Stealth 125 2024 สปอร์ตเน็กเก็ต พิกัดมือใหม่

Stealth 125 2024 สปอร์ตเน็กเก็ต พิกัดมือใหม่

Stealth 125 2024

สำหรับกลุ่มรถมอเตอร์ไบค์ไซส์น้องเล็กพิกัด 125 ซีซี ที่เราไม่ค่อยพบเห็นในฝั่งอเมริกาซักเท่าไหร่ แต่ทว่ามันกลับเป็นที่นิยมใช้ในแถบยุโรป เนื่องด้วยข้อกำหนดของขนาดซีซี ของใบอนุญาตขับขี่สำหรับนักบิดมือใหม่ จึงทำให้โมเดลในกลุ่มเซ็กเมนต์นี้ ทางผู้ผลิตจากหลากหลายค่ายพยายามที่จะดึงดูดผู้ซื้อด้วยการเปิดตัวโมเดลใหม่ออกมาให้ชมแบบหายใจไม่หยุดพัก

Stealth 125 2024

และหนึ่งในผู้ผลิตจากทางฝั่งอิตาลีอย่าง Fantic ได้ทำการเผยโฉมเจ้า Stealth 125 2024 เน็กเก็ตไบค์ในพิกัดไซส์เล็กจากตระกูล Caballero มาพร้อมเครื่องยนต์แบบสูบเดียว ที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่ที่อยากมีรถสปอร์ตไบค์เอาไว้ใช้งาน

Stealth 125 2024

โดยเจ้า Stealth 125 เน็กเก็ตไบค์ทีมาพร้อมสไตล์การขับขี่แนวสปอร์ต รวมถึงรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากรถซูเปอร์โมโต พร้อมเส้นสายแฟริ่งอันโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวในทุกสัดส่วนทั้ง ไฟหน้า ถังน้ำมัน เบาะ ที่ชวนให้นึกถึงเจ้า Speed Triple จากค่ายผู้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Minarelli 4 จังหวะ ขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบส่งกำลังแบบโซ่ส่งไปยังล้อหลัง พร้อมกันนี้ยังติดตั้งแอสซิสต์แอนด์สลิปเปอร์คลัตช์มาให้ใช้งาน รวมถึงถังน้ำมันขนาด 12 ลิตร และท่อไอเสียที่ติดตั้งแคทเพิ่ม เพื่อลดมลพิษทางอากาศได้อีกด้วยครับ

รวมถึงการใช้เฟรมที่ทำจากโครงเหล็กและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม พร้อมระบบช่วงล่างที่ช่วยให้ควบคุมบาลานซ์ตัวรถได้ดียิ่งขึ้น ด้วยโช้คหน้าแบบหัวกลับ โช้คเดี่ยวด้านหลัง ล้อดีไซน์ 5 ก้านและใส่ยางซิ่งระดับโลกอย่าง Pirelli Dlablo Rosso IV

รวมถึง ยังติดตั้งระบบ Cornering ABS ระบบแทร็คชันคอนโทรล ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยและความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น ในด้านเทคโนโลยีจะพบกับระบบไฟส่องสว่าง LED หน้าจอสี TFT 5 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธ อำนวยความสะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ ทางค่ายยังไม่ได้ประกาศราคาสำหรับเจ้า Stealth 125 ยังไงก็รอติดตามข่าวสารกันอีกที แต่เรื่องการนำเข้ามาจำหน่ายในไทยคงเป็นเรื่องยากพอสมควร แต่หากอัปซีซีเยอะขึ้นหน่อยก็น่าลุ้นกันไม่ใช่น้อย

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียน "หัวใจสีเขียว" ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่