รวมพลคน V-STROM ครั้งที่ 6 : WILD WIDE WEST

Yamaha Fazzio

รวมพลคน V-STROM ครั้งที่ 6 : WILD WIDE WEST

จบไปแล้วกับกิจกรรมดีๆ ที่ทั้งสนุกและสรรสร้างสังคมของชาว Suzuki V-Strom Rider Club กลุ่มผู้รักในรถสไตล์แอดเวนเจอร์นั่นเอง

ทั้งนี้งานของกลุ่มผู้ใช้ V-Strom นี้จัดขึ้นต่อเนื่องกันเป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ WILD WIDE WEST ซึ่งไปจัดกันที่ ภูผาผึ้งรีสอร์ท อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี รีสอร์ทสุดชิลแบบไทยๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น และอากาศบริสุทธิ์สดชื่น

กิจกรรมครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการขี่รถออกทริปเดินทางจากที่บริษัท ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด เดินทางไปบนถนนสาย 345 – ราชพฤกษ์ – บรมราชชนนี – พุทธมณฑลสาย 4 ไปยัง Supra Bike Motor รวมผลสมาชิกเพิ่มเติมเป็นจุดที่ 2 ก่อนจะออกเดินทางไปตามถนนเพชรเกษมไปยังปั๊มปตท.สหกรณ์โคนมหนองโพธิ์ เพื่อรับสมาชิกอีกกลุ่ม ก่อนจะมุ่งหน้าต่อไปยังอ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง ที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นจุดรวมพลใหญ่

หลังจากรวมพลสมาชิกขาลุยได้ครบแล้วก็ออกเดินทางไปยังโรงเรียนบ้านกล้วย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อบริจาคเงินไว้ให้เป็นทุนการศึกษาและเลี้ยงอาหารกลางวันน้องๆ นักเรียนที่เป็นอนาคตของชาติ มอบความสุขให้กับเด็กๆ ในขณะเดียวกันผู้ให้ก็ได้รอยยิ้ม และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขของเด็กๆ เป็นสิ่งตอบแทน

V-StromV-Strom

เสร็จจากกิจกรรมหลักอย่างแรกก็ซิ่งกันต่อเพื่อไปยังที่พักภูผาผึ้งรีสอร์ท เพื่อเช็คอินเข้าที่พัก ก่อนจะไปลุยกันต่อกับกิจกรรมที่ได้ทั้งความรู้และความมัน เป็นประโยชน์ต่อไบค์เกอร์อย่างยิ่งซึ่งก็คือกิจกรรมอมรมการขับขี่ตลอดช่วงบ่ายยันเย็นกันเลยทีเดียว เรียกว่าแน่นๆ กันไป

V-StromV-Strom

โดยกิจกรรมอมรมการขับขี่นั้นมีด้วยกัน 3 คอร์ส ได้แก่

  1. Racing Course โดยมีอาจารย์จากทาง Moto Enjoy มาให้วิชาการขับขี่บนถนนทางดำ
  2. Safety Riding Basic โดยอาจารย์จาก ไทยซูซูกิมอเตอร์ มาสอนเรื่องการขับขี่ปลอดภัย
  3. Adventure Riding Course โดยอาจารย์อาร์ตจากทาง Touratech Thailand มาแนะนำเทคนิคการขับขี่ในสไตล์แอดเวนเจอร์

V-Strom

V-Strom

ตกเย็นก็มีงานเลี้ยงริมสระน้ำของทางที่พัก โดยมีผู้บริหารจาก ไทยซูซูกิมอเตอร์ ประธานกลุ่ม วีสตรอม ไรเดอร์ คลับ และประธานกลุ่ม วีสตรอม สายตะวันตก มาร่วมกันเปิดงาน จากนั้นก็มีกิจกรรมสนุกๆ บนเวทีพร้อมแจกของรางวัลให้เหล่าสมาชิก ประกวดมิสวีสตรอม และประมูลหมายเลขสมาชิก ก่อนจะแยกย้ายกันพักผ่อน

รุ่งขึ้นยังมีกิจกรรมกันต่อสำหรับคนรักการลุย สำหรับผู้ที่เข้าอมรม Adventure Riding Course จะได้ไปเดินทางไปพิชิตห้วยคอกหมู ทั้งนี้ผู้ที่ทำสำเร็จจะได้ประกาศนียบัตร ณ จุดชมวิวห้วยคอกหมู ไปเป็นที่ระลึกและภาคภูมิใจ ก่อนที่สมาชิกทั้งหลายจะแยกย้ายเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

V-Strom

V-StromV-Strom

เรียกว่าทั้งได้บุญ ได้เรียนรู้ และได้มัน ครบเครื่องกับกิจกรรมครั้งนี้ครับ ใครไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ก็ไปติดตามกันได้ที่เพจ https://www.facebook.com/SuzukiSociety/

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

Benz SuperBike
Benz SuperBikehttp://www.superbikemag.com/
ธรรมรัตน์ แซ่ลี้ นักเขียน นักแปล ที่จับพลัดจับผลูได้กลายมาเป็นนักเขียนให้กับทาง SuperBike Thailand มาตั้งแต่ปีแรก ๆ ที่ยังเป็นนิตยสาร จนกระทั่งกลายเป็นสื่อออนไลน์เต็มรูปแบบ

Related Articles