Honda CBR1000RR SP

Pete (พิรุณ เทเพนทร์) – Honda CBR1000RR SP

สวัสดีครับผมพีท (พิรุณ เทเพนทร์) หรือหลายๆ คนรู้จักจาก PeteZ1000 ตอนนี้ทำงานอยู่กับบริษัท Red Bull ครับ ตำแหน่ง Musketeer (หรือเซลน่ะแหละครับ) ดูภาคใต้ ตอนนี้อยู่ภูเก็ตครับ

งานอดิเรกชอบคือขี่รถเที่ยวครับถ่ายรูปทำคลิปอะไรแบบนั้นเวลาเดินทางไปไหนมาไหนเคยขี่ไปไกลสุดก็สิงค์โปรครับส่วนตัวแล้วผมชอบความเร็วมาตั้งแต่เด็กๆครับน่าจะเพราะโตมากับพ่อที่ขี่CBX750 พาไปเที่ยว ไปรับส่งไปโรงเรียนตั้งแต่เด็กๆ มันเลยซึมซับอยู่ใน DNA ผมเริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ตั้งแต่ 110 cc ครับ แล้วก็ขยับขึ้นมาเรื่อยๆ Fino, PCX, CRF250, Z800, Z1000, S 1000 R จนมาเป็น CBR1000RR SP สาเหตุที่ผมชอบบิ๊กไบค์ ก็เพราะมีความรู้สึกหลงไหลกับ ความเร็วบนสองล้อมากกว่า 4 ล้อมั้งครับ และจริงๆ เมื่อก่อนตอนอยู่ กทม. เวลาไปทำงานระยะทางจากบ้านไปที่ทำงานมันไกล เลยอยากขยับซีซีเพื่อลดระยะเวลาในการเดินทางด้วยส่วนนึง

จากก่อนนี้ที่ขี่Z1000 แล้วแต่งไปจนไม่รู้จะแต่งอะไรแล้ว ผ่านไป 4 ปีผ่อนจนหมด เลยอยากได้สปอร์ตเพิ่มอีกคัน หลังจากศึกษา ความคุ้มค่าของเงินที่เสียไปกับของติดรถที่ได้มา เลยมาจบที่ Honda CBR1000RR SP ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัยมากขึ้นบวกกับเทคโนโลยีที่ติดมาให้ค่อนข้างครบถือว่าตอบโจทย์ครับ รถนอกกระแส และน่าจะเพราะไม่ค่อยมีคนเล่นเยอะมาก (เพราะคิดว่ามันไม่แรง เพราะโรงงานกั๊กแรงม้าเอาไว้) ผมก็เอามาปลดล็อค ขึ้นไดโน จนแรงม้าทะลุ 180 ตัวคันแรกจูนโดยพี่ปุ๊ย AP Shop

ผมชอบแต่งรถสไตล์JDM หรือพวกรถซิ่งญี่ปุ่น ที่ดูแบบเรียบง่าย แต่เน้นไปที่ของแต่งมากกว่า โดยดูของแต่งให้เหมือนกับพวกรถ WSBK, Endurance, Suzuka เป็นต้นแบบครับ โดยเน้นของตรงรุ่นและให้สมรรถนะสูงสุดเป็นหลัก

  ถ้าถามถึงของแต่ง ยางนี่ถือว่าเป็นของแต่งรถไหมครับ? ถ้าใช่ก็ชอบยางของ Pirelli นี่แหละครับ ทำให้การขี่บนถนนมีความมั่นใจมากขึ้นกล้าเข้าโค้งมากขึ้น แต่ถ้า เป็นของแต่งอย่างอื่นที่ชอบ ตอนนี้น่าจะเป็นตัวที่ครอบถังคาร์บอนครับ เพราะได้ลายเซ็นจากนักแข่ง MotoGP หลายคนเลย ถือว่าเป็น ของสะสมล้ำค่าสำหรับผมแล้วครับ

ตอนแรกคิดว่าน่าจะสลับขี่กับZ1000 อยู่บ้าง เพราะสปอร์ตน่าจะขี่ลำบากกว่าเน็กเก็ตสำหรับในเมือง แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นเวลาจะออกจากบ้าน นี่หยิบกุญแจ CBR ตลอดเลย เพราะว่ามันขี่ง่าย ขี่สบาย ไม่แพ้ Z1000 เลยครับ เวลาจะออกจากบ้าน รถยนตร์กับมอเตอร์ไซค์ นี่เลือกมอเตอร์ไซค์ก่อนเลย ถ้าฝนไม่ตกนะ

ถ้าจะปรับแต่งอยากลองเปลี่ยนจากรถถนนเป็นรถสนามดูครับอยากรู้ว่าถ้าได้ไปขี่สนามจริงๆจังๆเราจะออกจากเซฟโซนของตัวเองไปได้แค่ไหนแค่ขี่สนุกๆไม่ได้จะไปแข่งกับใครนะครับเอาชนะใจตัวเองนี่แหละครับ

ส่วนรถในฝันจริงๆคือรถMotoGP ที่มีขาย ก็ RC213VS นี่แหละครับ แต่ด้วยราคามันคงยากไป เอาที่ดูใกล้ตัวเข้ามาหน่อย ที่ชอบ ก็มี Ducati V4R กับ Kawasaki H2R นี่แหละครับ

สุดท้ายนี้อยากฝากเรื่องใครที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ก็ควรหาเวลาไปเรียนขับขี่ปลอดภัยเพิ่มทักษะในการขับขี่ให้กับตัวเองและรู้จักเคารพผู้ใช้ถนนร่วมกันด้วยครับสวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ทุกครั้งที่ออกไปขี่นะครับ

ท่อ Akrapovic Evolution GP Full Titanium system   , ขายึดท่อ Akrapovic Carbon
ชิลด์หน้า MRA
เกียร์โยง Bonamici
ปั๊มล่าง Brembo GP4RX
ปั๊มบน Brembo Rossi
มือคลัทช์ Gale Speed
บังโคลนหลังคาร์บอน (ไทย)
ครอบถังเทนคาเตะคาร์บอน (ไทย)

การ์ดเบรค Zeta

กระปุกน้ำมันเบรค(หน้า)Rizoma

กระปุกน้ำมันเบรค(หลัง) CNC racing

สายถักหัวต่อ Hell

หัวปลดไวซ้ายขวา

รีโมทปรับระยะ TWM

ยาง #Pirelli Supercorsa V3 / Diablo Corsa II

บังโคลนหน้าคาร์บอน RC213 (ไทย)

น็อตไทเทเนียม Pro-Bolt

ขาจับปั๊มหลัง RSV

สต๊อปเบรคหลัง

ไฟท้ายไฟเลี้ยวในตัว Suga

จาน Brembo T-Drive

ด้วงหลัง Brembo

โซ่ RK

สเตอร์ หน้าหลัง RK

อุดกระจก Yoshimura

ครอบเครื่อง GB Racing

กันล้ม R&G กลาง+หน้า

ล้อ Marchesini M7RS

การ์ดหม้อน้ำ Evotech Performance

- Advertisement -
Bank Superbike
Bank Superbike
นักเขียนธรรมดา ที่คิดว่าไม่มีอะไรเกินคว้า ฟ้าไม่สูงไป ใจไม่ขี้ขลาด ชีวิตเรียนรู้ในวงการมา 9 ปี ขับขี่ได้ทั้ง 2 ล้อ 4 ล้อ เครื่องยนต์ไม่จำกัดซีซี ควรทำในส่งที่ควรทำ รักสุดใจ ลงแทร็กไปก็ขี่สุดตัวเช่นกัน..!!

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่