spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

YZR-M1 DutchGP เปิดลายตำนาน? พร้อมลุยแข่งที่แอสเซ่น

YZR-M1 DutchGP เปิดลายตำนาน? พร้อมลุยแข่งที่แอสเซ่น

Run to Retro พร้อมที่จะย้อนไทม์ไลน์สู่ทีมแข่งขันในยุคตำนานจากค่ายส้อมเสียง เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปี ยามาฮ่า มอเตอร์ โดยทาง Yamaha Factory Racing ทำการเซอร์ไพรส์เปิดตัวชุดทีมแข่งพร้อมลวดลายสุดพิเศษมาในธีมขาว-แดง เตรียมลงแข่งขันใน DutchGP ประเทศเนเธอร์แลนด์

โดยธีมดังกล่าวจะถูกตกแต่งให้กับทีมแข่งทั้งสองทีมทั้งทีมสังกัดโรงงาน ซึ่งนำโดย Fabio Quartararo, Alex Rins และทีมเซทเทอร์ไลท์อย่าง Yamaha Pramac Racing นำโดย Jack Miller และ Miguel Oliveira โดยทั้งหมดจะควบเจ้า YZR-M1 แพ็กเกจชุดเฉดสีและลวดลายเดียวกันทั้งหมดในเรซการแข่งขันของวันอาทิตย์

Noriyuki Haga พร้อมตัวแข่ง R7 5 วาล์ว 4 สูบ ตำนานแชมป์ WSBK ในปี 1999

และเพื่อเป็นการรำลึกของการฉลองครบรอบ 70 ปี กับคอนเซ็ปต์ธีมแข่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวแข่งไอคอนิกแห่งยุค 90 อย่าง YZF-R7 (1999) ตัวแข่งแชมป์โลก WorldSBK ของนักแข่งในตำนานอย่าง Noriyuki Haga มาอวดโฉมในอีเว้นต์พิเศษครั้งนี้อีกด้วย

“นี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญเมื่อทีม MotoGP ทั้งสองทีมมารวมกันบนกริดสตาร์ท โดยนำรถ MotoGP ทั้ง 4 คันมาแสดงร่วมกับ YZF-R7 รุ่นปี 1999 ซึ่งเป็นรถรุ่นไอคอนิกภาพลักษณ์อันทรงพลังของทั้งสองทีมที่รวมเป็นหนึ่งเดียวด้วยการใช้ชุดแต่งเดียวกันนั้นไม่เพียงแต่แสดงถึงการมีตัวตนบนสนามเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงแนวคิดเชิงกลยุทธ์ใหม่ของเราในปีนี้ นั่นคือ เราเป็นหนึ่งเดียวกันและแข็งแกร่งขึ้นเมื่ออยู่ด้วยกัน” Paolo Pavesio กรรมการผู้จัดการ Yamaha Racing กล่าว

นับเป็นโอกาสพิเศษของยามาฮ่าในการใช้ลวดลายแข่งใหม่ (แต่ไม่ใหม่) ลงแข่งขันในสนามที่เรียกได้ว่า คว้าชัยชนะมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดในปี 2021 ของฟาบิโอ กวาตาราโร่ โดยเจ้าตัวกล่าวว่า “สีนี้มันสุดยอดไปเลย และการเลือกใช้แข่งสนามนี้ นับว่าเป็นโมเมนต์สุดพิเศษอีกด้วย ชักรู้สึกตื่นเต้นแล้ว” 

นี่คืออีเว้นพิเศษของ Yamaha และการได้ใส่ลายใหม่ ๆ แบบนี้ก็ดีเสมอ! เราจัดเต็มอีกครั้ง ทั้งชุดหนัง รองเท้า ถุงมือ และหมวกกันน็อคที่เข้าชุดกับตัวรถ และผมชอบลุคโดยรวมมาก หวังว่าแฟน ๆ จะชอบกันนะครับ – อเล็กซ์ รินส์ กล่าว

ส่วนทางด้านแจ็คมิลเลอร์และมิเกล โอลิเวร่า ต่างรู้สึกภูมิใจที่ได้รับเกียรติจากทางยามาฮ่าแม้จะเป็นทีมอิสระเช่นกัน ซึ่งสนามอัสเซ่น ถือเป็นสนามเดียวที่มีในฤดูกาลของโมโตจีพี นับตั้งแต่การก่อตั้งชิงแชมป์โลกในปี 1949 (ยกเว้นปี 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19) 

อีกทั้งสุดสัปดาห์นี้ยังเป็นวาระครบรอบ การจัดแข่งขัน DutchGP ครั้งที่ 100 จึงถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ของยามาฮ่าอีกด้วย 

อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่นี่ (คลิ๊ก)

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียน "หัวใจสีเขียว" ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่