Triumph Bonneville SE (Third) ศิวดล ไวชนะ

สวัสดีครับผมศิวดล ไวชนะ ชื่อเล่นเติ๊ดครับ ตัวผมเองก็เริ่มต้นขับขี่มาเกือบ 10 ปีแล้วละครับ คันแรกก็เป็น Kawasaki D-tracker 250 และก็หยุดขี่ไปช่วงนึงครับเนื่องจากงานเยอะมาก หลังจากนั้นก็กลับมาขี่แต่เปลี่ยนแนวทางมาเป็น Harley Davidson Sportster Forty-Eight และทำให้รู้ว่าตัวเองชอบรถในแนวคลาสสิค จึงค่อยๆ งอกตามมาด้วย

Triumph Bonneville SE และก็ยาวเลยครับมีตามมาอีกหลายคัน ด้วยความที่ผมเป็นคนง่ายๆ และเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย อยากทำอะไรก็ทำเลย จึงชอบเอารถมารื้อ-ถอด-ตัด แบบว่าอยากแต่งอะไรก็ลงมือเลยครับ

สำหรับความเป็นมาของรถคันนี้เริ่มต้นจากตอนนั้นอยากได้รถที่ลุคดูคลาสสิคสักคัน ด้วยความที่ตัวเองก็เรียนจบมาทางด้านศิลป์อยู่แล้ว ก็วาดไอเดียไว้ในใจและตัดสินใจดิ่งตรงเข้าศูนย์ Triumph เลยครับ ซึ่งตอนแรกในใจเนี่ยตั้งใจว่าจะซื้อ T100 แต่ปรากฎว่าไม่มีรถครับ ต้องรอ ด้วยความใจร้อนไม่อยากรอเลยเอาตัว Bonneville SE มาแทน

เพราะคิดว่าไหนๆ ก็จะเอามาแต่งอยู่แล้วรุ่นอะไรก็ได้เพราะตั้งใจจะทำทั้งคัน พอซื้อมาก็เริ่มมาแต่งกันละ ก็ได้เพื่อนคู่คิดคือหมิง Hit the Road มาช่วยออกแบบและดูภาพรวม

ทั้งเรื่องท่อไอเสียที่เดินใหม่เป็นท่อคู่ยกสูงออกท้าย หรืออย่างการเลือกหาอะไหล่หลายชิ้นๆ ที่มีปรับเปลี่ยนกว่าจะลงตัว และกลายมาเป็นแบบที่เห็นนี่ล่ะครับ

รายการของแต่ง

ล้อ Kineo

เรือนไมล์ Motogadget

ไฟเลี้ยวปลายแฮนด์ Motogadget

กระจกปลายแฮนด์ Motogadget

แฮนด์ Biltwell

คาลิเปอร์เบรคหน้า-หลัง Brembo

จานเบรคหน้า Brembo full floating

จานเบรคหลัง Galfer

ชุดพักเท้า LSL

ฝาข้างคลัทช์ Speed Merchant

ฝาข้างจานไฟ Speed Merchant

ครอบสเตอร์ Speed Merchant

ไฟท้าย LED Motobox

กันสะบัด Norman Hype

– ก้านเบรคคลัทช์ Gale Speed

โช้คหลัง Ohlins

โช้คหน้า Showa ชุดแผงคอ RSV Racing

ชุดไฟหน้า LED กรอบไฟ ชุดหูช้าง RSV Racing

ท่อไอเสีย Custom by Euro

บังโคลนหน้า Pi Customs

ปากแตร Pi Customs

ตัดเฟรม ซ่อนสายไฟ Pi Customs

เบาะนั่ง Zeus

ชุดกุญแจสตาร์ท BC

ยาง Pirelli Diablo Supercorsa SP

โดยถ้าเทียบรถคันนี้ ผมมองว่ามันเหมือนงานศิลปะนะ เป็นเหมือนสิ่งที่ผมเรียนมาเลยละ  คือทำให้เกิดความสุขได้ตั้งแต่เริ่มมอง สุขใจที่ได้สัมผัสได้ขึ้นคร่อมและขี่มันทะยานออกไป และที่สำคัญคือสามารถสร้างสรรค์ได้ไปตามแนวทางที่เราจะให้เป็น

สุดท้ายขอฝากประชาสัมพันธ์ ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ Hit The Road ละกันครับ โดย Hit The Road เป็นร้านเสื้อผ้าสุดคูลสำหรับไบค์เกอร์อย่างเราๆ ล่ะครับ โดยเจ้าของเป็นของเพื่อนสนิทผมที่ช่วยผมสร้างรถคันนี้ออกมาด้วย ซึ่งถ้ามี Hit The Road ไปออกงานที่ไหน ผมและเพื่อนอีกหลายสิบชีวิตจะไปสนุกด้วยทุกครั้งครับ facebook: HitTheRoadBKK

- Advertisement -

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่