลุ่ม Bike club We are Rider หรือว่า W.A.R. ของพวกเรานั้น มีจุดเริ่มต้นขึ้นมาตั้งแต่ราว 3 ปีที่แล้วครับ โดยเริ่มมาจากกลุ่มคนที่ขี่ Kawasaki Z1000 ประมาณ 10 คัน ซึ่งรู้จักกันผ่านเว็บบอร์ด อยากจะเริ่มต้นหาเพื่อนร่วมขี่รถเที่ยวกัน ก็ก่อกำเนิดขึ้นมาเป็นกลุ่ม ซึ่งตอนแรกใช้ชื่อกลุ่มว่า I love Z1000 เนื่องจากสมาชิกในช่วงแรกทั้งหมดนั้นขี่รถรุ่นเดียวกันคือ Z1000 จนพอผ่านไปสักระยะหนึ่ง ระหว่างสมาชิกในกลุ่มก็ได้ปรึกษากันว่า มันเป็นการปิดกันตัวเองกันมากไปมั้ยกับการใช้ชื่อกลุ่มว่า I Love Z1000 ซึ่งนั่นอาจจะทำให้คนอื่นที่ไม่ได้ขับขี่ Z1000 ไม่กล้าหรืออึดอัดที่จะเข้ามาขับขี่รถท่องเที่ยวไปกับพวกเรา ก็เลยปรึกษาเรื่องเปลี่ยนชื่อกลุ่ม เพราะว่าจะทำให้คนอื่นๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มได้ง่ายขึ้น ก็เลยตกลงกันว่าเปลี่ยนชื่อเป็น We are rider หรือ W.A.R.

       โดยจุดประสงค์หลักของกลุ่มก็ยังคงเดิมคือการออกท่องเที่ยวโดนผ่านพาหนะที่เป็นที่รักของพวกเราอย่างมอเตอร์ไบค์ โดยไม่มีการแบ่งกันใดๆ ไม่ว่าจะเป็น ยี่ห้อ รุ่นรถ หรือแม้กระทั่งซีซีก็ตาม ซึ่งสำหรับทริปของกลุ่มพวกเรานั้นจะมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือว่าวันเดย์ทริป การรวมตัวมีตติ้งทานอาหารกันในช่วงสุดสัปดาห์ หรือแม้กระทั้งทริปค้างคืนไกลๆ โดยจะมีสลับผลัดเปลี่ยนคละๆ กันไป ตามแต่สถานการณ์ โดยพวกเรามองว่าในกลุ่ม W.A.R. นั้นเป็นเสมือนพื้นที่ส่วนกลาง ที่ทำให้คนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน ได้มารวมตัวกัน ได้ขี่รถท่องเที่ยวไปด้วยกัน โดยการไปขี่รถท่องเที่ยวแต่ละครั้งนั้นในกลุ่มจะมีสโลแกนที่ปฎิบัติกันมาโดยตลอดซึ่งก็คือ  ไปพร้อมกันกลับพร้อมกัน อุบัติเหตุเป็นศูนย์ซึ่งมาจากการเดินทางที่ไปด้วยกันเป็นหมู่คณะ ไม่ทอดทิ้งกัน ไม่ว่าจะขี่ช้าหรือเร็ว ซีซีจะมากหรือน้อย รวมไปถึงการขับขี่ที่มีมารยาท มีความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งนั่นเองก็ทำให้สมาชิกในกลุ่มไม่เคยประสบอุบัติเหตุในการขับขี่ท่องเที่ยวเลย

       และจากการที่เราได้สร้างพื้นที่ส่วนกลางสำหรับการมาอยู่ร่วมกัน นั่นก็ได้สร้างความผูกพันธ์ระหว่างพี่น้องสมาชิกในกลุ่ม จากคนที่ไม่เคยรู้จักกันกลับกลายมาเป็นเพื่อน เสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ที่พร้อมจะคอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ของกันและกันถึงแม้ว่าจะมีความแตกต่างในเรื่องของอายุ หรือว่าหน้าที่การงาน รวมไปถึงภูมิลำเนา ซึ่งสมาชิกของ W.A.R. นั้นก็มีกระจายตัวอยู่ทั่วทั้งประเทศ ซึ่งเวลาขับขี่ไปเที่ยวในแต่ละที่ก็จะคอยมีสมาชิก W.A.R. มาคอยช่วยเป็นเจ้าบ้านต้อนรับอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นการท่องเที่ยวแบบครอบครัวคือมีการวางแผนเผื่อผู้ติดตามให้ด้วย ไม่ใช่เพียงแต่คิดว่าจะไปขี่เอาสนุกคนเดียวแล้วทิ้งครอบครัวไว้ข้างหลัง แต่ในกลุ่มสามารถที่จะพาสมาชิกในครอบครัวไปเที่ยวไปสนุกด้วยกันได้ โดยเราจะมีการวางแผนเรื่องหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เผื่อไว้ให้แก่ผู้ติดตามที่จะสามารถขี่รถไปแวะเที่ยว ช็อปปิ้ง หรืออยู่รอ ในขณะที่พ่อบ้านออกไปขี่รถเล่นกัน ก่อนจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันในตอนค่ำต่อครับ ทำให้สมาชิกในกลุ่มไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องของการออกท่องเที่ยวบ่อยๆ

       สุดท้ายนี้สำหรับเพื่อนๆ ชาวสองล้อที่อยากจะมาจอยกับเราก็สามารถเข้ามาร่วมพูดคุยหรือติดตามรายละเอียดทริปท่องเที่ยวต่างๆ ได้ที่ facebook We Are Rider Club – (W.A.R.) แล้วก็อยากฝากถึงเรื่องการรักษาภาพลักษณ์ของกลุ่มบิ๊กไบค์ต่างๆ ที่ปัจจุบันคนภายนอกมักมองเวลาที่รถใหญ่รวมตัวกันไปในทางลบ อยากให้ทุกคนช่วยรักษาภาพลักษณ์ที่ดีเอาไว้ ง่ายๆ เพียงมีมารยาทและเคารพกฎจราจรแค่นี้ก็จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่เพื่อนๆ ชาวสองล้อทุกท่านได้แล้วครับ

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้ 
ติดตามข่าวสาร Facebook คลิกทีนี้