ในครั้งนี้เราจะพามาดู BMW HP4 Race ของดีค่ายใบพัดฟ้าขาว ที่วางจำหน่ายจริงพร้อมกับเปิดราคาที่ 2.9 ล้านบาทเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งรถคันนี้ถูกออกแบบให้ใช้สำหรับแข่งขันเท่านั้น แต่งเต็มทั้งคัน รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้าไปอยู่ภายในคันนี้ด้วย เรามาดูกันครับภาพจริง คันจริง มีอะไรบ้าง

HP4 Race

แฟริ่งฟูลคาร์บอนทั้งคัน ออกแบบสีและสวดลายคุมโทนแบบ tri-color ขาว น้ำเงิน แดง เพิ่มเติมความดุจากสีดำคาร์บอนเคฟล่า

ช่วงหน้าโดดเด่นด้วยโช้ค Ohlins Sub-tank FGR ประกบด้วยระบบเบรค Brembo MonoBlock  จานเบรค Brembo T-Drive

คันนี้ต้องบอกก่อน เฟรมทั้งคันก็เป็นคาร์บอนน้ำหนักเบาอีกเช่นกันโดยรวมแล้วเฟรมมีน้ำหนักไม่ถึง 8 กิโลกรัม ส่วนแท่งๆอันเล็กนั้นคือ กันสะบัด Ohlins ที่ติดมาให้ใต้แผงคอรถด้านหน้า

จอเรือนไมล์แสดงผลแบบ 2D ที่จะแสดงค่ามาตรฐานทั้งหมดของคันนี้เป็นอุปกรณ์ที่จะเห็นได้ในเฉพาะรถแข่งเท่านั้น ที่เห็นตัวเลขบนแผงคอ 502/750 นั้นก็คือ คันที่ 502 จาก 750 คันทั่วโลก เท่ากับว่าคันนี้มีเจ้าของแล้ว

ช่วงล่างหลังโช้คที่ใส่ Ohlins TTX GP เห็นแต่คาร์บอนทั้งคัน

เครื่องยนต์คันนี้มีความจุ 1000 ซีซี พ่วงแรงม้าที่ 212 แรงม้า น้ำหนักรวมของเหลวอยู่ที่ 177 กิโลกรัม ถือว่าเบามากๆ ถ้าเทียบต่อแรงม้าที่ให้มา

ท่อ Full Akrapovic ไทเทเนี่ยมทั้งใหม่ ระบายไอเสียได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเบา

HandBar BMW HP4

แฟริ่งที่เป็นแบบฟูลคาร์บอนไม่พอ ยังใส่ตัวล้อที่เป็นคาร์บอนมาให้ด้วยจากโรงงานทำให้ มีน้ำหนักนั้นเบาลงไปอีกพร้อมกับรัดด้วยยาง pirelli diablo superbike slick ที่ใช้แข่งในรายการ WSBK

BMW HP4 Race คันนี้เหมาะสำหรับลงแข่งเป็นอย่างมาก ทั้งเบา ทั้งแรง จัดเต็มด้วยระบบเทคโนโลยีที่ใส่เข้ามาให้ ทั้งระบบควบคลุมกันล้อหน้าลอย การปรับเอ็นจิ้นเบรคได้ 15 ระดับ และยังมีระบบ แทร้คชั่นอีก 15 ระดับ ค่อนข้างที่จะให้มาละเอียดกว่ารถ BMW s1000RR ทั่วไป

pirelli diablo superbike slick

ส่วนใครที่เอื้อมไม่ถึงคันนี้ก็อดใจรออีกหน่อย BMW S1000RR 2019 น่าจะใกล้เข้ามาแล้วพร้อมกับถอดแบบเทคโนโลยี อะไรมาบ้างก็ต้องรอดุกันต่อไป ส่วนราคาที่พรายกระซิบมา ไม่น่าจะเกิน 900,000 บาท ยังไงก็ติดตามกันต่อไปครับ


อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้
ติดตามข่าวบน Facebook คลิกที่นี้