Suzuki GSX-R1000 K9 – Sun (เสกสรรค์ แสกสม)

Yamaha Fazzio

                             Suzuki GSX-R1000 K9 – Sun (เสกสรรค์ แสกสม)

สวัสดีครับ ผมชื่อ เสกสรรค์ แสกสม ชื่อเล่น สัน อายุ 34 ปี ปัจจุบันผมเป็นเจ้าของโรงน้ำแข็งครับ รถที่ผมใช้อยู่ตอนนี้เป็น Suzuki GSX-R1000 ปี 2009

Suzuki GSX-R1000 K9

            ตอนผมเด็กๆ ผมก็เหมือนเด็กผู้ชายทั่วๆ ไปครับ ชอบรถ ชอบความเร็ว จำความได้ว่าเมื่อก่อนชอบซ้อนท้ายพี่ๆ น้าๆ ที่รู้จักไปดูรถแข่งเป็นประจำ พอโตขึ้นมาก็ได้มีโอกาสมีมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง ตัวผมเริ่มต้นมาจากสาย 2 จังหวะครับ สมัยนั้นเรียกได้ว่าฮิตกันสุดๆ พอโตขึ้นมาก็ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ Honda CB400 หรือเจ้า SuperFour นั้นเอง ขี่ได้มาสักระยะก็เปลี่ยนรถครับ ขยับมาเป็น Kawasaki ER-6n แต่พอซื้อมาแล้วขี่ได้แปปเดียวก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่อะ ก็เลยขายทิ้งเลยครับ จนสุดท้ายผมได้มาเจอกับเจ้า GSX-R1000 K9 ก็รู้สึกประทับใจเลยครับ เรียกได้ว่าหลงรักเลยครับ เพราะส่วนตัวผมชอบในรูปทรงของ GSX อยู่แล้ว อีกทั้งเจ้า Gixxer เป็นรถที่ขี่ดี รถบิดติดมือ แรงทอร์คที่มันส์สะใจ แถมอึด ถึก ทน ไม่ค่อยมีปัญหาคอยกวนใจ ผมเลยตัดสินใจถอยคันนี้มาเป็นรถคู่ใจครับ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ คันนี้ผมใช้ซิ่งมาร่วมๆ 5 ปีแล้วครับ

ของแต่งที่ใส่เข้าไปผมไม่ได้มีแนวทางตายตัว แต่จะใส่ในสิ่งที่ตัวเองชอบมากกว่า ชอบอะไรก็ใส่เข้าไปแต่จะไม่ให้มันดูลิเก โดยของแต่งที่ผมชอบที่สุดในคันนี้ก็จะเป็นปั๊มล่างคู่หน้า Brembo HP 108mm ซึ่งผมคิดว่าเป็นปั๊มเบรคเรซซิ่งที่ราคาไม่สูงมากแต่ว่าคุ้มค่าสุดๆ แล้วรูปทรงของตัวปั๊มเวลาใส่กับตัวรถมันทำให้รถดูหล่อขึ้นมากๆ ปั๊มบนผมเลือกใช้เป็น Brembo โลโก้แดง โดยมีการตกแต่งเม็ดปรับของ K-Factory เข้าไป เสริมหล่อด้วยกระปุกสีชาฝา Antlion หมุด Active ตัวก้านเบรคผมใส่เป็น Zeta ช่วงล่างผมเปลี่ยนเป็น Ohlins TTX GP และจุดอื่นๆ อีกหลายจุดก็ได้เปลี่ยนเป็นของแต่งที่ผมชอบครับ โดยรถคันนี้ผมใช้แทบทุกวันครับ ขับไปหาอาหารอร่อยๆ ทาน หรือใช้ซื้อของกินจุกจิกก็ใช้คันนี้บ่อยมากๆ ครับ โดยของแต่งที่คิดว่าจะหามาเปลี่ยนเพิ่มเติมก็คงจะเป็น ปั๊มบนใหม่ โช้คหน้าใหม่ แล้วก็คลัทช์ใหม่ครับ ซึ่งผมคงอยู่กับรถคันนี้อีกนานเพราะตอนนี้ยังไม่มีรถคันใหม่ที่อยากได้เลยครับ

ปั๊มบน Brembo โลโก้แดง
ปั๊มล่าง Brembo HP108mm
ปั้มเบรคหลัง Brembo ด้วง
ล้อ Galespeed Type S
โช้คหลัง Ohlins TTX GP
ท่อไอเสีย Racefit
ชิลด์หน้า Magical Racing
เกียร์โยง Gilles Tooling
กันสะบัด Hyperpro RSC

สุดท้ายก็อยากฝากถึงแฟนๆ SuperBike Magazine ครับว่า ถ้าเจออะไรที่ชอบที่ใช่ที่ถูกใจ ก็ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจเก็บหอมรอมริบแล้วคว้ามันมาเป็นเจ้าของให้ได้ อย่าปล่อยให้มันค้างคาครับ

รับชมรถแต่งสวยๆโดนๆคันอื่นๆ คลิกที่นี่
ติดตาม ข่าวสารใน Facebook SuperBike คลิกที่นี้

บทความก่อนหน้านี้Bike Club : NINJA 1000 THAILAND
บทความถัดไปThe “Indian” Story

Related Articles