CFMoto 450 CL-C Bobber บ๊อบเบอร์ผู้ดี จากค่ายมังกรฟ้า

CFMoto 450 CL-C Bobber บ๊อบเบอร์ผู้ดี จากค่ายมังกรฟ้า

CFMoto 450 CL-C Bobber

มีอะไรให้เซอร์ไพรส์ตลอดสำหรับค่ายมังกรฟ้า นอกจากจะคว้าโพเดี้ยมในรายการแข่งขัน Moto 3 ที่มูเจลโลมาเมื่อสุดสัปดาห์มาแล้ว ทางฝั่งโปรดักชันเองก็มีการเปิดตัวโมเดลโฉมใหม่เช่นกัน กับ CFMoto 450 CL-C Bobber รถบ็อบเบอร์สไตล์เรโทรที่ดึงสมรรถนะพื้นฐานเครื่องยนต์มาจากรุ่นครูเซอร์อย่าง 450CL-C รวมถึงดีไซน์ที่ถูกปรับเปลี่ยนไปจากเดิมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น 

CFMoto 450 CL-C Bobber

ด้วยสไตล์ตัวรถที่มาพร้อมกับความคลาสสิกในแบบอังกฤษแต่ก็ไม่ได้คลาสสิกแบบ ดิบ ๆ จ๋า ๆ ทั้งยังแฝงไปด้วยความทันสมัยที่ตอบโจทย์เหล่าผู้ขับขี่ยุคใหม่ให้สามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น บวกกับการออกแบบดีไซน์ไม่ว่าจะเป็นการวางศูนย์ถ่วงเครื่องยนต์ที่ต่ำให้ความมั่นคงสำหรับการขับขี่ ไฟหน้า ไฟเลี้ยว กระจกเรือนไมล์และไฟเลี้ยวท้ายทรงกลม ถ้าหากเทียบกับรุ่น 450 CL-C สิ่งที่แตกต่างไปและสังเกตได้ง่ายอย่างแรกก็คือ ลวดลายกราฟิกบริเวณตัวถังน้ำมัน (สี Ivory White) ใช้สีครีมแนวเอิร์ทโทนดูสวยงามแบบไม่หวือหวาจนเกินไป พร้อมกับลวดลายแถบสีดำและเพลทอลูมิเนียมที่ใช้ฟ้อนต์ออกแบบใหม่ดูเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น 

ไฮไลท์ต่อมาจะเป็นในส่วนของเบาะหนังชิ้นเดียวที่มีการออกแบบใหม่สไตล์บ็อบเบอร์ (เบาะขนาดสั้น) ปักโลโก้อักษรเด่น ๆ บังโคลนหลังดีไซน์ใหม่โดยยึดแกนที่บริเวณสวิงอาร์มด้านหลัง โลโก้แบรนด์บริเวณแคร้งเครื่องยนต์ รวมทั้งยังสะท้อนความหรูหราด้วยแถบเพลทบริเวณเสื้อสูบ และปลายท่อดีไซน์ออกคู่ดูสวยงามไปอีกแบบ 

CFMoto 450 CL-C Bobber

ขณะที่เครื่องยนต์เป็นสองสูบขนาด 449 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ วางองศาของเพลาข้อเหวี่ยงที่ 270 องศา ใช้ระบบวาล์ว ดับเบิ้ลบาลานซ์ชาร์ฟ ขับเคลื่อนด้วยสายพานพ่วงมาด้วยแอสซิสต์สลิปเปอร์คลัตช์ ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 40.2 แรงม้าที่ 8,000 รอบ แรงบิดขนาด 42 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบ และให้ความจุถังน้ำมันมาให้ขนาด 12 ลิตร

CFMoto 450 CL-C Bobber

พร้อมช่วงล่างกับโช้คหน้าแบบหัวกลับขนาด 37 มม. ขณะที่ด้านหลังเป็นโช้คเดี่ยว สามารถปรับพรีโหลดค่าแข็งอ่อนของสปริงได้ มาพร้อมระบบเบรกด้วยดิสก์เบรกเดี่ยวด้านหน้าขนาด 320 มม. คาลิเปอร์เรเดียลเม้าท์ขนาด 4 ลูกสูบ จาก J.Juan ด้านหลังเป็นดิสก์เบรกเดี่ยวขนาด 220 มม. คาลิเปอร์ลูกสูบเดียวจาก J.Juan เช่นเดียวกัน ติดมากับล้อขนาดเท่ากันที่ 16 นิ้ว และรัดยางหน้า-หลังขนาดใหญ่ที่ 130/90 และ 150/80 ถูกใจสายคัสตอมอย่างแน่นอน โดยมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 177 กก. พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ติดตั้งมาให้ทั้ง ระบบ ABS แบบ 2 ชาแนล และระบบแทร็คชันคอนโทรล ที่ถือว่าเหมาะสมกับตัวรถ

สีครีม Ivory White สีดำ Nebula Black

โดยจำหน่ายทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่สีครีม Ivory White และสีดำ Nebula Black สำหรับราคายังไม่มีการเผยข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางค่าย ยังไงก็ต้องรออัปเดตกันอีกครั้ง แต่ก็มีแนวโน้มที่โมเดลนี้จะเข้ามาไทยค่อนข้างมาก หลังจากที่มีข่าวว่ามีตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ในไทยแล้วอย่าง M Bike ก็น่าจะมีสิทธิ์ลุ้นที่จะได้เห็นโฉมดังกล่าวมาตีตลาดรถครูเซอร์ในบ้านเราแถมตัวรถยังสวยถูกใจแก่เหล่าคัสตอมเลยไม่น้อยทีเดียว 

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียน "หัวใจสีเขียว" ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่