New Yamaha YZF-R7 เพิ่มสีใหม่ ราคาเดิม

Yamaha Fazzio

New Yamaha YZF-R7 2023 เพิ่มสีใหม่ ราคาเดิม

New Yamaha YZF-R7
เปิดตัว R7 สีใหม่ในไทยอย่างเป็นทางการ

พร้อมเซอร์ไพรส์สำหรับเหล่าแฟน ๆ สายซิ่ง เพราะทาง Yamaha Riders club ได้เปิดตัวสีใหม่ในโมเดลรถซูเปอร์สปอร์ตอย่าง New Yamaha YZF-R7 2023 ที่มาในสีขาวมุก (White Pearl) พร้อมจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 

New Yamaha YZF-R7
Model R7 2023

สำหรับสีใหม่ในโมเดล YZF-R7 2023 ครั้งนี้มาในโทนสีขาว ผสมกับลายกราฟิกสีเทาและสีแดงตัดกัน พร้อมกับการออกแบบแฟริ่ง ที่ให้ความสปอร์ตแบบต้นตำหรับของรถโมเดล R7 บวกกับล้อแม็กอลูมิเนียมสีแดง ที่ตัดกับสีตัวรถได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ด้านรูปลักษณ์ตัวรถ ยังคงความเป็นโมเดลของ R7 ที่ออกแบบมาสำหรับสไตล์เรซซิ่ง เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งส่วนนี้ถือว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรจากเดิม 

New Yamaha YZF-R7 New Yamaha YZF-R7
New Yamaha YZF-R7
New Yamaha YZF-R7

เรามาสำรวจรถรุ่นนี้กัน อันดับแรกเลย มาดูสมรรถนะของเจ้า R7 กัน ด้วยเครื่องยนต์ CP2 2 สูบ 4 จังหวะ 689 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบเกียร์แบบ 6 สปีดและระบบแอสซิสต์และสลิปเปอร์คลัตช์ ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุด 73.4 แรงม้าที่ 8,750 รอบ และแรงบิด 67 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ ถือว่าให้กำลังความเร็วมาได้ดี ทั้งแรงต้นและแรงปลายเลยทีเดียว ต่อที่ระบบกันสะเทือน เริ่มจากโช้คหน้าแบบหัวกลับจาก KYB ขนาด 41 มม. มีระยะยุบ 130 มม. ด้านหลังเป็นสวิงอาร์มและโช้คเดี่ยวปรับพรีโหลดและรีบาวด์ได้ 

New Yamaha YZF-R7
ระบบกันสะเทือนและช่วงล่างด้านหน้า

ส่องลงมาอีกกันที่ช่วงล่าง กับระบบเบรก โดยด้านหน้าเป็นดิสก์เบรกคู่ขนาด 298 มม.พร้อมปั๊มบนแบบเรเดียลจาก Brembo ดิสก์เบรกเดี่ยวด้านหลังขนาด 245 มม. พร้อมระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เสริมด้วยล้อหน้า-หลังขนาด 17 นิ้ว และยางหน้า 120/70 ยางหลัง 180/55 แบบไม่ใช้ยางในทั้งคู่

สำรวจรอบรถกันไปแล้ว มาเช็คของภายในของเจ้า R7 รุ่นนี้กันบ้าง ด้วยความเป็นรถสปอร์ตที่สามารถใช้แข่งในสนามได้อยู่แล้ว ก็ย่อมมากับระบบช่วยการเชนเกียร์อย่างแอสซิสต์แอนด์สลิปเปอร์คลัตช์ ที่ช่วยในการหน่วงแรงเอ็นจิ้นเบรก ลดอาการสะบัดของรถในเวลาเบรกได้เป็นอย่างดี พร้อมหน้าจอเรือนไมล์แบบ LCD แสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อก ซึ่งเบรกได้อุ่นใจแน่นอน

New Yamaha YZF-R7
อาชาเหล็กสีขาว

ถ้าดูรวม ๆ จากภายนอกของรถรุ่นนี้แล้ว อาจจินตนาการได้เลยว่า โมเดลสีใหม่รุ่นนี้ เหมือนอาชาเหล็กสีขาวที่พร้อมจะโลดแล่นบนสนามแข่งและท้องถนน สวยจริง ๆ  สำหรับราคาของเจ้า Yamaha YZF-R7 2023 สีขาวมุกตัวใหม่ เปิดตัวอยู่ที่ 339,000 บาท ซึ่งถือว่าราคาเท่าเดิม ไม่ได้เปลี่ยนแปลอะไร ถ้าหากใครสนใจ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปชมได้ที่โชว์รูม Yamaha Riders club ทั่วประเทศ 

อ่านข่าวอื่นๆ จาก Yamaha คลิกที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียนมือใหม่ หัวใจสีเขียว ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

Related Articles